หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้อคิดดีๆ จากละคร กรงกรรม


เขียนโดย บัส สยามเมืองยิ้ม

ข้อคิดดีๆ จากละคร กรงกรรม

1.คนที่ น่าอิจฉาที่สุด คือ คนที่ไม่อิจฉาใครเลย มันเป็นเคล็ดลับความสุขง่ายๆ ที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยทำกัน

2.ทุกอย่างบนโลกใบนี้ เป็นเพียงสิ่งชั่วคราว

ถ้ามันดี ให้มีความสุขกับมัน เพราะมันจะอยู่กับเราได้ไม่นาน

ถ้ามันไม่ดี อย่าไปกังวลกับมัน เพราะมันจะอยู่กับเราไม่นานอีกเหมือนกัน

3.เวลาโกรธ หรือโมโหใคร อย่าไปด่าเขา เพราะเมื่อความโกรธหายไป แต่คำด่ายังจำฝังใจ

4.ทุกวินาทีที่หายใจอยู่ คือโอกาสของชีวิต อย่ากลัวการเริ่มต้นใหม่ และอย่าแคร์สายตาใคร หายใจด้วยจมูกของเราเอง ยืนด้วยลำแข้งของเราเอง

5.ไม่ยุ่งกับชีวิตคนอื่น ไม่ขัดความสุขคนอื่น ไม่คิดแทนคนอื่น ไม่อิจฉาคนอื่น ไม่ดูถูกคนอื่น

6.จงอย่าอิจฉาคนอื่น และจงอย่าใช้ชีวิตให้คนอื่นอิจฉา แต่จงใช้ชีวิตเพื่อให้คนอื่นเคารพรักและนับถือ

7.ไม่ว่าจะมีใครหายไปจากชีวิตเรา แต่เวลาก็ยังคงเดินต่อไปตามเดิม และเวลาก็สอนให้เราได้รู้ว่า ระหว่างที่เรามีเวลาอยู่นั้น เราควรจะดูแลรักษาคนที่เรารักอย่างไร เพื่อว่าวันหนึ่งเมื่อเขาจากไป เราจะไม่เสียใจเพราะได้ทำดีที่สุดแล้ว

8.ความสุขแม้จะอยู่กับเราไม่นาน แต่ความทรงจำที่ดีจะอยู่กับเราตลอดไป อยากมีความทรงจำดีๆ ก็จงให้สิ่งดีๆกับผู้อื่น

9.บางครั้งเราไม่ต้องคิดว่า ”เราจะได้อะไรจากสิ่งที่เราทำ?“ แค่ทำแล้วมันสุขใจ.. มันก็คือกำไรของชีวิตแล้ว

10.ชีวิตคนเรามี 3 วัน

⌛️เมื่อวาน เราใช้ไปแล้วเอามาใช้ไม่ได้

⌛️วันนี้ เรากำลังใช้อยู่และใช้ได้แค่ครั้งเดียว

🕒พรุ่งนี้ ยังมาไม่ถึง และไม่รู้ว่าจะได้ใช้มั้ย

เพราะฉะนั้น หากวันนี้เรายังมีโอกาสใช้ ก็เลือกทำในสิ่งที่ดี และสิ่งที่ทำแล้วมีความสุข

โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
แหล่งที่มา: Cr.Alisa Sudsainet
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
บัส สยามเมืองยิ้ม's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,179 ครั้ง
เขียนโดย บัส สยามเมืองยิ้ม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: K K, zerotype, บัส สยามเมืองยิ้ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมตอนถอยรถถึงต้องหรี่เสียงเพลงลงทำไมชอบเปิดตู้เย็นตอนดึกทั้งที่ไม่ได้หิวเลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านทศกัณฐ์ยอมเสียทั้งลงกาเพราะความอยากครอบครองสีดาทำไมฟังเพลงเศร้าตอนอกหักแล้วกลับรู้สึกดีขึ้นจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดอยากเป็นคนน่าคบลองใช้สังคหวัตถุ 4 ในชีวิตประจำวัน9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยทำไมเสียงน้ำไหลถึงกระตุ้นให้ปวดปัสสาวะ“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ไม่มีเพื่อนบ้านทางพื้นดิน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย10 ของพื้นบ้านไทย ที่ต่างชาติชอบ ไปไกลถึงตลาดโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิวหนังดัง PROJECT HAIL MARY ภารกิจกู้สุริยะBLACKPINK ฉลองครบรอบ 10 ปี! การรวมตัวของสมาชิกทั้งสี่คนถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าขาดปฏิสัมพันธ์"เบียร์ เดอะวอยซ์" อวดโนบรานอนเล่นกับหมาบนเตียง..ทำเอาหนุ่มๆ ตาลุกวาว!เเนะนำ+รีวิวซีรีส์จีนเรื่องล่าหยก
ตั้งกระทู้ใหม่