หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

WHY! ทำไมต้องเลือกเรียน สาขาการจัดการโรงแรมและไมซ์ ม.ศรีปทุม

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Dod Kanokpong

หากน้องๆคนไหนหรือใครๆที่กำลังมองหาสถานที่ศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาให้กับตนเองหรือบุตรหลาน และยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกศึกษาในเส้นทางไหนแล้วล่ะก็  ลองมาอ่านบทสัมภาษณ์ด้านล่างนี้ดู เผื่อจะเป็นตัวเลือกอีกหนึ่งเส้นทาง ของชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยที่จะกำหนดอนาคต การเรียน และการทำงานของน้องๆอีกหลายๆคน ลองมาติดตามกันเลย..

อาจารย์พีรยา สุขกิจเจ หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการโรงแรมและไมซ์ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า การเรียนการสอนสาขาการจัดการโรงแรมและไมซ์ สำหรับศตวรรษที่ 21 เน้นการเรียนการสอนแบบให้ผู้เรียนได้เรียนรู้ในภาคปฏิบัติ ลงมือทำ ไม่ว่าจะภายในมหาวิทยาลัยหรือที่สถานประกอบการ ปัจจุบันหลักสูตรได้พยายามปรับให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น เพราะเราเชื่อว่า ศักยภาพของคนเรานั้นพัฒนาขึ้นได้ และสามารถพัฒนาได้ดีกว่า AI อีกด้วย การออกแบบการเรียนรู้จึงมีความสำคัญ

ก่อนที่เราจะสร้างโครงการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ขึ้นมาเราผ่านการพบปะพูดคุยกับสถานประกอบการและสมาคมต่าง ๆ หลายแห่ง เพื่อต้องการเก็บรวมรวมข้อมูล ในการนำมาพัฒนา เพราะท้ายสุดแล้วการที่บัณฑิตสามารถสำเร็จการศึกษาออกไป แล้วได้งานทำที่ดีนั้น คือความสำเร็จที่คนเป็น”โค้ช” อย่างเราต้องการ

บทบาทหน้าที่ในการสอนของอาจารย์ยุคใหม่เปลี่ยนไปจากเดิม จากที่เคยเป็นผู้ยืนบรรยายถ่ายทอดความรู้หน้าชั้นเรียน เราจะกลายเป็นผู้จัดการเรียนการสอนในวันนั้น โดยการให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการเรียน ผ่านกิจกรรม ผ่านการเรียนรู้ในรูปแบบต่าง ๆ  โดยนำเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาประยุกต์ใช้

การเป็นอาจารย์สมัยนี้ จึงไม่ใช่แค่การเป็นผู้สอน หากแต่เราเองก็ต้องเรียนรู้ไปพร้อมกับเด็ก ในเมื่อโลกเปลี่ยนแปลงทุกวัน เราจะนำความรู้ เมื่อสมัยเราเรียนมาสอนเด็กไม่ได้แล้ว...มันเก่า..มันเอ๊าท์ กรณีศึกษาตัวอย่างทั้งหลายเราต้องใหม่ อะไรที่เด็กต้องรู้ เด็กควรจะรู้ หน้าที่อาจารย์คือคุณก็ต้องรู้ และรู้ให้มากกว่าเด็ก ในยุคนี้ไม่ใช่เด็กต้องปรับตัว หากแต่อาจารย์เองก็ต้องปรับเรียนรู้ไปพร้อมกับเด็กด้วยเช่นเดียวกัน

จริงๆ การค้นหาตัวตนและความชอบเป็นหน้าที่ของนักศึกษาก็จริง และการแนะนำหรือการช่วยนักศึกษาให้ไปถึงเส้นชัยอาจต้องอาศัยประสบการณ์ในการวางแผนของเรา สาขาการจัดการโรงแรมและไมซ์ของเรา อาจารย์จะมีความสนิทสนมกับนักศึกษาค่อนข้างสูง นักศึกษาสามารถพูดคุยปรึกษาได้ตลอดเวลา เราใช้เวลาที่ได้พูดคุยกับเด็กสัมภาษณ์เก็บข้อมูล แล้วนำมาช่วยกันวิเคราะห์ตัวเด็ก เพราะบางครั้งเด็กยังมองสิ่งที่เรากำลังสื่อสารไม่เข้าใจ แต่ในอนาคตเค้าจะเข้าใจสิ่งที่เรากำลังทำเพื่อเค้า

“เรากำลังผลิตบัณฑิตที่ต้องใช้ชีวิตในโลกแห่งอนาคตซึ่งเราไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง..เพราะฉะนั้นเด็กของเราต้องพร้อมในทุกด้าน”

สาขาการจัดการโรงแรมและไมซ์SPU จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับน้องๆที่สนใจงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการบริการ สนใจสมัครเรียนติดต่อได้ที่ 02 558 6888 ต่อ 2121-4 หรือ 02 579 1111 ต่อ 1267  อาจารย์พีรยา ได้กล่าวทิ้งท้าย.

เนื้อหาโดย: Dod Kanokpong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Dod Kanokpong
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
WHY! ทำไมต้องเลือกเรียน สาขาการจัดการโรงแรมและไมซ์ ม.ศรีปทุม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เอ็ม ลูก ตาหม่ำ ปรี๊ดแตก หลังชาวเน็ตเรียกชื่อลูกสาว

ผู้ประกอบการ อ้างสาเหตุเทคอนกรีต คลองคีรีวง เพราะหวังดี

เสี่ยท็อป โดนชายชุดดำอุ้ม

วงการอาหารจะต้องสะเทือน!!! ซุปหน่อไม้ และ ข้าวเหนียว สำหรับแขกวีไอพี

อนุมัติแล้ว 4-5 พ.ย. เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษ

อดีตเด็กแว้น สอบติด สิบตำรวจตรี โพสต์อวดลงโซเชียล (ภาพ)

สาวเจอหมาแม่ลูกอ่อนตัวผอมโซ เดินไปซื้ออาหารให้กินกลับถูกผู้คนบอกอย่าให้หมามันกินนะ

น้ำเพชร ฎีญาภาร์ โพสต์ภาพทั้งน้ำตา หลังประกวดมิสเอิร์ธ 2019
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ช่างภาพสาวชาวอิตาลี เก็บภาพวัดที่น่าทึ่งที่สุดในเอเชีย จากมุมมองบนฟ้ารอยยิ้มของชาวนา เมื่อ ธ.ก.ส. จ่ายเงินประกันข้าวรอบแรกยอดเงินในบัญชีที่แท้จริง เสี่ยท็อป กำมะลอชายเสื้อเหลืองปรี่เข้าช่วยคนประสบอุบัติเหตุ นอนเจ็บหนักกลางถนน พอรู้ประวัติ แห่โพสต์ลงโซเชียลทันที
ตั้งกระทู้ใหม่