หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปรียบเทียบดราม่า “คบซ้อน” ระหว่าง “ป๊อบ-แมท” บรรทัดฐานอยู่ที่ตรงไหน!

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต เรียบเรียงโดย most posts

วันนี้รเาจะพาไปดู ประเด็นเปรียบเทียบ ระหว่าง ป๊อบ ปองกูล และ แมท ภีรนีย์ เมื่อผู้คนต่างให้อภัย ป๊อบ แต่กลับยังด่า แมท อยู่เหมือนเดิมไม่หยุดหย่อน บรรทัดฐานมันอยู่ตรงไหนกัน!?

 

สำหรับสองคนดังในวงการบันเทิงอย่าง ป๊อบ ปองกูล และ แมท ภีรนีย์ ก็เรียกได้ว่าทั้งสองคนนั้นเจอประเด็นดราม่าเรื่อง คบซ้อน เหมือนๆ กัน ตกเป็นจำเลย ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์ถล่มโจมตีอย่างหนัก ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะออกมาให้สัมภาษณ์ เปิดใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้นออกสื่อกันไปแล้ว แต่กระแสสังคมจะหันเหไปคนละทิศทาง สำหรับ หนุ่มป๊อบ หลังออกมาแถลง กระแสตอบรับเป็นไปในทางบวก แฟนคลับส่วนใหญ่ออกมาให้ความคิดเห็นว่าจะแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกจากกัน รวมถึงจะติดตามผลงานของ ป๊อบ ต่อไป ตรงข้ามกับ แมท อย่างสิ้นเชิง เพราะก่อนหน้านี้ แมท ทั้งเจอรุมด่า และถึงขั้นกดดันไปถึงผู้จัดละคร ว่าให้ถอด แมท ออกจากงานละครที่กำลังถ่ายทำ ขู่จะแบนไม่ดูละครเรื่องนั้น หาก แมท ยังแสดงต่อไป และจะไม่ขอติดตามผลงานของ แมท อีกงานนี้ทำเอาชาวเน็ตร้อนตามกระแสช่วงนี้หลายคน ตามข่าวกันจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน และได้หยิบดราม่าสองเรื่องนี้มาเปรียบเทียบกัน พร้อมกับตั้งข้อสงสัย ตั้งคำถามว่าอะไรคือบรรทัดฐานในการเลือกที่จะตัดสิน ว่าเคสไหนควรแบนผลงาน เคสไหนควรให้อภัย และสนับสนุนกันต่อ ซึ่งคำถามนี้ถูกตั้งเป็นกระทู้ในเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Pantip ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาตอบกระทู้นี้เป็นจำนวนมาก!

กระทู้ดังกล่าว ได้มีการพูดถึงประเด็นนี้ว่า…

1.กรณีแมทไม่ใช่แค่พลาดค่ะ แต่ผิด เพียงแต่คนมองว่าอดีตภรรยาเขาไม่เอาเรื่องเอาราวเลยทำให้ความผิดตรงนี้ถูกมองเป็นเรื่องส่วนตัว และแมทโกหกแล้วแถ แต่ป๊อบโกหกแล้วไม่แถเช่นเดียวกับจ๋าและเจนนี่ คนก็เลิกด่านางไปหลังจากนั้น

(และมีคนพร้อมเข้าข้างนางว่านางแค่พลาดไม่ผิด มีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่ยังมีทะเบียนและเป็นสามีของรุ่นพี่นี่นะ เอาอะไรมาคิดว่ากรณีนี้ไม่ผิด กม.ก็ชัดเจนพออยู่แล้วว่าเข้าข่ายอะไรตราบใดที่ยังมีทะเบียน จะแถประเด็นเดิมๆ ว่าเขาแยกกันอยู่ แอฟอย่างไรก็หย่า แล้วไม่รอให้เขาตกลงหย่ากันให้เสร็จก่อนโดยไม่เอาตัวเองเข้าไปแทรกระหว่างเขาหาทางออกกันอยู่ล่ะ ***อย่าลืมว่าสงกรานต์ไม่เคยมีท่าทีจะหย่าเลยจนแมทเข้ามา*** เอาตัวเองไปควงเย้ยเมียเขาอยู่นานเป็นเดือนหรืออาจเป็นปี มีรูปถ่ายแมทออกมาว่าไปโบนันซ่าก่อนเขาเซ็นต์หย่าแล้ว นี่มันแค่พลาดหรอ)

2.กรณีป๊อบไม่มีการกดดันจากฝ่ายหญิงให้ฝ่ายชายเลือกใครคนใดคนหนึ่ง แต่กรณีแมทมีการพูดคุยกันเรื่องหย่า ก่อนเปิดตัว และหลังจากนั้นให้ฝ่ายชายบินตามไปหาที่นอร์เวย์หลังหย่าทันที(เปรียบกับกรณีป๊อบ ผญ.สองคนล่าสุดที่ป๊อบให้สัมฯ บอกไม่เคยเช็ดกันและกัน และไม่มีใครระแคะระคาย นั่นแสดงว่าอะไรแสดงว่าทั้งคู่ไม่มีใครรู้ว่ามีการคบซ้อน ถึงรู้เขาก็ยังอยู่ในสถานะที่รอหาทางออกร่วมกัน ไม่มีผู้หญิงในสองนี้ที่กดดันให้ฝ่ายชายตัดสินใจเลือกตัวเอง #ในขณะที่แมททำ รอให้พี่เขาจัดการธุระเสร็จ

แสดงว่ามันมีการพูดคุยเรื่องให้ฝ่ายชายเลือกว่าจะเอาอย่างไรระหว่างเมียกับแมท พฤติกรรมของผู้หญิงที่เปิดตัวเองเป็นทางเลือกไว้รอ ไม่ใช่รอที่บ้านแต่ไปเดินเฉิดฉายที่โบนันซ่า นี่เรียกว่าแค่พลาดไม่ผิดหรอ แล้วต่างกับกรณีอื่นๆ คนที่เป็นชู้กันแล้วในที่สุดต้องเลือกหย่ากับภรรยา ตรงไหน? กรณีนี้ดีเท่าไรที่เป็นแอฟ ถ้าไปเจอเมียหลวงที่เขากัดไม่ปล่อย แม้จะไม่ได้อยากได้ผัว แต่เขายังใช้สิทธิเล่นแง่เรื่องยื้อการหย่า ด้วยสินสมรส เรื่องสิทธิของลูกได้อีกยาว แล้วแต่จะอ้าง เมื่อเป็นแอฟเขาเลือกเดินออกมา แต่ไม่จบนะ ยังมีสัมฯ สร้างประเด็นต่อเนื่องให้เขาต้องอยู่ไม่สุขอีก แฟนคลับก็เหน็บ ล่าสุดก็ไปเหน็บแอฟในไอจี ด้วยตรรกะเพี้ยนๆ ว่าแค่พลาดไม่ผิด เหอะๆ แค่เพราะอดีตเมียเขาใจดี มันไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่คุณทำจะไม่ผิดหรอก มันเอาความใจดีอยากหย่าให้มาอ้างไม่ได้ ผิดคือผิด)

 

3. แมทไม่เคยยอมรับผิด ไม่เคยรู้สึกผิด เมื่อไปต่อไม่ได้นางเลือกขอโทษ แต่มันปราศจากความจริงใจ แต่ป๊อบโกหกแล้วยอมรับผิด แม้กระทั่งยอมจะให้แบนผลงาน แสดงว่าระดับความไร้ศีลธรรมอยู่ระดับเดียวกัน แต่ระดับจิตสำนึกผิดป๊อบยังสูงกว่าแมทมากต่เราไม่คิดว่านี่เป็นสิ่งที่เอามาเปรียบกันได้ว่ากรณีของป๊อบว่าคล้ายกันแต่ทำไมโดนสังคมตราหน้าต่างกัน เรามองว่าไม่คล้ายเลยพร้อมป๊อบมีสำนึกผิดมาตลอด เพียงแต่เขาขี้ขลาดและอ่อนแอเกินกว่าจะทำให้มันชัดเจนแต่แรก ส่วนแมท ไม่เคยรู้สึกผิดไม่มีสำนึกว่าผิดและมั่นหน้าท้าทายสังคมต่อมาอีกหลายครั้ง

อย่างป๊อบไม่ได้เรียกยอมรับออกมาตรงๆนะคะ ยอมรับอะไรล่ะ โกหกเนียนเว่อร์มาเป็นสิบปีเนี่ยนะ ก็เค้าทำผิดไงจะเถียงอะไรได้แต่กรณีแมท นางคิดว่านางไม่ผิดนางถึงกล้าสู้ และเราว่านางก็ไม่ได้ผิดนะนางแค่พลาด
แล้วป๊อบโกหกทั้งแฟนทั้งผู้หลักผู้ใหญ่คนใกล้ชิดตัวเอง นั่นมันแย่ยิ่งกว่าอีก เอาความรู้สึกผู้หญิงสองคนมาย่ำยี คือเสียเวลาชีวิตไปสิบปีนะคุณ แต่แมทนางโกหกก็โกหกพวกคนนอกพวกที่ไปแขวะเค้านะ พวกที่ไม่มีส่วนในชีวิตเค้าไม่ได้ไปแอบคบซ้อนอะไรเลย แล้วแมทนางก็เปิดเผยออกมาตรงๆเลยนะ ยอมรับมาเถอะว่าคนอ่ะหมั่นไส้นางเฉยๆแหล่ะ ผู้หญิงหลายคนส่วนมากมักมีอารมณ์แบบว่าผัวข้าใรอย่าแตะ แต่ลืมไปว่าสงกรานต์เค้าไม่ใช่ผัวตัวเอง แล้วอีกอย่าง ที่ป๊อบยอมรับเนี่ย เพราะสถานการณ์มันบังคับแล้ว มันไปต่อไม่ได้จริงๆแล้ว ไม่เชื่อไปดูแถลงนะเราเห็นแชร์ๆมา ป๊อบโดนถามว่าถ้าไม่เกิดเรื่องขึ้นคิดจะคบซ้อนไปเรื่อยๆใช่มั๊ย เค้าก็ไม่ตอบเลยนะคะ เราไม่ได้ติ่งแมทนะ แต่เราเห็นมานานแล้ว ว่าคนนอกไปอินเว่อร์เบอร์แรงกับนางมากเกินไปชาวเน็ตเข้ามาตอบกระทู้กันเพียบ

ประเด็นดราม่าใหญ่โต

กระแสร้อนแรงมากที่สุด ณ ตอนนี้เป็นที่พูดถึงไม่จบไม่สิ้น

แล้วเคสไหนล่ะที่ควรให้อภัย

เคสไหนที่ควรแบนผลงาน

บรรทัดฐานอยู่ที่ไหนกัน?

คำตอบมาเป็นข้อๆ เลยทีเดียวที่พูดมาก็มีเหตุผล

เรื่องราวดราม่าครั้งนี้ของทั้งสองคน จะจบยังไง และจบแบบไหนกันแน่นะ?

ตามติดติดตามไปพร้อมๆ กัน

วงการนี้มีดราม่าได้แทบทุกวันจริงๆสำหรับ แมท ตอนนี้ ทำอะไรก็โดนด่าไปหมด

ทางด้านของ ป๊อบ คนก็เริ่มที่จะให้อภัย กระแสเป็นไปในด้านบวก

ยังไงก็สู้ต่อไปนะจ๊ะฝ่าฟันดราม่าไปให้ได้!!

งานนี้อนาคต หน้าที่การงานของทั้งสองคนจะเป็นไปในทางไหน จะได้ไปต่อมั้ย แฟนคลับจะยังคงติดตามอยู่หรือเปล่า ก็ต้องรอดูกันต่อไปนะจ๊ะ!!

เรียบเรียงโดย: PPVT
แหล่งที่มา: https://www.pop-share.comขอบคุณข้อมูลจาก : Pantip
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
เปรียบเทียบดราม่า “คบซ้อน” ระหว่าง “ป๊อบ-แมท” บรรทัดฐานอยู่ที่ตรงไหน!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เจ้าของร้านหัวหมอ! หนุ่มนั่งเก้าอี้ชายหาดราคา 300 ให้แบงก์ 1,000 ไม่ทันไร หายนะมาเยือนเต็มๆ

มอเตอร์เวย์โคราช ช่วงผ่านสระบุรี เสร็จแล้ว

สาวสุดงง นั่งอยู่ร้านกาแฟ จู่ๆมีหญิงแปลกหน้าเสื้อดำเข้ามาหาเรื่อง (ชมคลิป)

วางเพลิงสยอง! หนุ่มญี่ปุ่น แค้นบริษัทแอนิเมชั่น ลากน้ำมัน 40 ลิตร เผาตึกวอด ดับกว่า 33 ศพ

หนุ่มญี่ปุ่นใจเด็ดทุ่ม เงิน 1 ล้าน ซื้อลอตเตอรี่ 5,000 ใบ พอผลออกมา น้ำตาตกใน

สาวสองแฉเดือด ถูกบีบให้ออกข้าราชการ เพราะเป็น ครูข้ามเwศ ชาวเน็ตคอมเม้นท์สนั่น

เปิดภาพภายในองค์พระปฐมเจดีย์ ครั้งเดียวในชีวิตที่ คุณอาจได้เห็น

10 เรื่องจริง ของ “แพรวา” ที่กำลังเป็นข่าว

"วิรัช รัตนเศรษฐ" ขอฝ่ายค้าน อย่าแตะต้อง คุณสมบัติ “บิ๊กตู่”

สื่อนอกเผย iPhone XI อาจตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออกทุกรุ่น แทนด้วย Quick Actions

ภาพหน้าปกจาก NATIONAL GEOGRAPHIC ที่สะท้อนความจริงได้อย่างน่ากลัว

เตรียมพบภารกิจสุดท้ายของนักรบเดนตาย"Rambo:Last Blood แรมโบ้ 5 นักรบคนสุดท้าย" (ตัวอย่างล่าสุด)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สมองของ Albert Einstein ถูกขโมยหลังจากที่เขาได้เสียชีวิตลงภาพที่รัสเซีย เมื่อปี 1941 ผู้หญิงสองคนนี้ได้เก็บซากศพของม้า-ไส้ศพคนมาเป็นอาหารแดร็กควีนคนแรก ของสภาในแคลิฟอร์เนียจากใจหนุ่มๆ ! 10 ลักษณะ ผู้หญิงแบบไหน ที่ผู้ชายจะอยากจริงจังด้วย #ไม่ใช่แค่ตัวสำรองแน่นอน
ตั้งกระทู้ใหม่