หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ขอเชิญผู้มีศรัทธาร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

มูลนิธิกรมหลวงชุมพรหาดทรายรีร่วมกับ ราชกุลอาภากร และจังหวัดชุมพร มีศรัทธาร่วมกันที่จะจัดกิจกรรมทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบทุนจัดสร้างพิพิธภัณฑ์เรือหลวงชุมพร พร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์ศาลกรมหลวงชุมพรหาดทรายรี และจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเทิดพระเกียรติพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ในวันพุธที่ 19 ธันวาคม 2561 ณ ศาลกรมหลวงชุมพร หาดทรายรี จังหวัดชุมพร เนื่องในโอกาสเป็นวันคล้ายวันประสูติของพระองค์ท่าน โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้

1.บูรณะศาลกรมหลวงชุมพร หาดทรายรี ซึ่งเป็นสถานที่สิ้นพระชนม์ เมื่อ 19 พฤษภาคม 2466 ซึ่งเคยเป็นเรือนพักบริเวณชายหาดใกล้ต้นหูกวาง และปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ เพื่อเทิดพระเกียรติคุณและเผยแพร่พระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่าน จนได้รับถวายพระสามัญนามว่า “องค์บิดาของทหารเรือไทย”

2.ซ่อมปรับปรุงเรือชุมพร เรือตอร์ปิโดใหญ่ที่กองทัพเรือมอบให้กับจังหวัดชุมพร เมื่อปี พ.ศ.2523 เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติไว้เคียงข้างศาลกรมหลวงชุมพร หาดทรายรี ซึ่งเป็นเรือตอร์ปิโดใหญ่ที่เคยปกป้องกันประเทศจากกำลังทางเรือของฝรั่งเศส ในสงครามอินโดจีน และปัจจุบันเหลืออยู่เพียงลำเดียวในโลกป็นเรือชุดเรือตอร์ปิโดใหญ่ต่อที่ประเทศอิตาลี ขึ้นระวางเมื่อปี พ.ศ.2481 รวมอายุ 80 ปี ให้เป็นพิพิธภัณฑ์เรือรบเพื่อเทิดพระเกียรติพระนามของกรมหลวงชุมพรฯ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศและจังหวัดชุมพร

3.จัดหาเครื่องช่วยหายใจแบบเคลื่อนที่ให้โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ จังหวัดชุมพร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน ในฐานะที่ได้รับการเชิดชูในพระนาม “หมอพร”

ทั้งนี้มีประธานฝ่ายราชสกุลอาภากรได้แก่นาวาตรี ภากร ศุชลาศัย(คุณหลานกรมหลวงชุมพร) ปรธานฝ่ายฆราวาสได้แก่ พลเรือเอก ชูศักดิ์ เอโกบล ประธานคณะกรรมการมูลนิธิกรมหลวงชุมพรหาดทรายรี และนายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ประธานคณะกรรมการดำเนินงานโดย พลเรือเอก จุมพล ลุมพิกานนท์ อดีตรองปลัดกระทรวงกลาโหม และคณะกรรมการดำเนินงานโดยพลเรือเอก ปรีชาญ จามเจริญ เจ้ากรมพระธรรมนูญ และนายณรงค์ พลละเอียด อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร

จึงขอเชิญร่วมศรัทธาบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารทหารไทย สาขากองบัญชาการกองทัพเรือ เลขที่ 115-2-26737-1 ชื่อบัญชี ผ้าป่าบูรณะ ศาลเสด็จเตี่ย โดย น.อ.หญิง ภคเนตร ทั้งนี้ผู้บริจาคสามารถขอรับใบอนุโมทนาบัตร ไปลดหย่อนภาษีได้ โดยแจ้งหลักฐานการโอน รวมทั้งติดต่อสอบถามโทร 09 7235 6172

และขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี และพิธีเปิดชมพิพิธภัณฑ์เรือชุมพร ในวันพุธที่ 19 ธันวาคม 2561 เวลา 09.59 นาฬิกา ณ ศาลกรมหลวงชุมพร หาดทรายรี จังหวัดชุมพร

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: phakri, New Delight
 
ขอเชิญผู้มีศรัทธาร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สาวโพสต์ งูโผล่กลางส้วมคอนโดฉกลูกน้อย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายชื่อนักร้อง K-Pop ที่ร่ำรวยสุด 10 อันดับในปี 2020ด่วน! นาย อานนท์ นำภา ถูกจับแล้ว หนุ่มชูป้ายใส่นายกฯ ที่ระยองก็โดนด้วย! เพนกวิน โดนหมายจับ!? ราศีไหนบุญหนุนนำ สนองมาเหมือนฟ้าประทานพร อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์‘25 จว.เหนือ อีสาน ตะวันออก’ฝนตกหนัก“กัสเบล พีรกร” ถูกแฟนหนุ่มเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานแล้วสาวโพสต์ งูโผล่กลางส้วมคอนโดฉกลูกน้อยไม่อายทำกิน "อรอนงค์" ออกขายเสื้อผ้าตลาดนัด หลังหย่าสามี10 ภาพฮา v.2ยำอะไร 1,000 บาท มาดูกัน เจ๊เล็กส้มตำยำ 3 ครก จ.ประจวบฯไม่ทนโดนขูดรีด GRAB Food พัทยา รวมตัวประท้วงกว่า 100 คน!!ตะลึง.!!ส้มเช้ง สามช่า เปิดตัวบุตรสาว 2คน เป็นครั้งแรกสวยน่ารักจริงๆแฟนคลับเครียด!สงกรานต์ไม่สงสารแอฟ?,โพสต์ไอจีสวีทฉลองวันเกิด'แมท',ทั้งที่เมียเพิ่งร้องไห้ออกรายการ'แมว' เป็นสิ่งมีชีวิตที่แสดงละครเก่ง และมักกล้าแสดงออกอย่างเวอร์วัง!!10 ภาพฮา 2020
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
เรื่องราวดีๆที่ต้องขอแบ่งปันและต้องบอกต่อพิพัฒน์ รมว.กีฬา บุกเยี่ยมมวยสากลที่มวกเหล็ก มั่นใจกำปั้นไทยจะกลับมาคว้าเหรียญทองอีก ใน โอลิมปิกเกมส์ปีหน้าคืนความเป็นธรรมชาติ คืนความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นตราด ชาวสวนผัก เกษตรอินทรีย์ กำหนดราคาเอง ผลผลิตไม่มีเหลือ
ตั้งกระทู้ใหม่