หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

สวีเดนเป็นประเทศฟรีเซ็กส์จริงหรือไม่

สวีเดนเป็นประเทศฟรีเซ็กส์จริงหรือไม่
  ผมมีความตั้งใจที่จะเล่าเรื่องนี้มาหลายต่อหลายครั้ง แต่ยังไม่เคยได้มีโอกาสได้เล่าให้เป็นเรื่องเป็นราวเสียที(มีป้าคนหนึ่งในห้องนี้ขอให้เล่าให้ฟังครับ)
  เคยได้ยินหลายๆคนกล่าวถึงประเทศสวีเดน ว่าเป็นประเทศฟรีเซ็กส์ ในทางที่พอจะแปลความหมายได้ว่า เป็นการง่ายที่ผู้ชายทั่วๆไปสามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงสวีดิชผมสีทองทั่วๆไปได้ง่ายมากๆ  ประเภทเจอกันวันเดียวก็ชวนกันไปขึ้นเตียงได้แล้วอะไรประเภทนี้
  ก่อนอื่นเราต้องมาตีความหมายของคำว่า Freesexเสียก่อนนะครับ
Free โดยความหมายก็คือ เสรี 
Sex ก็คือ เพศ
พอเอามารวมกันแล้วก็จะเป็น เสรีภาพทางเพศ ความหมายที่แท้จริงของมันก็คือทั้งเพศหญิงและเพศชายย่อมมีสิทธิ เสรีภาพทัดเทียมกันหมดในสังคม
   เนื่องจากผมได้ไปตั้งรกรากในสวีเดนเป็นเวลานาน และได้มีโอกาศศึกษาเกี่ยวกับการดำรงชีวิตในสังคมสวีเดน ก็เลยทำให้ผมเข้าใจความหมายของคำว่าFreesexมากขึ้น
   อยากจะเล่าให้ฟังโดยย่อๆว่า ก่อนที่ประเทศสวีเดนจะได้มาซึ่งสังคมที่ประชาชนทุกๆคนมีสิทธิ และเสรีภาพทางเพศได้ทัดเทียมกันนั้น สตรีผู้ที่รักความเป็นธรรมในสวีเดนได้ผ่านการต่อสู้ขับเคี่ยวเพื่อปลดแอกให้พ้นจากการกดขี่ในสังคม(ระบอบทุนนิยม)มาเป็นเวลายาวนานมาก ต้องยอมรับว่านักการเมืองของพรรคโซเชี่ยลเดโมแครทของประเทศสวีเดน ที่มีนักการเมือง(ผู้ชาย)ที่ได้ให้ความสำคัญกับการเรียกร้องของกลุ่มสตรีกลุ่มเล็กๆที่ลุกขึ้นมาประท้วง เรื่องสิทธิของสตรี อย่างในกรณีที่ผู้หญิงถูกกดค่าแรง เป็นต้น
 ผู้หญิงต้องทำงานหนักทั้งวัน แต่ได้รับค่าจ้างถูกกว่าผู้ชาย
   ผู้ที่ใช้แรงงาน โดยเฉพาะผู้หญิงนอกจากต้องไปทำงานตามโรงงานต่างๆแล้ว ต้องกลับมาทำงานบ้าน ส่วนผู้ชายก็ได้แต่ใช้เวลาพักผ่อนด้วยการดื่มเหล้า สังสรรค์กับเพื่อนฝูงมิได้ขาด
   จากจุดเล็กๆอันนี้ ทำให้เกิดสหภาพแรงงาน สภาสตรี ที่มีพลังมากขึ้นๆ จนทำให้เกิดสังคมที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายมีสิทธิและเสรีภาพทัดเทียมกันมาตราบเท่าทุกวันนี้ สภาสตรีของสวีเดนก็มีส่วนผลักดันให้เกิดระบบการทำงานวันละ 8 ชั่วโมง ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม 8 ชั่วโมง และพักผ่อน 8 ชั่วโมง เช่นกัน
   เคยมีผู้ชายหลายคนแย้งว่า ทำไมต้องมาเกณฑ์แต่ผู้ชายไปเป็นทหาร ก็ได้มีผู้หญิงออกมาตอบโต้ไปว่า” แล้วผู้ชายทุกคนคลอดลูกได้หรือเปล่า” เรื่องนี้ก็เป็นอันว่าเจ๊ากันไป แต่ปัจจุบันนี้ผู้หญิงได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า อาชีพต่างๆหลายอาชีพที่ก่อนนี้มักจะถูกตั้งคำถามว่า ผู้หญิงจะทำได้หรือ
   ถ้าคุณมีโอกาสเดินทางไปประเทศสวีเดน คุณจะได้มีโอกาสเห็นผู้หญิงขับรถเมล์คันยาวๆ ขับรถไฟฟ้า ขับรถใต้ดิน เป็นนักบิน เป็นนักการเมือง เป็นทหารในทุกเหล่าทัพเป็นตำรวจที่เดินรักษาความสงบเคียงคู่กับตำรวจชายอย่างน่าทึ่ง และในทุกๆสาขาอาชีพก็มีผู้หญิงเป็นผู้ที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงๆทัดเทียมกับผู้ชายไม่น้อยเหมือนกัน
   ในประเทศสวีเดน การรักษาความสงบ ความปลอดภัยในสังคม จะเป็นหน้าที่ของตำรวจ ห้ามเด็ดขาดไม่ให้มีการดื่มสุราในเครื่องแบบ หรือนอกเครื่องแบบที่ส่อให้คนทั่วไปเห็นได้ว่าเป็นตำรวจ  ประชาชนจะช่วยกันทำหน้าที่รายงานความประพฤติของตำรวจไปที่หน่วยงานหนึ่งที่ทำหน้าที่ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ และพนักงานของรัฐฯ โดยเฉพาะในสาขาอาชีพที่สามารถใช้หน้าที่การงานข่มเหง ข่มขู่ รีดไถประชาชนได้ง่ายๆ
    
ส่วนทหารนั้นไม่มีสิทธิ์ที่จะพกพาอาวุธสงครามไปเดินเล่นตามถนนหนทางให้เป็นที่น่าหวาดเสียว  ไม่เหมือนกับประเทศๆหนึ่งที่เคยเอารถถังมาทำรัฐประหาร และใช้อาวุธสงครามมาสังหารประชาชนอย่างเลือดเย็น  โอกาสที่เราจะเห็นทหารสวีเดนแต่งเครื่องแบบขึ้นรถเมล์ รถไฟฟ้า รถใต้ดินมีน้อยมาก 
จะเห็นได้ก็เฉพาะเวลามีงานพิธีสำคัญต่างๆเท่านั้น
   ผู้หญิงก็มีสิทธิ์สมัครเป็นทหารเกณฑ์ได้แล้ว  ดั่งที่ฟ้าหญิง วิคทอเรีย ฟ้าหญิงพระองค์โตของสวีเดนที่ได้ทรงสมัครเข้าไปรับการฝึกทหารให้เป็นตัวอย่างมาแล้วนั่นเอง
   วกเข้าเรื่องFreesexเสียที 
  ในอดีตกรุงสตอคโฮล์มเคยมีเซ็กส์ช็อปมากมาย รวมทั้งโรงหนังที่ฉายเรื่องกิจกรรมบนที่นอนเยอะมาก แต่มาช่วงหลังถูกกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งแอนตี้ ขว้างปา ตลอดจนถึงขั้นลอบวางเพลิง จนปัจจุบันนี้ไม่ค่อยจะมีร้านประเภทนี้สักเท่าไหร่แล้ว ผู้คนหันไปสั่งไปดูทางอินเตอร์เน๊ตกันมากขึ้น  แต่ก็ยังมีการฉายหนังXแพร่ภาพทางโทรทัศน์อยู่หลายช่อง แต่จะเป็นในช่วงเลยเที่ยงคืน ที่เลยเวลานอนของเด็กๆไปแล้ว เป็นหนังXที่ถ่ายทำกันแบบโจ๋งครึ่มมากๆ เคยเปิดไปดูบ้างเหมือนกัน ในช่วงแรกๆที่ไปอยู่ที่สวีเดน คนอะไรก็ไม่รู้ช่างมีเพศสัมพันธ์กันได้ยาวนานเสียจริงๆ เสียงครวญครางอันโหยหวนทำให้ต้องเปลี่ยนไปดูช่องอื่นด้วยความรำคาญ
   เมื่อผู้หญิงมีเสรีภาพในสังคม เรื่องเพศสัมพันธ์ก็เป็นเรื่องที่ผู้หญิงได้ทำการเรียกร้องเสรีภาพตามมาเช่นกัน
   เมื่อทั้งผู้หญิงต้องออกไปทำงานนอกบ้านเช่นเดียวกับผู้ชาย ผู้หญิงก็สามารถยืนอยู่บนลำแข้งของตัวเองได้ ไม่ต้องพึ่งพาอาศัยผู้ชายอย่างสังคมสมัยก่อน     ประกอบกับประเทศสวีเดนเป็นรัฐสวัสดิการ(ที่มีผลมาจากการต่อสู้ของผู้ใช้แรงงาน และการต่อสู้ของผู้หญิง จนมีสหภาพแรงงาน และสภาสตรีที่เข้มแข็งควบคู่กันมาในเวลาไล่เลี่ยกัน) 
   กฎหมายคุ้มครองสิทธิของสตรีมีมากขึ้น ในกรณีที่ผู้หญิงถูกสามีทำร้ายร่างกาย ผู้หญิงถูกข่มขืน จะมีโทรศัพท์สายด่วนไปที่สภาสตรีแห่งชาติได้ตลอด 24ชั่วโมง สภาสตรีแห่งชาติจะประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แยกผู้หญิงไปอยู่ในสถานคุ้มครอง หรือไม่ก็ใช้อำนาจศาลจับกุม จำกัดบริเวณของผู้ชาย บางครั้งก็ใช้วิธีให้ผู้ชายที่ชอบใช้กำลังทำร้ายผู้หญิงให้ไปรายงานตัวที่สถานีตำรวจตามวันและเวลาที่ศาลได้กำหนดเอาไว้ แม้กระทั่งเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ถึงจะแต่งงานกันแล้ว การที่ผู้ชายจะมีเพศสัมพันธ์กับภรรยาได้ ต้องให้ภรรยายินยอมด้วยทุกครั้งไป มิฉะนั้นจะมีสิทธิ์ติดคุกในฐานะ ข่มขืนภรรยาตัวเองได้เหมือนกัน
   จะสรุปแล้วนะครับ ประเดี๋ยวจะยาวเกินไป 
  เรื่องการที่ผู้หญิงจะมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชาย ส่วนมากก็จะเริ่มต้นด้วยการรู้จักกันแล้วก็ออกไปเที่ยวด้วยกัน เหมือนกับหนุ่มสาวทั่วๆไป( แต่กฎหมายก็มีกำหนดไว้ด้วยว่าผู้ชายจะมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงได้ ถึงจะด้วยความสมัครใจของผู้หญิงก็ตาม ต้องให้ผู้หญิงมีอายุเลย18ปีเสียก่อน)
   การกอดจูบลูบคลำกันแบบเสรีมีให้เห็นเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นบนรถเมล์ รถไฟฟ้ารถใต้ดิน และตามร้านอาหารหรือตามไนท์คลับทั่วๆไป
   เมื่อหญิงชายรู้จักกัน มีความประทับใจกันระดับหนึ่ง ก็หนีไม่พ้นเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ ประเทศสวีเดนมีการสอนเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่ที่ทุกคนเริ่มเรียนในระดับชั้นมัธยมต้น สอนให้รู้ว่าการมีเพศสัมพันธ์ที่ถูกต้องเป็นอย่างไร
เช่นสอนให้รู้จักป้องกันไม่ให้เกิดการตั้งครรภ์ หรือป้องกันไม่ให้ติด หรือ แพร่เชื้อ กามโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือโรคเอดส์
  ประเทศสวีเดนเป็นประเทศที่ผู้หญิงสามารถทำแท้งได้ด้วยความสมัครใจ
ในหลายๆครั้งที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายมีเพศสัมพันธ์กันโดยไม่มีการป้องกัน
ส่วนมากจะเป็นเพราะความเมาหรืออารมณ์เคลิบเคลิ้มชักนำไป จนทำให้ผู้หญิงตั้งท้องได้ มีจำนวนการทำแท้งกันไม่น้อยเหมือนกัน ในแต่ละปี 
   สถานที่พบปะของหนุ่มสาว ส่วนมากจะเป็นแหล่งบันเทิง ในคลับในบาร์ ดิสโก้ฯ หนุ่มสาวจะไปจับคู่หาคนที่ถูกใจไปเป็นคู่นอน สถานที่ต่างๆจะแบ่งวัยของหนุ่มสาวไปตามรสนิยม
   สถานที่อีกแห่งที่เป็นที่นิยมของชาวสวีเดนและคนต่างชาติที่พำนักพักพิงอยู่ในประเทศสวีเดนคือเรือสำราญในช่วงวันหยุดสัปดาห์
   บนเรือจะมีสถานบันเทิงสำหรับวัยรุ่น และวัยกลางคนตลอดจนถึงวัยชรา
จะแบ่งโซนดนตรี ของวัยรุ่นจะเป็นประเภทดิสโก้ เลยวัยรุ่นไปแล้วก็จะเป็นประเภทบอลรูมเป็นส่วนมาก
   พอไปเต้นรำก็ต้องหาคู่เต้น ถูกใจก็สั่งเหล้าเบียร์มานั่งคุยกัน ใครดื่มใครจ่ายครับ  พอเต้นกันจนเหนื่อยก็มานั่งซบนั่งกอดจูบลูบคลำกันตามมุมต่างๆ
      ผู้หญิงก็มีสิทธิ์จูงมือผู้ชายขึ้นเตียงได้เหมือนกับผู้ชายที่ไปหาคู่นอนฉันใดก็ฉันนั้น การไปหาคู่นอนบนเรือจะ มีการเช่าห้องเคบินรวมพร้อมอยู่แล้ว ใช้เป็นสถานที่ประกอบกิจกรรมกันได้ตามใจชอบ 
 สมัยที่ผมเรียนภาษาสวีดิชใหม่ๆ ก็มีสอนเรื่องฟรีเซ็กส์เหมือนกัน มีครูสาวๆผมทองเคยหิ้วลูกศิษย์ต่างชาติหลายๆคนไปฟันด้วยนะครับ 
 Freesexในความหมายของการมีเพศสัมพันธ์ก็ต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานของความสมัครใจทั้งผู้หญิงและผู้ชายเช่นกัน .....สวัสดี

เนื้อหาโดย: รักสนุก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: รักสนุก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สวีเดนเป็นประเทศฟรีเซ็กส์จริงหรือไม่
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
“แจ๊ส ชวนชื่น” อัดคลิปประกาศเลิกเมีย?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2เมื่อ "ตั๊กแตน-ชลดา" กินข้าวเป็นกะละมัง หุ่นพังมั้ยค่ะ พูด.ใครเจอบอกพี่เขาหน่อยสุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7ผัวตัดหัว งูสิง แต่ผีงูดันไปเข้าเมียของตัวเองรมต.-ส.ส.-กปปส.แห่ร่วมร่วมงานทำบุญวันเกิด "สุเทพ เทือกสุบรรณ"บ่อน้ำเดือด บลูลากูนเมืองไทยสรุปแฮชแท็กร้อน #สมรสเท่าเทียมไก่ทอดมังสวิรัติ แบรนด์ KFC จะอยู่หรือจะไปการบังคับป้อนอาหารเป็ด-ห่านเพื่อเอาตับซินดี้-ไบรอน" และลูกทั้งสอง "น้องเลล่า-น้องเอเดน" ที่ฉายแววซุปตาร์ตั้งแต่ยังเด็กลิงไทยเก็บมะพร้าว vs หมูฝรั่งเก็บเห็ดทรัฟเฟิลเป็นวิถีทางวัฒนธรรม ที่ควรเคารพกัน อย่าเหยียดวัฒนธรรมกันใครไม่ใหญ่หลบไป...เพราะที่นี้เขาใหญ่ แนะนำที่เที่ยวเปิดใหม่เขาใหญ่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทะลึ่ง​ 18+
สมชายสาวบริสุทธิ์[เรื่องขำขันผู้ใหญ่] เธอคงเหนื่อย , ลืมถอดยาย กับ หลาน
ตั้งกระทู้ใหม่