หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อาชีพที่ทำแล้วรวย แบบฉบับคนทั้ง 8 วัน

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า เรียบเรียงโดย Pukpuy

            ช่วงนี้ถือเป็นช่วงที่นิสิต นักศึกษาหลายคนเพิ่งจบการศึกษามาหมาดๆ พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่วัยทำงานกันแล้ว บางคนก็มีธงในใจแล้วว่าอยากทำอาชีพอะไร แต่ก็มีอีกมากมายเช่นกันที่ยังไม่รู้ว่าควรจะทำอาชีพอะไร บางคนก็อยากจะมีกิจการเป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าเหมาะกับการทำธุรกิจในแบบไหน วันนี้ทางเราจึงขออนุญาตแนะนำอาชีพที่เหมาะกับคนแต่ละวัน รับรองว่าทำแล้วดี มีแต่รวยและรวยไปเลยจ้า

 

อาชีพที่เหมาะกับคนที่เกิดวันอาทิตย์            คุณเป็นคนหยิ่งในตัวเอง ชอบเป็นใหญ่ เจ้ายศเจ้าอย่าง นอกจากนี้คุณยังเป็นคนอารมณ์ร้อน แต่ก็โกรธง่าย หายง่าย คิดแล้วอยากทำเลย ตัดสินใจเร็ว ขาดความละเอียดอ่อน คุณจึงเหมาะกับงานประเภท สถาปัตยกรรม, ค้าขาย, นักธุรกิจ, นักกฎหมาย, งานราชการตำรวจ, ทหาร นักการเมือง แต่ถ้าเป็นผู้หญิง ดวงของชีวิตการงาน เหมาะสำหรับใกล้ชิดผู้ใหญ่ หรือเป็นงานที่เกี่ยวกับการขีดเขียน, เลขานุการ หรือประชาสัมพันธ์อาชีพที่เหมาะกับคนที่เกิดวันจันทร์            คนเกิดวันจันทร์เป็นคนที่มีเสน่ห์ มีความใจแข็งแฝงอยู่ในความอ่อนโยน ชอบสนใจใฝ่รู้เรื่องต่าง ๆ มักจะไม่ตกต่ำอับจนหนทาง เพราะมีผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์หรือส่งเสริม ละเอียดรอบคอบ พิถีพิถัน จึงเหมาะกับการที่จะเป็นนักประชาสัมพันธ์, ค้าขายของสวยงามหรือเสื้อผ้า, การประดิษฐ์ประเภทหัตถกรรม, ตกแต่งความงาม, ร้านเฟอร์นิเจอร์, การค้าทางน้ำ, การประมง, ร้านแลกเปลี่ยนเงินตรา, ร้านแลกเปลี่ยนของเก่า,ทหารเรือ หรือร้านกาแฟก็ทำได้อาชีพที่เหมาะกับคนที่เกิดวันอังคาร            คนวันอังคารเป็นคนกล้าหาญเด็ดเดี่ยว กล้าได้กล้าเสีย เชื่อมั่นในตัวเอง อารมณ์รุนแรง ขยันเอางานเอาการ แต่บางครั้งก็พูดจาขวานผ่าซากและตรงไปตรงมา มีความยึดมั่นความคิดตนเองสูงบางทีก็เหมือนกับคนเผด็จการ ชอบทำอะไรแบบเสี่ยงและรักอิสระ มากกว่าอยู่ในกรอบของคำสั่ง จึงเหมาะกับงานลุย ๆ เช่น ทหาร, ตำรวจ, ศัลยแพทย์, แพทย์, ช่างต่างเครื่องยนต์กลไกต่างๆ, การขนส่ง, พนักงานขับรถ หรืองานอะไรก็ตามที่เป็นจ๊อบๆ ไป หากรับราชการก็จะเป็นประเภทนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย หรือถ้าเล่นหุ้นเก็งกำไรก็ทำได้อาชีพที่เหมาะกับคนที่เกิดวันพุธกลางวัน            คนวันพุธเป็นคนเจ้าปัญญา ฉลาดหลักแหลม เจ้าความคิด ฉลาดมีเล่ห์เหลี่ยม มีเหตุมีผล ความจำดีพูดจาดี เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ได้กับทุกสังคม มีเทคนิคและความคิดสร้างสรรค์ดี ชอบหาความรู้ ช่างพูดช่างเจรจา จึงเหมาะที่จะทำงานเกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์ หรือถ้าใครชอบเกี่ยวกับสถาปัตย์หรืองานเกี่ยวกับศิลปะก็สามารถทำได้, การติดต่อเจรจาต่างประเทศ, การบัญชี, การธนาคาร, หรืองานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์, คอมพิวเตอร์ นอกจากนี้คุณสามารถเป็นนักเขียน นักประพันธ์ นักออกแบบหรือดีไซเนอร์ได้

 

อาชีพที่เหมาะกับคนที่เกิดวันพุธกลางคืน


            คนวันพุธกลางคืนเป็นคนที่มีจิตใจกล้าหาญ กล้าได้กล้าเสีย ใจนักเลงเป็นที่สุด นอกจากนี้คนเกิดพุธกลางคืนยังเป็นคนดวงแข็ง แต่ต้องระวังเวลามีความรัก เพราะอารมณ์อ่อนไหวมาก แต่ก็มีจุดที่เหมือนกับคนพุธกลางวันตรงที่เก่งในด้านการติดต่อสื่อสาร ดังนั้น งานด้านการติดต่อเกี่ยวกับต่างประเทศทุก การนำเข้าส่งออก บริษัทท่องเที่ยว จึงเหมาะกับคนพุธกลางคืน แต่เนื่องจากเป็นคนธาตุลม จึงทำให้อยู่ที่ไหนไม่ทน ไม่ยาวนาน สักพักก็เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ จึงเหมาะกับการทำงานแบบต้องย้ายบ่อยๆ หรืองานที่เป็นประเภทเครื่องดองของเมา สุรา เบียร์ และงานเฉียดฉิวอบายมุขจะทำได้ดี


อาชีพที่เหมาะกับคนที่เกิดวันพฤหัสบดี            สำหรับคนที่เกิดวันพฤหัสบดี นิสัยพื้นฐานเป็นคนดื้อรั้น ไม่ค่อยฟังใคร นิสัยจู้จี้ขี้บ่น ขี้รำคาญ อ่อนน้อมถ่อมตน ชอบบอกชอบสอนคนอื่น ไปไหนผู้ใหญ่รักใคร่เมตตา ชอบเข้าหาผู้ใหญ่ เวลาโกรธเป็นคนตรงไปตรงมา ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมปิดบัง งานที่เหมาะกับคุณ คืองานประเภท ครู อาจารย์, การประพันธ์, วิศวะ, แพทย์, สถาปัตย์, นักกฎหมาย, นักโหราศาสตร์ หรือพวกธุรกิจการค้าเครื่องเขียน แบบเรียน หรือการค้าขายพรรณไม้ หรืองานไม้ทุกชนิดก็ได้อาชีพที่เหมาะกับคนที่เกิดวันศุกร์            คนที่เกิดวันศุกร์เป็นคนรูปร่างสวยงาม หน้าตาผิวพรรณดี มีเสน่ห์ สง่างาม เก่งการวางแผน โครงการ พูดเพราะ อ่อนหวาน นุ่มนวล เอาใจเก่ง เมื่ออยู่ต่อหน้าผู้อื่น เป็นคนพูดจาหว่านล้อม และพูดดีจึงเป็นที่ถูกใจแก่บุคคลผู้ไม่คุ้นเคย งานที่เหมาะกับคนวันนี้ ควรเป็นงานประเภทงานธนาคาร, งานศิลปะวิทยาการ, นักร้อง-นักแสดง,งานบริการ, งานบันเทิงเริงรมย์, การแลกเปลี่ยนสินค้าเงินตรา, นายหน้าซื้อ-ขาย มาดเป็นนักธุรกิจ ทำมาค้าขายดี และรุ่งเรืองเป็นเจ้าของกิจการเองได้

 


อาชีพที่เหมาะกับคนที่เกิดวันเสาร์            สำหรับคนที่เกิดวันเสาร์มักชอบทำตัวเป็นใหญ่เหนือคนอื่น มักหวาดระแวง บางครั้งร้ายบ้าบิ่นแบบขวานผ่าซาก อวดรู้ อวดดี มีเหลี่ยมนักเลง ไม่ยอมเอาเปรียบใคร และไม่ยอมเสียเปรียบใครเช่นกัน กล้าได้กล้าเสีย กล้าเสี่ยง หากเป็นผู้หญิงก็จะมีนิสัยเหมือนผู้ชาย หากเป็นผู้ชายนิสัยนักเลง เข้มแข็ง จึงเหมาะกับงานที่เกี่ยวกับการกสิกรรม ค้าพืชผลทางการเกษตร เครื่องเหล็ก วัสดุก่อสร้าง เครื่องยนต์กลไก อุตสาหกรรมทุกประเภท การทาง รถไฟ ทหารอากาศ สรรพสามิต องค์การขนส่ง อาวุธสงคราม หมอดู ร้านขายเนื้อ พิธีกร ขายเหล็ก เครื่องโลหะ มีด ช้อนส้อม นักโต้วาที เซลส์แมน ทนายความ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หมอผ่าตัด ที่ปรึกษาทางด้านกฎหมาย

เรียบเรียงโดย: Pukpuy
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/aduang.co
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Pukpuy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
อาชีพที่ทำแล้วรวย แบบฉบับคนทั้ง 8 วัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เลขาฯราชสกุลเทพหัสดิน รับสายกลางวงแถลง หลุดพูด ผมโดนบังคับมา

ผลงาน "แพรวา"

หนุ่มญี่ปุ่นใจเด็ดทุ่ม เงิน 1 ล้าน ซื้อลอตเตอรี่ 5,000 ใบ พอผลออกมา น้ำตาตกใน

เปิดบ้านหรู แพรวา มูลค่า 50 ล้าน เตรียมขายชดใช้หนี้ (คลิป)

เปิ้ล นาคร เคลื่อนไหว หลังรู้ข่าว อรอนงค์ หย่า

ทำไมคนไทยสามัคคีวิจารณ์ แพรวา 9 ศพ

สาวสองแฉเดือด ถูกบีบให้ออกข้าราชการ เพราะเป็น ครูข้ามเwศ ชาวเน็ตคอมเม้นท์สนั่น

ไม่น่าเป็นคนดีเลย หนุ่มขับรถ เจอเงินเป็นฟ่อนๆ ห่อมัดหนังยางอย่างดี หวังเก็บคืนเจ้าของ

ข้อดีและข้อเสียของคนแต่ละวันเกิด โดย อาจารย์เก๋ ไพ่พระแม่อุมามหาเทวีพยากรณ์ “ สื่อจิตพิฆาตดวง “

รัฐมนตรีฝรั่งเศสต้องลาออก เหตุโลกโซเชียลกระหน่ำด่า “กิน หรู อยู่แพง” จากภาษีประชาชน!

กรี๊ดลั่นรายการ เมื่อ เบิ้ล ปทุมราช ทำเซอร์ไพรส์ คุกเข่าขอ หญิงสาว แต่งงาน (คลิป)

ส่องภาพล่าสุด ชาม อดีตมิสไทยแลนด์ หลังเลิกขาดกับ สามีฝรั่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ALIVE หนังที่สร้างจากเรื่องจริงเมื่อเพื่อนต้องกินศพเพื่อนเรื่องราวความรัก..เลิฟสตอรี่..ของบุ๋มกับแทนพี่โตVSอาเบะ 2วัดโพธิ์ชัย (หลวงพ่อพ ระใส)
ตั้งกระทู้ใหม่