หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เงินเดือนน้อยก็เก็บได้ วิธีเก็บเงินหมื่นภายใน 50 วัน แบบได้ผลจริง ใครไม่มีเงินเก็บลองทำเลย

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย journey time

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับใครหลายคน ที่ทำงานมานานแต่ไม่มีเงินเก็บหรือเงินออม บางคนมีฝันว่าอยากจะเที่ยวรอบโลก ก็เลยพากันขยันทำงาน เพื่อให้มีวันในฝันนั้น แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราไม่สามารถไปเที่ยวไหนไกลๆ ได้สักทีก็คงจะเป็นเรื่อง ค่าใช้จ่าย ก้มลงมองกระเป๋าสตางค์ทีไรก็รู้ว่าไม่มีเงินพอจะไปไหนได้เลย

แต่เรื่องเก็บเงินจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อย่างเช่นสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม หมายเลข 1333456 ที่ได้เข้ามาแชร์ประสบการณ์ออมเงินของเธอและแฟนเพื่อไปท่องเที่ยว ในเวลาเพียงแค่ 50 วันกับยอดเป็นหมื่น! แถมยังบอกอีกว่าการเก็บเงินแบบนี้ นอกจากจะมีเงินเก็บร่วมกันแล้ว ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้อีกทางหนึ่งด้วย เอาเป็นว่าเรามาลองดูดีกว่าว่าเขาทั้งคู่ทำแบบไหนกันบ้าง

สำหรับไอเดียนี้เกิดขึ้นจากเจ้าของกระทู้ที่เป็นคนชอบออมอยู่แล้ว แต่เธออยากชวนให้คุณแฟนเธอมาออมด้วย โดยการชวนกันเก็บเงินเพื่อไปเที่ยว จะได้มีเงินไปเที่ยวด้วยกันแบบชิลๆ โดยไม่ต้องพึ่งพาเงินเดือน ด้วยวิธีการ ดังนี้

เริ่มจากตั้งเป้าหมายเธอและแฟนตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเก็บเงินไว้สำหรับการออกทริปท่องเที่ยว โดยการออมใส่ประปุกแล้วมาแคะกระปุกแข่งกัน ย้ำนะว่าแข่งกันซึ่งด้วยวิธีนี้จะช่วยเพิ่มแรงจูงใจในการตั้งใจเก็บให้มากยิ่งขึ้น เพราะถ้าหากต่างคนต่างทำก็อาจทำให้ไม่มีวินัยในการเก็บ สุดท้ายก็อาจได้ยอดเงินไม่มาก

จากนั้นหากระปุกออมสินงานนี้กระปุกเธอคือ หมูน้อย และกระปุกของแฟนคือ วาฬซ่า บางทีการหากระปุกที่เราชื่นชอบมาออมก็อาจจูงใจและดึงดูดใจให้เอาเงินมาหยอดได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นก็ลองหากระปุกออมสินน่ารักๆ โดนใจ มาใช้ในการออมเงินกันดูสิ รับรงว่ามีกำลังใจที่จะออมหลายเท่าเลยทีเดียว

วางแผนการหยอดในตอนแรกเธอและแฟนจะหยอดกระปุกเฉพาะแบงก์ 50 เท่านั้นแต่พอเริ่มทำได้ 2 วัน ก็เริ่มมีปัญหาเนื่องจากแบงก์ 50 หายากและไม่ค่อยเจอ จึงเริ่มคิดกันใหม่ว่าจะเก็บเงินยังไงดี สุดท้ายสรุปเป็นเลือกเก็บแบงก์ 50 และแบงก์ 100 ที่ขึ้นต้นด้วยเลข 9 และลงท้ายเลข 9 ดังนั้นเวลาที่เธอและแฟนจ่ายแบงก์แล้วได้เงินทอนมาจะรีบดูก่อนเลย ว่ามีเลข 9 หน้า หรือ 9 หลังไหม ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้เก็บเงินได้เรื่อยๆ โดยไม่กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวัน

ถ่ายรูปมาอวดกันเพราะเป็นการแข่งขันการกระตุ้นต่อมอยากชนะ ด้วยการถ่ายรูปอวดกันจะทำให้ตั้งใจเก็บเงินกันอย่างจริงจัง ยิ่งวันไหนมีแบงก์เยอะๆถ่ายรูปมาข่มคู่แข่ง มันมีความสุขที่สุด เพราะฉะนั้นมาออมเงินเพื่ออวดกันเถอะ

แล้วก็หาทริปที่จะไปเที่ยวเมื่อเห็นว่างานนี้มีเงินไปเที่ยวแน่ ก็มองหาทริปเที่ยวไปเลย เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาแถมอยากเก็บเงินให้ได้บรรลุเป้าหมายเร็วๆ งานนี้ทั้งคู่อยากรู้ยอดเงินใจจะขาด ใครจะชนะกันแน่ ตื่นเต้นมากมาย

ปิดท้ายที่ การนับเงินแข่งกัน เมื่อถึงเวลาที่ทั้งสองคนรอคอย ตอนนี้ทั้งคู่มีทริปที่จะไปกันแล้วจึง เริ่มทำการแคะกระปุก ซึ่ง 2 คน เริ่มเก็บเงินตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2559 – 29 มกราคม 2560 รวมเป็นเวลาทั้งหมด 49 วัน งานนี้แกะโชว์ นับโชว์กันไปเลย ซึ่งยอดเงินของเธอได้ 7,000 บาท ส่วนของแฟนได้ 4,800 บาท ส่งผลให้เธอชนะแฟนอย่างขาดลอย

สรุปสิ่งที่เธอและแฟนได้จากการเก็บเงินครั้งนี้

ภายใน 50 วันทั้งคู่สามารถเก็บเงินไปเที่ยวได้ถึง 11,800 บาท ซึ่งเป็นไปตามที่คาดหมายไว้ จากนั้นก็จัดการแบ่งเงินที่ได้ของเธอให้เท่ากันกับแฟน ส่วนที่เกินมาเธอหยอดกระปุกไปใหม่ ส่วนที่เหลือก็นำไปเที่ยวตามทริปที่ตั้งไว้อย่างสบายๆ โดยไม่กระทบกับเงินเดือนของทั้งคู่เลย แถมไม่ได้เอาเงินไปเที่ยวกันจนหมด เงินที่เหลือต่างคนก็ต่างเก็บไว้ ทำให้มีเงินใช้เพิ่มขึ้นอีก ดีขนาดนี้สุดท้ายก็แข่งกันหยอดใหม่อีกรอบ งานนี้นอกจากจะได้ความสนุกและได้ลุ้นตอนนับเงินแล้ว กิจกรรมนี้ยังทำให้เธอกับแฟนหันมาสนใจและใส่ใจการออมเงินมากยิ่งขึ้น สำหรับเธอที่ชอบเก็บเงินเป็นนิสัยอาจเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าจะมีแฟนสักคนก็อยากให้แฟนรู้จักอดออมเหมือนกัน เพื่ออนาคตของชีวิตคู่ในวันข้างหน้า และเธอก็ทำสำเร็จ

เจ้าของกระทู้ยังบอกด้วยว่า ที่มาตั้งกระทู้นี้ไม่ได้คิดจะมาอวดตัวเอง หรือแฟนเธอเลย เพียงแต่ตั้งขึ้นมาเพื่ออยากให้ทุกคนมีแรงจูงใจในการออมเงิน อีกทั้งเธอยังเชื่อว่าหากคนเรามีเป้าหมาย ทุกคนก็สามารถทำได้แน่นอน สำหรับคนที่ต้องการนำแนวทางแบบนี้ไปลองปรับใช้ ก็ไม่จำเป็นต้องเก็บแบงก์ 100 หรือแบงก์ 50 ก็ได้ ลองเก็บแบงก์ ที่สะดวก อย่าง แบงก์ 20 แล้วเลือกตัวเลขที่ชอบ ตั้งเป้าหมายที่ต้องการไว้ รับรองว่าวิธีนี้อาจจะง่ายและได้ผลแน่นอน การลงมือทำย่อมประสบความสำเร็จกว่าไม่ลงมือทำอะไรแน่นอน

ขอบคุณที่มา:http://www.fastviweuk.com/?p=3189
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: journey time
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, โยนี มีหรรม
 
เงินเดือนน้อยก็เก็บได้ วิธีเก็บเงินหมื่นภายใน 50 วัน แบบได้ผลจริง ใครไม่มีเงินเก็บลองทำเลย
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ไปหนาวกันที่ดอยปุย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

วงการอาหารจะต้องสะเทือน!!! ซุปหน่อไม้ และ ข้าวเหนียว สำหรับแขกวีไอพี

นักร้องสาวหล่อ วิน The Voice ชี้แจงแล้ว หลังแฟนคลับสงสัยประวัติในวงการดนตรี

ชาวเน็ตเปิดโพสต์ จนท. เมืองคอนออกมาเตือนชาวบ้าน ว่าอย่าแชร์ โพสต์ที่มีการเทคอนกรีตลงคลองท่าดี เป็นการทุบหม้อข้าวตัวเอง

อนุมัติแล้ว 4-5 พ.ย. เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษ

ถึงกับร้อง " อี๋ "!! หนุ่มหล่อ กลิ่นตัวโคตรหอม แต่ห้องสุดเน่า เจ้าของหอสุดทน

เอ็ม ลูก ตาหม่ำ ปรี๊ดแตก หลังชาวเน็ตเรียกชื่อลูกสาว

แน๊ก ชาลี รีวิวสินค้าแบบจัดเต็ม ลงทุนแปลงโฉม แต่งตัวเป็นนางเงือก งานนี้ทำเอาฮาหนักมาก

ลูกจ้างเตรียมรับมือ ปีหน้าเสี่ยงเลิกจ้าง ผลกระทบขัดแย้งเรื่องการค้า

1 ใน ล้าน เกิดขึ้นยากมาก แม่คลอดลูกแฝดไม่ธรรมดา

"หวังเคสนี้เป็นเคสตัวอย่าง"....เมียวิศวกรร่ำไห้ เมื่อหมอมือใหม่วินิจฉัยโรคผิด

รีวิวที่โกนขนตูด.. ผลิตภัณฑ์ที่หลายคนตามหา

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร "เหมาเสี่ยวถง" ดาราสาวชื่อดังร่ำไห้ เมื่อถูกพ่อแท้ๆ ที่ทิ้งเธอลงถังขยะตั้งแต่แบเบาะ กลับมาขอค่าเลี้ยงดู 250 ล้านบาท ถ้าไม่ได้ก็พร้อมทำลาย

"บ้านสวนที่สวยดุจเมืองในเทพนิยาย" จนหลายคนต้องขอไปเช็คอินสักครั้งในชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กรมป่าไม้เต้นแรง สั่งรื้อด่วนร้านค้า สิ่งปลูกสร้าง รุกล้ำลำน้ำคีรีวง ภายใน 5 วันเผยชื่อจริงผีกองกอย ที่คนไทยเรียกผิดมาเป็นสิบปีคณะรัฐมนตรี ประกาศ วันหยุดราชการพิเศษ 4 ถึง 5 พฤศจิกายนน้องธาม ถูกโจ๋เมาซิ่ง จยย. ชน บ้านยากจน วอนคนช่วยเหลือ
ตั้งกระทู้ใหม่