หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

‘เอไอเอส’ ผนึก ‘หัวเว่ย-ออปโป้’ ทดสอบ 5G โชว์สปีด NEXT G+ กว่า 1,390 Mbps ครั้งแรกในไทย


เขียนโดย

นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิสจำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา เอไอเอสถือว่าประสบความสำเร็จ และเป็นไปตามเป้าหมายของการศึกษา วิจัย เทคโนโลยี5Gในมิติต่างๆ อย่างครบถ้วนและลึกซึ้ง ทั้งเรื่องความเร็ว,การตอบสนอง รวมถึง สร้างกระแสความตื่นตัวให้กับภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม วงการการศึกษาและอีโคซิสเต็มของธุรกิจโทรคมนาคมเป็นอย่างมาก ในฐานะที่5Gคือ โอกาสครั้งสำคัญที่จะพลิกโฉมชีวิตคนไทยและอุตสาหกรรมไปอีกขั้น โดยเราแสดงให้เห็นภาพการประยุกต์ใช้งานในหลากหลายอุตสาหกรรม ด้วยการสาธิตในสภาวะแวดล้อมเสมือนจริงซึ่งผลการทดสอบเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับการเตรียมความพร้อมในการพัฒนาเครือข่าย

 นายวสิษฐ์ กล่าวว่า ล่าสุด เพื่อให้ได้มุมมองครบถ้วนในแง่ของผู้ใช้งานกับการใช้งานสมาร์ทโฟน เราจึงร่วมกับหัวเว่ยทดสอบทดลอง การใช้งานโทรศัพท์ผ่านเครือข่าย5GแบบNSA(Non-Standalone)โดยประกอบไปด้วย การสนทนาทางโทรศัพท์(5G Voice call) ซึ่งคุณภาพเสียงได้ระดับUltra HD Voiceพร้อมด้วยการทดลองสนทนาทางวิดีโอคอล(5G VDO Call)ด้วยภาพความละเอียดสูงระดับ4Kซึ่งไม่สามารถทำได้บนเครือข่าย4Gในปัจจุบัน และที่สำคัญคือการทดสอบการดาวน์โหลดและอัพโหลดข้อมูลด้วยระบบเครือข่ายเอไอเอสNext G+(Next G+Internet Speed Test)เป็นครั้งแรกในโลก ที่เกิดจากการผสมผสานสมรรถนะของเครือข่าย5Gแห่งอนาคตเข้ากับสุดยอดความเร็วจากAIS SUPER WiFiโดยผลปรากฎว่าทำความเร็วการดาวน์โหลดได้ถึง1,390 Mbpsและอัพโหลดได้ถึง474 Mbpsซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดของเครือข่าย5Gในประเทศไทย โดยการทดสอบครั้งนี้จึงเป็นการทดลอง ก่อนที่จะทยอยร่วมมือกับแบรนด์อื่นๆ ต่อไปในอนาคต

เนื้อหาโดย: oratnek
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
oratnek's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 165 ครั้ง
เขียนโดย oratnek
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด10 อันดับจังหวัดที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในภาคอีสาน15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”ประเทศที่ร้อนที่สุดในโลก!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทยมหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คำนวณให้เห็นภาพ เปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?นักบินอวกาศคนแรกของโลก"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลกมหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่