เบค่อนทอดกรอบ
แฮงค์เอ้าท์เย็นวันหยุดสุดสัปดาห์ มีกับแกล้มรึยังเอ่ยยยยย #เบค่อนทอดกรอบ สักจานมั้ยจ๊ะ จานเดียวไม่พอนะบอกเลย
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/2145842498770354/?__xts__
#เบค่อนทอดกรอบ
เครื่องปรุง
1.เบค่อน 150 กรัม
2.แป้งทอดกรอบ 4 ชต.
3.น้ำเย็นจัด 0.5 ถ้วย
4.ผงปรุงรส 1 ชช.
5.สามเกลอ รากผักชี/ กระเทียม/ พริกไทยดำ 1 ชช.
6.งาขาว 0.5 ชช.
7.น้ำมันสำหรับทอด
8.ซอสพริก
วิธีทำ
1.หั่นเบค่อนยาวประมาณ 2-3 นิ้ว
คลี่เบค่อนออกจากกันเป็นชิ้นๆ
2.โขลกรากผักชี พริกไทยดำ กระเทียม ให้ละเอียด
3.ผสมแป้งกับน้ำเย็นจัด คนให้แป้งเนียนละเอียดไม่เป็นเม็ดๆ ใส่สามเกลอลงไปคนให้เข้ากัน ให้เนื้อแป้งค่อนข้างหนืดเหลวนิดหน่อย
4.ใส่เบค่อนตามด้วยงาขาวคลุกเคล้ากับแป้งที่ผสมไว้ หมักไว้ประมาณ 15 นาที
5.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเยอะๆ พอเริ่มร้อนใส่เบค่อนลงไปทอดที่ละชิ้น ทอดด้วยไฟอ่อนค่อนไปทางกลาง ค่อยๆทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
ทานคู่กับซอสพริก