
กระหึ่ม!!! "สู้ขาดใจต้านยึดทรัพย์" คณะศิษย์ฯ วัดพระธรรมกายทั่วโลก ถวายอนุโมทนาบัตร 3 ล้านใบ ยันฉันเป็นเจ้าของวัดที่แท้ทรู
บอร์ด สายเหลือง โพสท์โดยคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก ร่วมถวายใบอนุโมทนาบัตร จำนวน 3 ล้านใบ เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันการเป็นเจ้าของบุญทุกอาคารในเขต 2,000 ไร่
(10 ก.พ.) ที่มหาธรรมกายเจดีย์ วัดพระธรรมกาย ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะลูกศิษย์วัดพระธรรมกายจำนวนมากนำอนุโมทนาบัตร ที่ทำบุญกับวัดพระธรรมกาย จำนวน 3 ล้านใบ มาประกอบพิธีอธิษฐานจิตต่อหน้าพระมหาธรรมกายเจดีย์ ยืนยันผู้บริจาคจำนวนมาก คือประชาชนผู้บริสุทธิ์ เพื่อใช้ต่อสู้คดียึดทรัพย์
โดยการรวบรวมอนุโมทนาบัตรครั้งนี้ ได้ใส่กล่อง 400 กล่อง แต่ละกล่องบรรจุใบอนุโมทนาบัตร 7,500 ใบ รวม 3,000,000 ใบ เพื่อแสดงเจตนาบริสุทธิ์ของประชาชนผู้บริจาคทรัพย์สร้างศาสนสถาน ทั้งอาคาร 100 ปีคุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง มหารัตนวิหารคด อาคารบุญรักษา และทุกอาคารในบริเวณพื้นที่ 2,000 ไร่และพื้นที่อื่นๆของวัดพระธรรมกาย และมูลนิธิธรรมกาย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516 จนถึงปัจจุบัน
พระมหานพพร ผช.ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า สำหรับอนุโมทนาบัตร 3 ล้านใบถือเป็นหลักฐานสำคัญที่แสดงว่าประชาชนผู้บริสุทธิ์จำนวนมาก คือผู้บริจาคตัวจริง ไม่ใช่ทรัพย์ที่ได้มาจากการทุจริตตามที่ถูกกล่าวหา ผู้แทนคณะศิษย์จะนำใบอนุโมทนาบัตรทั้งหมดที่ผ่านพิธีอธิษฐานจิตแล้วไปมอบเป็นหลักฐานประกอบการพิจารณาคดีที่ศาลแพ่งรัชดา ทั้งนี้การรวบรวมใบอนุโมทนาบัตร มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงเจตนาบริสุทธิ์ในการบริจาคและการมีส่วนร่วมสร้างศาสนสถานในพื้นที่ 2,000 ไร่ และพื้นที่อื่นๆของประชาชนเป็นจำนวนมากเท่านั้น ไม่ได้เป็นไปเพื่อประโยชน์ทางการเมืองดังที่มีกระแสข่าว
ขณะที่กุลสุนีย์ อานันทนสกุล อายุ 60 ปี กล่าวว่า ตนและครอบครัวได้เข้าวัดพระธรรมกายทำบุญบริจาคมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า 15 ปีแล้ว เนื่องจากเราเป็นชาวบุญจึงมีความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาอยู่แล้ว ซึ่งคิดว่าที่วัดพระธรรมกายแห่งนี้ เป็นศูนย์รวมใจในการเผยแพร่พระพุทธศาสนาที่ดีที่สุด พระอาจารย์ ธรรม สถานที่ มีความเหมาะสม ต้องเข้าใจว่าเด็กและคนรุ่นใหม่ก่อนที่ทุกคนจะฝึกตน ก็ต้องมีความสะดวกสบายก่อน เริ่มด้วยการฝึกรักษาศีล 5 โดยสถานที่ที่วัดแห่งนี้มีความเหมาะสม
ด้านวิรงรอง รัตนฉายา อายุ 61 ปี อดีตผู้บริหารบริษัทการบินไทย (จำกัด) มหาชน กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้บริจาคอย่างเสมอต้นเสมอปลายระยะเวลากว่า 39 ปี แล้วรู้สึกว่าเป็นเจ้าของวัดและปลาบปลื้มใจ เนื่องจากวัดพระธรรมกายเกิดจากเงินปัจจัยที่ชาวบ้านทั่วไปได้บริจาคเงินมาเพื่อสร้างวัด เป็นชุมชนเล็กให้ลูกหลานได้เข้ามาฟังธรรมะ ฝึกอบรมและขัดเกลาตัวเอง รวมถึงสละเวลามาช่วยกิจกรรมภายในวัด โดยมีความตั้งใจฝึกลูกหลานในอนาคต และหวังว่าเป็นศูนย์กลางที่จะนำวัฒนธรรมไทยที่มีความร่วมเย็นตลอดไป



ชาวบ้านแห่ช่วย "คู่lกย์" ร้องลั่นบ้านให้ช่วย หลัง "ฝ่ายรุก" อวัยวะติดดึงไม่ออก ขยับตัวทีแทบขาดใจ (มีคลิป)

สั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว หลังมีภาพ ครูบาอริยชาติ สวมมงกุฏทองคำหนัก 47 บาท เข้าพิธี เถราภิเษกฯ

มิติใหม่แห่งวงการ "พ่อหมอ" ใช้มือชำเรๅให้ชายที่มาทำพิธีเมตตามหานิยม (ชมคลิป)

นักดำน้ำบังเอิญเจอไพโรโซน ที่มีความยาวถึง 8 เมตร

เปิดชีวิตล่าสุด เอมี่ อาเมเรีย หลังจากพักงานในวงการบันเทิง เปลี่ยนไปราวคนละคน

หนุ่มขับเก๋งโผล่ก้มกราบขอโทษ เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ วอด 80 ล้าน ลั่น ไม่เคยคิดโกรธเคือง

ตำรวจพูดแล้ว หลังชาวเน็ตแห่แชร์ภาพกู้ภัยนั่งเฝ้าศพยันเช้า งานนี้เหมือนหนังคนละม้วน

ตลกพร้อมฮา..ฮาบ้าบอ 26

เห็นพระธุดงค์ เดินข้างถนน แถมมีหมาอยู่ในย่าม สงสัยหนักตัดสินใจเข้าไปถาม ท่านเล่าชัดๆ แห่สาธุทั้งโซเชียล

ตูนหา 18+ !! ตอน อควาแมนกระชากหัว

ฮากรามค้างกันวันหยุด!! "ที่ตรูจะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียว

เจ้าของหมา รุมขย้ำเด็ก โต้ไม่ผิด ฉะแม่ไม่ดูลูกให้ดี จ่ายได้เท่าที่ไหว (คลิป)








