หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

น้ำตาซึม สาวโพสต์รูปคนรักอยู่ข้างกายทุกวัน แม้จากไปเป็นปี แต่ยังรักสุดหัวใจ

บอร์ด ข่าววันนี้ เรียบเรียงโดย NIXA

เปิดเรื่องความรักแสนซึ้งและเศร้า สาวสูญเสียแฟนหนุ่มไปอย่างไม่มีวันกลับ จากอุบัติเหตุ แต่แม้เขาเสียชีวิดจากไป หัวใจยังคงรักเขา โพสต์รูปคู่และแชร์ความทรงจำถึงอีกฝ่ายทุกวัน เหมือนว่ายังมีชีวิตอยู่ เผยสัญญาจะก้าวต่อไปข้างหน้า แต่ไม่มีวันลืมเธอ

วันวาเลนไทน์ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว หลาย ๆ คนที่มีคู่ก็เตรียมวางแผนออกเดทหวาน ๆ ด้วยกัน และเดินจูงมือกันในวันแห่งความรัก เช่นเดียวกันกับ จานิกา นาม ฟรานเชสกา นางแบบสาวเชื้อสายจีน-ฟิลิปปินส์คนนี้ เธอเองก็มีแผนสำหรับวันแห่งความรักเช่นกัน นั่นคือการไปเยี่ยมเยียน ฟรังโก แอร์นานเดซ แฟนหนุ่มของเธอ เพื่อบอกกับเขาว่าเขาคือโลกทั้งใบของเธอ และเธอรักเขามากแค่ไหน แต่สิ่งที่แตกต่างไปจากคนอื่น ๆ ก็คือ ฟรังโกจะไม่ได้ยินคำหวานที่เธอกล่าว เขาจะไม่ได้เห็นรอยยิ้มของเธอ และเธอก็ไม่สามารถสบตากับเขาได้ ในยามที่เธอเอ่ยประโยคบอกรักนั้น เพราะฟรังโกได้จากไปแล้ว…อย่างไม่มีวันกลับ

ในวันที่จานิกาไม่มีฟรังโกอยู่เคียงข้าง มันเป็นเรื่องยากเหลือเกินที่จะทำใจรับไหว แต่เธอยังคงรักเขาอยู่ทุกวัน รักเขาเหมือนกับวันวานที่ผ่านมา และแม้เวลาจะผ่านไปเป็นปี หญิงสาวคนนี้ยังคงโพสต์ภาพของแฟนหนุ่มลงบนอินสตาแกรมอยู่เสมอ เหมือนกับว่าเขายังคงมีชีวิตอยู่ เพราะความรักเธอมีให้ มันไม่ได้ตายจากไป

เรื่องราวความรักอันแสนเศร้าและหวานซึ้งนี้ ถูกหยิบยกมารายงานโดยเว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 โดย จานิกา และ ฟรังโก ได้คบหาดูใจกันมานานหลายปีแล้ว ทั้งสองเป็นคู่รักวัยหนุ่มสาวที่มอบความรักให้กันอยู่ตลอด และอยู่เคียงข้างกันอยู่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งในเดือนพฤศจิกายน 2560 พวกเขาทั้งสองออกไปนั่งเรือเที่ยวด้วยกันในทะเล ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี จนกระทั่งมีคลื่นลูกใหญ่ซัดเข้ามาที่เรือ ส่งผลให้ทั้งคู่ รวมทั้งคนขับเรือ พลัดตกลงไปในทะเล

ด้วยความที่ว่ายน้ำไม่เป็นด้วยกันทั้งคู่ ทุกอย่างจึงวุ่นวายโกลาหลมาก คนขับเรือคว้าจานิกาไว้ได้ ตอนนั้นฟรังโกยังเกาะอยู่กับเธอ แต่คลื่นก็ซัดเข้ามาอีกครั้ง จนทั้งสองแยกกัน พวกเขาได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาได้ในที่สุด จานิการอดปลอดภัยดี เพียงแค่ตกใจตัวสั่นเท่านั้น แต่ฟรังโกจมน้ำไปแล้ว และเขาก็แน่นิ่งไม่ได้สติ

ฟรังโกถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยเร่งด่วน ทว่าสายเกินกาล เขาเสี.ยชีวิดในเวลาต่อมา ด้วยวัยแค่ 26 ปี เท่านั้น โดยความเจ็บปวดและความสูญเสียในครั้งนั้นผ่านพ้นมาปีกว่าแล้ว แน่นอนว่าฝ่ายหญิงก้าวเดินต่อไปข้างหน้า และไม่จมอยู่กับความทุกข์ในใจ แต่เธอยังคงนึกถึงแฟนหนุ่มอยู่เสมอ ความรักเธอที่มีให้เขาไม่เคยลดน้อยลงไป

หญิงสาวคนนี้ไม่คิดที่จะมองหาใครใหม่ เพราะคนที่ใช่ คนที่รัก คนที่เป็นทุกอย่าง ยังคงอยู่ในหัวใจของเธอ และความรู้สึกอบอุ่นของเขา ยังคงตราตรึงอยู่เสมอ โดยจานิกาเดินทางไปเยี่ยมฟรังโกที่สุสานอยู่เป็นประจำ ทั้งในเวลาที่เธอว่าง และในวันสำคัญต่าง ๆ รวมทั้งวันเกิดครบรอบ 27 ปี ของฟรังโก โดยจานิกานำของขวัญ ช่อดอกไม้ และป้ายอวยพรไปวางไว้ที่สุสานของเขา เพื่ออวยพรวันเกิดของชายที่เธอรัก และขอให้เขามีความสุขอยู่บนสวรรค์

นอกจากนี้แล้ว จานิกายังโพสต์ถึงฟรังโกบนโซเชียลมีเดียอยู่เสมอ ทั้งภาพเดี่ยวของเขา และภาพที่ถ่ายคู่กัน เหมือนกับว่าเขายังคงมีชีวิตอยู่ตรงนี้ ไม่ได้หายไปไหน โดยจานิกามักจะเล่าถึงความทรงจำต่าง ๆ สมัยที่ฟรังโกยังมีชีวิตอยู่ รวมทั้งโมเมนต์น่ารัก ๆ ที่พวกเขาทั้งสองเคยมีด้วยกัน ทั้งตอนที่ไปกินข้าวที่ร้านโปรด ตอนที่เธอแกล้งแต่งหน้าเขา รวมทั้งตอนที่ฝึกเต้นรำด้วยกันในสตูดิโอ และในวันครอบรอบ 1 ปี ที่เขาจากเธอไป

“วันนี้เมื่อปีที่แล้ว ฉันทรุดลงคุกเข่า จ้องมองไปที่ความว่างเปล่าในดวงตาของเธอ เหมือนเธออยู่ห่างจากฉันไกลแสนไกล หลายล้านไมล์ ฉันจำได้ดีถึงความรู้สึกในตอนนั้น ตอนที่ฉันร้องเรียกชื่อเธอ เฝ้ารอให้เธอตอบกลับมา และฉันยังจำได้ ในวันที่เธอตื่นขึ้นมาจากฝันร้าย ในวันที่ไม่มีเธออีกแล้ว มันเจ็บปวดเหลือเกิน 365 วันที่ผ่านไป มันไม่ได้ลบล้างความเศร้าจากหัวใจของฉัน 365 ที่ไม่มีเธอ ฉันคิดถึงเธอเหลือเกิน”

“หนึ่งปีที่ผ่านไป ฉันใช้เวลาทุก ๆ บอกเล่าเรื่องราวของเธอให้โลกได้รับรู้ เล่าถึงผู้ชายที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของฉัน นับตั้งแต่ตอนที่เขาเอ่ยปากทักทาย ฉันไม่เคยเรียนรู้มาก่อนว่าความรักคืออะไร จนกระทั่งวันที่ฉันได้รู้จักกับผู้ชายคนนี้ หนึ่งปีที่ผ่านมา ฉันได้แชร์เรื่องราวของเธอให้คนแปลกหน้า เพื่อให้พวกเขาได้รู้จักเธอและรักเธอเหมือนที่ฉันรัก และฉันจะทำแบบนี้ต่อไป เพื่อแชร์แสงสว่างของเธอ ที่เธอมอบให้กับฉัน” จานิกากล่าวถึงฟรังโก ผ่านทางอินสตาแกรม รำลึกถึงเขา ในวันครบรอบการเสี.ยชีวิด 1 ปี ของเขา

หญิงสาวกล่าวว่า วันเวลาที่ผ่านพ้นไปมันทำให้เธอเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น และเธอได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอรัก เพื่อตัวเอง เพื่อครอบครัวของเธอ และของครัวของฟรังโก เหมือนกับที่เธอได้ให้สัญญากับเขาไว้ ในวันที่เขาเสียชีวิต จานิกาเปิดเผยอีกว่า แม้ว่าเธอจะสูญเสียคนรักไปอย่างไม่มีวันหวนคืน แต่ความทรงจำดี ๆ ที่มีกับเขา ยังคงท่วมท้นอยู่ในชีวิต

จานิการู้ดีว่าตัวเองกับฟรังโกไม่ใช่คู่รักที่เพอร์เฟกต์เหมือนกับเทพนิยายในฝัน ตอนอยู่ด้วยกันก็มีทะเลาะกัน มีไม่เข้าใจกัน และมีหลายครั้งที่ไม่ได้มีความสุข แต่สิ่งที่เธอมั่นใจอย่างที่สุดก็คือ ฟรังโกรักเธอ เธอเองก็รักเขา และยังคงรักอยู่ พระเจ้าได้มอบเส้นทางใหม่ให้กับฟรังโกแล้ว และเธอเริ่มเรียนรู้และเข้าใจเหตุผลของพระองค์เช่นกัน

เรื่องราวความรักของจานิกากับฟรังโก มันอาจไม่ได้สวยงามและจบลงด้วยโศกนาฏกรรมที่เลวร้าย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ จานิกาได้เรียนรู้ที่เข้มแข็ง เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอยู่ต่อไป เธอเลือกที่จะไม่ลืมฟรังโก และสานต่อความรักครั้งนี้ต่อไปในอีกรูปแบบหนึ่ง เพราะความทรงจำดี ๆ ของเขาคือหนึ่งในพลังที่หล่อเลี้ยงชีวิตของเธอ ทำให้เธอแข็งแกร่งฮึดสู้และมีชีวิตอยู่ต่อไป ถ้าหากมีใครสักคนถามจานิกาว่า ทุกวันนี้ความรักของเธอเป็นอย่างไร เธอคงตอบไปว่า มันเหมือนเดิม แตกต่างตรงที่เป็นรักทางไกลแค่นั้นเอง

เรียบเรียงโดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://www.newsface7.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, ซาตานตกสวรรค์
 
น้ำตาซึม สาวโพสต์รูปคนรักอยู่ข้างกายทุกวัน แม้จากไปเป็นปี แต่ยังรักสุดหัวใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แม่ค้าออกมาพูดแล้ว ผัดกระเฉดกุ้ง 100 บาทไม่แพง ลั่น คิดราคาตามฐานะลูกค้า (คลิป)

"อมเค้ก" มิติใหม่แห่งการฉลองวันเกิดของสาวๆ

หนุ่ม ศรราม โพสต์ภาพน่ารักคู่กับลูกสาว แต่ชาวเน็ตกลับดราม่า

15 คนดัง ที่ทำให้เราเชื่อว่ามีเครื่องย้อนเวลา หรือพวกเขากลับชาติมาเกิด

ผัดข้าวให้อร่อย ทำตามสูตรนี้ได้เลย ง่ายมากๆ

หูฟังเป็นเหตุ...เหตุทำให้เกิดเรื่องร้าย...ร้ายแรงถึงขั้นชีวิต

ชาวเน็ตสะดุ้ง เมื่อ แมท ภีรนีย์ กลับมาทำงาน พร้อมวลีเด็ด หลังไปเที่ยวสวีทสงกรานต์

รีโนเวทบ้านเก่าอายุ 40 กว่าปี ออกมาสวยโมเดิร์น ทั้งภายในและภายนอก (ภาพ)

เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย "สาวนิเทศ" ถ่ายภาพคนไร้บ้าน สุดช็อครู้ความจริงเป็นพ่อของเธอเอง

น้องหมาตัวน้อย เป็นดวงตาให้กับเพื่อนใหม่ที่ตาบอด และจูงกันไปไหนมาไหน

อากาศร้อนเกินไปใช่ไหม? โชเฟอร์หนุ่มแวะปั๊มอยู่ดีๆ เจอสาวมาแก้ผ้าให้ดูฟรี พร้อมบอกให้หนุ่มควักของออกมาโชว์

เจ้าภาพโพสต์ต​อก​ก​ลับ ลั่น​รู้เ​ลยทำไมผั​วทิ้ง
Hot Topic อื่นๆของ NIXA
เรียกพ่อได้แล้ว “น้องต้นหลิว” ลูกสาวคนโตของ “แจ๊ส ชวนชื่น”นศ.พยาบาลฝากถามดัง ๆ ถึงกยศ."พวกหนูเป็นคนไทยหรือเปล่าทำไมไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียน ?"ภาพที่พิสูจน์ว่าธรรมชาติเกิดใหม่ได้เสมอพร้อมต้อนรับทายาทแฝดหมื่นล้าน ! มาร์กี้-ป๊อก จัดงาน Baby Shower สุดอบอุ่น แฮปปี้ทั้งงาน อดใจรออีกไม่กี่เดือน !
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
มิจฉาชีพสุดแสบอ้างจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดสั่งสินค้าอื้อพ่อค้าเผลอฉกสินค้าซิ่งรถหนีสุดสลดช่วงปิดเทอมเด็กนักเรียนจมน้ำดับ 2 คนชาวบ้านเชื่อเป็นอาถรรพ์เรื่องเฮี้ยนในเมืองหลวง สู่ภาพยนตร์สยองขวัญ BANGKOK DARK TALES บางกอกสยองหูฟังเป็นเหตุ...เหตุทำให้เกิดเรื่องร้าย...ร้ายแรงถึงขั้นชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่