หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ถ้าเราชอบผู้หญิงที่เลิกกับสามีแล้วแต่ยังไม่หย่าจะเป็นบาปติดตัวไหมครับ

ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนและซับซ้อนสำหรับความรักแบบผู้ใหญ่ที่ไปชอบคนนู้น คนนี้ บ้างมีเจ้าของ บ้างก็หย่าแล้ว จริงๆ แล้วมันอาจไม่ได้ซับซ้อนหรือมีอะไรให้คิดขนาดนั้น แต่เพราะพันธะที่อีกฝ่ายมี คนดีๆ ที่แอบชอบก็ต้องมาพะวงหน้าพะวงหลังเพราะไม่อยากทำผิด กรณีเจ้าของกระทู้ที่ชอบผู้หญิงแต่งงานแล้วแต่ทั้งคู่เลิกกันโดยไม่ได้จดทะเบียนหย่าอย่างถูกต้อง อย่างน้อยทางพฤตินัยก็เลิกกันแล้ว มันควรไม่ควร แล้วผิดหรือเปล่าถ้าเขาจะเดินหน้ารุก?

 

เจ้าของกระทู้ตั้งกระทู้ขึ้นมาว่า….

ถ้าเราชอบผู้หญิงที่เลิกกับสามีแล้วแต่ยังไม่หย่าจะเป็นบาปติดตัวไหมครับ

‘สวัสดีครับ สมาชิกทุกท่าน ถ้าเราจะชอบผู้หญิงที่มีลูกแต่เลิกกับสามีไปแล้วและยังไม่จดทะเบียนหย่าเราจะเป็นบาปไหมครับ อาทิตย์หน้าเค้าจะมาอบรมราชการที่ กทม พอดีผมอยู่ กทม จะพาเค้าไปทานข้าวแต่ไม่มีไรกันแค่ทานข้าวเฉยๆ เราจะบาปไหมครับเพราะเค้ายังไม่จดทะเบียนหย่าครับ ผมนั่งคิดไปคิดมาว่าบาปหรือไม่บาปแน่ๆ ผมกลัวการทำบาปและผิดศีลมากครับ เลยมาปรึกษาสมาชิกในนี้ดูว่ายังไงกันแน่ครับ ขอบคุณครับผม’

 

จะว่าบาปไหม….ส่วนตัวคิดว่าก่ำกึ่ง ทางที่ดีรอให้เขาจดทะเบียนหย่าก่อนดีกว่า ค่อยลงมือทำอะไรทีหลัง ให้อะไรมันชัดเจนกว่านี้

ความคิดเห็นที่ 2

บาปไม่บาปมันอยู่ที่ใจค่ะ เอาอะไรมาวัดไม่ได้ แต่คุณเช็คดีแค่ไหรว่าเขาเลิกกับสามีแล้ว ถ้าคุณกำลังคุยกับเขาอยู่แล้วทำไมเขาถึงยังไม่หย่ากับสามีคะ

อยู่ที่ใจก็ถูกต้อง บางครั้งตัดสินจากภายนอกไม่ได้จริงๆ เพราะเราไม่รู้ว่าในใจคิดอะไรอยู่

ความคิดเห็นที่ 4

ยกเรื่องบาปไว้ก่อนเถอะค่ะ ระวังโดนสามีหล่อนฟ้องข้อหา”เป็นชู้”นะคะ ยิ่งมีหลักฐานการติดต่อกัน การพบปะกัน เตรียมจ่ายค่าเสียหายและเตรียมรับความอับอายไว้เลยค่ะ คุณรู้ได้แน่นอนเหรอคะว่าพวกเขา”เลิกกัน”แล้ว? ถ้าเลิกแล้วทำไมไม่หย่าให้เรียบร้อย

เพื่อความชัวร์และป้องกันตัวเอง ต้องให้แน่ใจว่าเขาเลิกกับแฟนแล้วจริงๆ นะ ที่ไม่หย่าเพราะพึ่งเลิกแล้วยังไม่ได้ไปจดทะเบียนหย่า หรือความจริงแล้วมีมากกว่านั้น

ความคิดเห็นที่ 5

ใครบอกว่าเลิกกัน ในเมื่อ ทะเบียนยังถูกต้อง ระวังเถอะ เค้าจะเลิกกันเพราะคุณ ถ้าไม่มีคุณ บางทีเค้าอาจอยู่ในช่วงระหองระแหง พอมีคุณ เค้าเลยมีตัวเลือก คนเราจะทำอะไร ตัวเองต้องไม่มีพันธะก่อน ถึ.จะเที่ยวอ่อยคนอื่น หรือเปิดใจกับคนใหม่ ระวังเถอะ สามีเค้าบอกเค้าไม่ได้เลิกกัน แค่เว้นระยะสักพัก ตามมาทำร้ายคุณเพราะคุณเป็นชู้กับเมียเค้าเถอะ เราไม่เห็นใจคุณหรอกนะ

ว่ากันตามตรงก็อย่างที่ความเห็นนี้ว่ามาจริงๆ คือจะทำอะไรให้ไม่มีพันธะใดๆ เลยดีกว่า ปากคนจะพูดยังไงก็พูดได้ ข้อมูลที่ได้มาเราไม่รู้ว่าเท็จจริงแค่ไหน

ความคิดเห็นที่ 8

ตามความคิดเห็นนะครับ ต้องหย่ากันถูกต้องทางกม.ครับ แต่ถ้าไม่จดทะเบียน หญิงนั้นต้องถูกทิ้ง ไม่เคยมาพบ ไม่เคยมาเจอ ไม่เคยส่งเสียให้หญิงแล้ว ไม่ติดต่อมา หญิงนั้นต้องหาเลี้ยงชีพเอง ก็ถือหญิงนั้นเป็นโสดครับ

เห็นด้วยอีกเสียงค่ะ หลายๆ ความเห็นก็คิดเหมือนกันว่าให้เธอหย่าก่อน ให้ทุกอย่างชัดเจนไม่คลุมเครือเหมือนตอนนี้

ความคิดเห็นที่ 9

ถึง จขกท. คุณตอบทุกความเห็นว่าเธอบอกเลิกสามีไปนานแล้ว บอกจะหย่าเร็วๆนี้ เธอไม่ให้ไปหาที่บ้านเธอเพราะกลัวคุณเป็นอันตราย ถ้าเธอเลิกกับสามีจริง ทำไมถึงต้องกลัวคุณเป็นอันตรายถ้าไปหา เหตุผลเดียวคือเธอยังไม่เลิกกับสามี และสามีพร้อม”จะจัดการกับชายชู้”ทุกเมื่อ!!! แล้วนี่เธอ”บังเอิญ”มาสัมนาที่กรุงเทพฯพอดี๊พอดี มาหาคุณพอดี๊พอดี โชคดีนะคะถ้ายังอยากเป็น”ชู้กับเมียชาวบ้าน” ขอให้รอดจากสามีเธอและรอดจากการถูกฟ้อง ถ้าอยากได้เมียคนอื่นก็เสี่ยงชีวิตเอานะคะ

อ่านความเห็นนี้บอกว่าเจ้าของกระทู้ตอบทุกความเห็นทำให้เรื่องราวดูประติดประต่อ ยิ่งเพิ่มความไม่น่าไว้วางใจ ถ้าเจ้าของกระทู้ได้อ่านความเห็นทุกคนหวังว่าจะช่วยทำให้ตัดสินใจอะไรได้ง่ายขึ้นนะ

ความคิดเห็นที่ 12

ถ้าฝ่ายหญิงยังไม่อย่า ควรอยู่ห่างๆไว้ก่อน…รอหย่าเรียบร้อยแล้วค่อยสานสัมพันธ์กันต่อ จะเหมะสมกว่า..โลกไม่ติเตียนด้วย

โลกไม่ติเตียนคนที่ทำถูกต้องทั้งทางกฏหมายและพฤติกรรม

ความคิดเห็นที่ 13

บาปทันที่ที่คิดเลยครับ

เอาจริงๆ เรื่องนี้ถ้าจะบาปมันก็บาปได้ตั้งแต่ความคิดแล้ว ใจคน ความคิดคน แค่สองอย่างนี้ก็ไม่ต้องไปตัดสินจากภายนอก เราสามารถพิจารณาตัวเราเองได้ว่าบาปหรือไม่บาป เพราะเรารู้ใจตัวเองดีที่สุด การกระทำถูกต้องยังไงแต่ถ้าหัวคิดอีกแบบมันก็เท่าเดิม เพราะฉะนั้นคิดให้รอบคอบทุกๆ อย่างนะคะเจ้าของกระทู้

โพสท์โดย: NIXA
แหล่งที่มา: capturez.co
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: เก็บซิงไว้ชิงโชค
 
ถ้าเราชอบผู้หญิงที่เลิกกับสามีแล้วแต่ยังไม่หย่าจะเป็นบาปติดตัวไหมครับ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ยำหัวปลี ของดีจากต้นกล้วย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2ทำเป็นขบวนการ!ฌอน"พร้อมลูกทีมแห่เอารถหรูซ่อน เพจดังแฉ! อยู่ในไทย!สุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7"หญิงลี" ลงรูปโชว์ผลผลิตในสวนของตัวเอง แต่งานนี้โดนชาวเน็ตโฟกัสเรื่องหุ่นข่าวด่วน !!! อวสานของการโพสต์ขายของ บน Facebook ส่วนตัว มาถึงแล้ววววววว.......
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ไม่รู้ดิ ไม่ชอบแบบนี้เลยสถานีบางกะปิ เริ่มเห็นหลังคาแล้วตกงาน... ช่างโหดร้าย6 เหตุผลที่คนบนท้องถนนไม่ชอบฟอร์จูเนอร์
ตั้งกระทู้ใหม่