หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

น้ำตาซึม สาวโพสต์รูปคนรักอยู่ข้างกายทุกวัน แม้จากไปเป็นปี แต่ยังรักสุดหัวใจ

บอร์ด ข่าววันนี้ เรียบเรียงโดย NIXA

เปิดเรื่องความรักแสนซึ้งและเศร้า สาวสูญเสียแฟนหนุ่มไปอย่างไม่มีวันกลับ จากอุบัติเหตุ แต่แม้เขาเสียชีวิดจากไป หัวใจยังคงรักเขา โพสต์รูปคู่และแชร์ความทรงจำถึงอีกฝ่ายทุกวัน เหมือนว่ายังมีชีวิตอยู่ เผยสัญญาจะก้าวต่อไปข้างหน้า แต่ไม่มีวันลืมเธอ

วันวาเลนไทน์ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว หลาย ๆ คนที่มีคู่ก็เตรียมวางแผนออกเดทหวาน ๆ ด้วยกัน และเดินจูงมือกันในวันแห่งความรัก เช่นเดียวกันกับ จานิกา นาม ฟรานเชสกา นางแบบสาวเชื้อสายจีน-ฟิลิปปินส์คนนี้ เธอเองก็มีแผนสำหรับวันแห่งความรักเช่นกัน นั่นคือการไปเยี่ยมเยียน ฟรังโก แอร์นานเดซ แฟนหนุ่มของเธอ เพื่อบอกกับเขาว่าเขาคือโลกทั้งใบของเธอ และเธอรักเขามากแค่ไหน แต่สิ่งที่แตกต่างไปจากคนอื่น ๆ ก็คือ ฟรังโกจะไม่ได้ยินคำหวานที่เธอกล่าว เขาจะไม่ได้เห็นรอยยิ้มของเธอ และเธอก็ไม่สามารถสบตากับเขาได้ ในยามที่เธอเอ่ยประโยคบอกรักนั้น เพราะฟรังโกได้จากไปแล้ว…อย่างไม่มีวันกลับ

ในวันที่จานิกาไม่มีฟรังโกอยู่เคียงข้าง มันเป็นเรื่องยากเหลือเกินที่จะทำใจรับไหว แต่เธอยังคงรักเขาอยู่ทุกวัน รักเขาเหมือนกับวันวานที่ผ่านมา และแม้เวลาจะผ่านไปเป็นปี หญิงสาวคนนี้ยังคงโพสต์ภาพของแฟนหนุ่มลงบนอินสตาแกรมอยู่เสมอ เหมือนกับว่าเขายังคงมีชีวิตอยู่ เพราะความรักเธอมีให้ มันไม่ได้ตายจากไป

เรื่องราวความรักอันแสนเศร้าและหวานซึ้งนี้ ถูกหยิบยกมารายงานโดยเว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 โดย จานิกา และ ฟรังโก ได้คบหาดูใจกันมานานหลายปีแล้ว ทั้งสองเป็นคู่รักวัยหนุ่มสาวที่มอบความรักให้กันอยู่ตลอด และอยู่เคียงข้างกันอยู่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งในเดือนพฤศจิกายน 2560 พวกเขาทั้งสองออกไปนั่งเรือเที่ยวด้วยกันในทะเล ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี จนกระทั่งมีคลื่นลูกใหญ่ซัดเข้ามาที่เรือ ส่งผลให้ทั้งคู่ รวมทั้งคนขับเรือ พลัดตกลงไปในทะเล

ด้วยความที่ว่ายน้ำไม่เป็นด้วยกันทั้งคู่ ทุกอย่างจึงวุ่นวายโกลาหลมาก คนขับเรือคว้าจานิกาไว้ได้ ตอนนั้นฟรังโกยังเกาะอยู่กับเธอ แต่คลื่นก็ซัดเข้ามาอีกครั้ง จนทั้งสองแยกกัน พวกเขาได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาได้ในที่สุด จานิการอดปลอดภัยดี เพียงแค่ตกใจตัวสั่นเท่านั้น แต่ฟรังโกจมน้ำไปแล้ว และเขาก็แน่นิ่งไม่ได้สติ

ฟรังโกถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยเร่งด่วน ทว่าสายเกินกาล เขาเสี.ยชีวิดในเวลาต่อมา ด้วยวัยแค่ 26 ปี เท่านั้น โดยความเจ็บปวดและความสูญเสียในครั้งนั้นผ่านพ้นมาปีกว่าแล้ว แน่นอนว่าฝ่ายหญิงก้าวเดินต่อไปข้างหน้า และไม่จมอยู่กับความทุกข์ในใจ แต่เธอยังคงนึกถึงแฟนหนุ่มอยู่เสมอ ความรักเธอที่มีให้เขาไม่เคยลดน้อยลงไป

หญิงสาวคนนี้ไม่คิดที่จะมองหาใครใหม่ เพราะคนที่ใช่ คนที่รัก คนที่เป็นทุกอย่าง ยังคงอยู่ในหัวใจของเธอ และความรู้สึกอบอุ่นของเขา ยังคงตราตรึงอยู่เสมอ โดยจานิกาเดินทางไปเยี่ยมฟรังโกที่สุสานอยู่เป็นประจำ ทั้งในเวลาที่เธอว่าง และในวันสำคัญต่าง ๆ รวมทั้งวันเกิดครบรอบ 27 ปี ของฟรังโก โดยจานิกานำของขวัญ ช่อดอกไม้ และป้ายอวยพรไปวางไว้ที่สุสานของเขา เพื่ออวยพรวันเกิดของชายที่เธอรัก และขอให้เขามีความสุขอยู่บนสวรรค์

นอกจากนี้แล้ว จานิกายังโพสต์ถึงฟรังโกบนโซเชียลมีเดียอยู่เสมอ ทั้งภาพเดี่ยวของเขา และภาพที่ถ่ายคู่กัน เหมือนกับว่าเขายังคงมีชีวิตอยู่ตรงนี้ ไม่ได้หายไปไหน โดยจานิกามักจะเล่าถึงความทรงจำต่าง ๆ สมัยที่ฟรังโกยังมีชีวิตอยู่ รวมทั้งโมเมนต์น่ารัก ๆ ที่พวกเขาทั้งสองเคยมีด้วยกัน ทั้งตอนที่ไปกินข้าวที่ร้านโปรด ตอนที่เธอแกล้งแต่งหน้าเขา รวมทั้งตอนที่ฝึกเต้นรำด้วยกันในสตูดิโอ และในวันครอบรอบ 1 ปี ที่เขาจากเธอไป

“วันนี้เมื่อปีที่แล้ว ฉันทรุดลงคุกเข่า จ้องมองไปที่ความว่างเปล่าในดวงตาของเธอ เหมือนเธออยู่ห่างจากฉันไกลแสนไกล หลายล้านไมล์ ฉันจำได้ดีถึงความรู้สึกในตอนนั้น ตอนที่ฉันร้องเรียกชื่อเธอ เฝ้ารอให้เธอตอบกลับมา และฉันยังจำได้ ในวันที่เธอตื่นขึ้นมาจากฝันร้าย ในวันที่ไม่มีเธออีกแล้ว มันเจ็บปวดเหลือเกิน 365 วันที่ผ่านไป มันไม่ได้ลบล้างความเศร้าจากหัวใจของฉัน 365 ที่ไม่มีเธอ ฉันคิดถึงเธอเหลือเกิน”

“หนึ่งปีที่ผ่านไป ฉันใช้เวลาทุก ๆ บอกเล่าเรื่องราวของเธอให้โลกได้รับรู้ เล่าถึงผู้ชายที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของฉัน นับตั้งแต่ตอนที่เขาเอ่ยปากทักทาย ฉันไม่เคยเรียนรู้มาก่อนว่าความรักคืออะไร จนกระทั่งวันที่ฉันได้รู้จักกับผู้ชายคนนี้ หนึ่งปีที่ผ่านมา ฉันได้แชร์เรื่องราวของเธอให้คนแปลกหน้า เพื่อให้พวกเขาได้รู้จักเธอและรักเธอเหมือนที่ฉันรัก และฉันจะทำแบบนี้ต่อไป เพื่อแชร์แสงสว่างของเธอ ที่เธอมอบให้กับฉัน” จานิกากล่าวถึงฟรังโก ผ่านทางอินสตาแกรม รำลึกถึงเขา ในวันครบรอบการเสี.ยชีวิด 1 ปี ของเขา

หญิงสาวกล่าวว่า วันเวลาที่ผ่านพ้นไปมันทำให้เธอเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น และเธอได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอรัก เพื่อตัวเอง เพื่อครอบครัวของเธอ และของครัวของฟรังโก เหมือนกับที่เธอได้ให้สัญญากับเขาไว้ ในวันที่เขาเสียชีวิต จานิกาเปิดเผยอีกว่า แม้ว่าเธอจะสูญเสียคนรักไปอย่างไม่มีวันหวนคืน แต่ความทรงจำดี ๆ ที่มีกับเขา ยังคงท่วมท้นอยู่ในชีวิต

จานิการู้ดีว่าตัวเองกับฟรังโกไม่ใช่คู่รักที่เพอร์เฟกต์เหมือนกับเทพนิยายในฝัน ตอนอยู่ด้วยกันก็มีทะเลาะกัน มีไม่เข้าใจกัน และมีหลายครั้งที่ไม่ได้มีความสุข แต่สิ่งที่เธอมั่นใจอย่างที่สุดก็คือ ฟรังโกรักเธอ เธอเองก็รักเขา และยังคงรักอยู่ พระเจ้าได้มอบเส้นทางใหม่ให้กับฟรังโกแล้ว และเธอเริ่มเรียนรู้และเข้าใจเหตุผลของพระองค์เช่นกัน

เรื่องราวความรักของจานิกากับฟรังโก มันอาจไม่ได้สวยงามและจบลงด้วยโศกนาฏกรรมที่เลวร้าย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ จานิกาได้เรียนรู้ที่เข้มแข็ง เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอยู่ต่อไป เธอเลือกที่จะไม่ลืมฟรังโก และสานต่อความรักครั้งนี้ต่อไปในอีกรูปแบบหนึ่ง เพราะความทรงจำดี ๆ ของเขาคือหนึ่งในพลังที่หล่อเลี้ยงชีวิตของเธอ ทำให้เธอแข็งแกร่งฮึดสู้และมีชีวิตอยู่ต่อไป ถ้าหากมีใครสักคนถามจานิกาว่า ทุกวันนี้ความรักของเธอเป็นอย่างไร เธอคงตอบไปว่า มันเหมือนเดิม แตกต่างตรงที่เป็นรักทางไกลแค่นั้นเอง

เรียบเรียงโดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://www.newsface7.com
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, ซาตานตกสวรรค์
 
น้ำตาซึม สาวโพสต์รูปคนรักอยู่ข้างกายทุกวัน แม้จากไปเป็นปี แต่ยังรักสุดหัวใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวบ้านแห่ช่วย "คู่lกย์" ร้องลั่นบ้านให้ช่วย หลัง "ฝ่ายรุก" อวัยวะติดดึงไม่ออก ขยับตัวทีแทบขาดใจ (มีคลิป)

คนในพื้นที่ เขาคิชฌกูฏ เปิดข้อมูลอีกด้าน คลิปภาพยักษ์ขนาดใหญ่ ที่แท้เป็นลานฮ. (คลิป)

เปิดคลิป จนท.ตรวจสอบ อุโมงค์ลึกลับ บนเกาะสมุย พบหลักฐานสำคัญ-รถยนต์วิ่งลอดได้ (คลิป)

โพสต์สุดเจ็บ หนุ่มไทย ที่เป็น “ทหารอเมริกัน” โพสต์ถึงเรื่อง พาพลทหารไปรับใช้ที่บ้านนาย!

นักศึกษาสาวลูกครึ่ง ม.ดัง แจ้งความ ถูกลวงเล่นบทร้อน เปิดวาร์ปว่อนเน็ต

มิติใหม่แห่งการมูเต !! รักกูหลงกู รักกูหลงกู โดยการ ชักว่ๅว ให้คนมา ทำพิธี (ชมคลิป)

“ณเดชน์” ถึงกับเขิน เมื่อเจอ นักร้อง ที่ตัวเองชื่นชอบมาก เป็นครั้งแรก ยกมือไหว้ ก่อนเข้าไปขอถ่ายรูป

การแต่งงานข้ามสายพันธุ์กับค่านิยมในวัฒนธรรมญี่ปุ่น

ปรางยอมพูดแล้ว เผยสาเหตุ ที่ทำให้ต้อง เลิก โต้งทูพี

ความฮาก็เกิด แฟนหนุ่มได้อัดคลิปถามแฟนสาว เรื่องประจำเดือน

เผย 10 อันดับ คณะที่บริษัทยักษ์ใหญ่ต้องการรับเข้าทำงานมากที่สุด บอกเลยไม่มีผิดหวัง

เตือนไม่ฟัง สาวแบงค์โอด อย่านำแบงก์ไปพับเป็นดอกไม้เลย เจอคอมเม้นต์แรง "มันหน้าที่ใคร"
Hot Topic อื่นๆของ NIXA
เรียกพ่อได้แล้ว “น้องต้นหลิว” ลูกสาวคนโตของ “แจ๊ส ชวนชื่น”นศ.พยาบาลฝากถามดัง ๆ ถึงกยศ."พวกหนูเป็นคนไทยหรือเปล่าทำไมไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียน ?"ภาพที่พิสูจน์ว่าธรรมชาติเกิดใหม่ได้เสมอพร้อมต้อนรับทายาทแฝดหมื่นล้าน ! มาร์กี้-ป๊อก จัดงาน Baby Shower สุดอบอุ่น แฮปปี้ทั้งงาน อดใจรออีกไม่กี่เดือน !
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
โคตรสบายเอาไหม บริษัทจ้างให้ไป นอนหลับ ไม่ต้องทำอย่างอื่น แถมให้เงินเดือนละ 4 หมื่น 1 ปี เต็มพ่อใจสลายคิดว่าฝันไป หลังลูก 3 ขวบถูกแม่ปาดคอ ก่อนยายเผยเรื่องอาถรรพ์เมื่อ 3 ปีก่อนชาวบ้านเอือมระอา เห็นหญิงขายตัวถึงในวัด เด็กยันแก่ไม่เว้นแม้คนท้อง ตร.จับ ก็กลับมาทำอีกมิติใหม่แห่งการมูเต !! รักกูหลงกู รักกูหลงกู โดยการ ชักว่ๅว ให้คนมา ทำพิธี (ชมคลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่