หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

ต่างชาติงง!! TAXI ทำไมไม่กดมิเตอร์...! ขึ้นแท็กซี่แล้วไม่ยอมกดมิเตอร์มาประมาณ1นาที เลยถ่ายวิดีโอดูว่าเมื่อไหร่จะเริ่มกดมิเตอร์

เพจ Smart Taxi.,Ltd โพสต์เรื่องราวนี้ไว้ว่า ...ต่างชาติงง TAXI ไม่กดมิเตอร์...!

หลังจากมีชาวต่างชาติท่านนึงโพสเรื่องแท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ ก็ดูเหมือนเรื่องปกติที่คนส่วนใหญ่ก็คงจะคิดเหมือนๆกัน พอดีกับคันนี้เป็นสมาชิกของ SMART TAXI จึงขอข้อมูลจากทีมงานและได้มีการพูดคุยกับคนขับแล้ว จึงอยากจะมาแชร์ข้อมูลอีกฝั่งให้อ่านกันนะครับ

เริ่มจากพฤติกรรมของผู้ขับขี่รายนี้ นับว่าเป็นผู้ขับขี่ชั้นดีเลยทีเดียว มีการใช้รถต่อเนื่องและมีลูกค้าต่อเนื่องตลอดที่ขับรถ รวมถึงความเร็วในการขับรถก็อยู่ในมาตรฐาน หากเป็นผู้เช่าขับเถ้าแก่อู่คงจะรักแน่นอน(ขออวยนิดนึง😅) ทั้งหมดนี้ดูจากข้อมูลย้อนหลังนะครับ กดมิเตอร์ตลอดวันนะครับประมาณ 15-25 ครั้งต่อวัน มีลูกค้าขึ้นลงตลอด 
กลับมาเรื่องตามคลิปที่แชร์กันดีกว่านะครับ ใครยังไม่ได้ดูเดี๋ยวลงไว้ให้ในคอมเมนท์นะครับ เท่าที่พูดคุยกับคนขับมาเค้าเล่าว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 (ดูจากวันที่ขอถ่ายรูปผู้โดยสารไว้)
ระหว่างที่เพิ่งส่งผู้โดยสารลงรถ ก็มีผู้โดยสารขึ้นมาพร้อมกับบอกปลายทางคนขับก็ตอบว่าครับๆ ในระหว่างนั้นรถก็ยังติดอยู่ก็เลยยังทำอะไรๆต่ออะไร นับเงินของลูกค้าคนก่อนหน้าแล้วก็รู้สึกว่ากำลังถูกถ่าย VDO อยู่จึงรู้สึกว่าถูกละเมิดสิทธิและรู้สึกไม่ค่อยพอใจ ใจนึงก็อยากจะบอกว่าขอไม่ไปแล้วนะครับจะเชิญให้ลงแต่ก็กลัวเรื่องการปฏิเสธผู้โดยสารอีกจึงได้แจ้งไปตามคลิป และก็ได้โทรไปแจ้งทาง 1584 และ จส.100 ไว้ด้วยครับ โดยเล่าถึงเหตุการณ์พร้อมทั้งก่อนลงก็ขอถ่ายรูปผู้โดยสารคนดังกล่าวไว้ด้วยครับ อันนี้เป็นบทความจากคนขับที่เล่าให้ทางทีมงานฟังนะครับ และพร้อมที่จะเข้ามาให้ข้อมูลกับทางบริษัทตลอดถ้าต้องการอะไรเพิ่มเติม 
และตามข้อมูลที่ตรวจพบว่าก่อนหน้าผู้โดยสารที่แชร์ข้อมูลขึ้นมา ก็มีผู้โดยสารที่ใช้บริการถึง 3 รายต่อเนื่องเลยทีเดียวทั้ง 3 รายที่ขึ้นมาก็ขึ้นลงปกติและเปิดมิเตอร์ทุกครั้งเพราะมีข้อมูลรายงานเข้ามาในระบบ

สรุปจากความคิดส่วนตัวของแอดมินในฐานะที่ต้องกำกับดูแลสมาชิกในระบบ smart taxi ทุกๆคน มองว่ากรณีนี้น่าจะเป็นการเข้าใจผิด จากประสบการณ์ส่วนบุคคลที่รับมา ไม่ว่าจะเป็นฝั่งผู้โดยสารที่มีแอตติจูดที่อาจจะเป็บลบกับฝั่งแท็กซี่เลยมีความกังวลในการใช้บริการและกระทำการดังที่แชร์

 

ส่วนฝั่งแท็กซี่ก็เช่นกันที่ต้องมีความอดทนมากกว่าปกติเพราะมันคืองานบริการ แต่แอดก็ต้องขอชื่นชมคนขับรายนี้ที่ไม่แสดงกิริยาที่ไม่สุภาพ ถึงจะรู้สึกไม่พอใจก็แสดงออกได้อย่างมีอารยะ ส่วนผู้โดยสารที่มีประสบการณ์แย่ๆในการใช้บริการไม่ว่าจะโดยตรงหรือจากเรื่องเล่าก็ตาม ตรงนี้ก็พอจะเข้าใจได้ แต่อย่างน้อยก็ขอให้เห็นใจคนดีๆที่ยังอยู่ในอาชีพนี้บ้างนะครับ ทุกคนก็อยากได้รับเกียรติเช่นกัน คันไหนไม่ดีเราก็ต้องตักเตือนลงโทษคนไหนทำความดีเราก็ต้องชื่นชมส่งเสริม ส่วนคนที่ยังไม่ได้ทำอะไรก็อย่าเพิ่งรีบตัดสินว่าเขาจะเป็นอย่างที่ประสบการณ์เราเจอหรือเคยได้ยินมา

 

ได้โปรดให้เกียรติกันก่อนเถิดนะครับ ถ้าอยากจะหาคนผิดจริงๆ แอดก็ยังขอให้เป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่ปล่อยให้ปัญหามันบานปลายและสะสมมาจนมาเป็นอย่างเช่นทุกวันนี้ กลายเป็นผู้โดยสารกับผู้ขับขี่ที่ต้องกลายมาเป็นคู่ขัดแย้งกันเองเพราะกฎหมายที่ไม่ได้มีการพัฒนามามากกว่า 40 ปี ตั้งแต่ พรบ 2522 แอดมินเพิ่งจะอายุ 1 ขวบ เขียนไปก็จะยืดยาวเกิน ยังไงก็ฝากพิจารณาข้อมูลดูละกันนะครับ ทางเรามีหน้าที่ให้ข้อมูลที่ครบถ้วนส่วนผู้ตัดสินก็คงจะเป็นผู้โดยสารที่คงยังให้โอกาสพวกเราอยู่เสมอ แอดก็ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ขับขี่น้ำดีทุกๆท่าน

 

โดยเฉพาะคนขับของ smart taxi ถ้ามีเหตุการณ์ใดที่รู้สึกไม่เป็นธรรมไม่ว่าจะเป็นฝั่งผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารก็สามารถติดต่อขอข้อมูลได้เลยนะครับ ยินดีสนับสนุนความถูกต้องทุกกรณี ต้องขอขอบคุณนะครับที่อ่านมาถึงตรงนี้ แค่นี้ก็ถือว่าทุกท่านได้มีส่วนช่วยกันแก้ปัญหาของแท็กซี่ในบ้านเราแล้วเพราะปัญหาหลักๆของอาชีพนี้ก็คือ...”ความไม่เข้าใจกัน”....ขอบคุณครับ

ก่อนหน้าจะรับคู่กรณีเพิ่งส่งผู้โดยสารลงไปทั้งหมด 3 เที่ยววิ่ง(4รูปบน) มีข้อมูลมิเตอร์เข้ามาทุกเที่ยววิ่ง

คู่กรณีขึ้นรถมาก็ทำการบันทึก vdo ตามภาพบนซ้าย กลังจากลงไปก็รับผู้โดยสารต่อ้นื่องอีกรูปล่างขวา ซึ่งทั้งหมดมีข้อมูลมิเตอร์เข้ามาทุกครั้งครับ

 

ผู้โดยสารคั้งใจถ่าย vdo

 

คนขับติดต่อ 1584 เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

 

ก่อนถึงที่หมาย เที่ยววิ่งนี้ 80 กว่าบาท

 

ต้วอย่างข้อมูลมิเตอร์ที่เข้ามาของคันนี้ครับ

 

ด้านในมุมของผู้โดยสารที่ถ่ายคลิปเอาไว้ 

นทท.ชาวญี่ปุ่นคนนี้โพสต์ไว้ว่า่..

ขึ้นแท็กซี่แล้วไม่ยอมกดมิเตอร์มาประมาณ1นาที 
ก็เลยถ่ายวิดีโอดูว่าเมื่อไหร่จะเริ่มกดมิเตอร์

バンコクでタクシーに乗ったら
1分ぐらい
メーターをまわさなかったので
いつまで
メーターをまわさないか
計ってみましたw

คนขับแท็กซี่คนนี้
ถ้าผมไม่ได้ถ่ายวิดีโอเขา
จะไม่ยอมกดมิเตอร์อย่างนั้นไปตลอดทางเลยมั้ยนะ?

この運転手は
僕が動画を撮っていなかったら
ずっとメーターをまわさないままだったのでしょうか?

正解は

「撮影してなかったら
どうなってたか
わからない」

でしたw

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปิดตำนาน "แม่สิตางค์" เผยได้ร่างใหม่แล้วทหารข้ามเพศคนแรกของเกาหลีใต้เสียชีวิตแล้ว"แตงโม-นิดา" ศัลยกรรมทำพิษ งานหด"เต๋า ทีวีพูล" ฟาดใคร!!? อาแปะ ผมยาวสิงคโปร์สั่งประชาชน ให้รีบออกจากเมียนมา"บิ๊กตู่" แจงหลังเกิด กรณี "เฟสบุ๊ค" ลบบัญชี "ไอโอ" รวม 77 บัญชีรวยความฮา..พาเพลินพบร่างมัมมี่กลายเป็นหิน อายุกว่า 3,000 ปี ถูกฝังในทุ่งนาที่อ่างทองแรงงานพม่าถูกรางวันนี้ที่1 ฝากเจ้านายคนไทยขึ้นเงิน โดนหารไป 2.5ล้าน"จีซู" หรือองค์ชาย14 ออกมาขอโทษวีรกรรมสมัยเรียน ส่อหมดอนาคตจากวงการเกาหลีกะเพราเนื้อ กล่องละหมื่น แพงไปไหมครับคลิปล่าสุด! ส่ง "แอมมี่" เข้าเรือนจำเปิดทรัพย์สิน 3 รมต. หลังจากพ้นเก้าอี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ฌอนกลับมาแล้ว ตอนนี้พยายามเปรียบเทียบตัวเองว่าพระยาอินทรีสิ่งที่ทำมันไร้ค่า ไร้ราคาสิ้นดี? !!เห็นใจท่าน พุทธิพงษ์ พ้อหมดแรงหมดใจ จากนี้ไปขอดูแลครอบครัว.พี่ตำรวจพอเถอะครับ เขาเจ็บมากแล้วกราฟฟิตี้ คือมาลบหรือไหลลงท่อระบายน้ำเอง
ตั้งกระทู้ใหม่