หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เงินเดือนน้อยก็เก็บได้ วิธีเก็บเงินหมื่นภายใน 50 วัน แบบได้ผลจริง ใครไม่มีเงินเก็บลองทำเลย

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ขโมยปลาทู

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับใครหลายคน ที่ทำงานมานานแต่ไม่มีเงินเก็บหรือเงินออม บางคนมีฝันว่าอยากจะเที่ยวรอบโลก ก็เลยพากันขยันทำงาน เพื่อให้มีวันในฝันนั้น แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราไม่สามารถไปเที่ยวไหนไกลๆ ได้สักทีก็คงจะเป็นเรื่อง ค่าใช้จ่าย ก้มลงมองกระเป๋าสตางค์ทีไรก็รู้ว่าไม่มีเงินพอจะไปไหนได้เลย

แต่เรื่องเก็บเงินจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อย่างเช่นสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม หมายเลข 1333456 ที่ได้เข้ามาแชร์ประสบการณ์ออมเงินของเธอและแฟนเพื่อไปท่องเที่ยว ในเวลาเพียงแค่ 50 วันกับยอดเป็นหมื่น! แถมยังบอกอีกว่าการเก็บเงินแบบนี้ นอกจากจะมีเงินเก็บร่วมกันแล้ว ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้อีกทางหนึ่งด้วย เอาเป็นว่าเรามาลองดูดีกว่าว่าเขาทั้งคู่ทำแบบไหนกันบ้าง

สำหรับไอเดียนี้เกิดขึ้นจากเจ้าของกระทู้ที่เป็นคนชอบออมอยู่แล้ว แต่เธออยากชวนให้คุณแฟนเธอมาออมด้วย โดยการชวนกันเก็บเงินเพื่อไปเที่ยว จะได้มีเงินไปเที่ยวด้วยกันแบบชิลๆ โดยไม่ต้องพึ่งพาเงินเดือน ด้วยวิธีการ ดังนี้

เริ่มจากตั้งเป้าหมายเธอและแฟนตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเก็บเงินไว้สำหรับการออกทริปท่องเที่ยว โดยการออมใส่ประปุกแล้วมาแคะกระปุกแข่งกัน ย้ำนะว่าแข่งกันซึ่งด้วยวิธีนี้จะช่วยเพิ่มแรงจูงใจในการตั้งใจเก็บให้มากยิ่งขึ้น เพราะถ้าหากต่างคนต่างทำก็อาจทำให้ไม่มีวินัยในการเก็บ สุดท้ายก็อาจได้ยอดเงินไม่มาก

จากนั้นหากระปุกออมสินงานนี้กระปุกเธอคือ หมูน้อย และกระปุกของแฟนคือ วาฬซ่า บางทีการหากระปุกที่เราชื่นชอบมาออมก็อาจจูงใจและดึงดูดใจให้เอาเงินมาหยอดได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นก็ลองหากระปุกออมสินน่ารักๆ โดนใจ มาใช้ในการออมเงินกันดูสิ รับรงว่ามีกำลังใจที่จะออมหลายเท่าเลยทีเดียว

วางแผนการหยอดในตอนแรกเธอและแฟนจะหยอดกระปุกเฉพาะแบงก์ 50 เท่านั้นแต่พอเริ่มทำได้ 2 วัน ก็เริ่มมีปัญหาเนื่องจากแบงก์ 50 หายากและไม่ค่อยเจอ จึงเริ่มคิดกันใหม่ว่าจะเก็บเงินยังไงดี สุดท้ายสรุปเป็นเลือกเก็บแบงก์ 50 และแบงก์ 100 ที่ขึ้นต้นด้วยเลข 9 และลงท้ายเลข 9 ดังนั้นเวลาที่เธอและแฟนจ่ายแบงก์แล้วได้เงินทอนมาจะรีบดูก่อนเลย ว่ามีเลข 9 หน้า หรือ 9 หลังไหม ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้เก็บเงินได้เรื่อยๆ โดยไม่กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวัน

ถ่ายรูปมาอวดกันเพราะเป็นการแข่งขันการกระตุ้นต่อมอยากชนะ ด้วยการถ่ายรูปอวดกันจะทำให้ตั้งใจเก็บเงินกันอย่างจริงจัง ยิ่งวันไหนมีแบงก์เยอะๆถ่ายรูปมาข่มคู่แข่ง มันมีความสุขที่สุด เพราะฉะนั้นมาออมเงินเพื่ออวดกันเถอะ

แล้วก็หาทริปที่จะไปเที่ยวเมื่อเห็นว่างานนี้มีเงินไปเที่ยวแน่ ก็มองหาทริปเที่ยวไปเลย เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาแถมอยากเก็บเงินให้ได้บรรลุเป้าหมายเร็วๆ งานนี้ทั้งคู่อยากรู้ยอดเงินใจจะขาด ใครจะชนะกันแน่ ตื่นเต้นมากมาย

ปิดท้ายที่ การนับเงินแข่งกัน เมื่อถึงเวลาที่ทั้งสองคนรอคอย ตอนนี้ทั้งคู่มีทริปที่จะไปกันแล้วจึง เริ่มทำการแคะกระปุก ซึ่ง 2 คน เริ่มเก็บเงินตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2559 – 29 มกราคม 2560 รวมเป็นเวลาทั้งหมด 49 วัน งานนี้แกะโชว์ นับโชว์กันไปเลย ซึ่งยอดเงินของเธอได้ 7,000 บาท ส่วนของแฟนได้ 4,800 บาท ส่งผลให้เธอชนะแฟนอย่างขาดลอย

สรุปสิ่งที่เธอและแฟนได้จากการเก็บเงินครั้งนี้

ภายใน 50 วันทั้งคู่สามารถเก็บเงินไปเที่ยวได้ถึง 11,800 บาท ซึ่งเป็นไปตามที่คาดหมายไว้ จากนั้นก็จัดการแบ่งเงินที่ได้ของเธอให้เท่ากันกับแฟน ส่วนที่เกินมาเธอหยอดกระปุกไปใหม่ ส่วนที่เหลือก็นำไปเที่ยวตามทริปที่ตั้งไว้อย่างสบายๆ โดยไม่กระทบกับเงินเดือนของทั้งคู่เลย แถมไม่ได้เอาเงินไปเที่ยวกันจนหมด เงินที่เหลือต่างคนก็ต่างเก็บไว้ ทำให้มีเงินใช้เพิ่มขึ้นอีก ดีขนาดนี้สุดท้ายก็แข่งกันหยอดใหม่อีกรอบ งานนี้นอกจากจะได้ความสนุกและได้ลุ้นตอนนับเงินแล้ว กิจกรรมนี้ยังทำให้เธอกับแฟนหันมาสนใจและใส่ใจการออมเงินมากยิ่งขึ้น สำหรับเธอที่ชอบเก็บเงินเป็นนิสัยอาจเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าจะมีแฟนสักคนก็อยากให้แฟนรู้จักอดออมเหมือนกัน เพื่ออนาคตของชีวิตคู่ในวันข้างหน้า และเธอก็ทำสำเร็จ

เจ้าของกระทู้ยังบอกด้วยว่า ที่มาตั้งกระทู้นี้ไม่ได้คิดจะมาอวดตัวเอง หรือแฟนเธอเลย เพียงแต่ตั้งขึ้นมาเพื่ออยากให้ทุกคนมีแรงจูงใจในการออมเงิน อีกทั้งเธอยังเชื่อว่าหากคนเรามีเป้าหมาย ทุกคนก็สามารถทำได้แน่นอน สำหรับคนที่ต้องการนำแนวทางแบบนี้ไปลองปรับใช้ ก็ไม่จำเป็นต้องเก็บแบงก์ 100 หรือแบงก์ 50 ก็ได้ ลองเก็บแบงก์ ที่สะดวก อย่าง แบงก์ 20 แล้วเลือกตัวเลขที่ชอบ ตั้งเป้าหมายที่ต้องการไว้ รับรองว่าวิธีนี้อาจจะง่ายและได้ผลแน่นอน การลงมือทำย่อมประสบความสำเร็จกว่าไม่ลงมือทำอะไรแน่นอน

ขอบคุณที่มา:http://www.fastviweuk.com/?p=3189
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ขโมยปลาทู
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, โยนี มีหรรม
 
เงินเดือนน้อยก็เก็บได้ วิธีเก็บเงินหมื่นภายใน 50 วัน แบบได้ผลจริง ใครไม่มีเงินเก็บลองทำเลย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สรุปเดือน กรกฎาคม 62 ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับสิทธิ์ รูดซื้อของ ค่าใช้จ่ายต่างๆ เงินช่วยเหลือ อื่นๆ ดังนี้

หนุ่มหล่อ เปิดบัญชี 9,000 เงินเข้า 9 หมื่นล้าน ลองไปกดดูถอนออกมาได้จริง (รายละเอียด)

​จิน​ตหรา พูดแล้​ว กรณีดราม่า ลิ​ลลี่-เจนนี่ เ​ลิกคุย​ทั้ง​อำเภอ แ​ซวตล​กพา​ดพิง​หน้าตา ทรงผม

ซองงานบวชก็โดนจร้าาาา!! ขนเพชร ร่ำไห้ออกโรงแฉ สิ่งที่ "ออฟฟี่" ทำกับตนทั้งหมด

ชวนมาฮาพาขำขัน

พี่ขอโทษ หนุ่มอัมพาต เจอแฟนเก่าน้ำตาไหลท่วมจอ อยากให้เธอมีความสุข

‘วิน ดีเซล’ และ ‘มิเชลล์ ราดรีเกซ’ เข้าร่วมเข้าฉาก บรรยากาศการถ่ายทำ Fast 9 2020 วันแรก

"ทำไมเกาหลีถึงแบ่งเป็น 2 ประเทศ"

จากเด็กบุรีรัมย์คนหนึ่ง ลิซ่า ลลิษา ร่วมงาน Celine Menswear Spring Summer 2020 ไปไกลในระดับโลก

3 มหาลัยไทยขยับขึ้นอันดับโลก จัดอันดับโดยอังกฤษ

งานนี้มีเฮ!! ข่าวดี "ผู้ประกันตน ม.39"

"One Summer Night"เป็นหนังlกย์เกาหลีที่ร้อนแรงมาก ติดเรท (18+)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
'หมอเหรียญทอง' ยืนข้าง 'ปั้นจั่น' ลั่น!! หนังดีมาก อย่ากลัวพวกสามานย์ แนะ!!ดูตนเป็นตัวอย่างไทยได้รับโหวตนั่งเก้าอี้สหประชาชาติUN ในปี 2020 นี้หนุ่มหล่อ เปิดบัญชี 9,000 เงินเข้า 9 หมื่นล้าน ลองไปกดดูถอนออกมาได้จริง (รายละเอียด)พี่ขอโทษ หนุ่มอัมพาต เจอแฟนเก่าน้ำตาไหลท่วมจอ อยากให้เธอมีความสุข
ตั้งกระทู้ใหม่