หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แปลกด้อีก!! ไม่ควรทำโดยเด็ดขาด เผย 9 ข้อห้ามสุดแปลกของ ประเทศต่างๆ จากทั่วโลก

บอร์ด แปลก แปลก แปลก เรียบเรียงโดย most posts

 

ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนของโลก เราก็พอจะเข้าใจได้ว่าหลายๆ อย่างนั้นเป็นสิ่งผิดกฎหมายที่ห้ามทำกันโดยสากลโดยที่เราไม่ต้องถาม ทว่าก็ยังมีข้อห้ามอีกหลายอย่างที่มีเฉพาะเจาะจงในบางประเทศเท่านั้น… หลายต่อหลายประเทศนี้มีกฎ ที่ไม่ใช่กฎหมาย แต่เป็นวิถีชีวิตการปฏิบัติตัวที่เราควรทำตาม โดยคนนอกประเทศก็คงไม่เข้าใจถึงการตั้งกฎเหล่านี้ แต่ขอบอกว่ากฎเหล่านี้มีความเป็นมา มีเรื่องราวต่างๆ ถึงได้มีกฎแปลกๆเหล่านี้ออกมาให้ประชาชนที่ไปเยือน หรือคนในประเทศได้ทำตามนั่นเอง ส่วน 9 กฎแปลกๆจะมีอะไรบ้างลองไปอ่านกันดีกว่า

1. ห้ามกินคุกกี้วันคริสต์มาส (อังกฤษ) เมื่อปี ค.ศ. 1644 ประเทศอังกฤษ ประกาศห้ามกินคุ๊กกี้ หรือขนมปังหวานๆ ในวันคริสต์มาส โดยการให้เหตุผลว่า มันผิดศิลธรรม แต่ในความเป็นจริงก็ไม่มีใครทำตามกฎข้อนี้ซักเท่าไหร่

 

2. ห้ามแตะ หรือ จับวาฬ (อังกฤษ) ข้อห้ามนี้มาจากประเทศอังกฤษ โดยกฎมีอยู่ว่า ห้ามจับหรือ แตะ วาฬ หรือ โลมา โดยเด็ดขาดเพราะถือว่า สัตว์เหล่านี้เป็นทรัพย์สินส่วนพระองค์ของราชินีอังกฤษทั้งสิ้น

3. ห้ามลงไปช่วยคนจมน้ำ (จีน) กฎข้อห้ามนี้เป็นของประเทศจีน อาจจะดูงงๆกับกฎข้อนี้ แต่ได้อ้างด้วยเหตุผลว่า ห้ามไปยุ่งกับชะตากรรมของคนอื่นโดยเด็ดขาด แต่มีหลายคนมองว่าเนื่องจากจีนมีประชากรมากเกินไป กฎข้อนี้จึงเป็นหนึ่งในการลดจำนวนประชากรที่มากเกินไป

 

4. ห้ามจูบที่สถานีรถไฟ (ฝรั่งเศส) ข้อห้ามนี้ถือว่าเด็ดขาด สำหรับสถานีรถไฟในประเทศฝรั่งเศส และอังกฤษบางสถานี ซึ่งถูกบังคับใช้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1910 เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ที่รถไฟต้องเสียเวลารอคนจูบกัน เป็นเวลานานทำให้การเดินทางของส่วนรวมล่าช้าอยู่บ่อยครั้ง

5. ห้ามให้อาหารนก (อิตาลี) โดยเมืองเวนิส ของประเทศอิตาลี ได้ตั้งกฎนี้ไว้เด็ดขาด เนื่องจากนกจำนวนมากสร้างปัญหาให้กับเมืองนี้ ที่เต็มไปด้วยศิลปะกลางแจ้งที่แสนสวยงามนั่นเอง

 

6. ห้ามจ่ายเงินด้วยเศษเหรียญ (แคนาดา) ประเทศแคนาดา ห้ามให้ประชาชนนำเศษเหรียญเก่าๆ มาใช่จ่ายสิ่งของตั้งแต่ 10 ดอลลาร์ขึ้นไป โดยกฎนี้ตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1985

7. ห้ามลืมวันเกิดภรรยา (ซามัว) ประเทศซามัวตั้งกฎนี้และทำตามอย่างเคร่งครัด โดยห้ามสามีลืมวันเกิดของภรรยาโดยเด็ดขาด ซึ่งหากจำไม่ได้จะโดนศาลสั่งปรับเป็นเงินจำนวนมากเลยทีเดียว ส่วนเงินค่าปรับจะตกเป็นของภรรยา

8. ห้ามโชว์รอยสัก (ญี่ปุ่น) ประเทศญี่ปุ่นนั้นห้ามโชว์รอยสักในที่สาธารณะ เพราะ รอยสัก ถือว่าเป็นสัญลักษณ์เฉพาะตัวของ ยากูซ่า แต่ถึงอย่างไรข้อห้ามเหล่านี้ก็ไม่ใช่กฎหมายทำให้ไม่มีใครยึดติด แต่จะบังคับใช้อย่างแพร่หลายในห้องอาบน้ำรวม ยิม และบ่อน้ำพุร้อน โดยจะไม่อนุญาติให้ผู้มีรอยสักเข้าเด็ดขาด

9. ห้ามเหยียบเหรียญ (ไทย) บทความนี้เป็นการรวบรวมของต่างประเทศ ซึ่งในหลายๆประเทศพูดถึงกฎข้อนี้ของประเทศไทยอย่างแพร่หลาย ซึ่งคนไทยทุกคนรู้กันดีว่าเพราะอะไรถึงมีกฎข้อนี้ก็เพราะว่า เหรียญ หรือ เงิน นั้นมีพระบรมสาทิสลักษณ์ของรัชกาลที่ 9 ซึ่งถือว่าพระองค์เป็นพระมหากษัตริย์ที่คนไทยเคารพนับถือนั่นเอง

เรียบเรียงโดย: most posts
แหล่งที่มา: http://www.esannews.khaosaan.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, K K
 
แปลกด้อีก!! ไม่ควรทำโดยเด็ดขาด เผย 9 ข้อห้ามสุดแปลกของ ประเทศต่างๆ จากทั่วโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวโพสต์แบกท้องโย้จากตจว. เฝ้าไข้ สามีทหาร ถึงรพ. แต่มาเจอภาพบาดตา

แทบไม่น่าเชื่อ!! ไอเดียเด็ด!! "พระพุทธฟื้นเมือง" ถึงต่างแดน เรื่องเสื่อมๆ หายไปจากเมือง เพราะสิ่งนี้

ฟิตแข็ง แรงดี!! เผยโฉมหน้าเมียคนที่ 5 ของ "แอนนา ชวนชื่น" รักนี้บุญนำพา

ช็อควงการ!‘อรอนงค์’ โพสต์รูปใบหย่า พูดชัดมีมือที่สามพังชีวิตคู่

ช่วยด้วย!! แม่ค้าประตูน้ำ ปล่อยโฮ เศรษฐกิจซบเซา ลูกค้า ยอดขายลดลงกว่าครึ่ง

รักแท้!! หนุ่มพบรักสาวบนเฟซบุ๊ก เจอตัวจริงไม่ใช่อย่างที่คิด ด้วยสัญญาลูกผู้ชายรับมาดูแลอย่างดีเป็นคู่ชีวิต

ขออย่าลอยแพกันเลย พนักงานช่อง 3 กว่า 200 ชีวิต เตรียมถูกเลิกจ้าง

ไร้สามัญสำนึก!! หนุ่มรอดตาย จาก "คดีแพรวา 9 ศพ" แฉ!! 9 ปีที่ไม่เคยสนใจ ไม่จ่ายค่าชดเชย และไม่ได้แม้แต่คำขอโทษ!??

ป๋อ ช็อก หลังเห็น สภาพ เป้า ปรปักษ์ ปล่อยโฮ 70ปีไม่เคยเป็น

ควรยึดใบวิชาชีพ!!! หลังไปรษณีย์ไทย แจงปมติดตั้งพัดลม 30 ตัว ระบุ วิศวกรคำนวณที่ผิดพลาด

เพจการเมืองโพสต์เหน็บ!! อ.กุลธิดา สส.อนาคตใหม่ สวมกางเกงขาสั้นเข้าห้องสมุด

สิ้นแล้ว หลวงพ่อสังเวียน ต้นตำหรับ วัวธนู
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
แปลก!! คุณแม่คลอดลูกแฝด แต่มีพ่อคนละคนกัน หลังนoกใจไปมีความสัมพันธ์กับชๅยอื่นค่านิยม “ความงาม” ในบางประเทศคู่ละ 2 พันกว่า!! เมื่อตำนานแตะหนีบ ได้อัพเกรด ของ รองเท้า Chang Dao X Off White Customเผยโฉม 15 สัตว์ลูกผสมข้ามสายพันธุ์จากทั่วโลก (Hybrid Animals)
ตั้งกระทู้ใหม่