หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

9 เทรนด์ในการออกแบบเว็บไซต์ปี 2019

บอร์ด พูดคุยเรื่องการตลาดออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย แปลโดย Blogman

อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าการที่ธุรกิจมีเว็บไซต์นั้น จะช่วยในการเพิ่มเสริมศักยภาพของธุรกิจของคุณ และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรของคุณ และเมื่อธุรกิจก้าวหน้าไปเรื่อยๆ เว็บไซต์เองก็ต้องปรับตัวให้ล้ำเสมอ เพราะว่าถ้าเว็บไซต์ของคุณนั้นไม่มีการพัฒนา ดูน่าเบื่อ หาข้อมูลยาก หรือโหลดช้า มันก็สามารถทำให้จำนวนผู้เข้าชมก็หดหายไปได้เช่นกัน

วันนี้เราจึงมาบอกถึงแนวโน้มการพัฒนาเว็บไซต์ในปี 2019 นี้ ว่าควรมีสิ่งใดบ้างที่จะทำให้เว็บไซต์มีความน่าสนใจที่ดึงดูดผู้ชมได้ ขณะเดียวกันข้อมูลจะต้องง่ายต่อการค้นหาด้วย เรียกได้ว่าจะต้องพัฒนาเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแต่ดูสวยงาม แต่ต้องสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้ด้วย

1. โหลดไว

หากเว็บไซต์ของคุณใช้เวลานานเกินไปในการโหลด แน่นอนไม่มีใครรอ แล้วผู้เข้าชมเว็บก็จะออกจากเว็บไซต์ของคุณทันที เพราะเว็บไซต์ที่โหลดช้าจะมีผลกระทบอย่างมากต่อเป้าหมาย และการค้าขายของคุณ เพราะโลกเราทุกวันนี้คนไม่ค่อยชอบการรอคอย ฉะนั้นอย่าเสียโอกาส ทำเว็บไซต์ของคุณให้ดูง่ายสะอาดตา อาจใช้รูปภาพและไอคอนแทนตัวหนังสือ และต้องไม่ใหญ่จนทำให้โหลดช้า

2. ภาพเคลื่อนไหวมันต้องมี

การออกแบบภาพเคลื่อนไหวบนเว็บไซต์โดยใช้ CSS หรือ SVG รวมไปถึงไฟล์ Gif animation ยังเป็นที่นิยมกันจนถึงปัจจุบันในเว็บไซต์ทั่วไป ทั้งในประเทศไทย หรือต่างประเทศ ซึ่งเทรนด์นี้ก็ยังเป็นที่นิยมใช้กันแพร่หลาย เพื่อดึงดูดความสนใจ แต่ก็ไม่ควรใส่มากเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดความรำคาญต่อผู้ใช้งานได้ ดังนั้นเราจึงควรใช้แต่พอดีเน้นในส่วนที่ต้องการเน้น

3. Parallax Website เว็บไซต์หน้าเดียว

เว็บไซต์ประเภท Parallax หรือที่บางคนเรียกสั้นๆ ว่าเว็บหน้าเดียว เป็นเว็บที่จะทำให้ผู้ใช้ได้มีปฏิสัมพันธ์กับเว็บได้มากที่สุด เพราะเราสามารถเล่าเรื่องราวต่างๆ ไปตามการเคลื่อนที่ของเมาส์ โดยการใช้เทคนิคของการ Scroll Mouse เลื่อนลงมาดูเรื่อยๆ ทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ให้ความสนใจกับเรื่องราวที่เราต้องการนำเสนอมากขึ้น และรู้สึกสนุกไปกับการท่องเว็บไซต์ ซึ่งเป็นการดึงดูดให้ผู้พบเห็นเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้มากยิ่งขึ้น

4. Typography ตัวอักษรดึงดูดความสนใจ

ตัวอักษรบนเว็บไซต์นั้นเป็นแหล่งที่ให้ข้อมูลกับผู้ใช้ได้ดีเป็นอันดับต้นๆ เพราะอ่านแล้วเข้าใจแบบไม่ต้องตีความ ในยุคปัจบันที่ทุกคนพากันนำเสนอข้อมูลให้กับผู้ใช้ ผ่านตัวอักษร การวางตัวอักษรที่ใหญ่ และหนักแน่นสามารถดึงดูดความสนใจของผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นในปี 2019 การใช้แบบอักษรในรูปแบบนี้จะเป็นบรรทัดฐานของนักออกแบบเว็บไซต์ อีกทั้งตัวอักษรที่ใหญ่ และหนักแน่นจะแสดงถึงตัวตนของเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี

5. Mobile First

เทรนด์การออกแบบเว็บไซต์รองรับผ่านหน้าจอมือถือในปัจจุบันมีเพิ่มขึ้น การทำเว็บไซต์เพื่อรองรับทุกอุปกรณ์นั้นจึงกลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของแบรนด์ในสมัยนี้ ขนาดที่ Google เองก็ยังหันมาให้ความสำคัญในการจัดอันดับเว็บไซต์ที่ออกแบบสำหรับมือถือมากขึ้นเหมือนกัน ฉะนั้นเราควรจะใส่ใจกับการใช้งานบนมือถือให้มาก เน้นเรื่องคุณภาพของหน้าเว็บสำหรับมือถือ

6. เว็บไซต์ต้องสามารถเล่าเรื่องได้

นักออกแบบเว็บไซต์ไม่ใช่จะออกแบบเว็บไซต์สวยอย่างเดียว แต่ต้องคำนึงถึงการดึงดูดผู้เข้าชมด้วยเนื้อหา การเล่าเรื่องเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ผู้ชมของคุณติดตามเนื้อหา จูงใจให้ผู้เข้าชมอยู่เว็บไซต์ของคุณให้นานที่สุดและเกิดความสนใจในบริการและสินค้าของคุณ เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมนั้นเปลี่ยนมาเป็นแฟนคลับเราให้ได้

7. การออกแบบแนว Flat Design

การออกแบบแนว Flat Design ยังคงเป็นเทรนด์ที่แบรนด์นิยมกันอย่างมาก เพราะมันดูเรียบง่ายสะอาดตา ซึ่งจะเห็นได้จากเว็บไซต์สมัยใหม่ หรือไม่ก็แอพต่างๆ นอกจากนี้การใช้ภาพเคลื่อนไหวในเว็บไซต์นั้นจะช่วยถ่ายทอดความเข้าใจได้ง่ายขึ้น และเร็วขึ้นกว่ารูปแบบอื่นๆ เช่นวิดีโอและข้อความ แถมยังมีน้ำหนักเบากว่าวีดีโออีกด้วย

8. ภาพพื้นหลังเป็นวิดีโอ

ในเมื่อรูปภาพสามารถแทนคำพูดได้พันคำ แล้ววีดีโอจะสามารถแทนคำพูดได้กี่หมื่นคำ เป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าแนวโน้มการออกแบบโดยใช้วีดีโอเป็นส่วนประกอบกำลังมาแรง โดยส่วนใหญ่ถ้าใส่แทนรูปภาพบนหัวเว็บไซต์จะยิ่งทำให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากวีดีโอจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกับการดูรูปนิ่งๆแล้ว วีดีโอก็สามารถช่วยให้มีผู้ใช้งานในหน้าเว็บไซต์เราเพิ่มขึ้นนานขึ้นอีกด้วย

9. โครงสร้างเว็บแบบไม่สมมาตร

การออกแบบเว็บไซต์โดยดีไซน์ออกมาอย่างไม่สมดุลย์ หรือไม่สมมาตร บางคนเรียกว่า “แหกกริด” กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะหลังจากที่เราต่างยึดอยู่แต่ในขอบเขตและกฎเกณฑ์ต่างๆ เหล่านักออกแบบเริ่มที่จะคิดนอกกรอบ มองหารูปแบบการดีไซน์แบบใหม่เพื่อดึงดูดให้ผู้ใช้รู้สึกตื่นเต้น มีความอยากรู้อยากเห็นในข้อมูลและดีไซน์ในเว็บว่าจะเป็นยังไรต่อไปในขณะเลื่อนดูไปเรื่อยๆ

แปลโดย: Blogman
ที่มา: http://www.atimedesign.com/webdesign/webdesign-trends-2019/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: PLENEWs, คุณพี่หมื่นเคน
 
9 เทรนด์ในการออกแบบเว็บไซต์ปี 2019
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

น้องสาวไม่มีชุดใส่ไปงานโรงเรียน และไม่อยากรบกวนพ่อแม่ พี่ชายเลยตัดให้เองทุกขั้นตอน

เกิดเหตุคนตกจากที่สูง กลางห้างดังใจกลางกรุง ขณะญาญ่ากำลังแถลงข่าว

ฝรั่งประกาศขายบ้านหรู ไม่อยู่แล้วไทยแลนด์ ได้ฟังเหตุผลสงสารจับใจ

หนุ่มโสดวัย 47 ปี ยอมจ่ายเงินเกือบล้าน ให้กับคนที่หาคู่ชีวิตมาให้

หนุ่มอัดคลิปซ้อมกระโดดค้ำถ่อ โดนไม้ค้ำทะลวงพวงเครื่องปรุง แต่ไหวอยู่ มาโพสต์คลิปได้

ถูกต้องหรือไม่? tvpool ก๊อปข่าวจาก postjung ไปลงทั้งดุ้นโดยไม่ให้แม้แต่เครดิต

มิตรภาพต่างสายพันธุ์ของ น้องหมาขาพิการ กับ นกพิราบบินไม่ได้ เกิดเป็นเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ

หัวหมอจนนาทีสุดท้าย!'ครอบครัวมิตรจันทร์'ถอนเงิน-ขายทรัพย์สินทั้งหมด หนีอายัด

ไม่พบเครื่องบินตก บนยอดเขาที่ระยอง ล่าสุดหยุดการค้นหาแล้ว

สำหรับคนที่จะจองรถเชฟโรเลต ดูให้ดีก่อน

สาวโรงงาน เดือดจัด บุกตบเพื่อนร่วมงาน ถามมึงเป็นปฏิทินเหรอ (มีคลิป)

เจ้าเหมียว เดินไปซื้อลูกชิ้นให้แม่ บอกขอผักเยอะๆ
Google ตัดสินใจยกเลิกโครงการฟรี WiFi สาธารณะทั่วโลกแล้ว!ไม่ต้องตกใจ! Google Chrome ลบส่วนขยายกว่า 500 รายการ เหตุสุ่มเสี่ยงเป็น “มัลแวร์”Chrome เวอร์ชั่นใหม่เตรียมบล็อกไฟล์ที่ดาวน์โหลดด้วย http!Microsoft Edge รุ่นใหม่ใส่ไส้ Chromium ทำทุกอย่างได้เหมือน Chrome แต่ไม่ซดแรม!!
ตั้งกระทู้ใหม่