หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แปลงทาวน์เฮ้าส์ธรรมดา เป็นรีสอร์ตในบ้าน คลายร้อน

โพสท์โดย 6ixty9ine

        อากาศร้อนๆอย่างนี้ มาดูทาวน์เฮ้าส์ที่มีรีสอร์ตคลายร้อนภายในบ้านกันดีกว่า... ถึงจะเป็นทาวน์เฮ้าส์หน้าแคบๆถูกขนาบทั้งซ้ายและขวา แถมชั้นล่างยังเปิดเป็นร้านขายอาหารและเครื่องดื่มอีกต่างหาก 

         แต่ใครจะนึกว่าข้างในจะเย็นสดชื่น ทั้งสนามหญ้า สวนหย่อม และสระว่ายน้ำ แบบนี้ถึงแดดข้างนอกจะร้อนขนาดไหน ก็ไม่ต้องห่วง!!


ล่างสุด ลึกลงไปอีกสเต็ปจากชั้นกราวด์ ทำเป็นสระว่ายน้ำ

 

 
ระแนงคอนกรีต ก่อกระถางอิฐปลูกต้นไม้ เว้นช่องว่างเป็นระยะ

เรียงเป็นชั้นสลับช่องไปมา เป็นระแนงธรรมชาติช่วยกันแสงแดด

 


ทางเดินเชื่อมระหว่างชั้น 

 

 


สวนบนดาดฟ้าช่วยดูดซับความร้อนให้กับอาคาร เป็นพื้นที่ใช้สอย หรือนั่งเล่นได้ด้วย

 


ทุกส่วนมองเห็นและเปิดรับธรรมชาติได้

 

 

 

ด้านหลังทาวน์เฮ้าส์ เป็นผนังก่ออิฐ โชว์ลวดลายสวยงามเป็นศิลปะ ลดความร้อนและระบายอากาศได้ในเวลาเดียวกัน 

เผื่อใครอยากได้ไอเดียไปประยุกต์ใช้ค่ะ อาจต้องลงทุนปรับปรุงเพิ่มบ้าง แต่ประโยชน์คุ้มนะคะ ไม่เปลืองค่าไฟ ไม่ต้องเสาะแสวงหารีสอร์ตที่ไหนไกลๆ อยู่ในบ้านนี่แหละ ดีที่สุดแล้ว ปล. บ้านหลังนี้อยู่เวียดนาม นะคะ 

 

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,แต่งบ้านแต่งคอนโด,บ้านสวย,ไลฟ์สไตล์,ฮวงจุ้ย

ขอบคุณที่มา: https://www.home.co.th/hometips/decoration
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
6ixty9ine's profile


โพสท์โดย: 6ixty9ine
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ชื่อเเละนามสกุล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่า5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69เลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โอ๊ยยย เอาอีกแล้ว! จุดปราบเซียน รถตู้ติดแหง็กใต้สะพานกลับรถบางใหญ่ ทำจราจรอัมพาตยาว!แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
ราคาประเมินค่าก่อสร้างอาคาร พ.ศ. 2569 (ธันวาคม 2568)จากเงินติดบัญชี 5,000 บาท สู่พอร์ตอสังหาฯ 100 ล้าน ผมทำได้อย่างไร?สงครามกับมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ทำเลที่พึงระวังปี 2569 ในกรุงเทพมหานคร
ตั้งกระทู้ใหม่