หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

บ้านคือปัจจัย 4 สำคัญอย่างไร

บอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ เนื้อหาโดย น้องนกฮูก

คนเราโดยมากมักมีความต้องการพื้นฐาน คือ มีชีวิตที่สุขสบาย มีเงินทองใช้สอยเมื่อยามจำเป็น แต่ใช่ว่าทุกคนจะสมปรารถนา หลายคนอาจบอกว่าผม/ดิฉันก็ขยันทำมาหากินนะ แต่ทำไมไม่เหลือเงินเก็บเลย บางคนอาจบอกอีกว่าทำไมคนในบ้านเจ็บออดๆแอดๆสามวันดีสีวันไข้ และอีกมากมายที่เป็นปัญหาในชีวิตประจำวัน

ปัญหาเหล่านี้สามารถจัดการได้หรือไม่ ปัญหาทุกปัญหาล้วนมีทางแก้ไข ถ้าแก้ไขได้ถูกจุดกล่าวตรงประเด็นก็คือบ้านที่เราอยู่อาศัยนั่นเองเพราะว่าเราใช้เวลาส่วนมากอยู่ในบ้าน บ้านจึงเป็นสิ่งแวดล้อมที่ห่อหุ้มเราอยู่ และส่งอีทธิพลต่อชีวิตเราในเรื่องต่างๆ

เริ่มต้นที่ประตูเข้าบ้าน ไม่ว่าเรื่องดีหรือร้ายทุกเรื่องล้วนผ่านช่องทางนี้เข้ามาสะสมอยู่ในบ้านทั้งสิ้น จึงอาจกล่าวได้ว่าประตูทางเข้าบ้านนั้นคือจุดเริ่มต้นของทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในบ้าน ดังนั้นตำแหน่งและทิศทางของประตูจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งยวด กล่าวอีกนัยก็คือความสำเร็จหรือล้มเหลว ร่ำรวยหรือยากจนเริ่มต้นเกิดขึ้นที่นี่นั่นเอง

ห้องถัดไปที่มีอิทธิพลถึงขั้นแพ้หรือชนะในการต่อสู้แย่งชิงเป็นห้องอะไรไปไม่ได้นอกจากห้องครัว บ้านเรือนทุกวันนี้ให้ความสำคัญกับห้องครัวน้อยลง อาจเพราะการดำเนินชีวิตที่ฝากท้องไว้กับร้านอาหารนอกบ้าน ทำให้ละเลยที่จะจัดวางห้องครัวให้ถูกต้อง ดังนั้นการต่อสู้หรือแข่งขัน โอกาสจะชนะย่อมริบหรี่การศึกสงครามหลายครั้งแพ้ชนะกันที่เสบียงอาหาร ห้องที่ต่อเนื่องกันคือ ห้องอาหาร ส่งผลเรื่องสุขภาพความมั่งคั่ง และความสามัคคีของคนในบ้าน 

ห้องนอนเป็นอีกห้องที่ส่งผลเรื่องสุขภาพโดยตรงเพราะการพักผ่อนที่ดีมีคุณภาพ คือการที่ร่างกายได้หลับสนิท เปรียบเหมือนการชาร์ตพลังงาน เพื่อให้ร่างกายพร้อมที่จะออกไปปฏิบัติภาระกิจอื่นๆให้ประสบความสำเร็จ

ห้องพระ บ่งบอกถึงคุณธรรมคนในบ้าน และความจงรักภักดีของบริวาร
ห้องรับแขก หมายถึงการติดต่อสื่อสาร การเจรจา การค้า รวมถึงสัมพันธภาพ กับเพื่อนฝูง ผู้ร่วมงาน

ห้องน้ำ ห้องส้วม ส่งอิทธิพลในการทำลาย ดังนั้นการจัดตำแหน่งต้องให้ความสำคัญอย่างมากเพราะห้องอื่นๆในบ้านจะถูกกระแสของห้องส้วมทำลายถ้าไม่ระมัดระวังในการจัดวางตำแหน่งให้ถูกต้อง

เมื่อเรียนรู้อิทธิพลซึ่งเกิดจากการใช้งานของห้องแต่ละประเภทแล้ว คงพอให้เข้าใจถึงความสำคัญในการจัดองค์ประกอบของบ้านได้อย่างเข้าใจมากยิ่งขึ้น

บทสรุปของฮวงจุ้ยคือการปรับสมดุลย์ของชีวิตในทุกด้าน ทั้งด้านการเงิน การงาน ความรัก สุขภาพ เพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในรูปแบบของแต่ละคนและมีพลังพอที่จะออกไปทำกิจกรรมในรูปแบบของแต่ละคนต่อไปได้เต็มประสิทธิภาพ ฮวงจุ้ย คือ แรงผลักดันไปสู่ความสำเร็จ

ติดตามผลงานได้ที่ Facebook : วิศวกรฮวงจุ้ย

เนื้อหาโดย: น้องนกฮูก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: น้องนกฮูก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
บ้านคือปัจจัย 4 สำคัญอย่างไร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จบเห่ ปารีณา ยอมรับได้ที่ดิน ภบท5 กว่า 1700 ไร่ ทำกินมานานนับ10 ปี

เพลิงไหม้สยามสแควร์วัน ชั้น 5

อย่างนี้ก็ได้เหรอ? จอดรถขวางทางเข้าบ้านคนอื่น ตั้งแต่ช่วงเช้าจนค่ำ ไปไหนไม่รู้ ไม่แคร์ไม่สน

เมื่อสาวอารมณ์ไม่ดี แฟนหนุ่มให้ระบายออกมาเป็นงานสร้างสรรค์ งานนี้ขำกรามค้าง

งานนี้มงต้องลง รัศมีแข ยืนหนึ่งแต่งชุดนางนพมาศ วันลอยกระทง

ภริยาวอนขอช่วยเหลือ สามีเป็นหมอวัยเพียง 37 ปี ป่วยมะเร็ง

บรรดาชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย คนขับเบนซ์ดำขวางรถพยาบาล คนขับที่แท้จริงเป็นใครกันแน่

คงไม่ใช่ความสัมพันธ์เกินเพื่อน?"จั๊กจั่น-เก้า"ชาวเน็ทสงสัยทั้งคู่แอบปันใจให้กันหรือไม่(มีคลิป)

น้องอ้อม เหยื่อแก๊งลิขสิทธิ์ ตั้งโต๊ะขายกระทง คนแห่อุดหนุน ชั่วโมงเดียวขายเกลี้ยง

ฟีฟ่า บุกสัมภาษณ์ เอกนิษฐ์ เเข้งดาวรุ่งฟอร์มเเรง

บ้าน ของพระเอกดาวรุ่ง ช่อง 7 ไมค์ ภัทรเดช

แชทนัดเพื่อนวันลอยกระทง

ป้าแมว ดาวพระศุกร์ เปลี่ยนไปมาก ไร้เงิน-ไร้งาน ได้นางเอกซุปตาร์ช่วยชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ลอยกระทงตามปีเกิด เพื่อความสุข..เจริญรุ่งเรืองในชีวิตแต่งชุดสีนี้ต้องได้คู่กลับบ้าน... วันลอยกระทง😆 ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็เอาด้วยกลดวงรายวัน ประจำวันที่ 11 พ.ย. 2562ดูดวงปี 2563 ราศีพิจิก กับ ซินแสหมิง ขงเบ้งเมืองไทย
ตั้งกระทู้ใหม่