หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทาวน์โฮมเล็ก สไตล์ลอฟต์ ปังมาก!

โพสท์โดย 6ixty9ine

     

           แบบบ้านวันนี้ ใครกำลังหาไอเดียทำบ้านเก๋ๆ เท่ๆ สไตล์ลอฟต์ วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านที่สามารถนำไปทำตามหรือนำไปประยุกต์ใช้กันได้ เป็นบ้านสไตล์ลอฟต์ จากเวียดนาม ที่มีกลิ่นอายความโมเดิร์นไปในตัว ขอบอกก่อนว่าสร้างตามไม่ยาก แถมยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วน จะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาดูกันเลย

         บ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าง่ายๆ มีเนื้อที่แค่ 100 ตร.ม. ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ หรือผู้อยู่อาศัยไม่เกิน 4 คน โครงสร้างบ้านทำด้วยคอนกรีตเป็นหลัก เน้นวัสดุๆเปลือย ที่โชว์ความลอฟต์ออกมา หลังคาบ้านเรียบ ทรงโมเดิร์น

            เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับส่วนรับแขกหรือนั่งเล่นเป็นอย่างแรก จะสังเกตเห็นว่าผนังบ้านเป็นคอนกรีตเปลือย เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นมีการใช้ไม้เป็นส่วนประกอบ ทำให้บ้านโชว์ความดิบๆ เท่ๆ

           ถัดเข้ามาจะเจอกับส่วนรับประทานอาหารและครัว จะเห็นว่ามีการแทรกต้นไม้เข้าไปบริเวณเคาน์เตอร์ครัว ช่วยเพิ่มธรรมชาติให้แก่บ้าน ดูน่าอยู่มากขึ้น

          ส่วนรับประทานอาหาร มีพื้นที่สวนให้ชวนมองอยู่ทางด้านข้าง ทำให้บรรยากาศในการกินข้าวผ่อนคลายมากขึ้นค่ะ

        บันไดทางขึ้นบ้านใช้เป็นเหล็กสีดำ โปร่งๆ เพื่อให้บ้านดูไม่แคบและอึดอัด

        หลังคาบ้านบางส่วนไม่มีการปิดฝ้าเพดาน ทำให้เห็นคานบางส่วน ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้านค่ะ

        เนื่องจากไม่มีการปิดฝ้าเพดานบางส่วน ทำให้แสงส่องลงมาสู่ห้องนอน เป็นการช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าไปในตัว และบรรยากาศภายในห้องนอนมีการเน้นความใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น สังเกตจากพื้นห้องที่ใช้วัสดุเป็นพื้นไม้ที่แตกต่างจากส่วนอื่นๆ ของบ้าน

 

         บรรยากาศจากภายนอกบ้าน เมื่อเปิดไฟตอนกลางคืน เด่นสง่า โดดเด่นกว่าพื้นที่ข้างเคียง

ผังบ้านชั้น 1


ผังบ้านชั้น 2


ผังบ้านชั้น 3


ผังชั้นหลังคา

        เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าจะชอบบ้านสุดเท่สไตล์ลอฟต์หลังนี้กัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ชมทุกท่านนะคะ ครั้งหน้าเรามีไอเดียบ้านไอเดียไหนดีๆ อีก ติดตามชมกันได้เลยค่ะ

 คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,แต่งบ้านแต่งคอนโด,บ้านสวย,ไลฟ์สไตล์,ฮวงจุ้ย

ขอบคุณที่มา: https://www.home.co.th/hometips/decoration
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
6ixty9ine's profile


โพสท์โดย: 6ixty9ine
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Tabebuia, Guffy
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกAPC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายมิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
อสังหาฯ เดือนพฤศจิกา 68 เปิดกระฉูด 43 โครงการ คาดกระเตื้องแล้วอินเดียสนใจซื้อบ้านในไทยไหมการประเมินมูลค่ากิจการเพื่อการสืบทอดราคาประเมินค่าก่อสร้างอาคาร พ.ศ. 2568 (กันยายน 2568)
ตั้งกระทู้ใหม่