หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Tokyo 🔴 2020 #โอลิมปิกที่รักษ์โลกที่สุดในโลก🌿

Tokyo 🔴 2020 
#โอลิมปิกที่รักษ์โลกที่สุดในโลก🌿
กราบความญี่ปุ่น!

ยุ่นยั่งยืน! เป็นที่ชื่นใจและจับตามองทั่วโลก สำหรับการจัดงานกีฬา 5 ห่วงของประเทศญี่ปุ่นในปีหน้า ซึ่งมีคอนเซปเน้น "ยั่งยืน เพื่อโลก เพื่อมนุษย์" โดยหลักๆสิ่งที่ญี่ปุ่นจะทำในงาน Olympic ที่จะถึงนี้ก็คืออออ....

1. ทำเหรียญรางวัลจากขยะโทรศัพท์
2. ใช้ไฟฟ้าพลังงานทดแทน 100%
3. ใช้ซ้ำ-รีไซเคิล อุปกรณ์ 99% ขยะ 65%
4. ทำคบเพลิงจากอลูมิเนียมบ้านพักชั่วคราว fukushima
5. ทำถนนโซล่าร์พลังงานแสงอาทิตย์
6. เน้นเช่าอุปกรณ์ แทนการซื้อ
7. วัตถุดิบธรรมชาติที่จะใช้ทั้งหมดจะต้องมาจากแหล่งที่ยั่งยืน

สมกับเป็นญี่ปุ่น! เป็นต้นแบบของโลก ที่แสดงถึงความใส่ใจต่อผลกระทบสิ่งแวดล้อม ทุกประเทศควรเอาแบบอย่างจริงๆ! 

ไทยจัดการเรื่องฝุ่น เรื่องขยะ เรื่องป่าของเราด้วยนะ 💚

เมื่อการจัด #โอลิมปิกมาพร้อมกับปัญหา และ #ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งการใช้ทรัพยากร การสร้างมิลพิษ และขยะ ความญี่ปุ่นจึงตั้งใจทำให้การแข่งขันครั้งนี้ “เขียวที่สุดในโลก” 🌿 | ยอมใจในความใส่ใจจริงๆ 🙏🏼💚

 

#เหรียญรางวัลจากขยะโทรศัพท

เหรียญรางวัลมากกว่า 5,000 เหรียญถูกทำมาจากขยะอิเล็กทรอนิกส์ชิ้นเล็ก เช่นโทรศัพท์ และคอมพิวเตอร์ ซึ่งในอุปกรณ์พวกนี้ มีชิ้นส่วนที่ประกอบด้วยทอง เงิน และทองแดง 

โดยทางผู้จัดเริ่มมีการเก็บ และรับบริจาคอุปกรณ์พวกนี้ตั้งแต่ในปี 2017 ซึ่งมีคนสนใจจำนวนมากทั่วโลก คาดว่าจะรวบรวมสำเร็จถึงเป้าในปลายมีนาคมนี้ 

#ถนนโซล่าร์พลังงานแสงอาทิตย์ | โตเกียวได้ดำเนินการปูแผงโซลาเซลล์บนถนน โดยพลังงานดังกล่าวนี้จะถูกนำไปใช้กับแสงไฟจราจร บนถนน และอื่น ๆ 

ซึ่งเริ่มทดลองใช้และติดตั้งในสถานที่สำคัญของเทศบาลกรุงโตเกียว และสถานที่ต่างๆ และจะต่อยอดและกระจายไปสู่ทุกพื้นที่ในประเทศญี่ปุ่นต่อไป มากไปกว่านั้น โตเกียวยังดันการใช้พลังงานหมุนเวียนให้ถึง 30%ในปี 2030 | โคตรล้ำ! บ้านเรายังสายไฟระโยงระยางอยู่เลย

#ใช้ซ้ำและรีไซเคิลอุปกรณ์99#รีไซเคิลขยะ65%

โอลิมปิกครั้งนี้เน้นใช้ซ้ำและรีไซเคิล สิ่งของที่ใช้ในเกมการแข่งขัน 99% โดยใช้การเช่าอุปกรณ์ และสิ่งของสำหรับการแข่งขันให้มากที่สุด รวมถึงลดการใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง | ตั้งเป้าใช้ซ้ำ และรีไซเคิลขวดพลาสติกและบรรจุภัณฑ์อาหารถึง 65% เพื่อลดรายการบางอย่าง ไม่ต้องซื้อใหม่และถูกทิ้งให้เสียเปล่า

#ใช้ไฟฟ้าจาดพลังงานทดแทน100%| เพื่อบรรลุเป้าหมาย ปล่อยมลพิษ เป็น 0% ญี่ปุ่นได้เลือกหันมาเน้นใช้ระบบไฟฟ้าที่มาจากพลังงานทดแทนตลอดการแข่งขัน อย่างพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ ทั้งในสนามกีฬาและบ้านพักของนักกีฬา ไม่เพียงแค่เท่านี้ ทางผู้จัดยังใช้สถานที่จัด ที่มีอยู่แล้วแทนการสร้างใหม่อีกด้วย

#คบเพลิงจากอลูมิเนียมบ้านพักชั่วคราว จากเมือง fukushima | เหตุการณ์แผ่นดินไหว ซึนามิ ที่ฟูกูชิมะในปี 2011 ทำให้มีการสร้างที่พักชั่วคราวที่ทำมาจากอะลูมิเนียม ทางการเลยอยากนำอะลูมิเนียมดังกล่าว กว่า 10,000 ชิ้นมาใช้ทำคบเพลิง

โดยนักวิ่งคบเพลิงจะเริ่มวิ่งจากเมือง fukushima ผ่านเมืองต่างๆ และใช้เวลา 121 วันจนมาถึงงานเปิดตัวที่โตเกียว 

ญี่ปุ่นต้องการทำให้โอลิมปิกปี2020 ถูกจำในฐานะ "reconstruct olympics" เพื่อแสดงเห็นว่าญี่ปุ่นฟื้นตัวจากภัยธรรมชาติต่างๆ สุโค่ย!

#เน้นเช่าไม่เอาซื้อ อุปกรณ์ที่ใช้ในการแข่งครั้งนี้ญี่ปุ่นจะใช้การเช่ามากกว่าการซื้อใหม่ สุดจริงๆ! 🌿

#เน้นวัตถุดิบจากแหล่งยั่งยืน ญปเน้นว่าวัตถุดิบธรรมชาติที่จะใช้ในงานทั้งหมดจะต้องมาจากแหล่งที่ยั่งยืน! คนดีจริงๆ!

นี่ข้อมูล concept ยั่งยืนของ Tokyo 2020 Games นะจ๊ะ 

ทั้งหมดนี้ ทำให้ญี่ปุ่นเป็นต้นแบบการจัดงาน olympic ที่รักษ์โลกที่สุดในโลก แสดงถึงความใส่ใจ น่ายกย่องมาก🌿 ถ้าไทยจะจัด ก็เอาเป็นแบบอย่างนะจ๊ะ

ยังมีสิ่งอื่นๆอีกมากมายที่เทศบาลกรุงโตเกียว และคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกกรุงโตเกียวและพาราลิมปิก 2020 ตั้งใจทำในโอลิมปิกครั้งนี้เพื่อความยั่งยืนเช่น การรีไซเคิลน้ำและน้ำฝน การใช้ไม้ที่รับบริจาคเพื่อก่อสร้าง olympic village ลดขยะอาหารเหลือ ลดการใช้บรรจุภัณฑ์อาหารที่เกินจำเป็น การเน้นใช้วัตถุดิบธรรมชาติจากแหล่งยั่งยืน การก่อสร้างสนามที่เน้นนำวัตถุดิบที่มีอยู่แล้ว หรือไม่ใช้แล้วมารีไซเคิล

โพสท์โดย: Pukpuy
แหล่งที่มา:https://www.facebook.com/environman.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Pukpuy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: K K
 
Tokyo 🔴 2020 #โอลิมปิกที่รักษ์โลกที่สุดในโลก🌿
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวให้แฟนหนุ่มตัดผมให้ ส่องกระจกดูเริ่มสวย แต่พอตัดเสร็จเป็นเรื่อง"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้ยลโฉมหน้าลูก3คน ของ บอย ปริญญา พระเอกละครพื้นบ้านผู้ล่วงลับ ที่เกิดกับภรรยาคนแรก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
พรานป่าเมืองลับแล 38 เมืองบาดาล อัครมัจฉาวดี| จับเข่าเล่าเรื่องผีอีกวิธีการทำ Face Shield แบบง่าย ๆ ไปบริจาคโรงพยาบาลเมื่อลูกต้องบอกลาแม่เป็นครั้งสุดท้ายพรานป่าเกาะร้าง หมู่บ้านผีปอบ 17 เอาชีวิตรอดจากปอบ| จับเข่าเล่าเรื่องผี(ตอนจบ)
ตั้งกระทู้ใหม่