เชอรี่แบบไทย สรรพคุณมากล้น
#สรรพคุณของเชอร์รี่
1. ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส
2. ประโยชน์ของเชอรี่ช่วยในการสังเคราะห์คอลลาเจน
3. ช่วยลดการผลิตเมลานิน จึงมีส่วนช่วยทำให้ผิวคุณขาวขึ้น
ได้
4. ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
5. ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยและความแก่
6. สารโพลีฟีนอล (Pholyphenol) ในผลเชอร์รี่ช่วยป้องกัน
เซลล์ดีเอ็นเอถูกทำลายได้
7. ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งได้
8. สารไลโคปีน (Lycopene) ในผลเชอร์รี่มีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งมดลูก มะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมากได้ถึงร้อยละ 20
9. ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจได้
10. สารแอนโทไซยานิน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน (รับประทานแต่พอเหมาะ ไม่งั้นจะเป็นเบาหวานซะเอง)
11. ช่วยลดโอกาสในการติดเชื้อหวัดและช่วยรักษาโรคหวัด
12. ช่วยป้องกันการเกิดโรคเลือดออกตามไรฟัน
13. ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต
14. มีส่วนช่วยลดปริมาณไขมันในเลือด (Lycopene)
16. ช่วยลดระดับของไขมันเลวหรือไขมันชนิดร้าย (LDL)ทำให้อารมณ์ดีมีความสุข เพราะมีสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin)
16. ช่วยลดระดับของไขมันเลวหรือไขมันชนิดร้าย (LDL)
17. เชอร์รี่มีสรรพคุณช่วยระบายและยังช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
18. ช่วยบรรเทาอาการปวด แพทย์ตะวันตกเรียกเชอร์รี่ว่า “แอสไพรินธรรมชาติ”