ทุเรียน กินผิดอันตราย กินถูกประโยชน์มหาศาล !
เชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักทุเรียน และมีหลายคนที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก แต่บางคนก็อาจจะไม่ค่อยชอบ เพราะกลิ่นที่เตะจมูกอย่างรุนแรง แต่เชื่อว่า หลายต่อหลายคนไม่เคยรู้มาก่อนว่า ทุเรียน มีสรรพคุณชั้นยอดเลยทีเดียว และวิธีกินที่ถูกต้อง ซึ่งหากเรากินได้อย่างถูกวิธีแล้วล่ะก็ ทุเรียน ผลไม้ยอดนิยมทั่วโลกนั้นจะกลายเป็นยา และช่วยด้านสุขภาพอย่างสูงเลยทีเดียว ส่วนขั้นตอนและวิธีกินนั้นควรทำอย่างไร เราลองไปดูกันดีกว่าครับ
-สรรพคุณของทุเรียน-
1. มีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อ เนื่องมาจากกำมะถันในเนื้อทุเรียนเป็นเสมือนยาปฏิชีวนะอ่อนๆ ช่วยถ่ายพยาธิ
2. มีส่วนช่วยในการเผาผลาญ อันมาจากความร้อนของกำมะถัน ซึ่งจะทำให้ลดช่วยลดความอ้วน
3. มีส่วนช่วยในการระบาย เนื่องจากกากซึ่งถือเป็นเส้นใยยุ่บยั่บในเนื้อ ช่วยในการขัดล้างลำไส้
4. อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเด้นซ์และวิตามินอีสูง จึงช่วยในการป้องกันและรักษา มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม
5. มีส่วนช่วยลดไขมัน ลดคลอเรสเตอรอล ต้านความแก่
-วิธีทานทุเรียน-
ให้คุณเริ่มทานหลังตื่นนอนตอนเช้า ในช่วงเวลา 5.00 - 7.00 น.
คุณควรทานครั้งละไม่เกิน 2-3 พู หรือเท่ากับปริมาณ 4-6 เม็ด หรือประมาณเกือบครึ่งลูก สามารถทานได้ทุกพันธุ์
หลังจากที่ทานแล้วก็ให้คุณดื่มน้ำอุ่นตาม
ข้อควรรู้ คุณควรงดอาหารเช้าของวันนั้นๆที่ทานทุเรียน
คุณควรทานติดต่อกันเป็นเวลา 2 วัน เนื่องจากความร้อนที่มาจากสารกำมะถันและเส้นใยในทุเรียนจะไปช่วยในการชะล้างสิ่งสกปรกต่างๆภายในลำไส้
มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น คุณอาจจะทาน 2 พูแทนข้าวมื้อเย็น
อ้างอิงข้อมูลจาก - นิตยสารหมอชาวบ้าน