หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เตรียมนับถอยหลังสู่ Olympic Games 2020

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย Sonata Hiroki

โอลิมปิก 2020 หรือ กีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2020 (ญี่ปุ่น: 2020 年夏季オリンピック) หรือชื่อที่เป็นทางการ กีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 32 (ญี่ปุ่น: 第三十二回オリンピック競技大会) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ โตเกียว 2020

เป็นมหกรรมกีฬานานาชาติที่สำคัญในประเพณีโอลิมปิก ควบคุมโดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ซึ่งจัดในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563 กรุงโตเกียวได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิก เมื่อวันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2556 ในประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกสากล สมัยที่ 123 ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา กรุงโตเกียวเคยเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 1964 (พ.ศ. 2507) ซึ่งครั้งนี้ กรุงโตเกียวเป็นเมืองที่ 5 (และเมืองที่ 1 ในทวีปเอเชีย) ที่ได้จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนมากกว่า 1 ครั้ง รวมถึงกรุงโตเกียวก็ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพกีฬาพาราลิมปิกฤดูร้อน 2020 สำหรับนักกีฬาคนพิการเช่นกัน

กีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ได้บรรจุกีฬาเบสบอล และกีฬาซอฟท์บอล อีกครั้งหลังจากกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2008 รวมถึงกีฬาคาราเต้, กีฬาสเกตบอร์ด, กีฬาโต้คลื่น และกีฬาปีนผา ซึ่งได้ถูกบรรจุเป็นครั้งแรกเช่นกัน

กำหนดการ โอลิมปิก 2020

พิธีเปิด 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

พิธีปิด 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563

สถานที่และโครงสร้างพื้นฐาน

จากการที่ได้รับการยืนยันในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 ว่า สนามกีฬาโอลิมปิกในกรุงโตเกียว จะได้รับ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อปรับปรุงเพิ่มเติม และฟื้นฟูบูรณะอย่างเต็มรูปแบบ สำหรับการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลก 2019 รวมถึงกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2020 ซึ่งได้มีการประกวดออกแบบสนามใหม่ โดยสภากีฬาญี่ปุ่นได้ประกาศผู้ชนะเลิศการประกวด เมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2555 ซึ่งสถาปนิกซาฮา ฮาดิด เป็นผู้ชนะการประกวด จากผู้เข้าประกวดทั้งหมด 46 คน รวมถึงการรื้อถอนสนามกีฬาเดิม เพื่อขยายความจุที่นั่งจาก 50,000 ที่นั่ง ไปยัง 80,000 ที่นั่ง ซึ่งเป็นความจุที่นิยมของการจัดโอลิมปิกในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีชินโซ อะเบะ ได้ประกาศเมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2558 ว่าแผนที่จะสร้างสนามกีฬาแห่งชาติใหม่ได้ถูกยกเลิก แล้วได้มีการจัดการประกวดอีกครั้ง ในท่ามกลางความไม่พอใจของประชาชนในช่วงการก่อสร้างสนามกีฬา ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ ในฤดูใบไม้ร่วง พ.ศ. 2558 การออกแบบใหม่โดยนายเคนโกะ คุมะ ได้รับการอนุมัติเป็นผู้ชนะในการประกวดออกแบบสนามกีฬาแห่งใหม่ที่ลดลงความจุระหว่าง 60,000-80,000 ที่นั่ง

กีฬาใหม่ที่ถูกบรรจุเข้าแข่งขัน โอลิมปิกฤดูร้อน 2020

ต่อจากกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2012 คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี ได้ประเมิน 26 กีฬาหลักที่จัดขึ้นในกรุงลอนดอน ด้วยการพิจารณา 25 กีฬาหลัก และกีฬาใหม่ที่บรรจุในกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2016 คือ กีฬากอล์ฟ และกีฬารักบี้ 7 คน เพื่อที่จะบรรจุในกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2020 ซึ่งในที่นี้จะมีกีฬาที่ถูกถอดออก 1 ชนิดกีฬาที่ได้จัดการแข่งขันในนครรีโอเดจาเนโร ซึ่งไอโอซีจะหาทางที่จะบรรจุกีฬาเพิ่มจากตัวเลือกที่มี 7 กีฬา แทนที่กีฬาที่ถูกถอดออกไป เมื่อวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2556 คณะบริหารไอโอซีได้ลงมติให้ถอดถอนกีฬามวยปล้ำออกจากกีฬาโอลิมปิก ซึ่งเป็นการตัดสินที่น่าแปลกใจที่ได้ถอดถอนกีฬาที่เก่าแก่ที่สุดในกีฬาโอลิมปิก ออกจากการแข่งขันครั้งนี้ หลังจากการตัดสินใจที่ถอดถอนกีฬามวยปล้ำออกจากกีฬาโอลิมปิกในครั้งนี้ ได้ถูกต่อต้านในหลายประเทศสมาชิก ดังนั้นสหพันธ์มวยปล้ำนานาชาติ หรือ ฟีล่า จึงได้ยื่นสมัครเพื่อที่ให้กีฬามวยปล้ำบรรจุเข้าสู่กีฬาโอลิมปิก 2020 อีกครั้ง

สัญลักษณ์อย่างเป็นทางการของกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2020

สัญลักษณ์อย่างเป็นทางการของกีฬาพาราลิมปิกฤดูร้อน 2020

มาสคอต โอลิมปิก 2020

มาสคอต โอลิมปิก 2020 และพาราลิมปิก 2020 ได้เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 โดยมีชื่อว่า

โดยชื่อเหล่านี้ได้มาจากการโหวตของนักเรียนชั้นประถมในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ

ที่มาของชื่อนั้น มิไรโตะวะ มาสคอตโอลิมปิก 2020 มาจากการผนวกคำว่า มิไร 未来 (อนาคต) และ เอเอ็น 永遠 (นิจนิรันดร์) โดยแฝงความหมายไว้ว่า ขอให้อนาคตสดใสคงอยู่ชั่วนิจนิรันดร์ โดยให้การแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียวนี้ทำให้ในหัวใจของทุกคนในโลกสุกสกาวไปด้วยอนาคตที่เต็มไปด้วยความหวัง

ส่วนของตัวแทนของซากุระ โซเมตี้ มาสคอตพาราลิมปิก 2020 ถือกำเนิดมาจากคำว่า so mighty ที่แปลว่า แข็งแกร่งกว่าที่คิด ในภาษาอังกฤษ โซไมตี้มีหนวดเป็นซากุระจะแสดงถึงพลังที่แข็งแกร่งจนเหลือเชื่อให้ทุกคนดู โดยให้การแข่งขันพาราลิมปิก 2020 ที่โตเกียวในครั้งนี้ผูกความรักของคนญี่ปุ่นที่มีให้ซากุระกับเรื่องราวอันน่าประทับใจในการแข่งขันพาราลิมปิก

Daily Sport สื่อชื่อดังของญี่ปุ่นกล่าวว่า ชื่อนี้ผ่านการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าไม่มีความหมายทับซ้อนในภาษาอื่นๆ อีกทั้งยังถูกเลือกโดยเด็กชั้นประถมศึกษาทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่น โดยมีโรงเรียนประถมศึกษาที่เข้าร่วมทั้งหมด 16,769 โรงเรียน

เนื้อหาโดย: Sonata Hiroki
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Sonata Hiroki
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ชื่อเเละนามสกุล
 
เตรียมนับถอยหลังสู่ Olympic Games 2020
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

“ป๋า”บริจาค ทรัพย์สิน ทั้งหมด ให้ประชาชน

ภาพนี้ถ่ายเมื่อ 100 ปีก่อน และมันก็มีตำนานอาถรรพ์ที่คนกล่าวถึงมาอย่างต่อเนื่อง

หนุ่มปล่อยโฮหนัก มาฝึกงานยังไม่ถึงเดือน โดนแฟนสาวทิ้งไปมีรักใหม่ แล้ว

ดราม่าจนได้ "กบ สุวนันท์" ลงภาพลูกสาวสะบัดผม แต่โดนวิจารณ์ว่า ไม่เหมาะกับเด็ก 8 ขวบ

เย็นนี้มาตรงเวลา อุตุฯ เตือน ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ เกือบครึ่งประเทศ

หนุ่มบราซิล อายุ 28 ปี ไว้ผมยาวสวยจนถูกเรียกว่า ราพันเซล แต่ถึงกับเซ็งเพราะคนคิดว่าเขาอยากเปลี่ยนเwศ

คุณแม่ถึงกับงง ควักเงินซื้อหมอนอิงลายดอกไม้แสนสวย สุดท้ายกลับได้หมอนลายดอกไม้ที่มีจู๋

“ดาราดัง” บอกข่าวดี หลังปิดมานาน

ต้นหอม ยอมพูดเเล้ว หลังมีข่าว”เลิกกับซัน”

สิ่งของสุดอันตราย ที่เคยถูกตรวจพบก่อนขึ้นเครื่องบิน

เปรียบเทียบนักแสดง Game of Thrones ซีซั่น 1 จนมาถึงซีซั่น 8 จะเปลี่ยนไปแค่ไหน

ญี่ปุ่นร้อน ทำโดเรม่อนละลาย..?
Hot Topic อื่นๆของ Sonata Hiroki
ฝันว่าแก้ผ้ๅล่อนจ้อนในที่สาธารณะ ทำนายฝันกันจะจะ ลึก ๆ คุณคิดอะไรอยู่ ?บรรยากาศคึกคัก! ปลัดกทม.ตรวจเลือกตั้งล่วงหน้าเขตบางกะปิ เชิญชวนปชช.ร่วมออกมาใช้สิทธิรวมความระดับโลก !!ไม่ได้พลาด!! กกต. ยันผู้สมัครชื่อเป็นหญิง รูปเป็นชาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ธงชาติคลุมร่างเทิดเกียรติ “ป๋าเปรม” เคลื่อนจาก รพ.ไปวัดเบญฯ บ่ายวันนี้ – ขณะที่ทำเนียบรัฐบาลลดธงเพื่อไว้อาลัยซาร์โก แคปซูลฆ่าตัวตายมีไฟใช้แล้ว..ได้รับความเดือดร้อนไม่มีไฟฟ้าใช้มานานกว่า 44 ปียิงเดือด! “จนท.-โจรใต้” กำลังยิงปะทะกันสนั่นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา บาดเจ็บ 1 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่