หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เทวดาองค์ไหนคุ้มภัยคุณอยู่!!! ดูเอาไว้เสริมสิริมงคลให้ตัวเอง กับเทวดาประจำวันเกิด ทั้ง 7 วัน

ภพภูมิของเทพ-เทวดามีทั้งหมด ๖ ชั้นนับจากโลกมนุษย์ขึ้นไป จะอยู่ในสภาวะหรือมีสภาพร่างกายและทุกอย่างเป็นทิพย์ทั้งหมด(อากาศธาตุ) จะไม่มีรูปร่างที่จับต้องได้ด้วยกายหรือมองเห็นได้ด้วยตาเนื้อของมนุษย์ได้ เราจะรู้เห็นและสัมผัสได้โดยทางจิตเท่านั้นและจะต้องเป็นจิตที่ได้รับการฝึกฝนมาแล้วเป็นอย่างดีถึงขั้นที่เรียกว่าได้ ‘ อภิญญาจิต ‘

ภพภูมิของเทพเทวดานั้นมีแต่เสวยและรับแต่ความสุข ความเกษมสำราญแต่เพียงอย่างเดียวไม่มีความทุกข์ยากลำบากอะไร เพราะอยากจะได้หรืออยากจะมีอะไรแค่ทำการนึกคิดเอาก็ได้สมประสงค์สมปรารถนาทุกอย่าง เทพเทวดาก็มีอารมณ์มีความรู้สึกรัก โลภ โกรธ หลง มีครอบครัว มีพ่อแม่ มีลูกมีหลานเหมือนกับมนุษย์ทุกอย่าง เทพเทวดาก็มีทุกข์เหมือนกัน มีตอนที่รู้ว่าบุญใกล้จะหมดแล้วจะต้องลงมาเกิดยังโลกมนุษย์และทุกข์มากๆ ถ้ามาเกิดยังโลกมนุษย์แล้วไม่ได้เกิดเป็นมนุษย์ เพราะการที่ได้มาเกิดเป็นมนุษย์นั้นสมารถทำตัวเอง ศึกษาหลักธรรมแล้วปฏิบัติฝึกจิตของตนเองให้หลุดพ้นเข้าสู่พระนิพพานได้

เทพเทวดาเหล่านี้มาจากไหน ก็เป็นดวงจิตดวงวิญญาณที่มาจากมนุษย์ที่ตายแล้วและเป็นมนุษย์ที่มีทาน มีศีล มีภาวนา(ยังไม่สำเร็จฌาน)และมีธรรม เพราะผลของบุญกุศลที่ได้ทำมานี้ จะส่งผลให้จิตของเขาไปเกิดเป็นเทพเทวดา จะไปเกิดที่ชั้นไหนสูงหรือไม่ จะไปเกิดกับครอบครัวกับพ่อแม่คู่ไหนบนสวรรค์นั้น ก็ขึ้นอยู่กับผลของบุญกุศลที่ได้กระทำไว้ตอนเป็นมนุษย์นั้นไปสมพงษ์หรือพอดีกับพ่อแม่ที่เป็นเทพเทวดาคู่ไหนและบนสวรรค์ชั้นไหนอีกที

การลงมาเกิดยังโลกมนุษย์ของเทวดานั้นมีด้วยกันหลายสาเหตุ เท่าที่รู้และจากประสบการณ์ที่ทำงานนี้มาก็มี ……

๑. หมดบุญหรือหมดอายุขัย

๒. ทำผิดกฎของสวรรค์

๓. ถูกส่งให้ลงมาทำหน้าที่ยังโลกมนุษย์

Advertisement
สวรรค์มีทั้งหมด ๖ ชั้น(ชั้นของเทพเทวดา)โดยมีดังนี้

๑. ชั้นที่ ๑ เรียกชั้น จาตุมหาราชิกา

มีอายุ ๙ ล้านปีมนุษย์

๒. ชั้นที่ ๒ เรียกชั้น ตาวติงสา หรือ ดาวดึงส์

มีอายุ ๓๖ ล้านปีมนุษย์

๓. ชั้นที่ ๓ เรียกชั้น ยามา

มีอายุ ๑๔๔ ล้านปีมนุษย์

๔. ชั้นที่ ๔ เรียกชั้น ตุสิตา หรือ ดุสิต

มีอายุ ๕๗๖ ล้านปีมนุษย์

๕. ชั้นที่ ๕ เรียกชั้น นิมมานรตี

มีอายุ ๒,๓๐๔ ล้านปีมนุษย์

๖. ชั้นที่ ๖ เรียกชั้น ปรนิมมิตวสวัตตี

มีอายุ ๙,๒๑๖ ล้านปีมนุษย์

 

“สัตถา เทวะมนุษย์ สานัง” มนุษย์และเทวดาเกื้อกูลต่อกัน ทุกครั้งที่ทำบุญ อุทิศให้เทวดาประจำตัวคุณ กำลังแห่งบุญเทวดา ประสิทธิ์ประสาทพรชัยอันเป็นมงคล ให้เกิดขึ้นกับคุณ ก่อนที่พระพุทธองค์จะเสด็จดับขันธ์ปรินิพพาน ทรงได้ฝากพระพุทธศาสนาไว้กับพุทธบริษัททั้ง ๔ และเทวดาทั้งหลาย มนุษย์ผู้ประกอบกรรมดี ก็จะมีเทวดารักษา และเทวดารักษาตัวตั้งแต่เกิดก็คือ เทวดาประจำวันเกิดนั่นเอง การที่เรารำลึกถึงเทวดารักษาตัว ไม่ถือว่าผิดตามหลักพระพุทธศาสนา หากคุณได้เรียนรู้ที่จะสื่อสารกับเทพเทวา กับหมู่เทวดา โดยเฉพาะเทวดารักษาตัว อันหมายถึงคุณที่เกิดในวันไหน ก็จะมีเทวดาประจำวันเป็นเทวดารักษาตัว วิธีการที่จะสื่อสารกับองค์เทพเทวานั้นไม่ยาก เพียงแต่คุณทำคุณงามความดี สร้างบุญสร้างกุศลให้องค์เทพเทวา คุณจะได้รับความสุขสวัสดี ความโชคดีตลอดไป ส่วนคนที่ไม่นึกถึงเทวดา ไม่บูชาเทวดา ยามเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ไม่มีสิ่งใดช่วยเหลือ

 

“เทวดาประจำวันเกิด” คือ เทวดาประจำตัวของคุณที่เกิดในวันต่างๆ โดยมีข้อกำหนดของวันทางจันทรคติ คือ วันอาทิตย์ จันทร์ อังคาร พุธ พฤหัสบดี ศุกร์ เสาร์ ราหู และเกตุ โดยยึดถือว่า คุณที่เกิดในวันใดตามจันทรคติ คือ วันอาทิตย์ จันทร์ อังคาร ไม่ใช่วันที่เป็นวันที่อันเป็นตัวเลข การเปลี่ยนวันทางจันทรคติ คือจะเปลี่ยนวันเมื่ออาทิตย์ขึ้นของอีกวันหนึ่ง เช่น ถ้าหากคุณเกิดวันอาทิตย์ เวลาตี ๑ ตี ๒ หรือจะเป็นตี ๕ ก็ถือว่ายังเป็นวันอาทิตย์ เว้นเสียแต่ว่าเกิดวันพุธกลางวัน คือเกิดวันพุธ ตั้งแต่เวลา ๐๖.๐๐ น. – ๑๗.๕๙ น. เป็นวันพุธกลางวัน ส่วนวันพุธกลางคืน (วันราหู) เป็นเวลา ๑๘.๐๐ น. – ๐๕.๕๙ น.

เทพประจำวันเกิด ทั้ง 7 วัน ตามตำนานชาติเวร

 

เทวดาประจำตัววันอาทิตย์ทรงราชสีห์
เทพประจำตัวสำหรับท่านที่เกิดวันอาทิตย์ และท่านที่เกิดราศีสิงห์ (ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน)
เทวดาวันอาทิตย์ทรงราชสีห์ เทพเจ้าแห่งเดช อำนาจ บารมี เกียรติยศ ศักดิ์ศรี ความมั่นคง ความมั่งคั่ง
ปรัชญาทางโหราศาสตร์ กล่าวว่า ยศ ศักดิ์ อัครฐาน ให้ทายวันอาทิตย์
บุคคลได้บูชาเทวดาพระอาทิตย์ จะทำให้ชีวิตมีหลักและความมีหลักและความรุ่งโรจน์ ดุลพระบารมีและแสงอาทิตย์อย่างแน่นอน
หลักเทวดากำเนิด เทวดาวันอาทิตย์ เทพเจ้าแห่งความร้อนแรง เกียรติยศักดิ์ศรี เกิดจากราชสีห์ 6 ตน ธาตุประจำตัวคือธาตุไฟ สีประจำตัวคือสีแดง

 

เทวดาพระจันทร์ทรงม้า
เทพประจำตัวสำหรับท่านที่เกิดวันจันทร์ และท่านที่เกิดราศีกรกฏ (ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)
เทวดาพระจันทร์ทรงม้า เทพเจ้าแห่งเสน่ห์ เมตตามหานิยม โชคลาภ เงินตรา
ปรัชญาทางโหราศาสตร์ กล่าวว่า รูปจริต ให้ทายวันจันทร์
บุคคลได้บูชาเทวดาพระจันทร์ จะทำให้เป็นผู้มีเสน่ห์ ผู้ใหญ่ให้ความเมตตา การประสานงานติดต่อมีแต่ความราบรื่น ผู้ที่มีการค้าขายก็มีลูกค้าไหลมาเทมา
หลักเทวดากำเนิด เทวดาพระจันทร์เป็น เทพเจ้าแห่งความงดงาม และเงินตรา เกิดจากนางฟ้า 15 องค์ ธาตุประจำราศีคือ ธาตุดิน สีประจำราศี คือ สีขาวนวล

 

เทวดาพระอังคารทรงกระบือ
เทพประจำตัววันอังคาร และท่านที่เกิดราศีเมษ (ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม) ราศีพิจิก (ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)
เทวดาพระอังคารทรงกระบือ เทพเจ้าแห่งการต่อสู้ การบุกเบิก พลังจิตพลังกายที่สมบูรณ์
ปรัชญาทางโหราศาสตร์ กล่าวว่า กล้า แข็ง ขยัน ให้ทายอังคาร
บุคคลได้บูชาเทวดาพระอังคาร จะมีความเด็ดขาด กล้าที่จะตัดสินใจ กล้าที่จะเผชิญกับปัญหา หากไม่ย่อท้อ เทพพระอังคารจะประทานพรให้ทุกอย่าง ผ่านพ้นและสำเร็จไปได้ด้วย
หลักเทวกำเนิด เทวดาพระอังคาร เทพเจ้าแห่งการสงคราม และการบุกเบิก เกิดจากกระบือ 8 ตัว ธาตุประจำตัวคือ ธาตุลม สีประจำตัวคือ สีชมพู

 

เทวดาพระพุธทรงช้าง
เทพประจำตัววันพุธกลาง (เกิดวันพุธตั้งแต่เวลา 06.00 น. -17.59 น.)
และท่านที่เกิดราศีเมถุน (ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม) ราศีกันย์ (ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม)
เทวดาพระพุธทรงช้าง เทพเจ้าแห่งปฏิภาณ ไหวพริบ และปัญญา
ปรัชญาทางโหราศาสตร์ กล่าวว่า เจรจาอ่อนหวาน ให้ทายพุธ
บุคคลได้บูชาเทวดาพระพุธ จะเป็นผู้มีปัญญา มีปฏิภาณไหวพริบในการคิดพูด อ่าน เขียน และแก้ปัญหา
หลักเทวกำเนิด เทวดาพระพุธ เทพเจ้าแห่งการสื่อสาร วาจาและการพาณิชย์ เกิดจากพญาช้างสาร 17 เชือก ธาตุประจำตัว คือ ธาตุน้ำ สีประจำตัว คือ สีเขียว

 

เทพพระราหู
เทพประจำตัวสำหรับท่านที่เกิดลัคนาราศีกุมภ์ (ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.-13 มี.ค.) และท่านที่เกิดวันพุธกลางคืน(เกิดวันพุธเวลา18.00-05.59น.)

“ท่านที่ทำงานด้านวงการบันเทิง ต่างประเทศ ท่านที่ทำงานที่ยังมีความปรารถนา
ในลาภ ยศ เกียรติ สรรเสริญ ควรจะบูชาเทพพระราหูองค์นี้”
หลักเทวกำเนิด เทพพระราหู “เทพเจ้าแห่งความมัวเมา”
เกิดจากหัวผีโขมด 12 หัว ธาตุประจำตัว คือธาตุลม สีประจำตัวคือ สีตะกั่ว สีบรอนซ์ ปรัชญาทางโหราศาสตร์กล่าวไว้ว่า “มัวเมา ให้ทายราหู” ท่านที่มีเทพพระราหูรักษาตัวนั้น เป็นคนช่างสังเกต จับผิดเก่ง กล้าได้กล้าเสีย จริงจัง ใจร้อน ชอบความรวดเร็ว เหมาะจะทำงานที่เกี่ยวกับการตรวจสอบจับผิดได้ดี นักบัญชี นักกฎหมาย นักวิเคราะห์หุ้น ดารานักแสดง จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี
พุทธคุณเทวคุณในการบูชาเทพพระราหู ผู้ที่ได้บูชาเทพพระราหู จะเป็นผู้ที่ได้รับพลังจากเทพพระองค์นี้ ทำให้เป็นบุคคลที่มีลางสังหรณ์ ทำให้เป็นคนกล้าได้ กล้าเสียและทำงานด้วยความรวดเร็ว คล่องแคล่ว และเป็นที่ติดตราตรึงใจ เกิดความรักใคร่ ผู้ใหญ่ให้ความเมตตา และอำนวยซึ่งโชคลาภ เงินตรา มหาสมบัติทั้งหลาย เกียรติ์ ตำแหน่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ท่านที่ทำงานในด้านวงการบันเทิง ต่างประเทศ ท่านที่ทำงานที่ยังมีความปรารถนาในลาภ ยศ เกียรติ์ สรรเสริญ ควรจะบูชาเทพพระองค์นี้ด้วยคุณงามความดี การบูชา ขอให้ท่านตั้งจิตอธิษฐานทุกครั้งที่สร้างบุญ สร้างกุศล และอุทิศบุญกุศลนั้นถวายแด่องค์พระราหู ท่านจะอำนวยโชค อำนวยชัยให้เกิดเป็นผลสำเร็จหรือมีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต

 

เทวดาพฤหัสบดีทรงกวางทอง
เทพประจำตัวท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี และท่านที่เกิดราศีธนู (ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 15 มกราคม) ราศีมีน (ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน)
เทวดาพฤหัสบดีทรงกวางทอง เทพเจ้าแห่งความสำเร็จอันยิ่งใหญ่
ปรัชญาทางโหราศาสตร์ กล่าวว่า ปัญญาบริสุทธิ์ ให้ทายพฤหัสบดี
ผู้ใดได้บูชาเทวดาพระพฤหัสบดี จะเป็นผู้ที่มีปัญญาเป็นเลิศ จะเป็นผู้ที่มีทรัพย์ มียศถาบรรดาศักดิ์ มีความเจริญรุ่งเรือง ยามใดรู้สึกท้อ สมองตื้อ คิดอะไรไม่ออก ให้ระลึกนึกถึงเทพพระพฤหัสบดี ท่านจะพบทางออก
หลักเทวดากำเนิด เทพพฤหัสบดี เทพเจ้าแห่งความยุติธรรม และปัญญา เกิดจากองค์มหาฤาษี 19 ตน มีธาตุประตัวคือ ธาตุดิน สีประจำตัวคือ สีส้ม

 

เทวดาพระศุกร์ทรงโค
เทพประจำตัวท่านที่เกิดวันศุกร์ และท่านที่เกิดราศีพฤษภ (ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน) ราศีตุลย์ (ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)
เทวดาพระศุกร์ทรงโค เทพเจ้าแห่งความรัก ความสวยงาม ความอุดมสมบูรณ์ เรื่องอาหาร และเป็นเทพเจ้าแห่งการดนตรี ศิลปะการแสดงทุกแขนง
ปรัชญาทางโหราศาสตร์ กล่าวว่า โภคสมบัติ ให้ทายศุกร์ ผู้ที่ปรานารถจะมีความสุข ความเจริญในเรื่องทรัพย์ และสมบัติต่างๆ ควรจะบูชาเทวดาพระศุกร์
หลักเทวดากำเนิด เทพพระศุกร์ เทพเจ้าแห่งความรัก และดนตรี เกิดจากพิทยาธร หรือ โค 21 ตัว ธาตุประจำตัว ธาตุน้ำ สีประจำตัว คือสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน

 

เทวดาพระเสาร์ทรงพยัคฆ์ (เสือ)
เทพประจำตัวท่านที่เกิดวันเสาร์ และท่านที่เกิดราศีมังกร (ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)
เทวดาพระเสาร์ทรงพยัคฆ์ (เสือ) เทพเจ้าแห่งการกสิกรรม ความอดทน อดกลั้น (ขันติ)
ปรัชญาทางโหราศาสตร์ กล่าวว่า โทษทุกข์ ให้ทายเสาร์
เทวดาวันเสาร์ เป็นเทพที่มีพลังแห่งความอดทน อดกลั้นเป็นเทพที่มีพลัง แห่งความรับผิดชอบ
ผู้ใดที่บูชาองค์เทวดาพระเสาร์ ท่านจะประทานพระบารมีให้มีเดชเดชะ ตบะอำนาจ และได้รับกำลังจากพระเสาร์เช่นกัน

เนื้อหาโดย: อริยสัจสี่
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: happy heart is enoug
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อริยสัจสี่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แพนเค้ก เผยนาทีโดนคนที่รักที่สุดในชีวิตบอกเลิกสถานีรถไฟร้างอายุ 136 ปี กลายเป็นที่อยู่อาศัย"อุ๊ หฤทัย" เดือดจัด ถาม 2 พส. เมื่อไหร่จะสึก ให้ดู "พุทธะอิสระ" เป็นตัวอย่าง ทำแบบนี้อย่าเป็นเลยพระวันเบาๆ ทั้งประเทศฝนไม่เกิน 40% ร้อนไม่เกิน 36 องศา พยากรณ์อากาศประจำวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564ขาฮำขำฮา ก่อนนอนรถไฟญี่ปุ่นขนย้ายมาแล้ว วิ่งบนรางรถไฟไทยไม่ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
รูปปั้นชวนฝันร้ายภพภูมิกับมิติคู่ขนานเหมือนกันไหมค่ะจัดอันดับ 12 ราศี ดวงดีมีโชค ประจำเดือนกันยายน 2564อาถรรพ์ ผีตายทั้งกลม ll คนเล่าเรื่อง Ep.68 เรื่องเล่าสยองขวัญ
ตั้งกระทู้ใหม่