หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

9 ข้อควรรู้ก่อนทำ HIFU กระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย และ ความหย่อนคล้อยของผิวหนัง

บอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น โพสท์โดย New Maddox

9 ข้อควรรู้ก่อนทำ HIFU

ในตอนนี้แทบจะไม่มีสาวๆคนไหนที่ไม่เคยได้ยินคำว่า hifu (ไฮฟู) สำหรับบางคนอาจเคยได้ลองกับตัวเอง บางคนอาจเคยอ่านข้อมูลมาบ้างแต่ยังไม่เคยได้ลองทำจริงๆ แต่หลายๆคนก็คงรู้ว่าเจ้า Hifu ในตอนนี้นั้นโด่งดังซะเหลือเกิน

ด้วยข้อดีที่มีอยู่หลากหลาย เช่น สามารถทำให้หน้าเรียวยกกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องใช้เข็มฉีดสารเคมีใดๆเข้าสู่ผิว และมีความปลอดภัยสูง โดยกระบวนการทำงานของมันใช้คลื่นเสียงส่งเข้าไปยังผิว ซึ่งไม่ก่อให้เกิดความบาดเจ็บใดๆ

แต่ก่อนที่เราจะตัดสินใจทำทรีตเมนต์ชนิดต่างๆกับผิว เราควรศึกษาข้อมูลให้ดี และเลือกว่ามันเหมาะกับเรา หรือช่วยแก้ปัญหาให้เราได้ตรงจุดหรือไม่ ควรทำที่คลินิกไหน ใช้เครื่องยี่ห้อไหนดีที่สุด หรือได้ผลจริงแค่ไหน วันนี้เราจึงรวบรวม ข้อควรรู้ก่อนการทำ Hifu ถึง 9 ข้อมาฝากผู้อ่านกันค่ะ

 

1. อะไรคือ Hifu และมันทำงานอย่างไร ?

Hifu  เป็นเครื่องมือที่ใช้เทคโนโลยีความงามในรูปแบบใหม่ มีผลโดยตรงกับผิวหน้า ผิวคอ และผิวกาย เกี่ยวกับเรื่องการกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย และ ความหย่อนคล้อยของผิวหนัง

โดยใช้คลื่นอัลตราซาวน์ ที่ถูกพัฒนามาจากอัลตราซาวน์ที่ใช้ตรวจครรภ์ในโณงพยาบาล ส่งคลื่นเข้าไปสู่ผิวหนัง โดยทำการยึดให้ผิวชั้นที่มีผลต่อความกระชับของผิวหดตัวและยึดติดกัน จึงทำให้หน้าดูกระชับ เรียบเนียน และดูหน้าเรียวมากยิ่งขึ้น

ด้วยความที่ไม่ใช้ Laser คลื่นแสง หรือสารเคมี Hifu จึงมีความปลอดภัยสูงมาก นอกจากนั้นยังสามารถให้บริเวณรอบดวงตาและใต้ตาได้อีกด้วย เพราะคลื่นอัลตราซาวน์นั้นไม่มีอันตรายต่อดวงตานั่นเอง

 

2. ถ้าอายุไม่ถึง 25 ปี สามารถทำ Hifu ได้หรือไม่ ?

ตามธรรมชาติของผิวหนังมนุษย์ ที่เมื่อถึงอายุ 20 ปี คอลลาเจน และ อิลาสติน ที่ช่วยด้านความยืดหยุ่นของผิวจะเสื่อมสลายลงไปเรื่อยๆ ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ผิวหลังเริ่มมีริ้วรอย และหย่อนคล้อยลงมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งการดูแลนั้นควรเริ่มตั้งแต่อายุน้อย เพราะเมื่อสายไปแล้วจะแก้ไขให้กลับมาเหมือนเดิมได้ยากกว่า

โดยต้องเลือกวิธีการดูแลให้ดู สำหรับ Ultra Hifu สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่อายุไม่ถึง 25 ปีและไม่มีอันตรายต่อร่างกาย เพื่อป้องกันริ้วรอยที่เกิดก่อนวัย และชะลอการเกิดริ้วรอยอีกด้วย

นอกจากนั้นยังจะได้หน้าที่เรียวกระชับอย่างสังเกตุได้โดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัดหรือฉีดสารใดๆ จึงไม่ต้องห่วงว่าจะเกิดอันตราย ถ้าทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนั้นยังสามารถยกบริเวณคิ้ว หางตา รวมทั้งเหนียง ลุบำรุงผิวให้คอลลาเจนสร้างใหม่ได้อีกด้วย

 

3. ระวังการโฆษณา Hifu เกินความจริง       

คลินิกหลายแห่งมักบอกว่า การทำ hifu หรือการใช้เทคโนโลยีกลุ่มเดียวกันนั้น เห็นผลทันทีและไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ แต่ความจริงแล้ว ถ้าอยากให้เกิดประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ขณะทำ Hifu จะรู้สึกตึงและปวดหน่วงๆบริเวณใต้ผิวที่กำลังทำ

ซึ่งเกิดจากการที่ส่งพลังงานไปยังผิวชั้น SMAS หรือชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ และ เราจะเห็นผลหลังจากทำได้ทันทีประมาณ 20 %เท่านั้น และผลจะคงอยู่ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี ซึ่งถ้าเจ็บเพิ่มขึ้นจะเห็นผลชัดเจนมากขึ้นและคงอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้นด้วย       

สำหรับบางคนที่เคยทำมาแล้วรู้สึกว่าไม่เจ็บหรือ ไม่รู้สึกอะไรเลย น่าจะเป็นเพราะว่าเครื่องมือที่ใช้ไม่ได้มาตรฐาน หรือ ใช้พลังงานไม่แรงพอ อาจมีผลทำให้ไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง และคงอยู่ได้ไม่นานอีกด้วย

เซลล์ของบางคลินิกอาจบอกคุณว่า Hifu หรือ Ulthera สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกต่างๆได้เห็นได้ชัดหรือ ดีกว่าฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ ซึ่งนั่นไม่เป็นความจริง แต่ที่เซลล์พูดไปเพราะค่าคอมมิชชันที่สูงกว่าเท่านั้น จริงๆแล้วร่องลึกควรใช้ฟิลเลอร์ หรือโบท็อกซ์ในการแก้ปัญหาจะดีกว่าค่ะ                                

ใครที่มีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติม สามารถเข้ามาปรึกษาทีมแพทย์ที่คลินิก V square ได้ทั้ง 10 สาขา ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

 

4. Hifu ทำแล้วเห็นผลทันทีจริงหรือหลอก

จริงๆแล้วหลังจากทำ HIfu จะเห็นผลทันทันทีเพียง 20% เท่านั้น เกิดจากการส่งพลังงานลงสู่ผิวหนังชั้น SMAS และหลังจากนั้น ผิวจะสร้างคอลลาเจนขึ้นมาเรื่อยๆ

และจากเห็นผลได้อย่างเต็มที่มื่อผ่านไป 2-3เดือน และโดยทั่วไปจะคงอยู่ได้นาน 5-6เดือน แต่ถ้าใช้พลังงานมากพอ จะสามารถอยู่ได้ถึง 1 ปี แต่นั่นแปลว่าลูกค้าจะต้องทนความเจ็บปวดที่มากกว่าเช่นกัน

 

5. Hifu สามารถกระชับผิวได้ทั่วทั้งร่างกายหรือไม่

เราสามารถใช้ Hifu กับผิวหนังได้เกือบทุกบริเวณเพื่อความกระชับ และตัวเครื่องจะมากับหัวยิงพลังงานที่หลากหลาย เพื่อให้สามารถใช้งานได้เหมาะกับบริเวณต่างๆกัน จุดที่เมื่อทำ Hifu จะสามารถเห็นผลชัดเจน ได้แก่

บริเวณใบหน้า - หน้าผาก เปลือกตาบน ใต้ตา กรอบหน้า พวงแก้ม ร่องแก้ม ร่องมุมปาก เหนียง คอ

บริเวณร่างกาย - หน้าท้อง เอว สะโพก ต้นแขน ต้นขา

 

6. เปรียบเทียบ Ulthera, Ultra-Hifu และ Hifu แบบบุฟเฟ่ที่ราคาถูก

ตัวเครื่อง Ulthera จะให้พลังงานที่สูงกว่า Ulatra Hifu ถึง 2 เท่า และทำให้ผลลัพธ์ และ คงอยู่ได้นานถึง 2 เท่าเช่นกัน โดยจะต้องแลกกับ ความเจ็บที่เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าด้วยนั่นเอง และถ้าใครเคยทำ Ulthera แล้วไม่รู้เจ็บ อาจเป็นไปได้ว่าแพทย์จะตั้งพลังงานที่ต่ำ หรือการใช้ยาชา ซึ่งทำให้ผลลัพธ์ลดลดด้วย

เราจะสังเกตุได้ว่าแพทย์ที่เชี่ยวชาญจะสามารถควบคุมพลังงานในการทำ Ulthera ได้เป็นอย่างดี โดยแพทย์จะต้องคอยมองจอที่บอกพลังงาน และปรับน้ำหนักมือให้ได้พลังงานที่เหมาะสมอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าแพทย์ที่ชำนาญมากๆก็จะไม่ต้องคอยมองที่จอบ่อยมากนัก

 

บุฟเฟ่ Hifu

ราคาที่แตกต่างกับเป็นอย่างมากของบุฟเฟ่ Hifu อาจเป็นเพราะราคาที่ต่างกันของตัวเครื่อง หัวยิง ที่มีเกรดต่ำลงมา ซึ่งเครื่อง Ultra Hifu ที่ดีที่สุดคือ Ulthera c]t รองลงมาคือ UltraformerIII ซึ่งลูกค้าควรหาข้อมูลของเครื่องมือ และผู้ที่ทำทรีตเมนต์ให้แก้ลูกค้าให้ดีเสียก่อนตัดสินใจซื้อคอร์สต่างๆ

 

7. ข้อดีของ Ultra HIFU

การใช้ Ultra Hifu นั้นเหมาะกับผู้ที่มีริ้วรอยตื้น และผิวที่หย่อนคล้อย โดยที่ไม่ต้องการการผ่าตัด หรือคนที่กลัวเข็มฉีดยา และยังปลอดภัยมาก เมื่อเทียบกับทรีตเมนต์อื่นๆ นอกจากนั้นราคายังไม่แพงมาก และยังสามารถทำซ้ำได้บ่อยๆ และสามารถทำร่วมกับทรีตเมนต์ประเภทอื่นๆได้อีกด้วย การทำ Hifu ยังช่วยเรื่องผิวพรรณ เพราะพลังงานจะเข้าไปกระตุ้นการสร้างและซ่อมแซมคอลลาเจนในผิวอีกด้วย

 

8. ทรีตเมนต์ที่ไม่ควรทำร่วมกับ Ultra Hifu

ทรีตเมนต์ที่ช่วยในเรื่องลดความหย่อนคล้อย กระชับผิว และลดเลือนริ้วรอย นั้นมีหลากหลายประเภท เช่น Botox, ร้อยไหมม Filler, Meso fat ซึ่งแต่ละประเภทแก้ปัญหาด้วยกลไกที่แตกต่างกัน และส่งผลลัพธ์ที่ต่างกัน

การทำร่วมกันหลังจากการวินิจฉัยของแพทย์จึงส่งผลดีต่อการยกกระชับใบหน้า แต่จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และใส่ใจในทุกๆขั้นตอน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

 

9. สิ่งที่ควรทำและการดูแลตัวเอง ก่อนและหลัง การทำ Hifu

ก่อนทำ

งดสูบบุหรี่ และ ดื่มเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิด

นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอในคืนการการทำทรีตเมนต์

ทานอาหารที่มีประโยชน์ครบทั้ง 5 หมู่ รวมทั้งดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อให้การสร้างและซ่อมแซมคอลลาเจน และเซลล์ใหม่เกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

หลังทำ

หลีกเลี่ยงการออกแดดจัดเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกทำลายของคอลลาเจนที่เกิดขึ้นและกำลังฟื้นฟูหรือใช้อุปกรณ์ปกปิด

ใช้ครีมกันแดดที่มีค่าป้องกันที่สูง โดยสามารถทาครีมบำรุงผิวทุกชนิดได้ตามปกติ

ถ้ามีอาการปวดหรือเมื่อยตึงที่ผิวชั้นใน สามารถใช้ยาแก้ปวดทั่วๆไปได้

 

ไม่ควรขัด นวด หรือถูใบหน้าอย่างรุนแรง

ไม่ควรสูบบุหรี่ หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วง 2 สัปดาห์แรก เพราะจะเป็นการขัดขวางการสร้างคอลลาเจนของผิวหนัง

หากคุณต้องการปรึกษา หรือมีข้อสอบถามเพิ่มเติม สามารถปรึกษาทีมแพทย์ของ V Square Clinic ได้ฟรี ทั้ง 10 สาขา

หรือพูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทาง Inbox ของแฟนเพจ และ Line ได้เลยค่ะ จะมีแพทย์ที่คอยตอบปัญหาได้ตลอดค่ะ

ขอบคุณช้อมูลเพิ่มเติมจาก https://www.thaibeautysurgery.com/hifu-2/

โพสท์โดย: New Maddox
แหล่งที่มา: https://www.vsquareconsult.com/hifu/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Maddox
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
9 ข้อควรรู้ก่อนทำ HIFU กระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย และ ความหย่อนคล้อยของผิวหนัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ลูกสาวนายพล อวดโพสต์หยามทหารเกณฑ์ แถมอวดเบ่งอำนาจ

นักวิ่งหนุ่ม ปวดท้องหนัก ขณะแข่งวิ่งมาราธอน ไม่ยอมแพ้แม้อุจจาระราด จนคว้าแชมป์สำเร็จ

ชาวเน็ตแฉสาวอ้างเป็นลูกสาวผู้การ โพสต์ดูถูกหน้าตา จะเป็นทหารก็ไม่ยาก แต่ไม่ชอบ เจอถล่มจนปิดเฟซบุ๊กหนี

รถเปื้อน หญ้าขึ้นจะทำยังไง ลูกนายพลมีอะไรมากกว่าที่คิด!!! "ลภัสรดา" ชี้ ถูกพ่อแม่สายทหาร บังคับเรียน บังคับให้เป็นทหาร พลทหารเบ้าลาบ เข้ารายงานตัวอวยเพียบ(คลิป)

อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ โพสต์ต้ดพ้อเป็น “นายกฯ” มันแสนลำบาก กินหูฉลามก็ผิด

"สาวโพสต์หมิ่นทหาร"โต้กลับชาวเน็ตอย่าคิดชั่ว เผยทหารที่มารับใช้ในบ้านปลดประจำการแล้ว

รับศwพัชนุ โนรี มาประกอบพิธีทางศาสนา พบจุดเกิดเหตุนี้เคยมีคนตายมาแล้ว

ชายเร่ร่อนยิ้มอย่างสุขใจ ได้ข้าวตกถึงท้องหลังไม่ได้กินอะไรมา 4 วัน

ล่าแม่มด-นางคือใคร!?! "กลาโหม" ถึงกับปรี๊ดแตก เมื่อเห็นลูกสาวนายทหาร โพสต์เหยียดหยามดูหมิ่น "หนังหน้า-เบ้าลาบ" ชี้นำพลทหารไปใช้ผิดประเภท โซเชียลถามนี่ครั้งที่เท่าไหร่แล้ว?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
น้อมสืบสานผ้าไทยตามรอย “พระพันปีหลวง” ตัวแทนสาวไทย “แก๊ก นภัสนันท์” ชูผ้าไทยในงานประกวด “Mrs.Tourism Queen International 2019”รู้หรือไม่เลือดออกตามไรฟันเพราะอะไรแชร์ประสบการณ์ เสริมจมูก+กระดูกอ่อนหลังหู @ BKK Clinic สำหรับคน เนื้อจมูกน้อย จมูกสั้น ปลายเชิด ค่ะดูดไขมันทั้งตัว เปลี่ยนสาวร่างใหญ่ให้เป็นสาวร่างเพียว : ปรึกษาและเข้าผ่าตัด
ตั้งกระทู้ใหม่