หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีเก็บเงินให้ได้เร็วสำหรับนักเรียน นักศึกษา | WaanJingJing มี 2 จริงนะ


เขียนโดย



 

ฮาโหลลลล WaanJingJing มี 2 จริงนะ วันนี้หวานจะมาแชร์เทคนิคเล็กๆน้อยๆในการเก็บเงินสมัยวัยเรียน ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังเก็บแบบนี้อยู่ คือมันเก็บได้จริง ใครมีปัญหาไม่รู้จะเก็บเงินยังไง เริ่มยังไง หรือเก็บเงินไม่อยู่ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

ทำง่ายๆ มี 3 ข้อเท่านั้น

 

ข้อที่ 1 : เก็บเงินก่อนใช้ค่ะ หากเก็บหลังใช้มีหวังหมดก่อนแน่ๆเลย

ข้อที่ 2 : แบ่งเก็บเงิน อันนี้จะเขียนรายละเอียดถัดไปนะคะ

ข้อสุดท้าย : ไม่ควรโหลดแอพธนาคารไว้บนมือถือเพราะจะทำให้ช็อปออนไลน์ได้ง่ายมากๆๆๆ

 

มาดูหัวข้อที่ 2 กันค่ะ วิธีแบ่งเงินของหวานค่ะ แต่เพื่อนๆไม่จำเป็นต้องทำเหมือนหวานหมดนะคะ อันนี้เป็นแค่ยกตัวอย่างค่ะ
หวานจะแบ่งเก็บเงินเป็นกระปุก ทั้งหมด 5 กระปุกค่ะ

 



กระปุกที่ 1 >> เป็นกระปุกเงินรายวัน เอาไว้เก็บเงินที่ใช้กินทุกวัน หวานจะคำนวนว่าใช้เท่าไร่แล้วเอามาใส่ แล้วค่อยหยิบไปใช้ เช่น ใช้วันละ 100 บาท อาทิตย์นึงจะใส่ 700 บาท และจะหยิบไปใช้แค่วันละ 100 บาท ไม่หยิบเกินเด็ดขาด เดี๋ยวปลายสัปดาห์จะช็อต

 



กระปุกที่ 2 >> เงินเก็บค่ะ กล่องนี้ควรทึบแสง มีกุญแจล๊อคกันอดใจไม่ได้มาเปิดเอาไปใช้ ระบุไว้ด้วยเลยค่ะจะเปิดเมื่อไหร่ เก็นนี้ห้ามใช้เอาไปเก็บในธนาคารอย่างเดียวเลยจ้า

 



กระปุกที่ 3 >> เงินที่ไว้ซื้อของที่อยากได้ เอาไว้เป็นรางวัลชีวิต แต่นานๆซื้อทีนะคะ
กระปุกที่ 4 >> เงินที่ซื้อของจำเป็น เช่น อุปกรณ์การเรียน สกินแคร์ ของใช้ส่วนตัวอะไรแบบนี้ค่ะ
กระปุกที่ 5 >> เงินฉุกเฉิน อันนี้ตามชื่อเลย เผื่อมีเหตุจำเป็นต้องใช้จ่ายอะไรก็จะมีสำรองไว้

และนี่คือวิธีเก็บเงินของหวานค่ะ ยังไงก็ลองไปทำตามดูนะคะ หวานเชื่อว่าเป็นวิธีที่ทำไม่ยากและเพื่อนๆทุกคนจะสามารถมีเงินเก็บได้ตามต้องการเลยค่ะ

 

WaanJingJing
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Roomwaan Waan's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 570 ครั้ง
เขียนโดย Roomwaan Waan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่นอนน้อยที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว4 วิธีถูพื้นบ้านหอมทั่วอย่างยาวนาน10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรเลขบัตรประชาชนแม่นกว่าชื่อ เหตุผลที่ชื่อไทยยังซ้ำกันได้พืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรักประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก4 เมนูอาหารที่หายไปจากไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การสู้รบครั้งสุดท้าย ที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกรถคอกหมูรถที่กำลังสูญหายจากประเทศไทยทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC117 ค่าใช้จ่ายบ้านปี 2569 ที่คนไทยมักลืมเช็กก่อนเงินรั่ว
ตั้งกระทู้ใหม่