หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

คุยเฟื่องเรื่องร่างทรง ทำไมร่างทรงถึงมีมากนักในสังคมไทย

                ตามข้อซักถามของผู้ที่ต้องการอยากจะรู้ ในกลุ่มของผู้ที่มีความสนใจและเลื่อมใสศรัทธาก็ดี และตามกลุ่มของผู้ที่ไม่เชื่อถือก็ดี หรือตามสภากาแฟและสมาคมต่างๆประเภทที่เรียกว่าชุมชนทั่วไปก็ดี

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ยาจก เศรษฐี ผู้ดี ไพร่ ถ้าหากว่าลองได้จับกลุ่มประชุมกันเข้าก็คงจะต้องไม่พ้นจากการหาเรื่องราว หรือเรื่องเขมร มาคุยกันอย่างแน่นอน แรกๆก็มักจะพูดคุยทักทายถามไถ่ในเรื่องการทำมาหากิน เรื่องครอบครัว เรื่องส่วนตัว ต่อมาก็อาจจะเป็นเรื่องในมุ้ง เรื่องการเมือง กันไปตามเรื่องราว เรื่อง IMF เรื่องเงินบาทลอยตัว เรื่องเครื่องบินตก เรื่องตึกถล่ม เรื่องสุริยุปราคา และจันทรุปราคา เรื่องรถติด เรื่องเบ็ดเตล็ด สัพเพเหระ ทุกขบวนการ และในที่สุดหมดเรื่องส่วนตัวที่จะคุยกันแล้วต่อไปก็จะต้องแถมท้ายด้วยการนินทาคนอื่นโดยที่ไม่รู้จักจบจักสิ้นเลย

โดยเฉพาะพวกผู้ชาย ถ้าได้ลองประชุมรวมตัวกันส่วนใหญ่ก็มักจะต้องมีน้ำจันทร์ เหล้า เบียร์ หรืออาจจะเรียกกันว่าน้ำเปลี่ยนนิสัยก็คงจะไม่ผิด พอเหล้าเข้าปากความยากก็หายไป บางคนก็มีความต้องการอยากจะใหญ่อยากจะดัง อยากจะเก่ง และแถมท้ายด้วยการอยากจะรวย ส่วนบางคนพอได้หรือเข้าไปก็ใฝ่ฝันแต่สถานเริงรมย์อาบอบนวด คิดหาแต่เมียน้อยประจำ เพราะเป็นโรคเบื่อเมียเก่า

                สำหรับผู้หญิง พ่อจับกลุ่มกันได้คุยอะไรก็มักจะไม่ค่อยยังปากเท่าใดนัก ชอบยุ ชอบแหย่ ชอบแส่ ชอบคัน ชอบแต่เรื่องการนินทาคนอื่นเท่านั้น

จำพวกนี้มันเป็นคนชั้นต่ำที่ข้าพเจ้าไม่เคยที่จะสนใจใยดี ไม่สนับสนุนในเรื่องนิสัยและสันดานที่มองเห็น บอกตรงๆว่าบ้านข้าพเจ้าก็ไม่อยากให้เหยียบ โดยเฉพาะหน้าประตูไปแล้วก็ต้องขึ้นบันไดก็จะมีข้อเขียนเอาไว้ว่า “สุนัขดุย่อมไม่กัดเจ้าของ” และในบ้านก็จะเขียนว่า “บ้านเรา บ้านคนจน เราเป็นคนที่ไม่แคร์ ไม่ยุ ไม่ชอบแหย่ ไม่ชอบแส่ ไม่ชอบคัน”

ข้าพเจ้าต้องขออภัยทุกท่านด้วยนะครับที่ใช้คำพูดติดบ้านที่ไม่ค่อยจะเพราะนัก ก็เพราะว่านิสัยและสันดานของข้าพเจ้าเป็นคนที่พูดจริงทำจริง ซื่อสัตย์ กตัญญู รู้คุณคน ไม่ยอมกัดคนที่เขาเคยขุน ในคำถามข้อนี้ก็ยังเป็นที่ตกลงกันไม่ได้ และต่างฝ่ายก็ยังไม่มีใครหรือผู้หนึ่งผู้ใดที่จะตอบกันได้ตรงตามเป้าหมายนัก แล้วแต่ว่าใครจะมีความคิดเห็นกันอย่างไร ก็มักที่จะต้องใช้คำตอบกันไปอย่างนั้น ถึงแม้ว่าจะถูกหรือว่าจะผิดก็มีได้เสียเงินเสียทองแต่ประการใด มิหนำซ้ำก็ยังไม่ผิดกฎหมาย ตำรวจก็จะไม่จับอีกด้วย

               สำหรับผู้คนที่ยังไม่มีความเชื่อถือในทางของเรื่องร่างทรงนี้ก็มักจะมีคำถามซึ่งกันและกันในคำที่ว่า ทำไมหนอ เดี๋ยวนี้จึงมีร่างทรงกันเยอะแยะ และทำไมล่ะ คนนั้นก็จะต้องมีองค์ คนนี้ก็จะต้องมีองค์ มันจะเป็นไปได้อย่างไรกัน

แล้วมันเป็นเพราะอะไรกันจึงจะต้องมีความจำเป็นอย่างนั้น ตามภาษาที่พวกเขาทั้งหลายเหล่านั้นได้สนทนากัน ไม่ว่าจะเป็นวงเหล้าก็ดี ทั่วๆไปก็ดี ตามสมาคมและตามสภากาแฟก็ดี พร้อมทั้งตามตลาดและตามสถานที่ต่างๆทั่วไปก็ดี ก็มักที่จะมีคำถามกันและกันเช่นนี้และแนวทางอย่างนี้เหมือนกันทั้งหมดและก็ยังไม่ปรากฏ ว่าใครจะมีคำตอบในข้อนี้ได้อย่างถูกต้อง และก็ไม่มีผู้หนึ่งผู้ใดที่จะมีความสามารถตอบได้ตรงเป้าหมาย ส่วนใหญ่ก็มักจะมีแต่กำปั้นทุบดินด้วยกันทั้งนั้น และส่วนใหญ่ก็มักจะตอบคำถามทุกๆข้อไปด้วยการเดาสุ่ม โดยการคาดคะเนเอาเองบ้าง โดยที่ได้ยินได้ฟังมาจากผู้อื่นบ้าง แล้วก็มักจะนำเอามาเล่าต่อๆกันไป หรือในบางกลุ่มและบางคนก็อาจจะเคยเป็นนักอ่าน ก็เคยมีประสบการณ์มากๆหรือว่านักท่องเที่ยวที่เคยได้ท่องเที่ยวมามากๆก็มี โดยเฉพาะพวกเขาเหล่านั้นก็มักที่จะตอบกันไปตามแนวทางความคิด แต่ละพวก แต่ละกลุ่ม และแต่ละบุคคล โดยที่จะไม่มีทางที่จะตรงกันได้เลย บางคนก็มักจะบอกว่าเดี๋ยวนี้เขาได้ตัดไม้ทำลายป่ากันหมด องค์เทพเจ้าที่เคยอาศัยอยู่ในต้นไม้เหล่านั้นจึงไม่มีที่อยู่อาศัย ก็เลยมีความจำเป็นที่จะต้องเข้ามาอาศัยสิงสู่อยู่ภายในร่างของมนุษย์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: หำอันเท่านี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม, jarasporn, zerotype
 
คุยเฟื่องเรื่องร่างทรง ทำไมร่างทรงถึงมีมากนักในสังคมไทย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อ "ตั๊กแตน-ชลดา" กินข้าวเป็นกะละมัง หุ่นพังมั้ยค่ะ พูด.บ่อน้ำเดือด บลูลากูนเมืองไทยลิงไทยเก็บมะพร้าว vs หมูฝรั่งเก็บเห็ดทรัฟเฟิลเป็นวิถีทางวัฒนธรรม ที่ควรเคารพกัน อย่าเหยียดวัฒนธรรมกันสุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7รีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2สรุปแฮชแท็กร้อน #สมรสเท่าเทียมการบังคับป้อนอาหารเป็ด-ห่านเพื่อเอาตับส้มตำพม่าใครเจอบอกพี่เขาหน่อยวัดหลวงพี่แซม ชลบุรีของขึ้น ! "ต๊ะ" สะกิดติ่งฝรั่งรักสัตว์ ย้ำ หากแบนมะพร้าวเพราะลิง ก็อย่าลืมแบน "ฟัวกราส์" ชี้กระบวนการทำ สุดทรมานเป็ดใครไม่ใหญ่หลบไป...เพราะที่นี้เขาใหญ่ แนะนำที่เที่ยวเปิดใหม่เขาใหญ่"หญิงลี" ลงรูปโชว์ผลผลิตในสวนของตัวเอง แต่งานนี้โดนชาวเน็ตโฟกัสเรื่องหุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่