หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"สุเทพ" ตามฟัด "อภิสิทธิ์" ลั่นไปกินข้าวบ้านเพื่อนแล้วด่าเพื่อน?

บอร์ด การเมืองและข่าวสาร เรียบเรียงโดย most posts

19.00 น. วันที่ 22 มี.ค. ในโลกออนไลน์ได้มีกระแสทางด้านการเมืองอย่างดุเดือนกับโค้งสุดท้ายของการหาเสียง โดยทางด้านนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ปิดถนนมหาราช เขตเทศบาลเมืองกระบี่ 2 ช่องจราจร เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ช่วย นายจักรพรรดิ สุคนธกนิษฐ ผู้สมัครพรรค รปช.เขต 1 และ นายศิวกรณ์ เอ่งฉ้วน ผู้สมัครพรรค รปช.เขต 2 หาเสียง มีประชาชนในพื้นที่ประมาณ 500 คน มานั่งฟังการปราศรัย

นายสุเทพ กล่าวว่า กว่าที่การเลือกตั้งครั้งนี้จะเกิด พวกตนลงทุนเสียสละเวลาไปชุมชนที่ กทม. นอนกลางดิน เสียสละเลือดเนื้อ ถูกทำร้ายโดยสมุนของทรราชทักษิณ 24 คนต้องเสียชีวิต เราต้องรอกันมานาน 5 ปี จนกระทั่งมีการเลือกตั้งในวันนี้ เพราะฉะนั้นการเลือกตั้งที่จะถึงจึงมีความหมาย ความสำคัญกับลูกหลานไทยอย่างที่สุด ประชาชนได้เห็นมาแล้วว่าการเมืองในอดีต เป็นการเมืองที่เลว เป็นการเมืองที่ไม่ถูกต้อง ไม่ชอบธรรม เป็นของคนตระกูลใดตระกูลหนึ่งเท่านั้น ฉ้อโกง คอรัปชั่น เหยียบย่ำประชาชน

จนประชาชนต้องลุกขึ้นมาต่อสู้ เรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศไทย“พรรค รปช.เกิดขึ้นมาด้วยเสียงเรียกร้องของประชาชน พรรคจะเข้าไปแก้ปัญหาหลายเรื่องให้กับประชาชน โดยเฉพาะปัญหายางพารา ผมยืนยันว่าจะทำให้ยางพารามีราคากก.ละ 80 บาท ไม่ได้พูดเพื่อเกทับใคร แต่ผมทำได้จริง เพราะเคยทำมาแล้วเมื่อครั้งอยู่พรรค“ปชป.” ส่วนปาล์มจะทำให้ได้ที่กก.ละ 5 บาท

โดยพรรคจะเดินตามศาสตร์พระราชาเศรษฐกิจพอเพียง ผมโมโหที่มีคนบางคนออกมาพูดว่า เศรษฐกิจพอเพียงเป็นแค่วาทกรรม และประชาชนคนไทย ก็ควรจะโกรธด้วย เราจึงต้องนำเรื่องศาสตร์พระราชา เศรษฐกิจพอเพียง มาใช้จริงเพื่อสร้างความสุข ความยั่งยืนให้กับประชาชน ซึ่งไม่มีพรรคไหนคิดจะนำเรื่องนี้มาทำ แต่พรรครปช.จะทำ”

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือเลือกตั้งแล้ว บ้านเมืองต้องสงบสุข เพราะหากบ้านเมืองยังวุ่นวาย ไม่มีนักท่องเที่ยวที่ไหนอยากจะมา ขนาดคนในประเทศเดียวกันยังยิงกัน ยังฆ่ากัน นักท่องเที่ยวก็ไม่อยากจะมาทิ้งชีวิตไว้ที่นี่ นักลงทุนก็จะไม่กล้ามาลงทุนที่ประเทศไทย เราจะทำให้ประเทศเราเจริญ พัฒนาไปข้างหน้าได้ เราต้องสร้างบรรยากาศที่สงบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มายึดอำนาจ 5 ปี บ้านเมืองสงบเรียบร้อย

แต่ล่าสุด นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. กลับออกมาประกาศหมดเวลาเกรงใจกันแล้ว ขอประกาศไม่สนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะทำให้ประเทศเสียหายมามากแล้วตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ตนจึงต้องออกมาสวนหมัดทันที เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ออกมาปฏิวัติเพราะประชาชนโดยฆ่าทุกวัน หากพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ออกมา ประชาชนจะตายอีกเท่าไหร่

“ผมเชื่อว่านายอภิสิทธิ์ ไม่มีน้ำยาจะทำให้บ้านเมืองสงบได้ เพราะตอนนายอภิสิทธิ์ เป็นนายกฯ ผมเป็นรองนายกฯ ผมต้องรับหน้าที่แก้ปัญหาตลอด ต้องต่อสู้กับกลุ่มคนที่ออกมาสร้างความวุ่นวาย ตัวนายอภิสิทธิ์ เองต้องเข้าไปนอนที่ค่ายทหาร เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย ผมเองก็ต้องไปอยู่เป็นเพื่อน ไปกินข้าวกับทหารอยู่หลายเดือน สิ่งนี้ต้องห้ามลืม เราไปกินข้าวบ้านเพื่อนแล้วจะออกมานั่งด่าเพื่อนมันคืออะไร

ผมจึงต้องประกาศแสดงจุดยืนพรรค รปช.สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกหลังการเลือกตั้งคราวนี้ เพราะฉะนั้นใครชอบ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องเลือกพรรค รปช. อย่าเลือกพรรคอื่น โดยเฉพาะพรรคในระบอบทักษิณที่แตกออกมาหลายพรรค โดยเฉพาะพรรคของนายธนาธร ที่ประกาศชัดว่าจะพาทักษิณกลับบ้าน จะมาตั้งให้ศาลพิจารณาคดีให้นายทักษิณใหม่ ผมก็อยากให้กลับ แต่ต้องกลับมาติดคุกเท่านั้น”

นายสุเทพ กล่าวด้วยว่า สาเหตุที่ตนต้องออกมาประกาศสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เพราะตนเห็นว่ามีเพียง พล.อ.ประยุทธ์ ที่จะทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยต่อไปได้ ซึ่งจะทำให้ประเทศมีโอกาสได้ปฏิรูป พัฒนาไปข้างหน้า แม้พรรคปชป.จะตราหน้าว่าเนรคุณ ตนอยู่ปชป.มา 37 ปี ทำงานรับใช้ตัวเป็นเกลียว สร้างพรรคมาจนใหญ่โต ตนออกมาไม่ได้โกรธกับใคร แต่ออกมาสู้กับประชาชน เพราะเห็นแล้วว่า ปชป.ไม่มีทางชนะระบอบทักษิณ เลือกตั้งกี่ครั้งก็แพ้ทุกครั้ง ตนจึงต้องออกมา เพราะรักประเทศไทยมากกว่ามานั่งห่วงใยพรรคปชป.

“อยากให้พี่น้องเอาพรรคปชป.วางไว้ที่ข้างประตูก่อน ให้เลือกพรรค รปช.เพื่อความอยู่รอดของบ้านเมือง เอาคะแนนที่จะให้ปชป.มาให้ผมดีกว่า เพราะการประกาศของปชป.ก็เหมือนกับบอกว่าอยู่ฝั่งเดียวกับระบอบทักษิณ เราต้องไม่ยอมให้ระบอบทักษิณ กลับมามีอำนาจอีก เพราะถ้ากลับมาพวกผมก็ต้องเดือดร้อนออกมาราชดำเนินกันอีก วิธีสกัดกั้นที่ดีที่สุดคือเข้าคูหาเลือกพรรครปช. เป็นวิธีที่นุ่มนวลที่สุดแล้ว

หากทุกคนต้องการให้นายกรัฐมนตรีคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ ขอให้ทุกคนเลือกพรรคพลังประชาชาติไทย และอย่าได้เลือกพรรคการเมืองที่อยู่ฝ่ายทักษิณ โดยเฉพาะพรรคตระกูลเพื่อทั้งหลาย นายธนาธร เป็นพวกเดียวกับนายทักษิณ ที่ต้องการพากลับบ้านอย่างเท่ๆ โดยไปแก้กฎหมาย แก้ระบบศาล ทั้งๆที่ผมไม่เคยต้องทำในสิ่งดังกล่าว ทั้งที่ แกนนำ กปปส.หลายคน ก็ติดคุกอยู่ เพราะทุกคนยอมรับในระบบศาล” นายสุเทพ ระบุ

เรียบเรียงโดย: PPVT
แหล่งที่มา: http://www.esannews.khaosaan.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, Lady Gagun
 
"สุเทพ" ตามฟัด "อภิสิทธิ์" ลั่นไปกินข้าวบ้านเพื่อนแล้วด่าเพื่อน?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

โซเชียลเตือนภัย หากเจอเด็ก นั่งอยู่กลางถนนยามค่ำคืนในที่เปลี่ยว ห้ามลงจากรถเด็ดขาด พร้อมแนะนำขั้นตอนปฏิบัติ

คืบหน้าเหตุแอร์สาว ร้องผู้โดยสารบังคับถอดกางเกง-เช็ดก้นให้ ล่าสุดเสียชีวิตแล้วที่ไทย

"หมึกแดง" เล่าเหตุผลทำไมร้องศาล ให้ ม.ร.ว.ถนัดศรี เป็นคนไร้ความสามารถ

ทนไม่ไหว พ่อโจ นูโว เดือดหนัก โดนด่าต้องภูมิใจ ลั่น เตรียมฟ้องแหลกแน่

เมื่อชาวเน็ตแชร์ภาพพ่อแม่ในอดีต ที่ดูเจ๋งกว่าตัวเองแบบไม่ติดฝุ่น ภาค 2

หนุ่มเล่าความประทับใจ นอนรักษาตัว 8 เดือน หมอ พยาบาล แม่บ้าน ดูแลดี ป่วยแต่ยังยิ้มได้

ล่าสุดด้านแอดมิน เพจ อาจารย์โกวิท พ่อ จอห์น วิญญู โพสต์เรื่องอาจารย์โกวิทไว้ดีมาก

ร้อนมาก มาครายร้อน แปลกขำฮา น่าดู

หายสงสัย !!เรื่องโจ๊กมันจบแล้ว!! 6 ข้อหาของ “บิ๊กโจ๊ก”ไม่มีจริง พูดกันไปเอง

หนุ่มลำปาง ขอโทษสังคม หลังทำคลิป อากาศร้อนจนทอดไข่ได้ พร้อมเฉลยความจริง

ชัดเจนนะ รมว.คลัง แจงเก็บภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก

เอาแล้วไง สรรพากร เตรียมเก็บภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก ได้เท่าไหร่โดนหมด
Hot Topic อื่นๆของ most posts
พร้อมหน้าพร้อมตา ภาพครอบครัว ตระกูล “ชินวัตร” ชื่นมื่น ร่วมงานวิวาห์ “อุ๊งอิ๊ง”"เบน ชลาทิศ" เคลื่อนไหวแล้ว ออกมาพูดหลังเกิดกรณีต่อยแฟนคลับ"น้อย วงพรู" ชูป้ายโหวต ลั่น "เรา" ต้องช่วยบ้านเมืองของเรา“หญิงหน่อย”โพสต์จุดเริ่มต้นชีวิตการเมือง ไม่น่าเชื่อว่าจะมีวันนี้อีกแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
รองนายก'สมคิด จาตุศรีพิทักษ์'สั่งคลังเร่งหามาตรการดูแลเศรษฐกิจที่เริ่มชะลอตัวจากปัจจัยภายนอก ย้ำมั่นใจพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯต่อไปปรากฏการณ์เลือกตั้ง 3 จังหวัดใต้ ประชาชาติยึด 6 ที่นั่ง คน 80% ใช้สิทธิ์ สะท้อนอะไรโฆษก พท.หวั่นตั้งรัฐบาลยืดเยื้อฉุดเศรษฐกิจ แนะยอมรับกติกาให้พรรคลำดับหนึ่งจัดรบ.โซเชียล กระหึ่ม แฮชแท็ก มิ่งขวัญ ขึ้นอันดับหนึ่ง หลายคนกังขา ปมไปอยู่กับ พปชร. หรือไม่?
ตั้งกระทู้ใหม่