หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

บ้านคือปัจจัย 4 สำคัญอย่างไร

บอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ เนื้อหาโดย น้องนกฮูก

คนเราโดยมากมักมีความต้องการพื้นฐาน คือ มีชีวิตที่สุขสบาย มีเงินทองใช้สอยเมื่อยามจำเป็น แต่ใช่ว่าทุกคนจะสมปรารถนา หลายคนอาจบอกว่าผม/ดิฉันก็ขยันทำมาหากินนะ แต่ทำไมไม่เหลือเงินเก็บเลย บางคนอาจบอกอีกว่าทำไมคนในบ้านเจ็บออดๆแอดๆสามวันดีสีวันไข้ และอีกมากมายที่เป็นปัญหาในชีวิตประจำวัน

ปัญหาเหล่านี้สามารถจัดการได้หรือไม่ ปัญหาทุกปัญหาล้วนมีทางแก้ไข ถ้าแก้ไขได้ถูกจุดกล่าวตรงประเด็นก็คือบ้านที่เราอยู่อาศัยนั่นเองเพราะว่าเราใช้เวลาส่วนมากอยู่ในบ้าน บ้านจึงเป็นสิ่งแวดล้อมที่ห่อหุ้มเราอยู่ และส่งอีทธิพลต่อชีวิตเราในเรื่องต่างๆ

เริ่มต้นที่ประตูเข้าบ้าน ไม่ว่าเรื่องดีหรือร้ายทุกเรื่องล้วนผ่านช่องทางนี้เข้ามาสะสมอยู่ในบ้านทั้งสิ้น จึงอาจกล่าวได้ว่าประตูทางเข้าบ้านนั้นคือจุดเริ่มต้นของทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในบ้าน ดังนั้นตำแหน่งและทิศทางของประตูจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งยวด กล่าวอีกนัยก็คือความสำเร็จหรือล้มเหลว ร่ำรวยหรือยากจนเริ่มต้นเกิดขึ้นที่นี่นั่นเอง

ห้องถัดไปที่มีอิทธิพลถึงขั้นแพ้หรือชนะในการต่อสู้แย่งชิงเป็นห้องอะไรไปไม่ได้นอกจากห้องครัว บ้านเรือนทุกวันนี้ให้ความสำคัญกับห้องครัวน้อยลง อาจเพราะการดำเนินชีวิตที่ฝากท้องไว้กับร้านอาหารนอกบ้าน ทำให้ละเลยที่จะจัดวางห้องครัวให้ถูกต้อง ดังนั้นการต่อสู้หรือแข่งขัน โอกาสจะชนะย่อมริบหรี่การศึกสงครามหลายครั้งแพ้ชนะกันที่เสบียงอาหาร ห้องที่ต่อเนื่องกันคือ ห้องอาหาร ส่งผลเรื่องสุขภาพความมั่งคั่ง และความสามัคคีของคนในบ้าน 

ห้องนอนเป็นอีกห้องที่ส่งผลเรื่องสุขภาพโดยตรงเพราะการพักผ่อนที่ดีมีคุณภาพ คือการที่ร่างกายได้หลับสนิท เปรียบเหมือนการชาร์ตพลังงาน เพื่อให้ร่างกายพร้อมที่จะออกไปปฏิบัติภาระกิจอื่นๆให้ประสบความสำเร็จ

ห้องพระ บ่งบอกถึงคุณธรรมคนในบ้าน และความจงรักภักดีของบริวาร
ห้องรับแขก หมายถึงการติดต่อสื่อสาร การเจรจา การค้า รวมถึงสัมพันธภาพ กับเพื่อนฝูง ผู้ร่วมงาน

ห้องน้ำ ห้องส้วม ส่งอิทธิพลในการทำลาย ดังนั้นการจัดตำแหน่งต้องให้ความสำคัญอย่างมากเพราะห้องอื่นๆในบ้านจะถูกกระแสของห้องส้วมทำลายถ้าไม่ระมัดระวังในการจัดวางตำแหน่งให้ถูกต้อง

เมื่อเรียนรู้อิทธิพลซึ่งเกิดจากการใช้งานของห้องแต่ละประเภทแล้ว คงพอให้เข้าใจถึงความสำคัญในการจัดองค์ประกอบของบ้านได้อย่างเข้าใจมากยิ่งขึ้น

บทสรุปของฮวงจุ้ยคือการปรับสมดุลย์ของชีวิตในทุกด้าน ทั้งด้านการเงิน การงาน ความรัก สุขภาพ เพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในรูปแบบของแต่ละคนและมีพลังพอที่จะออกไปทำกิจกรรมในรูปแบบของแต่ละคนต่อไปได้เต็มประสิทธิภาพ ฮวงจุ้ย คือ แรงผลักดันไปสู่ความสำเร็จ

ติดตามผลงานได้ที่ Facebook : วิศวกรฮวงจุ้ย

เนื้อหาโดย: น้องนกฮูก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: น้องนกฮูก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
บ้านคือปัจจัย 4 สำคัญอย่างไร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ทนไม่ไหวแล้วโว๊ย สงกรานต์ ซัดกลับชาวเน็ตหลังคอมเมนท์ด่า แมท

7 ภาพสะท้อนความเป็นจริงอันโหดร้ายของชีวิตสมัยใหม่

รู้ไหม? ผลไม้กระป๋อง ห้ามเอาแช่ตู้เย็นนะ!

สื่อต่างประเทศตีข่าวไทย เลี้ยงหอยทากสร้างรายได้ มูลค่าสูงกว่าทองคำ

มหาเธร์ แนะลดความคลั่งชาติลงบ้างนะ เรียนรู้ภาษาอังกฤษบ้าง ประเทศจะได้ก้าวหน้า

ซัดกันคนละหมัด!‘วัน’ฉะธนกร ‘ไอ้เด็กเมื่อวานซืน’อย่าทะลึ่ง มวยไม่มีราคา เจอกันครั้งหน้าไม่ต้องมาสวัสดี

กานต์​ ร่ายยาว ถึงเสี่ยโป้​ บรรยายชีวิตในคุกวันแรกแดน 1 นอนติดส้วม​ 7 วันจะได้เจอของจริง

สาวประกาศตามหา “สัตว์เลี้ยง” หนีออกจากบ้าน วอนอย่าตี น้องไม่ดุ ไม่กัด

มีคนซื้อแล้ว เศรษฐีดัง 2 ราย ขอซื้อที่ดินแพรวา หวังช่วยญาติ 9 ศพ แต่ต้องเบรกกะทันหัน หลัง DSI ขอตรวจสอบก่อน

สลดใจ ครอบครัวโน๊ต นักเรียนทุนป.เอก 1 ใน 9 เหยื่อ ได้รับจดหมายจาก M.I.T. รอกลับไปเรียน

อยากให้ลูกได้อ่าน เหตุผลที่เราทุกคน ควรรักพ่อแม่มากกว่าแฟน

อย่าตัดสินคนเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอก ชายน้ำใจงามขายมะนาวช่วยแมวจรจัด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ข้อควรระวัง!!วางเตียงนอนผิดจุด62นี้ ชีวิตคู่พัง เงินหดผวา!หุ่นลองชุดเจ้าสาว ที่ว่ากันว่าสร้างมาจากศพคนเข้าพรรษานี้ แต่ละราศี ต้องทำบุญด้วยอะไรคนโสด 12 ราศี ต้องไปเที่ยวไหน ถึงจะได้เจอคนถูกใจ
ตั้งกระทู้ใหม่