หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไม่น่าเชื่อ!!สาวอายุ 50 ดูแลตัวเองให้สวยเป๊ะกว่าตอนเป็นสาว เผย 8 เคล็ดลับโกงอายุ

 

      ทุกวันนี้หลายๆ คนหันมาออกกำลังกายฟิตหุ่นให้เป๊ะปัง ไม่แก่ก่อนวัย ซึ่งการออกกำลังกายเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดูแลตัวเองที่ได้ผลดีที่สุด แต่ต้องบวกกับปัจจัยอื่นๆ ด้วย วันนี้ ไข่เจียว เลยอยากจะขอแชร์เรื่องราวของคุณ เตียวเสี้ยน ที่ได้ออกมาโพสต์แชร์เคล็ดลับดีๆ ที่ทำให้เธอยังสาวสวยเป๊ะมากๆ ตามไปดูกันเลยจ้า

ใช้ชีวิตอย่างไรตอนอายุ 50

    ก่อนอื่นเลยมาเขียนให้กำลังใจ(ตัวเอง)และทุกท่านที่กำลังจะย่างเข้าสู่อายุห้าสิบปี...

    ไม่มีอะไรมาก ตัวเองตอนสาวๆไม่ค่อยได้รู้จักแต่งตัว ดูแลตัวเองเหมือนสาวๆสมัยนี้ คนวัยเจนเอ๊กซ์ ต้องหัดเรียนรู้การใช้คอมพิวเตอร์และวิวัฒนาการต่างๆที่ถาโถมเข้ามาอย่างรวดเร็ว ปีๆ ผ่านๆไปอย่างเร็ว แป๊ปๆเดียวอายุเข้าห้าสิบเสียแล้ว

    ขอแลกเปลี่ยน ปสก และความคิดกับคนรุ่นเดียวๆกันหรือคนรุ่นพี่ๆอื่นๆ ว่าจะรับมือกับชีวิตอายุเท่านี้อย่างไร

    เรื่องแรกเลย สุขภาพร่างกายและสุขภาพจิต เป็นสิ่งสำคัญที่สุด บางคนหาแต่เงินแต่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ให้ความสำคัญกับอาชีพการงาน ครอบครัวมากกว่าตัวเอง กินอาหารไม่ดี เอาแค่ยัดๆให้อิ่มๆไปวันๆ จนอ้วน ๆแล้วก็ดูแก่ขึ้นไปอีก ดิ่มเหล้า ไวน์ เบียร์เพื่อเข้าสังคมหรือความชอบก็แล้วแต่ สูบบุหรี่ ไม่ออกกำลังกาย

    พอถึงเข้าช่วงวัยกลางคน คราวนี้มาหมดค่ะ ทั้งโรคต่างๆสารพัด เจ็บปวดเข่า ขา แขน คอ หลัง เดินไม่ไหว ฯลฯ ความดันสูง เบาหวาน มะเร็ง บลาๆๆ ใครมีเงินก็รักษากันไป เข้าๆออกๆ รพ.เป็นเรื่องปรกติ

    ตัวเองได้สังเกตความเปลี่ยนแปลงเช่นกันและได้ตัดสินใจจะเปลี่ยนแปลงร่างกาย โดยการลดความอ้วน (เคยเขียนกระทู้รีวิวไว้แล้วเมื่อสองปีก่อน ตามลิงค์นี้ สุขภาพดีเงินซื้อไม่ได้ค่ะ จำกันได้ไหมคะ อายุ 48 ปีแล้วอยากแข็งแรงค่ะ ^-^ และได้เปิดห้อง"สุขภาพดีเงินซื้อไม่ได้" เพื่อเป็นที่แลกเปลี่ยนความรู้ในการดูแลตัวเอง และเกี่ยวกับสุขภาพโดยไม่มีผลประโยชน์ทางการค้าอย่างใด

    อย่างไรก็ตามได้สรุปคร่าวๆ นี่คือโพสต์ล่าสุดที่เขียนลงในห้องนะคะ (ขอลอกมาให้อ่านเลยละกัน ขี้เกียจพิมพ์) 

     มาบอกเคล็ดไม่ลับ การรักษาสุขภาพให้สมวัย จะดียิ่งกว่ามั้ย ถ้าคนอื่นมองเราแล้วคิดว่าดูเด็กกว่าวัยอีก หลักการง่ายๆ มีอยู่ไม่กี่ข้อนะคะ

     1. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ไม่จำเป็นต้องหักโหมหรือจะไปแข่งโอลิมปิกขนาดนั้น ตัวอย่างเราเองอายุ 50 การวิ่งวันละ 10 กิโลถือว่าค่อนข้างเยอะ แต่จริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องทำทุกวัน เบื่อก็พักได้ บางวันวิ่งแค่ 5-8 กิโลเท่านั้น สลับกับการเล่นเวทซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญจำเป็นอย่างยิ่งเพราะเป็นการสร้างกล้ามเนื้อและทำให้แลดูกระชับ ไม่หย่อนคล้อย คนส่วนใหญ่อายุเกิน 40 ปี จะต้องเจอการเปลี่ยนแปลงนี้ทุกคน 

    การออกกำลังควรดูที่เป้าหมายว่าเราต้องการอะไร ลดอ้วน ลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อ อาหารที่กินควรจัดให้ครบอย่างไร ไปหาอ่านได้มีเยอะแยะ สำคัญคือความต่อเนื่องสม่ำเสมอ ทำให้เป็นความสนุก เป็นนิสัย

    2. อาหาร ปีนี้ ส่วนตัวจะพยายามลดเนื้อสัตว์ใหญ่ ไม่ได้มีอะไรกันหรอกเพียงแต่ไม่นึกอยากกิน แต่ไม่ใช่งดโดยสิ้นเชิงนะคะ อาหารทะเลยังรับประทานอยู่ แต่จะเน้นผักเยอะ ทั้งกินสดและต้มหรือนึ่งหรือผัด กินไข่นมชีส เพื่อรับวิตามินให้ครบ และกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายที่ถั่วไม่มีค่ะ เพิ่มการกินผักสดๆปั่น ถ้าทำได้ทุกวันยิ่งดีแต่ต้องล้างให้สะอาดนะ

    3. ทัศนคติ ต่อตัวเอง หรือพูดง่ายๆคือคิดบวก ไม่จำเป็นต้องไปแข่งขันกับคนอื่น เพราะแข่งไม่หมด ต่างคนต่างมีจุดสวยจุดดีจุดเด่นของตนเอง ทางที่ดีคือกลบจุดด้อยดึงจุดเด่น ปฏิบัติตัวเองให้ดีที่สุด โดยไม่จำเป็นต้องไปเครียด เพราะจริงๆแล้วคุณแข่งกับตัวเองทั้งนั้น อ้วนผอมขึ้นก็ตัวกับเอง คนอื่นไม่ได้เกี่ยวเสียหน่อย ความต้องการมีซิคแพค ก้นเด้งๆเหมือนม้า หรือต้องมีเปอร์เซ็นต์ไขมันต่ำเหลือแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ ทำไปเพื่อ...? จะยืนยาวขนาดไหน หากใครมุ่งมั่นเพื่อเอาชนะตัวเองนั่นอีกเรื่องนึง แต่มันจะยั่งยืนหรือ...

    ชอบทำสมาธิ และไม่จำเป็นต้องนั่งหลับตานะ เราทำตอนวิ่งค่ะ 

 

     4. การพักผ่อนให้เพียงพอ พูดทุกครั้งเลยเรื่องนี้ เพราะต่อให้คุณออกกำลังกายหนักขนาดไหนกินอาหารดีขนาดไหน แต่วันนึงนอนแค่ 4-5 ชั่วโมง ร่างกายคงไม่สามารถฟื้นฟูได้เต็มประสิทธิภาพ

    5. การขับถ่ายประจำสม่ำเสมอ เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ลองคิดดูอาหารที่กินเข้าไปเน่าเสียอยู่ในลำไส้เรา คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยพูดถึงเรื่องนี้กันแต่อัตราการเป็นมะเร็งลำไส้ในปัจจุบันเมื่อเทียบกับสมัยก่อนสูงขึ้นอย่างมากมายเพราะอาหารแปรสภาพต่างๆอาหาร พวกนี้ไม่มีกากใย จะเน่าอยู่ในกับลำไส้เราตั้ง 3-4 วันแล้วไม่ออก ร้อยทั้งร้อยคนที่เป็นมะเร็งลำไส้ มักจะไม่ได้ถ่ายทุกวัน และเรื่องแบบนี้ไม่ใช้เรื่องที่จะมาถามไถ่กันตอนเจอหน้าเสียด้วย 

 ุ   6. ฟังเพลงสมัยใหม่ สมัยเก่า หลายๆสมัยหลากๆแนว ไม่ยึดติด ตามเทรนด์ ตามข่าวสารโลก อ่านหนังสือที่อยากอ่าน(แต่ไม่มีเวลาอ่านตอนสาวๆ) 

    อ้อ...ลืมบอกอีกอย่างนึง อายุปูนนี้แล้ว เมคอัพจำเป็นมากค่ะ หัดแต่งแต้มกันบ้าง จะเอาสาย ฝ หรือเกาหลีก้อจัดไป หน้าเกลี้ยงๆมันก้อดีอยู่แต่ระวังคุณผุ้ชายที่บ้านจะเมินน่ะซี้... 

    7. ปล่อยวาง อันนี้สำคัญมากต่อจิตใจ สภาพจิตใจคนวัยนี้ จะเหวี่ยงมากมาย ไหนจะการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายอย่างที่เขาว่า วัยทอง นั่นแหละ 

    8. ท่องเที่ยวตามอัตภาพ หาเวลาเปิดโลกทัศน์ โลกนี้ช่างกว้างใหญ่ เรียนเท่าไรก็ไม่มีวันหมด อายุปูนนี้หากยังมีแรง มีกำลังทรัพย์ก็ควรจัดไป บางคนอยากไปๆ แต่พอป่วยขึ้นมา เอาเงินมากองเต็มหน้าก็ไม่อยากได้แล้วล่ะ

ตอนนี้คิดได้แค่นี้ คิดเพิ่มเติมได้อย่างไรจะมาเขียนเพิ่มนะคะ

ตอนสาวๆปล่อยตัวให้อ้วนและแก่  

ท่องเที่ยวเปิดโลกทัศน์

ชอบวิ่ง มันง่ายและสะดวก ไม่แพง ทำได้ใกล้บ้าน วิ่งช้าๆ ไม่ต้องเร็ว ไม่ได้ไปแข่งขันกับใคร วันละสิบกม. สบายๆ

Advertisement

 

ว่างก้อเข้ายิม เล่นเวทบ้างเพื่อกระชับกล้ามเนื้อ และไม่ให้หย่อนคล้อย เล่นเองไม่ได้มีเทรนเนอร์หรืออะไร

ใช้เวลากับเพื่อนสนิทดีๆ ไปกินข้าวแต่งตัวกันบ้าง 

    เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเคล็ดลับดีๆ ที่คุณ เตียวเสี้ยน ได้ออกมาแชร์ไว้ สำหรับใครที่ไม่อยากแก่และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในช่วงวัย 40+ ไม่เจ็บไม่ป่วย แถมยังสวยสุขภาพดีก็ลองนำไปทำตามกันได้เลยนะคะ 

Advertisement

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://kaijeaw.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ไม่น่าเชื่อ!!สาวอายุ 50 ดูแลตัวเองให้สวยเป๊ะกว่าตอนเป็นสาว เผย 8 เคล็ดลับโกงอายุ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อดาราชาย GmmTV แต่งภาพเป็นดาราหญิง แต่ละคนสวยเว่อร์ควรกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการท่องเที่ยวหรือทำงาน?ประธานาธิบดีสหรัฐ”โดนัล ทรัมป์”ทวีตเติมเชื้อไฟจลาจลเจ้าของห้องเช่าผงะ!! หนุ่มสุภาพแต่งตัวดีช้ำรักเผ่นหนี ทิ้งขยะเน่าคาห้องให้ดูต่างหน้าดร.บุ๋มโพสต์ล่าสุด ตอกกลับส.ส.ดัง เสียเวลาชีวิตแต่ต้องชี้แจง คงไม่ลดตัวไปแลก ล่าสุดทนไม่ไหวเตรียมฟ้องแล้ว! (คลิป) เรื่องโกหกเกี่ยวกับโควิด-19 ในประเทศไทยเปิดทวิตร้อน !! วีระทีมป่าไม้ลงตรวจสอบพื้นที่ป่าถาวร #ทวีไกรคุปต์ บุกรุก เจอกระดูกซากสัตว์ ซากต้นไม้ที่ถูกแปรรูปวิจารณ์สนั่น!!รายการดัง บุกเมืองโคราช สักการะท้าวสุรนารี ทำเป็นเรื่องตลกขบขัน บิดเบือนประวัติศาสตร์รูปไม่ตรงปก! สองสาวที่ยอมตีแผ่ความจริงของภาพถ่ายใน โลกความจริง VS โลกออนไลน์แววตามนัด! แจกกระตุ้นเที่ยวไทย ลุ้นเด้งต่อไปวันหยุดชดเชยสงกรานต์กรณีศึกษา : การแพ้ยาที่สังคมต้องทำความเข้าใจนก สินจัย โดนเกรียนคีย์บอร์ด ตาม ราวีไม่เลิก โพสต์อะไรก็ถูกโยงการเมืองร่ำไปบ้านเศรษฐีจีนสร้างบ้านสุดหรูให้กับผู้คนยากไร้ หลังประสบความสำเร็จร่ำรวย แต่ไม่เคยลืมบ้านเกิดเมืองนอนเถียงกันเดือด! จริงหรือโม้ ใช้โทรศัพท์ iPhone 6 นับร้อยเครื่องมาตกแต่งรั้วบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
5 วิธีแต่งตัวยังไงให้ดูผอมแชร์เก็บไว้เลย 5ยี่ห้อ ให้สีย้อมผม น้ําตาลหม่นประกายเทา ใครทำก็สีสวยราคาประหยัดรักษาสิวขอชื่อแบรนด์แฟชั่นที่BTSใส่หน่อยค่ะ
ตั้งกระทู้ใหม่