ทำไมคนไทยถึงนิยมน้ำจิ้มสูตรกวางตุ้ง ?
โพสท์โดย KhaoJee
ทำไมคนไทยถึงนิยมน้ำจิ้มสูตรกวางตุ้ง ?
.
หมูกระทะหรือสุกี้เป็นหนึ่งเมนูโปรดของใครหลายๆคน แต่เมนูเหล่านี้ใครจะทำก็ทำได้แต่ทีเด็ดและสำคัญที่สุดคือน้ำจิ้มนั่นเอง
.
.
น้ำจิ้มยอดฮิตของผู้บริโภคมันต้องเป็นสูตรกวางตุ้งเท่านั้น ก็มีคนสงสัยว่าทำไมมันต้องสูตรกวางตุ้งแล้วสูตรดั้งเดิมไม่อร่อยหรอ ทำไมคนไม่ชอบกิน
.
พี่งัวได้จุดธูปเรียกอากงมาคุย ก็ได้ความว่าจริงๆแล้วเนี่ย คำว่า"สูตรกวางตุ้ง" มันแค่เพิ่มซอสพริกและเต้าหู้ยี้เข้าไปแค่นั้นเอง ทำให้รสชาตถูกปากคนไทยและอร่อย เป็นที่นิยมมากก่วา
.
แต่มีข้อมูลมาว่า ที่กวางตุ้ง ฮ่องกงหรือที่จีน ก็ไม่เคยเห็นสูตรนี้เลยนะ(หรือใครรู้มาบอกหน่อย)
.
ส่วนน้ำจิ้มสุกี้ฉบับดั้งเดิมจะเป็นซอสเปรี้ยว + น้ำส้มสายชู หรือเป็นถั่วบดผสมไข่แดง ซึ่งคนไทยไม่ชอบ แต่ก็มีหลายๆร้านมีน้ำจิ้มแบบนี้ด้วยนะ แล้วแต่ความชอบกันเลยจ้า
โพสท์โดย: Pukpuy
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/wecanchoose
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/wecanchoose
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Pukpuy, zerotype, ชื่อเเละนามสกุล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่าก็ทำอะไรไม่ได้ เจ๊ไฝ คว้ามิชลิน 1 ดาว 8 สมัยซ้อนก้อนหินในกระเป๋าHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หวยเจ้าพายุนราธิวาสวิกฤติ ประกาศให้เป็นเขตภัยพิบัติฉุกเฉิน