หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เหนือการควบคุม “สถานทูตไทยในนิวซีแลนด์” แจงปมส่งบัตรเลือกตั้งช้า

บอร์ด การเมืองและข่าวสาร โพสท์โดย Mariamma

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการกกต. แถลงว่า สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ บัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรที่ไม่สามารถส่งไปเขตเลือกตั้งได้ทันในเวลา 17.00 น. คือบัตรเลือกตั้งจากนิวซีแลนด์ จำนวน 1,500 ใบ เบื้องต้นอาจจะกลายเป็นบัตรเสียทั้งหมด โดยเรื่องดังกล่าวจะรายงานให้กกต.พิจารณาอีกครั้งในวันที่ 25 มี.ค.นั้น

ล่าสุด สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ เวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ แจง กรณีซองบัตรเลือกตั้งถึงไทยล่าช้า เป็นเรื่องเหนือการควบคุมของ สถานทูตฯ ขอบคุณชาวไทยที่ตื่นตัวออกมาใช้สิทธิและยืนยันว่าผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งที่นิวซีแลนด์ถือว่าได้ใช้สิทธิของตนเองแล้ว โดยสาระสำคัญสถานทูตแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อกรณีที่เสียงของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในนิวซีแลนด์ อาจไม่สะท้อนออกมาในการเลือกตั้งในครั้งนี้ ทั้งนี้ มีผู้ที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรในนิวซีแลนด์ทั้งสิ้น 1,862 คน และมีผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งรวม 1,542 คน หรือเท่ากับร้อยละ 82.81

สถานทูตได้ส่งบัตรเลือกตั้งออกจากกรุงเวลลิงตันในวันที่ 18 มี.ค. 2562 โดยการขนส่งทางอากาศ ซึ่งมีกำหนดถึงประเทศไทยในวันอังคารที่ 19 มี.ค.2562 อย่างไรก็ตาม กระบวนการจัดส่งนี้อยู่เหนือการควบคุมของสถานทูต ขณะที่ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชี้แจงว่า กรณีซองใส่บัตรที่สถานทูตฯ เวลลิงตัน นิวซีแลนด์ส่งมาไม่ทันคัดแยก มีขั้นตอนจากเมื่อวันที่ 18 มี.ค. สถานทูตฯ เวลลิงตัน ส่งต่อให้คาร์โก จากนั้นวันที่ 21 มี.ค. สายการบินนิวซีแลนด์ ส่งถุงเมล์ให้สายการบินไทย วันที่ 22 มี.ค. ถุงเมล์ตกค้างนครโอ๊คแลนด์เพื่อส่งมาประเทศไทย และเมื่อวันที่ 23 มี.ค. ถุงเมล์ส่งมายังประเทศไทยช่วงค่ำ แต่ยังอยู่ที่คลังสินค้าการบินไทย จึงส่งไม่ทันคัดแยก และส่งมาไม่ทันการเริ่มนับคะแนนที่ กกต.ช่วงเย็นวันที่ 24 มี.ค.

โดยเนื้อหาในประกาศระบุว่า 1. สถานเอกอัครราชทูตฯ เข้าใจความรู้สึกของผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งทุกท่าน และรู้สึกผิดหวัง รวมทั้งเสียใจอย่างยิ่งต่อกรณีที่เสียงของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และของพวกเราในนิวซีแลนด์ อาจไม่สะท้อนออกมาในผลการเลือกตั้งครั้งนี้ ทั้งที่พวกเราทุกคนพร้อมทั้งอาสาสมัครช่วยเหลืองานเลือกตั้งทุกท่านได้ร่วมเตรียมการและร่วมแรงรวมใจจัดการเลือกตั้งครั้งนี้มานานกว่า 2 เดือน โดยหวังที่จะให้การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรในนิวซีแลนด์เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและราบรื่น

2. สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้จัดการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรในนิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 4-16 มี.ค. 2562 โดยได้ดำเนินการครบทั้ง 3 วิธี ได้แก่ 1. วิธีคูหาที่สถานเอกอัครราชทูตฯ 2. วิธีไปรษณีย์ และ 3 วิธีคูหาเคลื่อนที่ (วิธีอื่น) ที่นครโอ๊คแลนด์ และที่เมือง Blenheim เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงในนิวซีแลนด์ให้ได้มากที่สุด โดยมีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรในนิวซีแลนด์ทั้งสิ้น 1,860 คน และมีผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งรวม 1,542 คน หรือเท่ากับร้อยละ 82.81

3. สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้จัดการเลือกตั้งที่เมือง Blenheim เมื่อวันเสาร์ที่ 16 มี.ค. 2562 เป็นแห่งสุดท้าย และได้ดำเนินการคัดแยกซองบัตรเลือกตั้งจนแล้วเสร็จในวันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค. 2562 จึงได้ส่งซองบัตรเลือกตั้งออกจากกรุงเวลลิงตันในวันจันทร์ที่ 18 มี.ค. 2562 โดยการขนส่งทางอากาศ ซึ่งมีกำหนดถึงประเทศไทยในวันอังคารที่ 19 มี.ค. 2562 อย่างไรก็ดี กระบวนการจัดส่งนี้อยู่เหนือการควบคุมของสถานเอกอัครราชทูตฯ

4. สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอขอบคุณพี่น้องชาวไทยในนิวซีแลนด์ที่มีความตื่นตัว และออกมาใช้สิทธิอย่างพร้อมเพรียง และขอบคุณอาสาสมัครทุกคนที่ช่วยเหลืองานเลือกตั้งครั้งนี้อย่างเต็มกำลัง ทั้งนี้สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอยืนยันว่า ผู้ลงทะเบียนและใช้สิทธิเลือกตั้งที่นิวซีแลนด์ในครั้งนี้ ถือว่าได้ใช้สิทธิในการเลือกตั้งของตนเองแล้ว

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: http://www.esannews.khaosaan.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: สัปเหร่อนอกโลก, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
เหนือการควบคุม “สถานทูตไทยในนิวซีแลนด์” แจงปมส่งบัตรเลือกตั้งช้า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เจอหลักฐานใหม่มัดไออุ่น คนในกรุ๊ปแชทลั่น "..พี่ก็เห็นแกทำนะ"

เจอเวียดนามแล้วไทยจะหนาว

งานเข้า!!ผลการตรวจเลือดไออุ่น พบสารเสwติดเคตามีนและสารเคลนบิวเทรอล สารอันตรายห้ามนำเข้ามาหลายปีแล้ว

ชิงชิงมีเงิบ !! ต่อ ธนภพ ตอบแล้ว หลังมีภาพหลุดกับชิงชิง

ประทับใจ!! คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิตทหารหนุ่มอเมริกันกับสาวเวียดนาม 50 ปีที่ไม่เคยลืมเธอ

ทนไม่ไหว ไออุ่น โผล่โพสต์ด่า หลังปล่อยตัวแล้วเมื่อคืน

ทูลกระหม่อมฯ ทรงโพสต์ที่ประทับหลังคารั่วจนต้องนำกะละมังมารอง และประทานกำลังใจให้กับประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม

ด่ามาเลยจร้าาา!! สวนกระแสสุดๆ เมื่อแฟนคลับโจมตี "แมท ภีรนีย์" แต่ยิ่งด่ากลับยิ่งดัง

ย้อนคลิป ลันลาเบล เพิ่งออกทีวี รายการดัง ไม่กี่วันก่อนเสียชีวิตสลด

ขอหมายจับแล้ว เจอ3ข้อหาหนัก ฆ่ๅลัลลาเบล

ภาพล่าสุด เมฆ วินัย พร้อมกลับมาทำงานแล้ว

บุกค้นคอนโด น้ำอุ่น ผงะเจอถุงยางอีกเพียบ ตัดชิ้นเนื้อ ลันลาเบล ตรวจเชิงลึก

ด่วน ผลตรวจเลือด ไออุ่น ออกแล้ว จากสถาบันนิติเวชวิทยา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
ตำรวจสภาคุมตัววุ่น!! หามหมอแพทย์ธีทัชฐ์ ออกนอกสภา ระหว่างกำลังแถลงข่าวโจมตี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ลั่นโดนสั่งอุ้มพรรคประชาชนปฏิรูปสิ้นสภาพตามประกาศ กกต.ในราชกิจจานุเบกษา 'ไพบูลย์ นิติตะวัน'เร่งสังกัดพรรคใหม่ภายใน 60 วันศาลรัฐธรรมนูญยกคำร้อง 'ธนาธร'ขอให้ยกเลิกคำสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ และมีมติรับคำร้องวินิจฉัย 32 ส.ส.ฝ่ายค้านถือหุ้นสื่อเป็นนักการเมืองที่สมถะจริงๆ เปิดบัญชีทรัพย์สิน ”ชวน หลีกภัย” มีแค่ 6 ล้านบาท
ตั้งกระทู้ใหม่