ด.ญ.วัย 14 สู้ชีวิต ทำงานรับจ้าง เป็นเสาหลักของครอบครัว รันทด ยายตาบอด ตาป่วยอัลไซเมอร์ แม่ผ่าตัด!
เด็กหญิงชั้นม.2 วัย 14 เรียนดี แต่หวั่นไม่มีโอกาสจบชั้นม.6… เมื่อคนในครอบครัวต่างมีปัญหาสุขภาพ ..ยายตาบอด ตาป่วยอัลไซเมอร์ แม่ต้องผ่าตัดเนื้องอก และไปโรงพยาบาลศิริราชทุกเดือน มีเพียงเธอและพ่อช่วยกันเผาอิฐ
วันละหลายร้อยก้อน แลกเงิน 60 สตางค์ต่อก้อน ..เพื่อให้แม่ได้มีเงินไปรักษาตัว พลอย ด.ญ.นภัสสร ไชยสัตย์ นักเรียน ม.2 โรงเรียนวังหว้าราษฎร์สามัคคี อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ไปขอทำงานเสริม
รับจ้างขายไก่ทอดที่ตลาดนัด แลกเงิน และกับข้าวมากิน แม้พลอย จะรับภาระหลายอย่าง แต่การเรียนไม่เคยบกพร่อง ทั้งยังมีน้ำใจไปช่วยเหลือกิจกรรมต่างๆของโรงเรียน ทั้งงานในห้องสมุด และงานส่วนกลางของโรงเรียน รวมถึงเป็นนักมวยของโรงเรียน Like และ Share
เป็นโอกาสให้น้องพลอย #หนึ่งบาทต่อชีวิต บัญชีน้องพลอย: น.ส.มาณี เปรมทอง เพื่อ ด.ญ.นภัสสร ไชยสัตย์ ธนาคารกรุงไทย สาขา ดอนเจดีย์ เลขที่ 739-0-27768-8 #หนึ่งบาทต่อชีวิต #ให้โอกาสคือให้อนาคต #สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง
ชมคลิป
"แป๊ะกง" ให้เลขเด็ดงวด 1/4/69
เลขลับจากปกสลาก งวดวันที่ 1 เมษายน 2569
การลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทย
เผยเทคนิค "ซื้อหวยยังไงให้ถูกรางวัล"..รับประกันถูกแน่นอน!
ถอดรหัสปริศนา "แม่ตะเคียนให้โชค" ลุ้นรวยงวดวันที่ 1 เมษายน 2569
อันดับประเทศที่มีความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงที่สุดในโลกประจำปี 2026
จังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลก ไม่ใช่ฮาร์วาร์ด!!
แค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทย
ธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทย
"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?
อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่ ล่าสุดของประเทศไทย
เอาแล้วไง อิหร่านขู่ล็อกเป้า "แหล่งท่องเที่ยว" ทั่วโลกแก้แค้น ทุกคนคิดว่าไทยเราจะโดนหางเลขมั้ยครับ?
ค่ำคืนชี้ชะตา เมื่อ "การจับสลาก" ผ่านหน้าจอโทรทัศน์ กลายเป็นตั๋วส่งวัยรุ่นอเมริกันสู่สมรภูมิเวียดนาม
สรุปดราม่า! ป้ามหาภัยดึง "ฝาครอบประตูฉุกเฉิน" HK Express กลางเวหา อ้างนึกว่าหน้าต่าง
Gen Z ให้ความสำคัญกับ Work-Life Balance เพราะโลกการทำงานเปลี่ยน ความขยันแบบเดิมใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไป
หนังที่ทำรายได้มากถึง 100 ล้านบาท เรื่องแรกสุดในประเทศไทย












