หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทุเรียนเทศ มีฤทธิ์ฆ่ามะเร็ง ดีกว่าครีโม!

ทุเรียนเทศ มีฤทธิ์ฆ่ามะเร็ง ดีกว่าครีโม! ผลการรับรองจากแล็บมากมายกล่าวว่า ผลไม้ชนิดนี้สามารถฆ่าเซลมะเร็งได้มากกว่า 12 ชนิด ซึ่งรวมถึงมะเร็งลำไส้ มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกมาก มะเร็งปอด และมะเร็งตับอ่อน ผลจากการรับประทานยาที่สกัดจากทุเรียนเทศ หรือการนำใบมาต้มเป็นชาแล้วรับประทาน จะช่วยในการฆ่าเซลมะเร็ง ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำคีโมถึง 10,000 เท่า แต่ไม่ทำร้ายเซลดีในร่างกาย 

ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่าผลไม้มหัศจรรย์นี้จะช่วยสู้เซลมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ก่อให้เกิดการคลื่นเหียนวิงเวียน หรือเกิดอาการผมร่วงเหมือนกับการทำคีโม เพราะส่วนผสมนั้นเป็นธรรมชาติทั้งสิ้น ไม่มีเคมีใดๆ และช่วยป้องกันระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ไม่ทำให้เกิดการติดเชื้อ ทำให้ผู้ป่วยที่รับประทานยาสกัดจากทุเรียนน้ำมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น ช่วยให้มีกำลังวังชา

ในส่วนที่กินได้ของทุเรียนเทศ 100 กรัม พบว่ามีน้ำ 83.2 กรัม ให้พลังงาน 59 กิโลแคลลอรี, ไขมัน 0.2 กรัม, คาร์โบไฮเดรท 15.1 กรัม, เส้นใย 0.6 กรัม, โปรตีน 1.0 กรัม, แคลเซียม 14 มิลลิกรัม, เหล็ก 0.5 มิลลิกรัม, วิตามินบี1 0.08 มิลลิกรัม และวิตามินซี 24 มิลลิกรัม (วิวัฒน์ พันธวุฒิยานนท์/2541)

ชื่อ : ทุเรียนเทศ, ทุเรียนน้ำ, ทุเรียนแขก, หมากเขียบหลด, มะทุเรียน

ชื่อวิทยาศาสตร์ : Annona muricata

ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ : ทุเรียนเทศ เป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก เปลือกต้นเรียบ สีน้ำตาล กิ่งอ่อนมีสีน้ำตาลแดง กิ่งแก่ขนจะร่วงหลุด

ใบ : เป็นใบเดี่ยว ออกเรียงสลับ โคนใบมน ปลายใบเป็นติ่งแหลม ขอบใบเรียบ แผ่นใบค่อนข้างหนา หลังใบเรียบสีเขียวเข้มเป็นมัน ท้องใบเรียบสีอ่อนกว่า

ดอก : ออกดอกเดี่ยวตามลำต้นหรือกิ่ง ดอกสีเหลืองอวบหนา มีกลิ่นหอม กลีบเลี้ยงมี 3 กลีบ รูปสามเหลี่ยม กลีบดอกมี 6 กลีบ แบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นนอก 3 กลีบ งองุ้มรูปหัวใจ ปลายกลีบแหลม กลีบดอกชั้นในมี 3 กลีบ ขนาดเล็กกว่า

ผล : เป็นผลกลุ่ม ผิวเป็นหนามแหลมทั้งผล สีเขียว เนื้อในสีขาว รับประทานได้ เมล็ดยาวรีสีดำ สรรพคุณทางยา

ผลสุก : รับประทานแก้โรคเลือดออกตามไรฟัน

ผลดิบ : รับประทานแก้โรคบิด

เมล็ด : ใช้สมานแผลห้ามเลือด ใช้เบื่อปลาและฆ่าแมลง

ใบ : นำมาขยี้ผสมกับปูนทาบริเวณท้องแก้ท้องอืด ใช้รักษาโรคผิวหนัง แก้ไอ ปวดตามข้อ ผลงานวิจัยสำคัญที่ผ่านมามีดังนี้

-สถาบันมะเร็งแห่งชาติสหรัฐฯ (NCI) พบคุณสมบัติสำคัญว่า ทุเรียนเทศสามารถ "สยบ" อณูมะเร็งในหลอดทดลองได้ถึง 12 ชนิด โดยเฉพาะ มะเร็งยอดฮิต อย่างมะเร็งเต้านม รังไข่ ลำไล้ใหญ่ ต่อมลูกหมาก ตับ ปอด ตับอ่อน และมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

-องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา รับรองผลในการ "เสริมภูมิ" ของทุเรียนเทศนี้ว่า ทำให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี สู้กับโรคภัยไข้เจ็บได้ ตัวอย่างเช่น โรคติดเชื้อไวรัสเริม และเชื้อพยาธิ -มหาวิทยาลัยเพอร์ดิว ได้รับการสนับสนุนการศึกษาและต่อมาได้ยืนยันว่า ทุเรียนเทศเป็นศัตรูตัวร้ายของมะเร็งในมนุษย์จริง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากและตับอ่อน -มหาวิทยาลัยคาทอลิกในเกาหลีใต้ ได้นำสารสกัดของทุเรียนมาเทียบกับยา "เคมีบำบัด" ซึ่งจัดเป็นยาฆ่ามะเร็งที่มีฤทธิ์แรงทั้งต่อตัวมะเร็งเองและตัวคนไข้ ปรากฎว่า ทุเรียนเทศชิงที่ 1 อย่างขาดลอย

การรับประทาน : ใบชาที่ทำให้แห้งโดยวิธี Air Dry จะทำให้ได้ประโยชน์ในการรักษาเข้มข้นขึ้น เมื่อใบแห้งแล้วฉีกใบเป็นชิ้นเล็กๆ และตวงให้ได้ 1 ถ้วยตวงต่อน้ำ 1 ลิตร นำไปต้ม และลดไฟให้ต่ำ เคี่ยวอีก 20 นาที ใช้ดื่ม 3 ถ้วย ต่อวัน รับประทานก่อนอาหาร 30 นาที ดื่มน้ำชาแบบนี้ทุกวันเป็นเวลา 30 วัน เพื่อฆ่าเชื้อแบตทีเรียในร่างกาย หากต้องการดื่มติดต่อกันเกิน 30 วัน แต่ร่างกายยังไม่ดีขึ้น ให้พักซักหนึ่งสัปดาห์ก่อนจึงค่อยรับประทานชาต่อ ในการทำชา ต้องเลือกใบที่ไม่แก่เกินไป หรือใบที่มีสีเขียวเข้มเกินไป ควรใช้ใบที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์เพื่อประโยชน์สูงสุด

โพสท์โดย: Pukpuy
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/มะเร็ง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: KhaoJee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คุณรู้หรือไม..สิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่ “วาฬ” แต่มันคือ “เห็ด”ความน่ารักระหว่างแท๊กซี่และผู้โดยสาร อยากกินทะเลถังมาก เคยไปแต่ทางร้านไม่รับลูกค้าที่มาคนเดียว พี่แกจึงไม่ได้กินรูปขันที ตัวจริงในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย มาดูกันว่าต่างจากในหนังอย่างไรประเทศไทย: ฝาแฝดตัวติดกัน ที่ไม่ต้องการแยกจากกันขำๆยามเที่ยง!!"เพนกวิน" โพสต์ภาพ 7 ปีก่อน ถูกหิ้วไปสน. เพราะยกป้ายถามเกิดอะไรขึ้น?! "นารา เครป" ไม่รู้โดนอะไรมา มีรอยแดงทั้งตัวสานสัมพันธ์ความรักยังไงให้ไปได้ไกล?กทม.ไหวมั้ย "ทางข้าม ทางเท้า 9 ข้อ ยอดเยี่ยม" ที่ญี่ปุ่นจริงๆ แล้ว ‘เผ็ด’ ไม่ใช่รสชาติ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ข้อความคำพูดสื่อได้หลายแนวจริงๆ แล้ว ‘เผ็ด’ ไม่ใช่รสชาติ?อื้อหือ...ความสามารถน้องอย่างเจ๋ง !!! น้องกิ้งก่าที่หายใจในน้ำได้เทรนด์ใหม่สุดประหลาด น้ำหอม จากน้ำจิ๊มิ๊
ตั้งกระทู้ใหม่