หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จิบชา...เคล้าตำรา ไปกับ 'ห้องสมุดลับ' ที่ซ่อนอยู่ในตรอกเก่าของกรุงปักกิ่ง

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

จิบชา...เคล้าตำรา ไปกับ 'ห้องสมุดลับ' ที่ซ่อนอยู่ในตรอกเก่าของกรุงปักกิ่ง

.
พาชมห้องสมุดสาธารณะ “ชุนซู่” ห้องสมุดที่มีพื้นที่ประมาณ 365 ตารางเมตร ซึ่งตั้งอยู่ในหูท่งหรือตรอกโบราณหลัวหม่าซื่อของกรุงปักกิ่ง นครหลวงของแดนมังกร
.
มองจากภายนอก ที่นี่จะมีลักษณะเหมือนบ้านโบราณเก่าแก่ เนื่องจากเดิมทีเป็นบ้านเก่าของ “หลินไป๋สุ่ย” นักการเมืองและนักหนังสือพิมพ์ชื่อดังในยุคต้นของสาธารณรัฐจีน ผู้มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1874-1926
.
อย่างไรก็ดี ต่อมาที่นี่ถูกดัดแปลงให้เป็นห้องสมุดชุมชน ซึ่งยังคงรุ่มรวยไปด้วยสไตล์และกลิ่นอายแบบดั้งเดิม แต่สวยงาม สะอาด และสะดวกสบายมากกว่าเดิม

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/XinhuaNewsAgency.th/posts/2306494779566531
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/6990% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 17 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุด"ฮุนมาเนต" หลุดโป๊ะเอง ลอบกัดไทย "วางบึ้มสังหาร" ยอมเอาชีวิตชาวเขมรเข้าเสี่ยง ชาวบ้านซวยลับเข้าบ้านไม่ได้รู้หรือไม่ ไทยเคยเป็นประเทศ ที่ส่งออก นกแก้ว เป็นอันดับต้นๆของโลก"อ้ายเป็นเขยเชียงใหม่" :"เปอร์ สุวิกรม" จูงมือนางเอกสาว "ยิหวา ปรียากานต์" เข้าพิธีมงคลแบบล้านนาอย่างเรียบง่าย ณ จังหวัดเชียงใหม่เผยงานวิจัยล่าสุด! "โลก" กำลังถูก "ดวงจันทร์" ดูดชั้นบรรยากาศ..เพื่อสร้างอาณานิคมใหม่นอกโลก"อั๊ต อัษฎา" ในวัย 50+ เมื่อกาลเวลาทำร้ายอะไรไม่ได้ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหารปิดฉาก..ยุติออกอากาศ ช่อง JKN18 ของ แอน จักรพงษ์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ห้ามเผาศพวันอังคาร วันศุกร์ วันพระ หากจำเป็นต้องเผา จะทำอย่างไร ?ศึกปีกสีดำ! นกขุนทอง ปะทะ นกเอี้ยง ใครคือสุดยอดนักพูดแห่งพงไพร?หนึ่งในศาสนสถานที่งดงามที่สุดบนพื้นโลกเท้ง..โอดครวญ ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม โดนจับคดี"เทา"อีกคนแล้วประเทศเดียวในโลกที่ห้ามผู้หญิงขับรถ "ซาอุดิอาระเบีย" สุดท้ายยกเลิกกฎห้ามผู้หญิงขับรถ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
งานเสริมทำรายได้จริง 2026 จากประสบการณ์และสิ่งที่เห็นรอบตัวHow to อยู่กับคนอื่น โดยไม่ต้องเสียตัวตนHow to รักษาความสัมพันธ์ โดยไม่ฝืนใจตัวเองHow to เข้าใจตัวเอง โดยไม่ต้องรอให้ใครอธิบาย
ตั้งกระทู้ใหม่