หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คู่รักที่ทะเลาะกัน มักจะหวานกว่าคู่รักที่ไม่ทะเลาะกันเลย

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต เรียบเรียงโดย cipatha

 

เวลาอยู่กับใคร นอกจากความสุขเราก็อยากได้ความสงบใจด้วย ไม่มีใครอยากได้คนที่ไม่ฟังเราเลย หรือหาเรื่องกับเราบ่อย ๆ ให้รำคาญใจตลอดเวลา แต่ ก็ใช่ว่าการอยู่ด้วยกันโดยไม่ทะเลาะกันเลยจะเป็นเรื่องที่ดีเสมอไป เพราะการที่ไม่มีเรื่องขัดแย้งกันเพราะคนใดคนหนึ่งตามใจอีกฝ่ายย่อมเป็นข้อเสียแน่นอน เพราะจะทำให้คนที่ถูกตามใจนั้นเข้าใจว่าคุณเห็นด้วย แต่ลึก ๆ ในใจของคุณอาจจะไม่เห็นด้วย เพียงเพราะคุณไม่อยากทะเลาะกับคนที่คุณรัก 

วันนี้เรามีเหตุผลที่ดี ๆ ในการที่ทะเลาะกันกับคนรักเพราะหลังการทะเลาะแล้วมักจะเกิดข้อสรุปหรือความคิดดี ๆ จากอีกฝ่ายจนทำให้คุณเข้าใจกันและรักกันมากขึ้นอีกด้วย

1. แต่ละประเด็นที่ทะเลาะกัน มันทำให้เข้าใจกันมากขึ้น ถ้าหมดมุกที่จะเซอร์ไพรส์กัน สวีทกัน การมีเรื่องให้มาทะเลาะกันบ้างก็ถือว่าเป็นการกระตุ้นความสัมพันธ์อย่างหนึ่ง และอีกแง่หนึ่งมันดีซะอีกที่จะได้รู้ว่าควรปรับตรงไหนกันบ้างเพื่อให้ความสัมพันธ์อยู่รอด ดีกว่าคู่รักที่ชีวิตราบเรียบ ไม่มีสีสันอะไรเลย

2. หัวใจพองโตกว่าเดิม การง้อการด้วยสารพัดวิธี มักจะทำให้ต่างฝ่ายต่างอดขำ อดหัวเราะไม่ได้ว่า แหมมมม ทำไปได้นะเราอ่ะ ถ้ามานึกดีๆ ลองเทียบกับการเซอร์ไพรส์กันในตอนปกติแล้ว มันแปลกว่าและวิเศษกว่าซะอีก เพราะเวลาเซอร์ไพรส์กันน่ะมันเป็นไปด้วยแผนการที่ keep look แต่เวลาง้อกันที รู้สึกอายแค่ไหนก็ยอมทำ เพื่อเรียกรอยยิ้มกลับคืนมา

3. มันทำให้รู้ว่าคนๆ หนึ่งสามารถทุ่มเทได้แค่ไหน ไม่ใช่ความกลัวเท่านั้นที่คนหนึ่งสามารถเอาชนะได้ ความกลัว ความไกล ความลำบากอีกมากมายก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คนเราเอาชนะได้ด้วยความรักเช่นกัน ลองนึกภาพดูสิว่าแฟนเราน่ารักขนาดไหนที่ยอมเดินทางไกลมาเพื่อขอคืนดีกับเรา หรือทำอะไรก็ตามที่ลำบากตัวเขาเองแต่แลกให้เราสบายใจ ยิ้มให้เขาดู มันเหมือนเป็นสิ่งโง่ๆ ไม่รักตัวเอง แต่โอกาสที่จะได้เห็นความทุ่มเทขนาดนี้ก็ไม่บ่อยเลยนะ

4. ยิ่งทะเลาะกัน ยิ่งลดช่องว่างของคำว่า เธอเปลี่ยนไป สาเหตุหนึ่งของการเอ่ยคำว่า เธอเปลี่ยนไป นอกจากเป็นเพราะฝ่ายหนึ่งคาดหวังมากเกินไป ยังเป็นเพราะอีกฝ่ายลืมนึกถึงคนอื่นจริงๆ ด้วย แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าความเปลี่ยนไปนั้นเราคิดไปเองหรือเปลี่ยนไปจริงๆ ?

ในจุดนี้ก็ต้องเช็คด้วยการตั้งประเด็นขึ้นมาและช่วยกันแก้ปัญหา เพราะการขัดแย้งกันมันแปลว่าเรามีปัญหาบางอย่างระหว่างกัน ถ้าไม่เคลียร์ขยะเก่าๆ ออกไป เราจะรับมือกับปัญหาใหม่ๆ บททดสอบใหม่ๆ ที่เข้ามาทุกวันได้ไง จริงมั้ย? เวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยนไปตามเวลาเป็นเรื่องธรรมดา แต่เรามีวิธีแบ่งเบาปัญหารึเปล่าก็เท่านั้นเอง

5. การทะเลาะกันมันคือสัญญาณอย่างหนึ่งว่าเราจะไม่ทิ้งกัน ถ้าจะวัดใจคน อย่าดูเฉพาะวันที่มีความสุขด้วยกัน แต่จงดูว่าในวันที่เราทุกข์ เราลำบาก เขายังเคียงข้างไม่ไปไหน คำกล่าวนี้ใช่จะกล่าวเพียงวันที่เราท้อ หดหู่ สับสบกับปัญหาชีวิตทั่วไป แต่ยังรวมถึงปัญหาชีวิตคู่ด้วย

สถานการณ์ที่ขัดแย้งกัน ทะเลาะกัน ก็เหมือนกับการเคาะสนิมชีวิตคู่ให้หลุดออกไป เป็นสถานการณ์ที่จะช่วยชี้วัดว่าในขณะที่ฝ่ายหนึ่งอารมณ์ร้อน อีกฝ่ายใจเย็นได้มากแค่ไหน ในขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งงี่เง่า อีกฝ่ายมองเห็นความสำคัญมากกว่ามองว่างี่เง่ารึเปล่า มันดีกว่าชีวิตคู่ที่สงบมากๆ ไม่มีเรื่องทะเลาะกัน ที่เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่ากำลังคิดอะไรอยู่ ตอนที่ลำบากจะชิ่งกันรึเปล่า ในเมื่อเห็นแต่คลื่นลมสงบ เดาทิศทางไม่ได้เลย

อย่างไรก็ดี ถ้าทะเลาะกันบ่อยๆ จนชีวิตไม่เป็นอันทำอะไร หรือถึงขั้นทำร้ายร่างกายกันก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดี ถ้าเป็นเช่นนั้นก็ถอยดีกว่าถ้ามันทำให้ต้องอยู่ด้วยกันเพราะอดทน ไม่ใช่เพราะยังรักกันด้วยใจ

เรียบเรียงโดย: cipatha
แหล่งที่มา: https://cipatha.com/ruk/3641/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: cipatha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
คู่รักที่ทะเลาะกัน มักจะหวานกว่าคู่รักที่ไม่ทะเลาะกันเลย
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
5 ปี 5 ผลงาน ที่ดีที่สุดของรัฐบาล ลุงตู่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ม.ร.ว.เสียชีวิตทิ้งมรดก 50ล. คนดูแลพิมพ์ลายนิ้วมือศพอ้างเป็นที่ระลึก ญาติหม่อมฯเปิดศึกหน้าเมรุ

"อ้น สราวุธ" เจอกระแสตีกลับ! หลังแอบถ่ายภาพคนไม่ยืนเคารพในโรงหนัง

อัพเดทอาการ ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ "หากวันพรุ่งนี้ไม่มีจริง".!!

หรือนี่คือสาเหตุหลัก?!! ที่ทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำโขงน้อยลง เดือดร้อนกันอย่างสาหัสแล้ว

ดร.โสภณแนะยายกระบี่ ขายที่ยังชีพดีกว่ารอลูกหลาน

5 ปี 5 ผลงาน ที่ดีที่สุดของรัฐบาล ลุงตู่

เรื่องราวของชายหนุ่มผู้ “ขี้” แค่เดือนละครั้ง

ภาพล่าสุด เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แล้งหนัก จนชุมชนเก่า บ้านเรือน ที่จมอยู่โผล่ให้เห็นในรอบหลายปี

เผยปริศนา !! ทางลงสระว่ายน้ำ 360องศา ไร้ทางเข้าออก

เจอน้องแล้ว !! สาวประกาศตามหา “สัตว์เลี้ยง” หนีออกจากบ้าน วอนอย่าตี น้องไม่ดุ ไม่กัด

เรื่องจริงมาเป็นหนัง!! ชายผู้หนึ่งที่ติดอยู่ในสนามบินนานที่สุด ถึง 18 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยมพ่อขี่จยย. หอบลูกพร้อมถังออกซิเจนฝ่าแดดร้อน 65 กม.เพื่อไปฉีดยา ซึ้งชาวเน็ตช่วย!ทุกข์บ่มสุขแรงใจ
ตั้งกระทู้ใหม่