หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

หัวเว่ย ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวโซลูชัน LTE-R ยกระดับการสื่อสารไร้สายระบบรางที่ล้ำสมัย

บอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี โพสท์โดย francomasia

สต็อกโฮล์ม, สวีเดน/ 18 มิถุนายน 2562 – บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จำกัด ร่วมกับบริษัท เทียนจิน 712 คอมมูนิเคชัน แอนด์ บรอดแคสติง จำกัด (TCB 712) เปิดตัวโซลูชัน LTE-R เพื่อการสื่อสารไร้สายที่ล้ำสมัยสำหรับระบบราง ในงานสัมมนาด้านการขนส่งมวลชน “UITP Global Public Transport Summit 2019” ที่กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน โดยโซลูชันใหม่นี้ที่กำลังนำมาติดตั้งใช้งานในประเทศจีน จะช่วยให้การติดต่อสื่อสารมีความรวดเร็ว น่าเชื่อถือ และชาญฉลาด เสริมสร้างความปลอดภัยและประสิทธิภาพการใช้งานให้กับผู้โดยสารในระบบขนส่งทางราง

การพัฒนาอย่างรวดเร็วของรถไฟความเร็วสูงทำให้รถไฟกลายเป็นวิธีการเดินทางที่รวดเร็ว ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับคนจำนวนมาก ซึ่งรากฐานสำคัญของการขนส่งทางรางที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือนั้นคือการสังเคราะห์ข้อมูลระหว่างผู้โดยสาร รถไฟและระบบโครงสร้างพื้นฐาน  ในขณะที่การพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติ รถไฟอัจฉริยะและสมาร์ทสเตชั่น ทำให้เกิดความต้องการเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายที่มีความเร็วสูงและชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น จึงนำไปสู่การพัฒนาโซลูชัน LTE-R เพื่อตอบสนองความต้องการและทำให้รถไฟทั้งระบบสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โซลูชัน LTE-R รองรับการพัฒนาสู่ 5G และการเชื่อมต่อกับ GSM-R มาพร้อมคุณสมบัติขั้นสูง ได้แก่ บริการ Multiple Trunking หลากแบบ อาทิ บริการ Push-to-Talk ในภาวะฉุกเฉิน (Mission Critical Push-to-Talk - MCPTT) เสียง วิดีโอและดาต้า ตลอดจนการใช้เครือข่าย LTE-R เพื่อช่วยควบคุมรถไฟและการเดินรถไฟ ระบบข้อมูลผู้โดยสาร (PIS) กล้องวงจรปิด CCTV และบริการทางรางอื่น ๆ  โซลูชันนี้เมื่อใช้ร่วมกับเทคโนโลยี 5G จะช่วยให้ระบบรถไฟอัจฉริยะในอนาคตที่ทุกสิ่งเชื่อมโยงกันเกิดขึ้นได้

ในระหว่างการเปิดตัวโซลูชัน LTE-R ที่งาน Huawei Global Rail Summit มร. เออแมน หลิว ประธานฝ่ายธุรกิจการขนส่ง กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ ของหัวเว่ย กล่าวย้ำว่า หัวเว่ยเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบขนส่งทางราง ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีในด้านการติดต่อสื่อสารสำหรับอุตสาหกรรมระบบราง ให้บริการคิดเป็นระยะทางมากกว่า 120,000 กิโลเมตร และครอบคลุมเส้นทางรถไฟในเมืองมากกว่า 100 เส้นทางทั่วโลก ในขณะเดียวกัน หัวเว่ยยังคงให้คำมั่นว่าจะเดินหน้าลงทุนและสร้างสรรค์เทคโนโลยีเครือข่ายสำหรับอุตสาหกรรมการขนส่งระบบรางเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ใช้บริการ

 

มร. เออแมน หลิว ประธานฝ่ายธุรกิจการขนส่ง กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ ของหัวเว่ย  

โซลูชัน LTE-R ให้บริการการสื่อสารทั้งดาต้าและเสียงแบบไร้สายด้วยความเร็วสูง มีความปลอดภัยและทำงานอย่างชาญฉลาดภายในขบวนรถไฟ ทั้งจากขบวนรถไฟกับสถานีและระหว่างรถไฟกับรถไฟ โดยเครือข่ายดังกล่าวจะช่วยขับเคลื่อนกระบวนการพลิกโฉมทางดิจิทัลสำหรับลูกค้าระบบราง เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการใช้งานในอนาคต

มร. เติ้ง เสี่ยวชื่อ ผู้อำนวยการด้านอุตสาหกรรมการขนส่ง กลุ่มงานผลิตภัณฑ์เครือข่ายไร้สายของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าวว่า หัวเว่ยทำงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมระบบรางมาเป็นเวลาหลายปี และยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์บริการที่ดียิ่งขึ้นเพื่อลูกค้า ซึ่งหัวเว่ยได้มีการสาธิตโซลูชัน LTE-R นี้ให้กับลูกค้าหลายรายแล้ว  และในปีนี้ จะมีการทยอยนำมาตรฐาน LTE-R ของจีนออกมาใช้เพื่อเป็นแนวทางการพัฒนาให้กับอุตสาหกรรมระบบรางอีกด้วย

มร. เติ้ง เสี่ยวชื่อ ผู้อำนวยการด้านอุตสาหกรรมการขนส่ง
กลุ่มงานผลิตภัณฑ์เครือข่ายไร้สายของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์

มร. เจิ้ง ฉ่ายชุ่น ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ธุรกิจการสื่อสารเคลื่อนที่ของ TCB 712 กล่าวว่า บริษัทมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาอุตสาหกรรมระบบรางมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2503 และได้ร่วมมือกับหัวเว่ยเพื่อพัฒนาโซลูชัน GSM-R และ LTE-R เพื่อการสื่อสารไร้สายสำหรับระบบรางที่ล้ำสมัยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 ทั้งสองบริษัทได้ผ่านความท้าทายนานัปการจนประสบความสำเร็จในการพัฒนาโซลูชันนี้ ซึ่งได้มีการตรวจสอบการใช้งานแล้วในแอฟริกาใต้ถึงประสบการณ์การใช้งานที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือสำหรับผู้โดยสาร

มร. เจิ้ง ฉ่ายชุ่น ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ธุรกิจการสื่อสารเคลื่อนที่ของ TCB 712

หัวเว่ย และ TCB 712 ร่วมเปิดตัวโซลูชัน LTR-E เพื่อการสื่อสารไร้สายสำหรับระบบรางที่ล้ำสมัย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ https://e.huawei.com/topic/uitp2019/en/index.html

เนื้อหาโดย: francomasia
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: francomasia
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
หัวเว่ย ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวโซลูชัน LTE-R ยกระดับการสื่อสารไร้สายระบบรางที่ล้ำสมัย
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ส่อง 10 เพจแมวเซเลปในเมืองไทย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

อนุมัติแล้ว 4-5 พ.ย. เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษ

เอ็ม ลูก ตาหม่ำ ปรี๊ดแตก หลังชาวเน็ตเรียกชื่อลูกสาว

น้ำเพชร ฎีญาภาร์ โพสต์ภาพทั้งน้ำตา หลังประกวดมิสเอิร์ธ 2019

สาวเจอหมาแม่ลูกอ่อนตัวผอมโซ เดินไปซื้ออาหารให้กินกลับถูกผู้คนบอกอย่าให้หมามันกินนะ

เสี่ยท็อป โดนชายชุดดำอุ้ม

ผู้ประกอบการ อ้างสาเหตุเทคอนกรีต คลองคีรีวง เพราะหวังดี

อดีตเด็กแว้น สอบติด สิบตำรวจตรี โพสต์อวดลงโซเชียล (ภาพ)

วงการอาหารจะต้องสะเทือน!!! ซุปหน่อไม้ และ ข้าวเหนียว สำหรับแขกวีไอพี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
[ลือ] Honor V30 Pro จะมีรุ่น 5G กล้อง 60 ล้าน รับไฟ 40W คาดเปิดตัวปลายเดือนตุลาคมนี้Libra เสียสมาชิกเพิ่มอีก 2 ราย, Booking Holdings บริษัทแม่ Agoda ถอนตัวด้วยภาพเรนเดอร์ ONEPLUS 8 นักฆ่าเรือธงรุ่นถัดไป เตรียมเปิดตัวต้นปี 2020 นี้iPhone SE2: มี 3 สี ความจุ 64/128GB ราคาเริ่มต้น 14,000-15,000 บาท
ตั้งกระทู้ใหม่