รายได้เสริมสุด Cool ของเด็กไทยในต่างแดน
เขียนโดย kannmanee
รายได้เสริมสุด Cool ของเด็กไทยในต่างแดน
วันนี้เราจะมาพูดถึงรายได้เสริมสุด Cool ของเด็กไทยในต่างแดน
ซึ่งถือว่าเป็นอาชีพเสริมง่ายๆ แต่รายได้ดีมาก แค่เดินไปตามถนน เงินก็ตกอยู่เกลื่อนกลาด ใครอยากได้ก็เก็บเอา หรือไปซื้อมาไว้กินไว้ดื่มเองก็เหมือนได้ส่วนลดอีกต่างหาก
นั่นก็คือ..... “การเก็บขวดขาย” นั่นเอง
แต่ตอนนี้เราอยู่กันที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เราจึงจะขอแชร์ประสบการณ์และรายได้ รายละเอียดของการเก็บขวดขายของที่นี่ก็แล้วกันนะครับ เพราะในส่วนของประเทศอื่นๆ อาจจะเหมือนกันหรือแตกต่างกัน เราก็ไม่ทราบได้ จึงขอเล่าในส่วนที่เรารู้ก็แล้วกันเนาะ ^^
ที่ซิดนีย์ถ้าเป็นขวดแก้ว ส่วนใหญ่ที่เห็นก็จะเป็นพวกขวดน้ำดื่ม ขวดน้ำอัดลม น้ำผลไม้ เบียร์ขวดเล็ก คือพวกขวดเล็กๆ นี่ได้หมด
แต่ถ้าพวกใหญ่ๆ อย่างเช่น ขวดเบียร์ขวดใหญ่ หรือขวดไวน์ อันนี้ไม่ได้
ส่วนถ้าเป็นพวกขวดพลาสติก อันนี้ได้หลายประเภทเลย ขวดน้ำ ขวดนม ขวดผลไม้ กระป๋องน้ำดื่ม กระป๋องน้ำอัดลม ได้หมด
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่ต้องดู ก่อนจะเก็บขวดไปขายนั่นก็คือ
ฉลากข้างขวด ต้องมีคำว่า 10c (10 เซ็นต์)อยู่ด้วย
อ่อ.. ลืมบอกไป ราคาขายขวดที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นขวดแก้ว กระป๋อง หรือชวดพลาสติก
ราคาขายขวดคืนคือขวดละ 10 เซ็นต์ เพราะฉะนั้นข้างขวดจึงต้องมีฉลากที่มีบาร์โค้ดชัดเจน
เพราะเครื่องจะอ่านจากบาร์โค้ด และควรจะมีคำว่า 10c อยู่ที่ฉลากด้วย ถ้าขวดไหนไม่มีฉลาก หรือฉลากหลุด หรือถูกดึงออก ขายไม่ได้นะคับ เครื่องไม่รับ
อีกอย่างที่สำคัญ ขวดต้องผลิตหรือจัดจำหน่ายโดยประเทศออสเตรเลีย ถ้าขวดนั้นเป็นเครื่องดื่มที่ผลิตหรือนำเข้าจากต่างประเทศ อันนี้ขายไม่ได้นะครับ เครื่องไม่รับเหมือนกัน
ส่วนหากใครต้องการรู้ว่าจะสามารถนำขวดไปขายที่ไหนได้บ้างนั้น สามารถเชคจากลิงค์นี้ได้เลยนะคับ แปะไว้ให้แล้ว
และเมื่อเรานำขวดไปขาย เราก็สามารถกดเลือกที่เครื่องรับซื้อขวดคืนได้เลยว่าจะให้โอนเงินเข้าบัญชีผ่านบัญชี PayPal หรือกดเป็นคูปองเงินสดออกมาก็ได้
และพอเราได้คูปองก็สามารถนำคูปองนี้ไปขึ้นเงินสดหรือซื้อของที่ Woolworths Supermarket ได้เลย อันนี้ตามสะดวกเลยจ้า ^^
เป็นไงกันบ้างคับ รายได้สุดเจ๋ง ของนักเรียนไทยในต่างแดน หากไม่อายทำกิน ไม่หมิ่นเงินน้อย ก็สามารถสร้างรายได้งามๆกันได้ มีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาท นี่ก็ขวด 10 เซ็นต์บรรจบก็ครบดอลล์ได้เหมือนกัน ^^ สู้ๆกันต่อไปนะคับ “ชีวิตน้อยๆ ในต่างแดน”
ได้ค่าขนมแร่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า
ต้องการดูวิธีการขายขวดผ่านตู้รับซื้อขวดอัตโนมัติ ดูได้ที่ลิงค์นี้เลยนะครับ
https://www.youtube.com/watch?v=SFQ6KAA2dHE&feature=youtu.be
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา
เทศกาลที่มีสถิติผู้เสียชีวิตสูงที่สุดในโลก
จังหวัดที่มีการจัดงานเทศกาลอาหารใหญ่ที่สุดทุกปี
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
นักท่องเที่ยวเขย่าซากุระในญี่ปุ่น บทเรียนมารยาทที่คนไทยควรรู้
ฟินแลนด์ถึงญี่ปุ่น ทำไมวัฒนธรรมกินจืดถูกโยงกับสุขภาพ
ฮ่องกงเริ่มปรับบุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะ นักท่องเที่ยวต้องรู้
ปลาสิงโตจากตัวรุกรานทะเล สู่เมนูที่ช่วยลดแรงกดต่อปะการัง
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย













