หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นี่หรือชาวพุทธ? ชาวบ้านนับร้อยอัปเปหิ​หลวงตาวัย75 กล่าวหาว่าเป็น​ "ผีปอบ" เชื่อทำให้คนตายไร้สาเหตุ

บอร์ด สายเหลือง โพสท์โดย Fuckyou

ชาวบ้านแกปะจังหวัดกาฬสินธุ์​ รวมตัวกันขับไล่พระเกจิชื่อดังออกจากวัด​ ชาวบ้านหลายคนเห็นพระรูปนี้คลุกคลี​กับหมาแมว​ ไม่ยอมบิณฑบาต​ตามจริยวัตร​สงฆ์​ เชื่อมีวิชาอาคมและของตีกลับทำให้เป็นปอบดังกล่าว​ จนล่าสุด​ ชนะวุธ อุทโท​ ซึ่งอดีตเคยเป็นศิษยานุ​ศิษย์​เก่าแก่​ ศิษย์​ก้นกุฏิ​ พระเกจิท่านนี้ได้ส่งให้ร่ำเรียนจนเป็นอาจารย์​ในโรงเรียน​ดัง​ ได้ออกมาปกป้องพระอาจารย์​​สุดฤทธิ์​โดยระบุว่า

#ชาวบ้านกล่าวหาพระเป็นปอบ
วันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากโยมอุปฐากหลวงปู่ที่วัดโพธิ์ศรีสะอาด บ้านแกปะ จ.กาฬสินธุ์ มีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งประท้วงผู้ใหญ่บ้านร้องเรียนให้ไล่พระชราออกจากหมู่บ้านเนื่องจากเชื่อว่าเป็นผีปอบ เป็นเหตุให้คนในหมู่บ้านตายโดยไร้สาเหตุ 2 ศพ การตายคล้ายกันคืออ้วกเป็นเลือดตาย ทางลูกศิษย์หลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท อายุ 75 ปี ปธ.6 นธ.เอก จึงประสานไปทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาฬสินธุ์เพื่อระงับเหตุ ทางฝ่ายปกครองหมู่บ้านแกปะ ประกอบด้วยชาวบ้านที่เคารพศรัทธาหลวงปู่จำนวนหนึ่ง สารวัตรกำนัน อดีตนายก อบต. ผู้ใหญ่บ้าน และรองเจ้าคณะตำบล ได้ประชุมร่วมกัน ทราบว่ามีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งไม่ทราบว่าหลวงปู่เป็นใครมาจากไหน มีวัตรปฏิบัติที่ไม่ถูกในชาวบ้านกลุ่มหนึ่งนัก ไม่ออกบิณฑบาตร ฉันข้าวมีหมาแมวล้อมรอบ และมีรถเข้าออกเป็นประจำ เป็นพระไม่รู้หัวนอนมาอาศัยในเขตอาวาสนอกวัดบริเวณที่ดินธรณีสงฆ์ เจ้าอาวาสและคณะสงฆ์วัดโพธิ์ศรีสะอาดต่างออกมาปกป้องหลวงปู่ จากกลุ่มชาวบ้านมิจฉาทิฐิ

• ผมขออนุญาตชี้แจงความเป็นมา หลวงปู่มหาศิลา เป็นพระผู้ใหญ่ที่ผมเคารพนับถือมากสูงสุดองค์หนึ่ง เนื่องจากท่านสันโดษไม่หวังลาภยศสรรเสริญ ไม่สนใจในลาภสักการะปฏิบัติตนฉันคาบเดียวในบาตรรวมกัน เมตตาต่อทุกชีวิตเสมอหน้ากันหมดไม่เว้นหมาแมว ศีลจาริยวัตรครบถ้วนทุกประการ เมื่อก่อนหลวงปู่หลีกหนีความวุ่นวายจากวัดเดิมคือวัดธาตุประทับ มาอยู่ที่ป่าช้าร้างเพียงรูปเดียว เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีสะอาดจึงพาผู้นำชุมชนไปอาราธนามาอยู่ที่บ้านแกปะ ในธรณีสงฆ์ของวัดโพธิ์ศรีสะอาด โดยการนิมนต์ของเจ้าอาวาส ซึ่งพรรษาน้อยกว่าและเคารพนับถือหลวงปู่เป็นอย่างมาก หลวงปู่จึงเมตตามาเพราะท่านชรา ออกบิณฑบาตรไม่ได้ เนื่องจากหัวเข่าไม่ดี และมีปัญหาด้านสายตา เหล่าศิษย์ใกล้ชิดก็สะดวกเวลาไปเข้าสักการะมากกว่า แต่ภายหลังเกิดกรณีกับชาวบ้านกลุ่มหนึ่งกล่าวหาว่าเป็นผีปอบนั้น ก็มีการเจรจาทำความเข้าใจจากสำนักงานพระพุทธศาสนา ว่าเป็นสิทธิ์อันชอบธรรมของเจ้าอาวาส ที่มีประสงค์ให้หลวงปู่จำพรรษาที่วัดนี้ หลวงปู่มหาศิลา มีลูกศิษย์ลูกหามากมายรวมถึงผมด้วย กว่า 20 ปีที่ผมกราบท่านก็กราบอย่างสนิทใจ พระผู้ใหญ่และพระสงฆ์ที่เคารพนับถือที่รู้จักท่านก็ไม่สบายใจเพราะท่านถือเป็นพระอริยสงฆ์ผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง ด้วยอุปนิสัยที่สันโดษไม่อยากเด่นอยากดัง ท่านจึงชอบอยู่ในสถานที่ที่เงียบสงบ ไร้ความวุ่นวาย ผมอยากส่งข้อความนี้ถึงชาวบ้านที่ปรามาสท่านว่าเป็นปอบ กล่าวเสียหายต่อท่าน เรียกท่านว่าไอ้บ้าง สบถหยาบคาย ขอให้กลัวบาปด้วยเพราะท่านกำลังปรามาสพระอริยสงฆ์ผู้ทรงคุณอันประเสริฐ ที่หายากแล้วในยุคปัจจุบัน อย่ารังแกพระแก่ๆเลยครับ มีคราหนึ่งที่เศรษฐีมาศรัทธาท่านถวายเงินท่านถึง 3 แสนบาท ท่านยังเผาทิ้งเลยครับ กว่าลูกศิษย์อุปฐากจะทราบก็เหลือแต่ขี้เถ้า กับเศษธนบัตร ท่านหมดกิเลสแล้ว ไม่ต้องการอะไรแล้ว หลวงปู่ชราแล้ว ท่านควรพักผ่อนและมีสถานที่สัปปายะให้ปฏิบัติธรรมและโปรดสาธุชนต่อไป และที่สำคัญท่านไม่ใช่ผีปอบอย่างที่มีคนใจบาปกล่าวหา
#กรุณาแชร์ให้ถึงชาวบ้าน
#หากคุกคามหลวงปู่อีกงานนี้กลุ่มศิษย์คงไม่ยอม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Fuckyou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, เทียร์
 
นี่หรือชาวพุทธ? ชาวบ้านนับร้อยอัปเปหิ​หลวงตาวัย75 กล่าวหาว่าเป็น​ "ผีปอบ" เชื่อทำให้คนตายไร้สาเหตุ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

โดนรวบ!! หนุ่มวัย25 ส่งสัญญาณปล้นด้วยข้อความในกระดาษ ให้เจ้าของร้านทอง

ชิงชิงมีเงิบ !! ต่อ ธนภพ ตอบแล้ว หลังมีภาพหลุดกับชิงชิง

บุกค้นคอนโด น้ำอุ่น ผงะเจอถุงยางอีกเพียบ ตัดชิ้นเนื้อ ลันลาเบล ตรวจเชิงลึก

โผล่อีกคลิป-แชทเต็ม น้ำอุ่น คำพูดสุดท้าย ลัลลาเบล ก่อนตาย “ไม่ไหวแล้ว”

พีช ทนไม่ไหว โพสต์ถึงคดีลัลลาเบล หลังเสียชีวิตปริศนา

เจอหลักฐานใหม่มัดไออุ่น คนในกรุ๊ปแชทลั่น "..พี่ก็เห็นแกทำนะ"

ทูลกระหม่อมฯ ทรงโพสต์ที่ประทับหลังคารั่วจนต้องนำกะละมังมารอง และประทานกำลังใจให้กับประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม

ย้อนคลิป ลันลาเบล เพิ่งออกทีวี รายการดัง ไม่กี่วันก่อนเสียชีวิตสลด

จำนวนเงินที่ป๊อกและมาร์กี้ บริจาคช่วยน้ำท่วมพี่น้องชาวอุบลฯ

ประทับใจ!! คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิตทหารหนุ่มอเมริกันกับสาวเวียดนาม 50 ปีที่ไม่เคยลืมเธอ

ชาวเน็ตแชร์ประสบการณ์เป็นอุทาหรณ์!! สารอันตรายกินผสมเหล้าอาการโคม่าตๅยได้ ที่เดนมาร์คเรียกแฟนตาซี

อุทาหรณ์!! เด็กหญิงบาดเจ็บหนักจากการทำป็อปคอร์นด้วยกระป๋องน้ำอัดลมและตะเกียงแอลกอฮอล์ ตามยูทูปเบอร์ดังจาก Vlog DIY

พริตตี้รับงานเดียวกับ ลันลาเบล เล่าละเอียดยิบ ปาร์ตี้ดุ กระดกเพียวจากขวด

หมอวรงค์เตือนสติ!! ส.ส.สอบตก’ ยังก้าวไม่ข้าม ซัด'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ต้นเหตุ รปห. ฉะสาวกหยุดลัทธิสร้างความเกลียดชัง ทุกอย่างจะดีขึ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายเหลือง
ย้อนรอย'ชีวิตคู่!!! กะเทย "เอมมี่ รัชฏา" น้ำตาตก แฟนทอมเท เก็บเสื้อผ้าหนีเลือกหญิงแท้จำได้ไหม ! นาธาน โอร์มาน lกย์ไทยคนแรก ที่มีข่าวลวงข้ามปีกะเทยแล้วไง? "สาวหน้าสวย" ตัดสินใจเลือกสาวประเภทสองเป็นสามี หวานแหววน่าอิจฉาม๊าาากวัดพระธรรมกายสะเทือน!!! ศรัทธาลดฮวบ เงินบริจาคหด​ ติดลบเฉียดพันล้าน
ตั้งกระทู้ใหม่