ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ
เมนูอาหารจานเดียวอีกอย่างที่หลายๆคนมักจะสั่งกัน เป็นกับแกล้มก็ได้ด้วยนะ #ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ ได้ครบในจานเดียวทั้งไข่และหมู
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/536770823521693/?__xts__
#หิวแล้ว #สูตรอาหาร #วิธีทำอาหาร #อาหารไทย #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด #เครื่องปรุง #อร่อย
#ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ
เครื่องปรุง
1.ไข่เยี่ยวม้า 3 ฟอง
2.หมูสับ 150 กรัม
3.พริกขี้หนู+พริกแดง ตามชอบ
4.กระเทียม 5 กลีบ
5.ซอสปรุงรส 1.5 ชต.
6.น้ำปลา 1 ชช.
7.น้ำตาล 3 ชช.
8.น้ำมันหอย 2 ชต.
9.น้ำเปล่า 3 ชต.
10.ใบกะเพรา
11.พริกแดงหั่นเฉียง
12.น้ำมันพืช
13.ซีอิ้วดำนิดหน่อย
วิธีทำ
1.โขลกพริกกับกระเทียมพอแหลก เตรียมไว้
2.ปอกเปลือกไข่ ล้างให้สะอาดซับให้แห้ง ผ่าครึ่ง
3.ใส่น้ำมันลงกระทะค่อนข้างเยอะ พอร้อนใส่ไข่เยี่ยวม้าลงไปทอด ลดไฟลงเป็นไฟกลางค่อนไปทางอ่อน ค่อยๆตักน้ำมันราดบนไข่ด้านบนจนกรอบดีแล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4.ใส่ใบกะเพราลงไปทอด สังเกตุว่าสีของใบกะเพราเริ่มใสเป็นใช้ได้ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5.ตักน้ำมันออกเหลือเหลือไว้ประมาณ 1 ชต.ใส่พริกกระเทียมลงไปผัดให้หอม ตามด้วยหมูสับผัดจนหมูเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาว
6.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำมันหอย น้ำเปล่า(น้ำจากครกที่โขลกพริกกระเทียม) ซีอิ้วดำนิดหน่อย ผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
ใส่ใบกะเพราและพริกแดงหั่นเฉียง ผัดให้ใบกะเพราสลบ ปิดไฟ
7.นำไข่เยี่ยวม้าที่ทอดไว้จัดใส่จานราดด้วยหมูผัดกะเพราโรยหน้าด้วยกะเพรากรอบที่ทอดไว้