หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

หนุ่มหนีบ้านราคาแพง มาสร้าง “บ้านไข่” อยู่เองกลางกรุง และโด่งดังไปทั่วโลก!

บอร์ด แปลก แปลก แปลก โพสท์โดย NewsNew

เชื่อว่าคนทำงานในเมืองหลายคนมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะมีบ้านสักหลังหนึ่ง แต่ติดตรงที่ว่าบ้านในปัจจุบันนั้นมีราคาแพงเป็นอย่างมาก

เมื่อเร็วๆ นี้ มีหนุ่มจีนหัวใสคนหนึ่ง เขาได้สร้างบ้านขนาดเล็กๆ กลางเมืองเป็นของตัวเอง จนกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก

ทุกวันนี้ราคาบ้านแพงเป็นอย่างมากโดยเฉพาะบ้านที่อยู่ในเขตเมือง ราคาแพงจนหลายๆ คนไม่สามารถรับได้ มีคนเคยคำนวญให้ดูว่า สำหรับคนทำงานธรรมดาไม่ต้องกินไม่ต้องใช้จ่าย ก็ต้องใช้เวลากว่าหนึ่งร้อยปีถึงจะเก็บเงินพอที่จะซื้อบ้านในเมืองปักกิ่งได้ ดังนั้นคนที่อาศัยอยู่ในเมืองปักกิ่งหลายคนจึงไม่มีเงินเพียงพอที่จะซื้อหรือเช่าบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง ด้วยเหตุนี้หนุ่มจีนคนหนึ่งจึงออกแบบบ้านไข่สุดเก๋ราคาประหยัดที่ใช้ทุนสร้างทั้งสิ้นเพียง 6,427 หยวน(ประมาณ 32,000 บาท)

หนุ่มจีนคนนี้มีชื่อว่า Dai Haifei มาจากมณฑลหูหนาน ภาคกลางของจีน พ่อทำงานก่อสร้าง แม่เป็นพนักงานทำความสะอาด ทางครอบครัวไม่ได้มีเงินมากมายอะไร ตอนที่เขาเรียนในมหาวิทยาลัยหูหนาน และได้ไปฝึกงานในบริษัทด้านการออกแบบในเมืองปักกิ่ง เขากล่าวว่า ตัวเองค่อนข้างเป็นห่วงพ่อแม่ที่อายุมากแล้ว และยังต้องทำงานหนักและต้องประหยัดอดออมเพื่อที่จะนำเงินที่ได้ไปให้ลูกซื้อบ้านเมื่อได้แต่งงาน “พวกเขาไม่รู้หรอกว่า รายได้ของพวกเขา ถ้าอยากจะซื้อบ้านในเมืองปักกิ่ง คงต้องใช้เวลาอดออมเงินประมาณสองถึงสามร้อยปีถึงจะพอซื้อ”

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เขาบังเอิญได้มีโอกาสร่วมออกแบบโครงการ “egg of the city” ซึ่งเป็นโครงการที่มีหัวข้อเกี่ยวกับบ้านขนาดเล็กที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ สำหรับกลุ่มคนเมืองที่ต้องดิ้นรน และด้วยความที่ยังมีความฝันที่อยากจะสร้างบ้าน เขาจึงได้ยืมเงินญาติในมณฑลหูหนานราว 32,000 บาท และได้ปรึกษากับอาจารย์หลังเรียนจบซึ่งอาจารย์เองก็สนับสนุนและแนะนำเพื่อนที่จะมาช่วยงาน และพวกเขาก็สร้างเสร็จภายในสองเดือนเท่านั้น

เขาได้ตั้งบ้านหลังนี้ใกล้ๆ ที่ทำงาน กลางวันเขาทำงานและเรียนอยู่ในบริษัท ตอนเที่ยงคืนเลิกงาน เขาออกจากบริษัทก็เดินเข้าบ้านของตัวเองนอนพักผ่อนได้ ตอนเช้าตื่นนอนขึ้นมา ก็เข้าบริษัททำงานได้เลย เพียงแต่ว่าเมื่อเข้าหน้าหนาวแล้วภายในบ้านหลังนี้จะหนาวเย็นมาก ภายในบ้านมีทั้งเตียงนอน อ่างล้างหน้า โต๊ะวางคอมพิวเตอร์ ปลั๊กไฟและอื่นๆ ผนังทำจากไม้ไผ่สานแถมยังมีถุงไว้สำหรับปลูกต้นไม้ใบหญ้า ส่วนไฟฟ้าผลิตจากแผงโซล่าร์เซลล์

ส่วนภายนอกมุงด้วยไม้ไผ่และบุด้วยเสื่อไม้ไผ่ทับด้วยวัสดุกันน้ำและเก็บความร้อน เขากล่าวว่า “ผมไม่ต้องเช่าบ้าน เงินเดือนของผมก็ยังไม่พอใช้อยู่ดี แต่คุณภาพชีวิตของผมดีขึ้นเยอะเลย” เวลาอาบน้ำก็ไปใช้บริการสระว่ายน้ำของโรงยิมที่สมัครเป็นรายปี ส่วนอาหารการกินก็กินจากร้านค้าในแถวนั้น และหากจะเดินทางใกล้ๆ เขาก็มีจักรยานไว้ใช้งาน

เนื่องจากบ้านรูปทรงไข่ของเขาถูกตั้งอยู่ในที่สาธารณะบริเวณฟุตบาท จึงถูกทางการสั่งให้เคลื่อนย้าย เขาจึงต้องเสียค่าขนส่ง15,000 บาทในการเคลื่อนย้ายบ้านหลังนี้ไปที่อื่น เพื่อการเคลื่อนย้ายที่สะดวกสบายขึ้น เขายังได้ใส่ล้อไว้ใต้บ้านหลังนี้ด้วย

เนื่องจากบ้านหลังนี้เป็นสิ่งปลูกสร้างที่ผิดกฎหมาย มีเจ้าหน้าที่รัฐที่เข้ามาตรวจสอบอ้างว่า “ไม่มีใบอนุญาตให้ก่อสร้าง ต้องทำการรื้อถอน” ชาวเน็ตบางคนวิพากษ์วิจารณ์ว่า “สังคมควรให้อภัยและสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์แบบนี้ กระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์จะมีความสำคัญมากกว่ารูปลักษณ์ที่เป็นระเบียบของเมือง”

ขณะที่ผู้คนให้ความสนใจกับบ้านรูปทรงไข่หลังนี้มากขึ้น และก็มีคนแสดงความคิดเห็นว่า ประทับใจกับความแข็งแกร่งของหนุ่มคนนี้ และก็มีคนตั้งข้อสงสัยกับราคาบ้านในเมือง กลุ่มคนที่สนับสนุนเชื่อว่า ความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการใช้ชีวิตในเมืองที่วุ้นวาย ยิ่งคนทำงานอย่าง Dai Haifei และเพิ่งจบเรียนมาไม่นาน รายได้ของเขาต้องไม่พอสำหรับการเช่าบ้านและใช้จ่ายในเมืองปักกิ่งแน่นอน

ฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยได้ชี้ให้เห็นว่า บ้านรูปทรงไข่หลังนี้ไม่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย เพราะไม่สามารถต้านทานความหนาวเย็นของฤดูหนาวได้ อีกอย่าง บ้านหลังนี้ไม่มีใบอนุญาตให้ก่อสร้าง Dai Haifei เองก็ไม่รู้ว่าในอนาคตบ้านหลังนี้จะถูกสั่งรื้อถอนเมื่อไหร่ ถ้าเปรียบเทียบกับการต้องเสียค่าเช่าห้อง 5,000 บาทต่อเดือน การลงทุน 32,000 บาทนั้นเป็นสิ่งที่ไม่คุ้มที่จะทำ

แต่ Dai Haifei กล่าวว่า “พ่อแม่อยากจะช่วยออกเงินซื้อบ้านให้ผม แต่ผมไม่อยากจะอาศัยอยู่ในที่ที่ห่างไกลจากเมือง ไม่อยากจะเอาเงินเดือนที่ได้มาอย่างลำบากนั้นไปเสียค่าเช่าบ้าน และที่สำคัญไม่อยากเสียเวลาสองถึงสามชั่วโมงต่อวันในการเดินทาง” เขาก็มีความใฝ่ฝันว่าอยากจะมีบ้านสักหลังหนึ่งในเมือง แต่ติดตรงที่ว่าบ้านในปัจจุบันนั้นมีราคาแพงเป็นอย่างมาก

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://www.thainich.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewsNew
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, * »`Mک. PØR ✖, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
 
หนุ่มหนีบ้านราคาแพง มาสร้าง “บ้านไข่” อยู่เองกลางกรุง และโด่งดังไปทั่วโลก!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ประกาศเตือน พยาบาลเก๊แต่งตัวเต็มยศ แฝงตัวเข้าฉีดยาให้เด็กตามโรงเรียน

20 ภาพน่าสนใจ ที่ถูกถ่ายได้จริงๆ ไม่ได้ผ่าน Photoshop แต่อย่างไร

หัวหมอจนนาทีสุดท้าย!'ครอบครัวมิตรจันทร์'ถอนเงิน-ขายทรัพย์สินทั้งหมด หนีอายัด

หนุ่มใหญ่แทบช็อก งีบหลับอย่างสบายใจ พอลืมตาขึ้นมา เจอเต็มๆ เกือบเอาชีวิตไม่รอด

เปิดชนวนเหตุ เสี่ยเต็นท์รถฆ่ายกครัว 5 ชีวิต โธ่ ไม่น่าเลย

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

หนุ่มตื่นตอนกลางคืน ไม่กล้านอนต่อ ออกไปไหนก็ไม่ได้ ภาวนาอย่าให้มุ้งขาด

ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ ขณะที่ #saveอนาคตใหม่ ก็ยังร้อนแรงอยู่บนทวิตเตอร์

อาชีพแท้จริง เพชร สหรัตน์

"ปารีณา ไกรคุปต์ " โพส ฉลอง หลังจาก พรรคอนาคตใหม่ ถูกยุบ

สาวเติมน้ำมัน 1000 แต่เกจ์น้ำมันไม่ขึ้น พอไปถามพนักงานถึงกับหน้าเสีย

พล.อ.ประยุทธ์ ขอให้ประชาชนเคารพคำตัดสินของศาล แต่ล่าสุดลบโพสท์ออกแล้ว

20 ภาพถ่ายที่สุดยอดเหล่านี้ เกิดจากการใช้เทคนิคพิเศษ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
ชมกันชัดๆ หงอนพญานาค ชายชุดชาวเดินเอามาให้ จากแม่น้ำโขงน่าทึ่งมาก! สวนป่าศักดิ์สิทธิ์ พื้นที่สีเขียวหายากในเอธิโอเปียรวมภาพห้องนอนสุดตื่นตา ที่จะพาคุณเข้าสู่โลกของ "สตาร์วอส์" !ฉลาดเกิน!! อีกาเมือง โชว์ทักษะสร้างรังจากไม้แขวนเสื้อ
ตั้งกระทู้ใหม่