หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"สุเทพ" ตามฟัด "อภิสิทธิ์" ลั่นไปกินข้าวบ้านเพื่อนแล้วด่าเพื่อน?

บอร์ด การเมืองและข่าวสาร เรียบเรียงโดย most posts

19.00 น. วันที่ 22 มี.ค. ในโลกออนไลน์ได้มีกระแสทางด้านการเมืองอย่างดุเดือนกับโค้งสุดท้ายของการหาเสียง โดยทางด้านนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ปิดถนนมหาราช เขตเทศบาลเมืองกระบี่ 2 ช่องจราจร เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ช่วย นายจักรพรรดิ สุคนธกนิษฐ ผู้สมัครพรรค รปช.เขต 1 และ นายศิวกรณ์ เอ่งฉ้วน ผู้สมัครพรรค รปช.เขต 2 หาเสียง มีประชาชนในพื้นที่ประมาณ 500 คน มานั่งฟังการปราศรัย

นายสุเทพ กล่าวว่า กว่าที่การเลือกตั้งครั้งนี้จะเกิด พวกตนลงทุนเสียสละเวลาไปชุมชนที่ กทม. นอนกลางดิน เสียสละเลือดเนื้อ ถูกทำร้ายโดยสมุนของทรราชทักษิณ 24 คนต้องเสียชีวิต เราต้องรอกันมานาน 5 ปี จนกระทั่งมีการเลือกตั้งในวันนี้ เพราะฉะนั้นการเลือกตั้งที่จะถึงจึงมีความหมาย ความสำคัญกับลูกหลานไทยอย่างที่สุด ประชาชนได้เห็นมาแล้วว่าการเมืองในอดีต เป็นการเมืองที่เลว เป็นการเมืองที่ไม่ถูกต้อง ไม่ชอบธรรม เป็นของคนตระกูลใดตระกูลหนึ่งเท่านั้น ฉ้อโกง คอรัปชั่น เหยียบย่ำประชาชน

จนประชาชนต้องลุกขึ้นมาต่อสู้ เรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศไทย“พรรค รปช.เกิดขึ้นมาด้วยเสียงเรียกร้องของประชาชน พรรคจะเข้าไปแก้ปัญหาหลายเรื่องให้กับประชาชน โดยเฉพาะปัญหายางพารา ผมยืนยันว่าจะทำให้ยางพารามีราคากก.ละ 80 บาท ไม่ได้พูดเพื่อเกทับใคร แต่ผมทำได้จริง เพราะเคยทำมาแล้วเมื่อครั้งอยู่พรรค“ปชป.” ส่วนปาล์มจะทำให้ได้ที่กก.ละ 5 บาท

โดยพรรคจะเดินตามศาสตร์พระราชาเศรษฐกิจพอเพียง ผมโมโหที่มีคนบางคนออกมาพูดว่า เศรษฐกิจพอเพียงเป็นแค่วาทกรรม และประชาชนคนไทย ก็ควรจะโกรธด้วย เราจึงต้องนำเรื่องศาสตร์พระราชา เศรษฐกิจพอเพียง มาใช้จริงเพื่อสร้างความสุข ความยั่งยืนให้กับประชาชน ซึ่งไม่มีพรรคไหนคิดจะนำเรื่องนี้มาทำ แต่พรรครปช.จะทำ”

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือเลือกตั้งแล้ว บ้านเมืองต้องสงบสุข เพราะหากบ้านเมืองยังวุ่นวาย ไม่มีนักท่องเที่ยวที่ไหนอยากจะมา ขนาดคนในประเทศเดียวกันยังยิงกัน ยังฆ่ากัน นักท่องเที่ยวก็ไม่อยากจะมาทิ้งชีวิตไว้ที่นี่ นักลงทุนก็จะไม่กล้ามาลงทุนที่ประเทศไทย เราจะทำให้ประเทศเราเจริญ พัฒนาไปข้างหน้าได้ เราต้องสร้างบรรยากาศที่สงบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มายึดอำนาจ 5 ปี บ้านเมืองสงบเรียบร้อย

แต่ล่าสุด นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. กลับออกมาประกาศหมดเวลาเกรงใจกันแล้ว ขอประกาศไม่สนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะทำให้ประเทศเสียหายมามากแล้วตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ตนจึงต้องออกมาสวนหมัดทันที เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ออกมาปฏิวัติเพราะประชาชนโดยฆ่าทุกวัน หากพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ออกมา ประชาชนจะตายอีกเท่าไหร่

“ผมเชื่อว่านายอภิสิทธิ์ ไม่มีน้ำยาจะทำให้บ้านเมืองสงบได้ เพราะตอนนายอภิสิทธิ์ เป็นนายกฯ ผมเป็นรองนายกฯ ผมต้องรับหน้าที่แก้ปัญหาตลอด ต้องต่อสู้กับกลุ่มคนที่ออกมาสร้างความวุ่นวาย ตัวนายอภิสิทธิ์ เองต้องเข้าไปนอนที่ค่ายทหาร เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย ผมเองก็ต้องไปอยู่เป็นเพื่อน ไปกินข้าวกับทหารอยู่หลายเดือน สิ่งนี้ต้องห้ามลืม เราไปกินข้าวบ้านเพื่อนแล้วจะออกมานั่งด่าเพื่อนมันคืออะไร

ผมจึงต้องประกาศแสดงจุดยืนพรรค รปช.สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกหลังการเลือกตั้งคราวนี้ เพราะฉะนั้นใครชอบ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องเลือกพรรค รปช. อย่าเลือกพรรคอื่น โดยเฉพาะพรรคในระบอบทักษิณที่แตกออกมาหลายพรรค โดยเฉพาะพรรคของนายธนาธร ที่ประกาศชัดว่าจะพาทักษิณกลับบ้าน จะมาตั้งให้ศาลพิจารณาคดีให้นายทักษิณใหม่ ผมก็อยากให้กลับ แต่ต้องกลับมาติดคุกเท่านั้น”

นายสุเทพ กล่าวด้วยว่า สาเหตุที่ตนต้องออกมาประกาศสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เพราะตนเห็นว่ามีเพียง พล.อ.ประยุทธ์ ที่จะทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยต่อไปได้ ซึ่งจะทำให้ประเทศมีโอกาสได้ปฏิรูป พัฒนาไปข้างหน้า แม้พรรคปชป.จะตราหน้าว่าเนรคุณ ตนอยู่ปชป.มา 37 ปี ทำงานรับใช้ตัวเป็นเกลียว สร้างพรรคมาจนใหญ่โต ตนออกมาไม่ได้โกรธกับใคร แต่ออกมาสู้กับประชาชน เพราะเห็นแล้วว่า ปชป.ไม่มีทางชนะระบอบทักษิณ เลือกตั้งกี่ครั้งก็แพ้ทุกครั้ง ตนจึงต้องออกมา เพราะรักประเทศไทยมากกว่ามานั่งห่วงใยพรรคปชป.

“อยากให้พี่น้องเอาพรรคปชป.วางไว้ที่ข้างประตูก่อน ให้เลือกพรรค รปช.เพื่อความอยู่รอดของบ้านเมือง เอาคะแนนที่จะให้ปชป.มาให้ผมดีกว่า เพราะการประกาศของปชป.ก็เหมือนกับบอกว่าอยู่ฝั่งเดียวกับระบอบทักษิณ เราต้องไม่ยอมให้ระบอบทักษิณ กลับมามีอำนาจอีก เพราะถ้ากลับมาพวกผมก็ต้องเดือดร้อนออกมาราชดำเนินกันอีก วิธีสกัดกั้นที่ดีที่สุดคือเข้าคูหาเลือกพรรครปช. เป็นวิธีที่นุ่มนวลที่สุดแล้ว

หากทุกคนต้องการให้นายกรัฐมนตรีคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ ขอให้ทุกคนเลือกพรรคพลังประชาชาติไทย และอย่าได้เลือกพรรคการเมืองที่อยู่ฝ่ายทักษิณ โดยเฉพาะพรรคตระกูลเพื่อทั้งหลาย นายธนาธร เป็นพวกเดียวกับนายทักษิณ ที่ต้องการพากลับบ้านอย่างเท่ๆ โดยไปแก้กฎหมาย แก้ระบบศาล ทั้งๆที่ผมไม่เคยต้องทำในสิ่งดังกล่าว ทั้งที่ แกนนำ กปปส.หลายคน ก็ติดคุกอยู่ เพราะทุกคนยอมรับในระบบศาล” นายสุเทพ ระบุ

เรียบเรียงโดย: PPVT
แหล่งที่มา: http://www.esannews.khaosaan.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, Lady Gagun
 
"สุเทพ" ตามฟัด "อภิสิทธิ์" ลั่นไปกินข้าวบ้านเพื่อนแล้วด่าเพื่อน?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

พบมีดารา 4 คน โอนเงินเข้าบัญชี ! ปุ๊กกี้ ก็ฉี่ม่วง ! เค อี ไอซ์ บ้า กัญชา มูลค่า 10 ล้าน+ บอกเพิ่งทำครั้งเเรก

กสทช.แนะวิธี ยกเลิกและเรียกเงินคืน จาก SMS ที่เราไม่ได้สมัคร ใช้ได้ทุกเครือข่าย

เปิดภาพ น้องเพบเบิ้ล ลูกสาวคนโต ปุ๊กกี้ ปริศนา

ต้นฉบับ - หลักฐานพระเจ้าตากสิน ไม่ได้ “หนี” ไปเมืองจันทน์แต่ไปตามคำสั่งราชสำนักอยุธยา

ใครตายอย่าลืม ประกันสังคมจ่ายค่าทำศพ 40,000 พร้อมเงินสงเคราะห์สูงสุด 6 เท่าของเงินเดือน

“ศิริพร” พูดหมด สามี-ลูกบุญธรรม

โฉมหน้า​แอดมินเพจดังแค่​ 2นาทีคนแชร์ค่อนโลก​ 'ใครๆเขาก็รู้แต่ไม่พูด'​

ระทึก​! วินาที ปลิง ออกจากจมูก ติดอยู่ในโพรงจมูก​นาน 2 เดือน

ภาพเก็บตกและคลิป"LOS ANGELES GAY PRIDE PARADE 2019"

ยังเจอดาราอีกคน ชาวบ้านเผยเห็นเข้าออกบ่อย

เจ เจตริน ทนไม่ไหว เล่าเบื้องหลังการแข่งขัน เติ้ล ธนพล ต้องเจออะไรมาบ้าง ก่อนแพ้

ชาวเน็ตแห่แชร์ ธนาธรสมัยละอ่อน ไม่ได้สร้างภาพติดดิน แต่เป็นมานานแล้ว #ธนาธรกับเสื้อแจกของเขา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
“ลุงป้อม” กระสุนตกอีก!! กังขา “ต้องมีคนอยู่เบื้องหลัง”พานไหว้ครู ล้อการเมือง ...สงสัย “เด็กๆจะไปคิดได้ยังไง ?”ร่วมด้วยช่วยกัน!! ‘บิ๊กตู่’ ผุดไอเดีย ขอปชช. ช่วย เก็บผักตบคนละ 3 ต้น ไม่ต้องรอเงินจากรัฐธนาธร เคลื่อนไหวแล้ว ป้องพานไหว้ครู จวกเจ้าหน้าที่รัฐบุกโรงเรียน“วิษณุ” รำคาญ!! เปิดเอง 9 กรรมการสรรหา ส.ว. ชุด”บิ๊กป้อม” ทั้ง5 รองนายกฯ-4 คสช. ยัน ไม่ใช่เรื่องลึกลับอะไรที่ต้องปกปิดกัน
ตั้งกระทู้ใหม่