หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เจอหลักฐาน!! จับแนวร่วมฯ ทีมฆ่า อส. 4 ศพ ที่ อ.ยะรัง พร้อมจัดกำลังปิดล้อมไล่ล่าอีก 5

บอร์ด เรื่องเล่าจากชายแดนใต้ โพสท์โดย asaneeyaporn

เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงเปิดเส้นทางหนีทีมฆ่า อส. 4 ศพที่ยะรัง พร้อมจัดกำลังปิดล้อมไล่ล่าอีก 5.

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติพี่น้องของเจ้าหน้าที่ อส.ที่ได้เสียสละชีวิตอย่างกล้าหาญ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ขณะนี้ได้ติดตามอย่างใกล้ชิด ซึ่งมีรายงานว่ามีการยิงปะทะกันและจับได้ชัดเจน 1 ราย จากการตรวจสอบเสื้อผ้าหลักฐานต่างๆ เป็นกลุ่มเดียวกัน ขอเวลาสืบสวนขยายผลให้ชัดเจนอีกที

สำหรับเหตุโจมตี ชคต.มีความคืบหน้าเหตุการณ์คนร้ายไม่ต่ำกว่า 6 คน บุกเข้าไปในโรงเรียนบ้านบูโกะ ในตำบลประจัน อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี จากนั้นก็ใช้อาวุธสงครามที่เตรียมไป ยิงเจ้าหน้าที่ อส.หรืออาสารักษาดินแดน ที่กำลังเฝ้ารักษาความปลอดภัยโรงเรียนอยู่ เสียชีวิตถึง 4 นาย มีเด็กโดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บด้วย เหตุรุนแรงนี้ไม่ได้จบที่โรงเรียนบ้านบาโกะ เพราะหลังเกิดเหตุ คนร้ายได้กระจายกันหลบหนี และบางส่วนถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับจนเกิดการยิงปะทะ สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย จุดปะทะอยู่บริเวณหลังมัสยิดกรือเซะ อำเภอเมืองปัตตานี โดยผู้ต้องสงสัยมากัน 2 คน เจ้าหน้าที่เห็นมีพิรุจและมีปืน จึงพยายามเรียกให้หยุด แต่ทั้ง 2 คนไม่ยอมหยุด จึงเกิดการยิงปะทะกัน สุดท้ายฝ่ายผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมได้ 1 คน คือ นายมะกรี อิสอปุเต๊ะ อายุ 44 ปี เป็นชาวอำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ส่วนอีก 1 คนหลบหนีไปได้ แต่มีรายงานว่าถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือ มีรอยเลือดหยดเป็นทาง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนน่าจะเป็นคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุยิง อส.เสียชีวิต 4 นายที่โรงเรียนบ้านบาโกะ และอยู่ระหว่างหลบหนี โดยกระจายกันหนีไปตามเส้นทางต่างๆ และอำพรางตัวให้กลมกลืนกับชาวบ้านทั่วไป เผ่นข้ามคลอง - ทิ้งเสื้อผ้า - ชิงรถ

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยที่ยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่และถูกจับกุมตัวได้ 1 คน น่าจะเป็นทีมที่ก่อเหตุยิง อส.ในโรงเรียนบ้านบูโกะ เพราะพบของกลางหลายรายการ โดยเฉพาะเครื่องแบบทหารที่นำมาใส่ลวง อส.ก่อนก่อเหตุที่โรงเรียน "หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังไล่ล่าติดตาม พบเบาะแสของคนร้ายหลายจุด เช่น บริเวณริมคลองมานิง (รอยต่อระหว่าง อำเภอยะรัง กับอำเภอเมืองปัตตานี) พบรถจักรยานยนต์และเสื้อผ้าของคนร้ายถอดทิ้งไว้ จากนั้นก็ข้ามคลอง แล้วหาขโมยรถหลบหนีต่อ ตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังติดตามอยู่อีก 5 คน ซึ่งเป็นทีมก่อเหตุ โดยเฉพาะผู้ต้องสงสัยที่ปะทะกับเจ้าหน้าที่ ขณะนี้ก็ยังปิดล้อมอยู่ แต่ผู้เกี่ยวข้องไม่ได้มีแค่ 6 คน ยังมีคนดูต้นทาง ทีมสนับสนุนอีกเยอะ" โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าว

ต่อมา พ.อ.ปราโมทย์ ส่งข้อมูลเพิ่มเติมว่า คนร้ายชุดแรก 2 คนที่ปะทะกับเจ้าหน้าที่ใกล้ๆ มัสยิดกรือเซะ คาดว่าเป็นฝ่ายส่งกำลังบำรุง หลักฐานที่ได้เป็นเสื้อผ้า อาหาร และอุปกรณ์ยังชีพหลายรายการ ควบควบคุมตัวคนร้ายได้ 1 คน จากการตรวจสอบประวัติเป็นแนวร่วมผู้ก่อเหตุรุนแรง บ้านอยู่อำเภอสะบ้าย้อยจังหวัดสงขลา มาอาศัยอยู่กับภรรยาที่ปัตตานี ส่วนอีกคนหลบหนีไปได้ ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการปิดล้อม นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บสารพันธุกรรม (ดีเอ็นเอ) สิ่งของที่ตรวจยึดได้ และล่าสุดได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าคนร้ายจำนวน 6 คน แต่งกายใส่เสื้อกล้ามเข้าไปที่บ้านของผู้ใหญ่บ้านในเส้นทางหลบหนี แล้วได้ชิงรถจักรยานยนต์ไป 2 คัน เจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจพบกองเสื้อผ้าอีก 2 ถุงบริเวณริมคลองมะนิงซึ่งอยู่ใกล้กับมัสยิดกรือเซะ คาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายถอดเสื้อผ้า หลบหนีลงคลอง ก่อนจะมาเอารถจักรยานยนต์ของผู้ใหญ่บ้านและลูกบ้าน 2 คัน หลบหนีไป "ขณะนี้แม่ทัพได้สั่งให้หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 และตำรวจภูธรปัตตานีเข้าปิดล้อมปูพรมในพื้นที่ต้องสงสัยใกล้เคียงกับสถานที่ที่ควบคุมตัวบุคคลต้องสงสัยได้ 1 คน ซึ่งคาดว่าบริเวณนี้น่าจะเป็นสถานที่ในการประชุมวางแผนและซุกซ่อนอาวุธ"

พ.อ.ปราโมทย์ ระบุ แฉปลอมเป็นทหารตรวจเยี่ยมกำลังพล สำหรับเหตุยิง อส.เสียชีวิต 4 นาย เกิดขึ้นช่วงก่อนเที่ยงเล็กน้อย ที่โรงเรียนบ้านบูโกะ ตำบลประจัน อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี เหตุการณ์นี้ถือว่าอุกอาจมาก เพราะ อส.กลุ่มนี้กำลังทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงเรียน โดยที่ทางโรงเรียนเพิ่งเปิดเรียนวันแรกหลังจากหยุดไปหลายวันช่วงพายุปาบึกถล่มภาคใต้ บรรยากาศในโรงเรียนกำลังสบายๆ ครูและนักเรียนกำลังช่วยกันเตรียมงานวันเด็ก ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอังคารหน้า โดย อส.บางนายก็ช่วยจัดสถานที่ด้วย จังหวะนั้นเอง มีคนร้ายพร้อมอาวุธสงครามครบมือ แต่งกายคล้ายทหารพราน ทำทีเข้าไปเยี่ยมกำลังพล อส.ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในโรงเรียน ทำให้ อส.ไม่ทันระวังตัว คนร้ายจึงเปิดฉากยิงใส่ อส.ทั้งหมดจนเสียชีวิตทั้ง 4 นาย ประกอบด้วย อส.สุไลมาน แวอุเซ็ง, อส.มูฮำมัด เต๊ะเด็ง, อส.อับดุลเลาะ สาและ และ อส.บือราเฮง จิง จากนั้นได้ชิงอาวุธปืนยาวแบบ HK-33 ซึ่งเป็นอาวุธประจำกายของ อส.หลบหนีไป โดยระหว่างทางหนีได้โปรยตะปูเรือใบ และวางวัตถุต้องสงสัยไว้บนถนน เพื่อสกัดการติดตามไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ด้วย สำหรับโรงเรียนบ้านบูโกะ ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า เคยถูกวางเพลิงเผามาแล้ว 2 ครั้ง ตลอด 15 ปีไฟใต้ รัวกระสุนในโรงเรียน ไม่สนครู-เด็ก

อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือคนร้ายก่อเหตุในโรงเรียน ซึ่งทุกฝ่ายเรียกร้องให้เป็น "พื้นที่ปลอดภัย - ปลอดเหตุรุนแรง" โดยครูและ ผอ.โรงเรียนเล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังช่วยกันจัดสถานที่เพื่อเตรียมงานวันเด็ก พอได้ยินเสียงปืน ก็ได้แต่ตะโกนบอกเด็กๆ ให้หมอบลง เด็กๆ กลัวมาก มีเด็กหญิงชั้น ป.3 ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บด้วย พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้รุดไปตรวจที่เกิดเหตุด้วยตนเองทันที และสั่งการให้ติดตามไล่ล่าคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ พร้อมทั้งเยี่ยมปลอบขวัญครอบครัวของ อส.จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า อส.ชุดนี้เป็น อส.ใหม่ เพิ่งเข้ารับหน้าที่ได้ไม่กี่วัน

ในขณะเดียวกันฝ่ายความมั่นคงยังขอให้ประชาชนได้มีความมั่นใจ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า จะบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มโจรชั่วได้อย่างแน่นอน และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติ ของผู้ที่เสียชีวิตซึ่งเปรียบเสมือนวีรบุรุษทั้ง 4 ท่าน ซึ่งได้ทำหน้าที่จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ทั้งนี้แม่ทัพภาค 4 ได้สั่งการให้จังหวัดซึ่งเป็นหน่วยต้นสังกัดดูแลเรื่องสิทธิกำลังพลและสวัสดิการให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 4 รายอย่างเต็มที่

 

---------------------------

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: asaneeyaporn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: เทียร์
 
เจอหลักฐาน!! จับแนวร่วมฯ ทีมฆ่า อส. 4 ศพ ที่ อ.ยะรัง พร้อมจัดกำลังปิดล้อมไล่ล่าอีก 5
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ประเทศ ที่สามารถย้ายไปอยู่ ได้ง่ายที่สุด แพลนล่วงหน้าได้เลย

กกต. ยุติการแถลงดื้อๆ “ผมไม่มีเครื่องคิดเลข” บอกให้รอผลเลือกตั้งพรุ่งนี้

ลาออกแล้ว!! นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค

เปิดโพสต์ล่าสุด จ๊ะจ๋า ภรรยา เจ้าแหลม ศรีสะเกษ ส่อแวว เ ตี ย ง หั ก ทั้งๆที่เพิ่งจะแต่งงาน

เปิดรายชื่อ ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ "พรรคอนาคตใหม่" 10 คนแรก

20 หนุ่มหล่อที่ขอเอาดีด้านlอ๊กซ์ แห่งค่าย Sean C0dy

7 มุมลับทั่วโลกที่ยากต่อการเข้าถึง

ส่องานเข้า“โทนี่ รากแก่น” โพสต์บัตรเลือกตั้งในคูหา ชี้โทษหนัก

ชาวเน็ตร่วมจับตา!! มาร์ค อภิสิทธิ์ เคยลั่น หากได้ ส.ส.ต่ำกว่า 100 คน ขอลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

ภาพชัด เพื่อไทย เกือบ 200 !! สวนดุสิตโพล : ผลการสำรวจ "การเลือกตั้ง ส.ส. 62" (24/03/2562)

น่ารักสุดๆ !! ช่องข่าวดัง สร้างตัวการ์ตูนขึ้นมา แอนิเมชันแคนดิเดตแต่ละพรรควิ่งแข่งกัน แบบพี่ตูน (ชมคลิป)

ย้อนวิกฤติ ปชป. โดนคนกรุงเท มาแล้ว!! ปี 2522 ในกรุงเทพฯ ได้ ส.ส. เพียงคนเดียว
Hot Topic อื่นๆของ asaneeyaporn
สารภาพหมดเปลือก!! นายดันย์ยา อูมา มือปืนประกบยิงอส.หญิงประพร แก้วมณีรัตน์ เสียชีวิต เมื่อปี 57ออกหมายจับแล้ว!! 5 คนร้าย ยิงตำรวจโรงพัก สภ.นาประดู่ผลพิสูจน์ปลอกกระสุนปืนยิง อส.ดับ 3 ที่เทพา พบเคยก่อเหตุมาแล้ว 24 คดีเผยคดียิง อส.เสียชีวิตกลางตลาดนัดในพื้นที่กะพ้อ พบอาวุธปืนคนร้ายใช้ก่อเหตุมาแล้ว 11 คดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องเล่าจากชายแดนใต้
ศาลนราฯพิพากษาจำคุก 35 ปี 2 ผู้ต้องหาลอบยิง จนท. เมื่อปี 60พาไปดูร้านบาร์บีคิวสุดแจ่ม คนแน่นร้านตลอดเวลา พอเห็นแม่ค้าแล้วถึงได้คำตอบหนุ่มเดินเล่น ชายหาด “หัวหิน” ตกใจ เจอร้านนวดตั้งเตียงบนหาด ใครอยากเดิน ก็อ้อมกันเอาเองกราบงามๆขอโทษแล้วเกรียนกร่าง!! คนที่ตั้งค่าหัวไอ้พวกนี้ไว้ก็ยกเลิกค่าหัวได้ละนะครับ
ตั้งกระทู้ใหม่