หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โป๊ะแตก!! ไม่รู้จริง โจมตีแต่รัฐ ที่แท้ฝุ่น PM2.5 ไม่อันตรายจริงๆ นะ


เขียนโดย ลูกสาวอบต

เพจ Drama-addict ชี้แจงตอนนี้ในไลน์มันมีแชร์ไอ้ข้อความที่ว่า

"ขอชี้แจงว่า ฝุ่น ขนาด2.5 ไม่ได้ทำอันตรายต่อร่างกายดังที่แชร์กันทั่วสังคมไทย ยกเว้นคนโรคทางเดินหายใจ เด็กเล็กๆ และผู้ชรามาก 
เรากำลังตกอยู่ในวิตกจริตเกินเหตุ เพราะพวกไม่รู้จริง และหาผลประโยชน์จากอุปกรณ์วัดฝุ่น ทีปิดปากปิดจมูก เครื่องกรองอากาศ มีบริษัทยักษ์ใหญ่เตรียมแผ่นกรองอากาศ มาติดกับเครืองปรับอากาศทั่วไปให้กรองฝุ่นได้ ทำรายได้มากมาย เครื่องกรองอากาศขณะนี้ราคาแพงมาก และขาดตลาด ปั๊มน้ำและอุปกรณ์ฉีดน้ำ เพิ่มยอดขายมากมาย และอื่นๆที่เกี่ยวข้องอีก"

บลาๆๆๆ โดยอ้างว่าคนพูดเป็นอาจารย์มหาลัยดัง ก็เอาเป็นว่าไม่อยากเถียงมาก เจ็บคอ แต่มีประกาศจากหน่วยงานทั่วโลกมากมาย สถาบันวิจัยชั้นนำ วารสารการแพทย์ที่น่าเชื่อถือ กระทั่งองค์การอนามัยโลก ออกมาเตือนถึงอันตรายของ PM2.5 ต่อร่างกายคน ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว และมันเป็นประเด็นที่คนตระหนักกันทั่วโลก ไม่ใช่แตกตื่นแค่ในเมืองไทย อยากได้งานวิจัยกี่สิบฉบับบอกได้ เด๋วกรูขุดมาให้หมด อย่าไปเชื่อคำอ้างอะไรมั่วๆซั่วๆที่เผยแพร่กันในไลน์ครับ ถ้าเทียบระดับความน่าเชื่อถือกัน พวกความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญไรงี้ น่าเชื่อน้อยกว่าพวกงานวิจัยที่เชื่อถือได้เย๊อะ แล้วไอ้ที่อ้างเป็นคำพูดอาจารย์มหาลัยดังนั่น อาจารย์แพทย์มหาลัยนี้นี่แหละ ที่ออกมาเตือนโดยอ้างอิงงานวิจัยเป็นกิจจะลักษณะ ไม่ใชเตือนลอยๆจากความเห็นส่วนตัว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,100 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: kit, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาด4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยไม่มีทุนก็เริ่มธุรกิจได้ แต่ต้องเลือกทางหาเงินก้อนแรกให้ถูกไม่กินเนื้อสัตว์เลย ร่างกายเปลี่ยนอย่างไร กินแบบไหนให้ไม่ขาดสารอาหารแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมาเคล็ดลับเก็บมะนาวที่หั่นแล้วให้คงความสด ฉ่ำน้ำ ไม่แห้งดำ5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยอาหารไทยที่กำลังสูญหายน้ำมันตับปลา ต่างจากน้ำมันปลาอย่างไร กินแบบไหนถึงไม่เกินจำเป็นทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างสิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมาเลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 69..ส่องให้ไว เลขไหนใช่เลย!เคล็ดลับเก็บมะนาวที่หั่นแล้วให้คงความสด ฉ่ำน้ำ ไม่แห้งดำไม่มีทุนก็เริ่มธุรกิจได้ แต่ต้องเลือกทางหาเงินก้อนแรกให้ถูกอาหารไทยที่กำลังสูญหายงูแสงอาทิตย์: อัญมณีมีชีวิตแห่งผืนดิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้างแบนผู้ไร้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่