หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวเน็ตแห่แชร์ เรื่องปกติของคนไทย แต่ฝรั่งเห็นแล้วตกใจมาก


โพสท์โดย

ผู้คนแต่ละประเทศนั้นล้วนมีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตแตกต่างกัน เนื่องจากความเชื่อและพฤติกรรมที่ตกทอดกันมาเป็นเวลานาน และหลายๆ เรื่องที่เราคนไทยทำกันเป็นเรื่องปกติ แต่หากถามชาวต่างชาติพวกเขาอาจจะงงเป็นไก่ตาแตกเลยก็เป็นได้

สำหรับวันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวที่สมาชิกหมายเลข 5003434 ในเว็บพันทิปได้เปิดประเด็นเอาไว้ เพื่อให้คนไทยเข้ามาแชร์ข้อมูลในหัวข้อ “สิ่งใดที่ไทยทำปกติ แต่ชาติอื่นไม่ทำ” จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

#1

อันนี้ต้องยอมรับว่าเป็นของดีเมืองไทย 5555555555555

 

#2

การใช้ยางมัดถุงกับข้าวเหลือ ฝรั่งงงเลย

 

#3

ชงกาแฟในกระป๋องนมข้น ไหนจะเรื่องของเครื่องดื่มเทใส่ถุงหิ้ว

 

#4

การปอกผลไม้

 

#5

5555555555555555555

 

#6

ทิชชู่ม้วนสำหรับผรั่งเค้าไว้เช็ดก้นเท่านั้น คนไทยเช็ดปากแบบเนียนๆ

 

#7

นั่งยองเป็นได้ต้องขอบคุณส้วมซึม

 

#8

ตีนไก่บ้านเราต้องยกให้เป็นที่สุด

 

#9

ยาดม ของใช้จำเป็นที่ต้องพกติดตัว

 

#10

ทักษะในการแยกส่วนที่กินไม่ได้ในปาก

 

#11

ลูกชุบมันกินได้นะพวกเธอ

 

#12

ไก่ทอดบ้านเค้าใช้มือกิน ไม่ใช้ช้อนส้อมหรอกนะ

 

#13

การทานพิซซ่าบ้านเรา จะต้องใส่เครื่องปรุงลงไปอีกเยอะๆ

 

#14

กินผักยังไงให้ดูเป็นกระต่าย

 

#15

อะเมซิ่งเปิบพิสดาร เมนูไข่แมงดาทะเล

ขอบคุณเจ้าของเนื้อหาและรูปภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Most popular's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,570 ครั้ง
โพสท์โดย Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, ทำอะไรตามใจฉัน, เนินสวรรค์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดพฤติกรรมทั่วไปที่อาจทำให้ตกเป็นเป้าของมิจฉาชีพโดยไม่รู้ตัวจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาทำไมส้อมสมัยนี้ต้องมี 4 ง่าม ทั้งที่ยุคหนึ่งเคยมีแค่ 2 ง่าม9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85ทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้ทำไมเห็นสุสานแล้วเผลอกลั้นหายใจแผ่นดินไหวขนาด 7.4 เขย่าโคลอมเบียจนต้องปิดสนามบินหลายแห่งและมีผู้เสียชีวิตเกินร้อย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สุกี้ - เมนูหม้อไฟ ความจริงที่เราอาจเข้าใจผิดมาตลอดทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้ทำไมเห็นสุสานแล้วเผลอกลั้นหายใจทำไมเวลานึกอะไรไม่ออกสายตาถึงชอบเหลือบขึ้นเพดานหรือมุมบนของห้องทำไมส้อมสมัยนี้ต้องมี 4 ง่าม ทั้งที่ยุคหนึ่งเคยมีแค่ 2 ง่าม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
ทำไมช็อกโกแลตถึงเป็นพิษกับสุนัขและแมว แต่คนกินได้สบายพระธุดงค์คือใคร ทำไมหลายคนยังออกเดินป่าท่ามกลางโลกที่เปลี่ยนไป10 อันดับสิ่งที่ทุกคนเคยทำ แต่ไม่มีใครยอมรับขับรถมาเป็นสิบปีทำไม "ล้อหลัง" ถึงวิ่งไล่ตามล้อหน้าไม่ทัน
ตั้งกระทู้ใหม่