หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวศัลยกรรมโครงหน้า แก้จมูก และยกหน้าผากแก้เปลือกตาตกที่เกาหลี

โพสท์โดย ohhaj

สวัสดีค่า 
วันนี้เราจะมาเล่าเรื่องราวที่ทำให้เราตัดสินใจรับการผ่าตัดศัลยกรรมที่บาโนบากิค่ะ



เริ่มต้นจากจมูกค่ะ 
จมูกรอบนี้เราเป็นเคสแก้(ทำครั้งที่2) เดิมทีเราเป็นคนไม่มีดั้งเลยค่ะ โดนล้อบ่อยตั้งแต่เด็ก

การทำจมูกครั้งแรกเป็นการทำแบบ closed
และใช้ซิลิโคนรูปตัว L (ตามสูตรเกาหลีถือเป็นซิลิโคนที่ล้าหลังมากกกก)
การทำจมูกแบบโคลสจะฟื้นตัวไวกว่าก็จริง แต่ไม่สามารถแก้ไขโครงสร้างจมูกเราได้อย่างครบถ้วนค่ะ 

หลังทำเราก็มีดั้งขึ้นมา แต่ปลายจมูกยังเหมือนเดิมคือ
กว้าง สั้น จมูกหมู ซิลิโคนดูเป็นแท่ง และไม่ธรรมชาติค่ะ ..

พอเราได้มีโอกาสทำจมูกใหม่ที่เกาหลี เราตัดสินใจเลือกรพ.บาโนบากิค่ะ ต้องยอมรับค่ะว่าคุณหมอที่นี่เก่งมากๆ ทำแค่จมูก คุณหมอไม่ได้โฟกัสแค่ดั้งแหมบๆของเรานะคะ เค้าดูไลน์โครงหน้าผาก,สันจมูก,คาง ให้เข้ากันทุกสัดส่วน และออกแบบจมูกให้ค่ะ ซึ่งจมูกเรานอกจากจะเปลี่ยนซิลิโคนใหม่แล้วยังมีการตัดปีก ดึงเสากลางจมูกลงเพื่อให้จมูกดูยาวขึ้น และมีการใช้
กระดูกอ่อนหลังหูด้วยค่ะ

ต่อมาคือโครงหน้า 
เราเป็นคนตัวผอมค่ะ หนัก47.8 เท่านั้น แต่ด้วยกรรมพันธุ์ บ้านเราใบหน้าค่อนข้างใหญ่และบาน ทำให้เราดูเป็นคนอ้วนไปเลยค่ะ (ลดน้ำหนักยังไงก็ดูไม่ผอม เพราะหน้าใหญ่)
บวกกับโหนกแก้มค่อนข้างสูง ทำให้หน้าดูแก่และดุค่ะ เวลาถ่ายรูปหน้าตรงคือไลน์โครงหน้าจะไม่สมูท ซึ่งเราไม่ชอบเอามากๆ เลยทำให้ไม่มีความมั่นใจเวลาคนอื่นถ่ายรูปให้ค่ะ (เซลฟี่เองซะส่วนใหญ่เพราะรู้มุม) รูปที่คนอื่นถ่ายให้ เรามักจะเอามือปิดหน้า หรือหันข้างตัดปัญหาไปเลยค่ะ 

ต่อมารายการศัลยกรรมสุดท้ายคือการยกหน้าผากค่ะ ..
ตอนแรกที่ตั้งใจจะทำคือแก้จมูกกับโครงหน้าค่ะ แต่พอเจอหมอเจ้าของเคส หมอเลยแนะนำให้ยกหน้าผากด้วย เพราะเราเป็นคนพื้นที่ระหว่างคิ้วกับตาน้อยมาก บวกกับมีหนังตาค่อนข้างเยอะ ทำให้เราเป็นคนติดการเลิกคิ้วขึ้นตลอดเวลาโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากเปลือกตาหนัก นอกจากปัญหานี้จะส่งผลให้เกิดนิ้วรอยที่หน้าผากแล้ว ยังทำให้หน้าเราดูดุด้วยค่ะ ซึ่งเราไม่ชอบลุคหน้าดุของตัวเองมากๆ เลยจัดการยกหน้าผากไปด้วยเลยค่า

 



โหนกแก้มชัดมาก + เอามือจับหน้า55



ปิดหน้าแทบทุกรูป

❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

วันที่1หลังจากผ่าตัด

เช้าวันนี้ก็ยังรู้สึกว่ายาชายังไม่หมดฤทธิ์ ไม่เจ็บเท่าที่จินตนาการไว้ แต่จะรู้สึกอึดอัดมากกว่าเพราะหน้าบวมค่ะ บวกกับรพ.ได้ให้ยาแก้ปวดผ่านสายน้ำเกลือด้วย ไม่อยากถอดสายน้ำเกลือเลย5555555

หลังผ่าตัดเราจะมีสายเดรนเลือดต่ออกจากปาก และเช้าวันนี้ก็แกะออก พยาบาลบอกว่าหลังแกะออก รูที่ต่อสายเดรนจะใช้เวลาในการสมานกัน6ชม. ซึ่งเท่ากับว่าเราทานอะไรไม่ได้เลยค่ะ (แต่บ้วนปาก ดื่มน้ำเปล่าได้)


หลังผ่าเสร็จ



ยาแก้ปวดที่โยงกับสายน้ำเกลือกับอุปกรณ์ดูแลตัวเองที่รพ.ให้


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

เดี๋ยวมาอัพเดทต่อในคอมเม้นนะคะ!

เนื้อหาโดย: ohhaj
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ohhaj's profile


โพสท์โดย: ohhaj
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวรู้หรือไม่ ? ทำไมขนมไทยต้องใส่ "กลิ่นนมแมว" รู้จักที่มาของกลิ่นหอมที่ไม่ได้มาจากแมวนะจ๊ะประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกแนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมฝรั่งขับรถปีนเกาะกลางในภูเก็ตหนีรถติด ไม่สนกฎจราจร แถมยืนเยี่ยวกลางถนนนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูFlash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมต้องรวยขนาดไหนถึงจะได้ไปดวงจันทร์นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
“สีมงคลคู่รักไทย–จีน” ร้านขายเครื่องนอนงานแต่ง ย่านเจริญกรุง–เยาวราช ปี 2545“สแครปปี้” แมวลายเปลี่ยนชีวิต จากดำสนิทสู่ขาวล้วน ลวดลายระดับตำนานที่โลกออนไลน์ต้องจำ 🤍🐾หนุ่มจีนวัย 26 ปี แกะสลัก “รถไม้ทั้งคัน” วิ่งได้จริง แรงบันดาลใจจากลัมโบร์กินี📸 ย้อนวันวาน Christmas & Happy New Year 1993 พนักงานโรบินสันแต่งตัวเป็น “แซนดี้” เติมสีสันเทศกาลปลาย
ตั้งกระทู้ใหม่