หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สวยงามมาก!! เมืองจีน...ไม่ไปไม่รู้! พาล่อง ”ช่องแคบผาอู” แห่งแม่น้ำแยงซี สถานที่ดังบนธนบัตรจีน


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

เมืองจีน...ไม่ไปไม่รู้! พาล่อง ”ช่องแคบผาอู” แห่งแม่น้ำแยงซี สถานที่ดังบนธนบัตรจีน

พาชมทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงามของ “ช่องแคบผาอู” หรือ “อูเสีย” (巫峡) หนึ่งในสามช่องแคบแห่งแม่น้ำแยงซี 
.
ด้านตะวันตกของช่องแคบอยู่ในพื้นที่ของอำเภออูซาน เขตเทศบาลนครฉงชิ่ง และยาวไปจรดทางฝั่งตะวันออก ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของตำบลกวนตู้โข่ว อำเภอปาตง มณฑลหูเป่ย โดยความยาวของช่องแคบแห่งนี้อยู่ที่ 40 กว่ากิโลเมตรเลยทีเดียว
.
เชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้สึกคุ้นหูคุ้นตากับช่องแคบแห่งนี้มาบ้าง นั่นก็เพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวสุดตระการตาแห่งนี้ปรากฏอยู่ในธนบัตรมูลค่า 5 หยวน หรือธนบัตรใบสีม่วงของจีนนั่นเอง
.
(ภาพถ่ายเมื่อวันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา)

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/XinhuaNewsAgency.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,158 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เทียร์, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ร้อนปะทะเย็น! ไทยตอนบนรับมือพายุฤดูร้อน ฟ้าคะนอง-ลมแรง เสี่ยงฟ้าผ่าใน 24 ชั่วโมงนี้ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนพายุฤดูร้อนพัดผ่านหลายภาค กรมอุตุฯ เตือนฝนลมแรง-ลูกเห็บ-ฟ้าผ่าประเทศที่นอนน้อยที่สุดเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การสู้รบครั้งสุดท้าย ที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanป้ายยานิยายรักวัยรุ่น [ลินจะป้าย 9]Thor’s Well หลุมคลื่นแห่ง Oregon สวยจนคนแวะถ่าย แต่ต้องรู้จังหวะน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่