หนึ่งในร้อยล้าน เด็กชายวัย 7 ขวบ ส่งของขวัญให้ “เด็กสาว” อีกซีกโลกที่ไม่เคยรู้จักกัน ผ่านไป 15 ปี "เรื่องซึ้งๆ" จึงได้เกิดขึ้น
นับเป็น 1 ในร้อยล้านเลยจริงๆ เมื่อมีเว็บไซต์ชื่อดังเปิดเผยเรื่องราวที่เคยเป็นข่าวดังเมื่อปีที่แล้วกลับมาเผยแพร่อีกครั้ง เกี่ยวกับ ไทเรล โวล์ฟ หนุ่มจากไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา โดยมูนวอล์กเข็มนาฬิกากลับไปปี 2000 ขณะที่ ไทเรล อายุ 7 ขวบ
ไทเรล ได้เข้าร่วมงานการกุศลแบ่งปันของขวัญวันคริสต์มาส ให้กับเด็กในประเทศฟิลิปปินส์ โดยของขวัญที่ส่งเป็นเพียงกล่องรองเท้าธรรมดา ที่ใส่อุปกรณ์การเรียนของเด็ก พร้อมรูปถ่ายของเขาเองในชุดคาวบอย ซึ่งของขวัญกล่องนี้ผู้ที่ได้รับเป็นเด็กหญิงชาวฟิลิปปินส์ชื่อ โจอานา มาร์ชาน ภาพของ ไทเรล ที่ส่งผ่านกล่องของขวัญมาให้คนอีกซีกโลกหนึ่ง
คำกล่าวที่ว่า “เฟซบุ๊ก” คือเทคโนโลยีที่ย่อโลกได้คงจริง 9 ปีถัดมา โจอานา ส่งคำขอเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กไปหา ไทเรล ทว่าเด็กหนุ่มไม่ได้กดรับแต่อย่างใด เนื่องจากเขาลืมไปแล้วว่า เคยส่งของให้หญิงสาวที่เขาไม่รู้จักหรือพบหน้าที่ฟิลิปปินส์
อย่างไรก็ดีหลายเดือนถัดมา เขาตอบรับคำขอเป็นเพื่อนของ โจอานา หญิงสาวเลยทักไปบอก ไทเรล ว่าเธอคือคนที่ได้รับของขวัญจากเขาเมื่อ 9 ปีก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอเคยส่งจดหมายมาเพื่อขอบคุณ แต่คิดว่าเขาอาจไม่ได้รับจดหมายฉบับนั้น จึงพยายามหาทางติดต่อหาชายหนุ่มทางโลกออนไลน์
ทั้งสองคุยผ่านกล่องแช็ตในเฟซบุ๊กกันประจำ จนวันหนึ่ง ไทเรล ตัดสินใจบินข้ามฟ้าจาก ไอดาโฮ มายัง มะนิลา เพื่อพบ โจอานา หลังจากเก็บเงินได้มากพอ นั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้ทั้งสองต่างตกหลุมรักกัน
การมา มะนิลา ทำให้ ไทเรล รับรู้ถึงชีวิตที่ลำบากของ โจอานา เนื่องจากเธอพักอาศัยร่วมกับญาติอีก 8 คนภายในบ้าน และสัญญาว่าจะบินกลับมาหาเธออีก
ไม่นานเขาบินมายังมะนิลาอีกครั้ง แต่หนนี้ ไทเรล มาเพื่อขอแต่งงานกับ โจอานา แม้คุณพ่อของเธอจะเห็นด้วย แต่คุณแม่กลับมองว่าเธอยังเด็กเกินกว่าจะแต่งงาน ไทเรล จึงพาคุณพ่อบินมาจากสหรัฐเพื่อคุยกับคุณพ่อของ โจอานา จนในที่สุด ความรัก ทั้งคู่ก็สมหวัง ภาพวันแต่งงานของทั้งสองคน
ตอนนี้ทั้งสองมีครอบครัวที่น่ารัก และมีความรัก ที่สุขสมหวังแบบเรียบง่าย จากวันแรกที่เด็กหนุ่มวัย 7 ขวบ ตัดสินใจส่งของขวัญข้ามซีกโลกมายังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/801205483393015/videos/287047648691939/?t=0
https://teeneethailand2.com
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ทหารเขมรฟิวส์ขาด ทนไม่ไหวลุกขึ้นกลางที่ประชุม ไปรบกับไทยที่ชายแดน ผลตอบแทนไม่คุ้มเสี่ยงภัย ครอบครัวอดอยาก
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
"เฮง คิมลาย" อัดคลิปเดือดจาก ออสเตรเลีย หากประเทศไทยนำ 3 จังหวัดที่อยู่เขมรคืนไปได้ พร้อมกลับไปเป็นคนไทย
พบศwชายไม่ทราบชื่อ ในกรุงพนมเปญ
นายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล
"เฮง คิมลาย" อัดคลิปเดือดจาก ออสเตรเลีย หากประเทศไทยนำ 3 จังหวัดที่อยู่เขมรคืนไปได้ พร้อมกลับไปเป็นคนไทย
แปลกแต่จริง...ศิลปินวาดรูปผู้หญิงในฝัน แล้วเขาก็ได้เจอผู้หญิงที่เหมือนกับในรูปที่เขาวาด แถมได้เป็นแฟนกันด้วย แปลกมากๆเลยเน่อ
ภาพตลกฮาๆ ซีรียส์ "คนเกิดวันไหน ควรจะปล่อยอะไร" มาดูกันได้เลยจ้า (ฮา)









