หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นี่หรือชาวพุทธ? ชาวบ้านนับร้อยอัปเปหิ​หลวงตาวัย75 กล่าวหาว่าเป็น​ "ผีปอบ" เชื่อทำให้คนตายไร้สาเหตุ

บอร์ด สายเหลือง โพสท์โดย Fuckyou

ชาวบ้านแกปะจังหวัดกาฬสินธุ์​ รวมตัวกันขับไล่พระเกจิชื่อดังออกจากวัด​ ชาวบ้านหลายคนเห็นพระรูปนี้คลุกคลี​กับหมาแมว​ ไม่ยอมบิณฑบาต​ตามจริยวัตร​สงฆ์​ เชื่อมีวิชาอาคมและของตีกลับทำให้เป็นปอบดังกล่าว​ จนล่าสุด​ ชนะวุธ อุทโท​ ซึ่งอดีตเคยเป็นศิษยานุ​ศิษย์​เก่าแก่​ ศิษย์​ก้นกุฏิ​ พระเกจิท่านนี้ได้ส่งให้ร่ำเรียนจนเป็นอาจารย์​ในโรงเรียน​ดัง​ ได้ออกมาปกป้องพระอาจารย์​​สุดฤทธิ์​โดยระบุว่า

#ชาวบ้านกล่าวหาพระเป็นปอบ
วันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากโยมอุปฐากหลวงปู่ที่วัดโพธิ์ศรีสะอาด บ้านแกปะ จ.กาฬสินธุ์ มีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งประท้วงผู้ใหญ่บ้านร้องเรียนให้ไล่พระชราออกจากหมู่บ้านเนื่องจากเชื่อว่าเป็นผีปอบ เป็นเหตุให้คนในหมู่บ้านตายโดยไร้สาเหตุ 2 ศพ การตายคล้ายกันคืออ้วกเป็นเลือดตาย ทางลูกศิษย์หลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท อายุ 75 ปี ปธ.6 นธ.เอก จึงประสานไปทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาฬสินธุ์เพื่อระงับเหตุ ทางฝ่ายปกครองหมู่บ้านแกปะ ประกอบด้วยชาวบ้านที่เคารพศรัทธาหลวงปู่จำนวนหนึ่ง สารวัตรกำนัน อดีตนายก อบต. ผู้ใหญ่บ้าน และรองเจ้าคณะตำบล ได้ประชุมร่วมกัน ทราบว่ามีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งไม่ทราบว่าหลวงปู่เป็นใครมาจากไหน มีวัตรปฏิบัติที่ไม่ถูกในชาวบ้านกลุ่มหนึ่งนัก ไม่ออกบิณฑบาตร ฉันข้าวมีหมาแมวล้อมรอบ และมีรถเข้าออกเป็นประจำ เป็นพระไม่รู้หัวนอนมาอาศัยในเขตอาวาสนอกวัดบริเวณที่ดินธรณีสงฆ์ เจ้าอาวาสและคณะสงฆ์วัดโพธิ์ศรีสะอาดต่างออกมาปกป้องหลวงปู่ จากกลุ่มชาวบ้านมิจฉาทิฐิ

• ผมขออนุญาตชี้แจงความเป็นมา หลวงปู่มหาศิลา เป็นพระผู้ใหญ่ที่ผมเคารพนับถือมากสูงสุดองค์หนึ่ง เนื่องจากท่านสันโดษไม่หวังลาภยศสรรเสริญ ไม่สนใจในลาภสักการะปฏิบัติตนฉันคาบเดียวในบาตรรวมกัน เมตตาต่อทุกชีวิตเสมอหน้ากันหมดไม่เว้นหมาแมว ศีลจาริยวัตรครบถ้วนทุกประการ เมื่อก่อนหลวงปู่หลีกหนีความวุ่นวายจากวัดเดิมคือวัดธาตุประทับ มาอยู่ที่ป่าช้าร้างเพียงรูปเดียว เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีสะอาดจึงพาผู้นำชุมชนไปอาราธนามาอยู่ที่บ้านแกปะ ในธรณีสงฆ์ของวัดโพธิ์ศรีสะอาด โดยการนิมนต์ของเจ้าอาวาส ซึ่งพรรษาน้อยกว่าและเคารพนับถือหลวงปู่เป็นอย่างมาก หลวงปู่จึงเมตตามาเพราะท่านชรา ออกบิณฑบาตรไม่ได้ เนื่องจากหัวเข่าไม่ดี และมีปัญหาด้านสายตา เหล่าศิษย์ใกล้ชิดก็สะดวกเวลาไปเข้าสักการะมากกว่า แต่ภายหลังเกิดกรณีกับชาวบ้านกลุ่มหนึ่งกล่าวหาว่าเป็นผีปอบนั้น ก็มีการเจรจาทำความเข้าใจจากสำนักงานพระพุทธศาสนา ว่าเป็นสิทธิ์อันชอบธรรมของเจ้าอาวาส ที่มีประสงค์ให้หลวงปู่จำพรรษาที่วัดนี้ หลวงปู่มหาศิลา มีลูกศิษย์ลูกหามากมายรวมถึงผมด้วย กว่า 20 ปีที่ผมกราบท่านก็กราบอย่างสนิทใจ พระผู้ใหญ่และพระสงฆ์ที่เคารพนับถือที่รู้จักท่านก็ไม่สบายใจเพราะท่านถือเป็นพระอริยสงฆ์ผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง ด้วยอุปนิสัยที่สันโดษไม่อยากเด่นอยากดัง ท่านจึงชอบอยู่ในสถานที่ที่เงียบสงบ ไร้ความวุ่นวาย ผมอยากส่งข้อความนี้ถึงชาวบ้านที่ปรามาสท่านว่าเป็นปอบ กล่าวเสียหายต่อท่าน เรียกท่านว่าไอ้บ้าง สบถหยาบคาย ขอให้กลัวบาปด้วยเพราะท่านกำลังปรามาสพระอริยสงฆ์ผู้ทรงคุณอันประเสริฐ ที่หายากแล้วในยุคปัจจุบัน อย่ารังแกพระแก่ๆเลยครับ มีคราหนึ่งที่เศรษฐีมาศรัทธาท่านถวายเงินท่านถึง 3 แสนบาท ท่านยังเผาทิ้งเลยครับ กว่าลูกศิษย์อุปฐากจะทราบก็เหลือแต่ขี้เถ้า กับเศษธนบัตร ท่านหมดกิเลสแล้ว ไม่ต้องการอะไรแล้ว หลวงปู่ชราแล้ว ท่านควรพักผ่อนและมีสถานที่สัปปายะให้ปฏิบัติธรรมและโปรดสาธุชนต่อไป และที่สำคัญท่านไม่ใช่ผีปอบอย่างที่มีคนใจบาปกล่าวหา
#กรุณาแชร์ให้ถึงชาวบ้าน
#หากคุกคามหลวงปู่อีกงานนี้กลุ่มศิษย์คงไม่ยอม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Fuckyou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, เทียร์
 
นี่หรือชาวพุทธ? ชาวบ้านนับร้อยอัปเปหิ​หลวงตาวัย75 กล่าวหาว่าเป็น​ "ผีปอบ" เชื่อทำให้คนตายไร้สาเหตุ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

“เดอะทอยส์” เปิดใจ กับเรื่องทั้งหมด

เจ้าบ่าวสุดช้ำ กู้เงินแต่งเมีย 3 แสน ใช้หนี้จนไม่เหลือเงินเดือน สุดท้ายสาวขอเลิกกลับไปอยู่กับแฟนเก่าที่เป็นทหาร

10 ภาพฮาชวนขำ

อดีตภรรยา “ครูชลธี” อีก 1 คนเปิดใจถึงสามีเก่า

นักร้องสาวลูกทุ่ง ถูกด่า ร้องเพลงห่วยแตก ลั่นโชว์อย่างอื่นดีกว่า

ชูวิทย์ พูดเป็นนัย งูเห่า “ผุดจากหลุม” ตอนจัดตั้งรัฐบาลใหม่ จะได้เห็นนักการเมือง"พายเรือให้โจรนั่ง"

เราสอนให้ลูกหลานเราโง่ เพราะคนไทย สอนลูกมาผิดๆ อยากให้อ่าน

ตำรวจยุคใหม่ใส่ใจประชาชน 😊😊😊

เปิ้ล ช้ำรัก ถูกพระเอกคบซ้อน ลั่นสามีไม่พาออกจากบ้าน เพราะเมียขี้เหร่ (คลิป)

ฟินสุดขีด "ณเดชน์ ญาญ่า" ใน"THE REAL NADECH CONCERT"12

ฮิตสุดอะไรสุด เหล่าดารา กับแคมเปญหน้าเด็กย้อนวัยนี้ ดูในไอจีคิดว่าวันเด็กแห่งชาติ น่ารักสุดๆ

เปิด ของขวัญ “เคลลี่” ซื้อให้ “นาย”
Hot Topic อื่นๆของ Fuckyou
ฮือฮา นายกฯ​ตู่​ ชูนิ้ว I Love You ทั้งสองข้าง ได้ใจแฟนคลับไปเต็มๆอนุโมทนาบุญ!! เน็ตไอดอล "ไมค์ มิลาโน่​" เข้าพิธีอุปสมบทเรียบง่าย ที่จังหวัดนครพนม"เกือบถูกฆ่า" เพราะไปรับคำไว้ สำหรับคนที่มีความเชื่ออย่างแรงกล้าต้องดูก็อย่างนี้ทั้งนั้น!!! ทำบุญกับวัด ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งรวย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายเหลือง
ชาวบ้านแห่ช่วย คู่รักสาวสอง ร้องแหกปากให้ช่วย หลังฝ่ายชายอวัยวะเพศติดคาดึงไม่ออก ขยับตัวทีแทบขาดใจวาเลนไทน์มันเป็นวันสำหรับคนมีคู่​ แต่เณรโสดจ้ะ​ ญาติโยมท่านใดโสดติดต่อได้ อิอิหนังสั้นชุดใหม่ ความรักใส ๆ ของชายชาติทหารไทยและชายเกาหลีเณรโพสต์ได้ดี​ อินเนอร์แรงจริงๆ​ เณรเบะปากดุจนางพญาปลวก ฉันตำแตงตอนเย็น ลั่นเอะอะก็พระตุ๊ด ไล่ให้ไปจับพระมั่วสีกาก่อน​
ตั้งกระทู้ใหม่