หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นี่หรือชาวพุทธ? ชาวบ้านนับร้อยอัปเปหิ​หลวงตาวัย75 กล่าวหาว่าเป็น​ "ผีปอบ" เชื่อทำให้คนตายไร้สาเหตุ

บอร์ด สายเหลือง โพสท์โดย Fuckyou

ชาวบ้านแกปะจังหวัดกาฬสินธุ์​ รวมตัวกันขับไล่พระเกจิชื่อดังออกจากวัด​ ชาวบ้านหลายคนเห็นพระรูปนี้คลุกคลี​กับหมาแมว​ ไม่ยอมบิณฑบาต​ตามจริยวัตร​สงฆ์​ เชื่อมีวิชาอาคมและของตีกลับทำให้เป็นปอบดังกล่าว​ จนล่าสุด​ ชนะวุธ อุทโท​ ซึ่งอดีตเคยเป็นศิษยานุ​ศิษย์​เก่าแก่​ ศิษย์​ก้นกุฏิ​ พระเกจิท่านนี้ได้ส่งให้ร่ำเรียนจนเป็นอาจารย์​ในโรงเรียน​ดัง​ ได้ออกมาปกป้องพระอาจารย์​​สุดฤทธิ์​โดยระบุว่า

#ชาวบ้านกล่าวหาพระเป็นปอบ
วันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากโยมอุปฐากหลวงปู่ที่วัดโพธิ์ศรีสะอาด บ้านแกปะ จ.กาฬสินธุ์ มีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งประท้วงผู้ใหญ่บ้านร้องเรียนให้ไล่พระชราออกจากหมู่บ้านเนื่องจากเชื่อว่าเป็นผีปอบ เป็นเหตุให้คนในหมู่บ้านตายโดยไร้สาเหตุ 2 ศพ การตายคล้ายกันคืออ้วกเป็นเลือดตาย ทางลูกศิษย์หลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท อายุ 75 ปี ปธ.6 นธ.เอก จึงประสานไปทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาฬสินธุ์เพื่อระงับเหตุ ทางฝ่ายปกครองหมู่บ้านแกปะ ประกอบด้วยชาวบ้านที่เคารพศรัทธาหลวงปู่จำนวนหนึ่ง สารวัตรกำนัน อดีตนายก อบต. ผู้ใหญ่บ้าน และรองเจ้าคณะตำบล ได้ประชุมร่วมกัน ทราบว่ามีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งไม่ทราบว่าหลวงปู่เป็นใครมาจากไหน มีวัตรปฏิบัติที่ไม่ถูกในชาวบ้านกลุ่มหนึ่งนัก ไม่ออกบิณฑบาตร ฉันข้าวมีหมาแมวล้อมรอบ และมีรถเข้าออกเป็นประจำ เป็นพระไม่รู้หัวนอนมาอาศัยในเขตอาวาสนอกวัดบริเวณที่ดินธรณีสงฆ์ เจ้าอาวาสและคณะสงฆ์วัดโพธิ์ศรีสะอาดต่างออกมาปกป้องหลวงปู่ จากกลุ่มชาวบ้านมิจฉาทิฐิ

• ผมขออนุญาตชี้แจงความเป็นมา หลวงปู่มหาศิลา เป็นพระผู้ใหญ่ที่ผมเคารพนับถือมากสูงสุดองค์หนึ่ง เนื่องจากท่านสันโดษไม่หวังลาภยศสรรเสริญ ไม่สนใจในลาภสักการะปฏิบัติตนฉันคาบเดียวในบาตรรวมกัน เมตตาต่อทุกชีวิตเสมอหน้ากันหมดไม่เว้นหมาแมว ศีลจาริยวัตรครบถ้วนทุกประการ เมื่อก่อนหลวงปู่หลีกหนีความวุ่นวายจากวัดเดิมคือวัดธาตุประทับ มาอยู่ที่ป่าช้าร้างเพียงรูปเดียว เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีสะอาดจึงพาผู้นำชุมชนไปอาราธนามาอยู่ที่บ้านแกปะ ในธรณีสงฆ์ของวัดโพธิ์ศรีสะอาด โดยการนิมนต์ของเจ้าอาวาส ซึ่งพรรษาน้อยกว่าและเคารพนับถือหลวงปู่เป็นอย่างมาก หลวงปู่จึงเมตตามาเพราะท่านชรา ออกบิณฑบาตรไม่ได้ เนื่องจากหัวเข่าไม่ดี และมีปัญหาด้านสายตา เหล่าศิษย์ใกล้ชิดก็สะดวกเวลาไปเข้าสักการะมากกว่า แต่ภายหลังเกิดกรณีกับชาวบ้านกลุ่มหนึ่งกล่าวหาว่าเป็นผีปอบนั้น ก็มีการเจรจาทำความเข้าใจจากสำนักงานพระพุทธศาสนา ว่าเป็นสิทธิ์อันชอบธรรมของเจ้าอาวาส ที่มีประสงค์ให้หลวงปู่จำพรรษาที่วัดนี้ หลวงปู่มหาศิลา มีลูกศิษย์ลูกหามากมายรวมถึงผมด้วย กว่า 20 ปีที่ผมกราบท่านก็กราบอย่างสนิทใจ พระผู้ใหญ่และพระสงฆ์ที่เคารพนับถือที่รู้จักท่านก็ไม่สบายใจเพราะท่านถือเป็นพระอริยสงฆ์ผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง ด้วยอุปนิสัยที่สันโดษไม่อยากเด่นอยากดัง ท่านจึงชอบอยู่ในสถานที่ที่เงียบสงบ ไร้ความวุ่นวาย ผมอยากส่งข้อความนี้ถึงชาวบ้านที่ปรามาสท่านว่าเป็นปอบ กล่าวเสียหายต่อท่าน เรียกท่านว่าไอ้บ้าง สบถหยาบคาย ขอให้กลัวบาปด้วยเพราะท่านกำลังปรามาสพระอริยสงฆ์ผู้ทรงคุณอันประเสริฐ ที่หายากแล้วในยุคปัจจุบัน อย่ารังแกพระแก่ๆเลยครับ มีคราหนึ่งที่เศรษฐีมาศรัทธาท่านถวายเงินท่านถึง 3 แสนบาท ท่านยังเผาทิ้งเลยครับ กว่าลูกศิษย์อุปฐากจะทราบก็เหลือแต่ขี้เถ้า กับเศษธนบัตร ท่านหมดกิเลสแล้ว ไม่ต้องการอะไรแล้ว หลวงปู่ชราแล้ว ท่านควรพักผ่อนและมีสถานที่สัปปายะให้ปฏิบัติธรรมและโปรดสาธุชนต่อไป และที่สำคัญท่านไม่ใช่ผีปอบอย่างที่มีคนใจบาปกล่าวหา
#กรุณาแชร์ให้ถึงชาวบ้าน
#หากคุกคามหลวงปู่อีกงานนี้กลุ่มศิษย์คงไม่ยอม

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: Fuckyou
2
Liked: เยี่ยหัว, เทียร์
 
นี่หรือชาวพุทธ? ชาวบ้านนับร้อยอัปเปหิ​หลวงตาวัย75 กล่าวหาว่าเป็น​ "ผีปอบ" เชื่อทำให้คนตายไร้สาเหตุ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เอ็นดูหนัก ลามถึงน้องชายครูไอซ์ พลอยได้รับความสนใจไปด้วย แถมยังเรียนเก่งกันทั้งบ้าน

หนุ่มสุดช้ำ แฟนพาผู้ชายมานอนห้อง หลังเลิกกันวันเดียว

หนุ่มลงทุนศัลยกรรม 23 ครั้ง เพื่อให้เหมือนซูเปอร์แมน ล่าสุดอาจไม่รอด

ไม่ไหวแล้วจ้าาา!! ช่อง3 สั่งด่วน "ปลดแมท ภีรนีย์" ดันแพท โปรโมท เสียบแทน

เจ้าบ่าวยืนตาค้าง สาวเซอร์ไพรส์แฟน แอบเก็บเงินไปศัลยกรรมเพื่อให้รางวัลแฟนในวันแต่งงาน คนในงานพากันงงไปหมด

เน็ตไอดอลสาวฉายา บิกินีไต่เขา พลาดตกเขาลึก ถูกพบเป็นศพแข็งตาย

อ.เจษฎา ชี้ ทักษิณ จับประเด็นฝุ่น 2.5 ได้ดี ทั้งสาเหตุและแนวทางแก้ไข

แฟนคลับอึ้ง ! เจสซี่ เดอะเฟซ 2 ยอมรับ คบหา "น้องเจ้าขุน" ลูกชายคนกลาง "เจ เจตริน" ตั้งแต่ฝ่ายชายอายุ12 ขวบ

สาวถูกหนุ่มเอาไปนินทาเสียหาย หาว่าขายตัว เป็นพ่อของลูกเธอ สุดท้ายตลบหลังนัดเจอสั่งสอนจนต้องยกมือไหว้ (คลิป)

แบบนี้ก็ได้หรอ!!! พระเป็นร่างทรงพระ สำนักพุทธฯ ว่าไง?​

หนุ่มใจเย็น ยังกวาดห้องได้ ขณะแฟนที่เลิกกันได้ 1 วัน พาชายอื่นมานอนด้วย

ดิ้นสุดตัว!! เอาผิดสื่อและบุคคลอื่น..ที่เสนอข่าวเป็นกลาง แบบนี้หรือคนที่ช่วยเหลือสังคมตัวจริง
Hot Topic อื่นๆของ Fuckyou
ฮือฮา นายกฯ​ตู่​ ชูนิ้ว I Love You ทั้งสองข้าง ได้ใจแฟนคลับไปเต็มๆอนุโมทนาบุญ!! เน็ตไอดอล "ไมค์ มิลาโน่​" เข้าพิธีอุปสมบทเรียบง่าย ที่จังหวัดนครพนม"เกือบถูกฆ่า" เพราะไปรับคำไว้ สำหรับคนที่มีความเชื่ออย่างแรงกล้าต้องดูก็อย่างนี้ทั้งนั้น!!! ทำบุญกับวัด ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งรวย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายเหลือง
ธรรมกาย'กระหึ่ม!!! ธรรมยาตรา เส้นทางพระผู้ปราบมาร ปีที่ 7 อยุธยา,​สุพรรณบุรี,นครปฐม,ปทุมธานี,นนทบุรี,กทม.​เดี๋ยวเจอกันโยมแบบนี้ก็ได้หรอ!!! พระเป็นร่างทรงพระ สำนักพุทธฯ ว่าไง?​กระหึ่ม!!! หนุ่มไมค์บวชก่อนเบียด?กระหึ่ม!!! หลวงพี่ฉีดโบท็อกซ์​ลดริ้วรอยแห่งพรรษา ฟุ้งเหมือนได้กลับไปเป็นสามเณรอีกครั้งค่ะ 👶🏻
ตั้งกระทู้ใหม่