หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ถ้าเราชอบผู้หญิงที่เลิกกับสามีแล้วแต่ยังไม่หย่าจะเป็นบาปติดตัวไหมครับ

บอร์ด ถามตอบ พูดคุย เรียบเรียงโดย NIXA

ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนและซับซ้อนสำหรับความรักแบบผู้ใหญ่ที่ไปชอบคนนู้น คนนี้ บ้างมีเจ้าของ บ้างก็หย่าแล้ว จริงๆ แล้วมันอาจไม่ได้ซับซ้อนหรือมีอะไรให้คิดขนาดนั้น แต่เพราะพันธะที่อีกฝ่ายมี คนดีๆ ที่แอบชอบก็ต้องมาพะวงหน้าพะวงหลังเพราะไม่อยากทำผิด กรณีเจ้าของกระทู้ที่ชอบผู้หญิงแต่งงานแล้วแต่ทั้งคู่เลิกกันโดยไม่ได้จดทะเบียนหย่าอย่างถูกต้อง อย่างน้อยทางพฤตินัยก็เลิกกันแล้ว มันควรไม่ควร แล้วผิดหรือเปล่าถ้าเขาจะเดินหน้ารุก?

 

เจ้าของกระทู้ตั้งกระทู้ขึ้นมาว่า….

ถ้าเราชอบผู้หญิงที่เลิกกับสามีแล้วแต่ยังไม่หย่าจะเป็นบาปติดตัวไหมครับ

‘สวัสดีครับ สมาชิกทุกท่าน ถ้าเราจะชอบผู้หญิงที่มีลูกแต่เลิกกับสามีไปแล้วและยังไม่จดทะเบียนหย่าเราจะเป็นบาปไหมครับ อาทิตย์หน้าเค้าจะมาอบรมราชการที่ กทม พอดีผมอยู่ กทม จะพาเค้าไปทานข้าวแต่ไม่มีไรกันแค่ทานข้าวเฉยๆ เราจะบาปไหมครับเพราะเค้ายังไม่จดทะเบียนหย่าครับ ผมนั่งคิดไปคิดมาว่าบาปหรือไม่บาปแน่ๆ ผมกลัวการทำบาปและผิดศีลมากครับ เลยมาปรึกษาสมาชิกในนี้ดูว่ายังไงกันแน่ครับ ขอบคุณครับผม’

 

จะว่าบาปไหม….ส่วนตัวคิดว่าก่ำกึ่ง ทางที่ดีรอให้เขาจดทะเบียนหย่าก่อนดีกว่า ค่อยลงมือทำอะไรทีหลัง ให้อะไรมันชัดเจนกว่านี้

ความคิดเห็นที่ 2

บาปไม่บาปมันอยู่ที่ใจค่ะ เอาอะไรมาวัดไม่ได้ แต่คุณเช็คดีแค่ไหรว่าเขาเลิกกับสามีแล้ว ถ้าคุณกำลังคุยกับเขาอยู่แล้วทำไมเขาถึงยังไม่หย่ากับสามีคะ

อยู่ที่ใจก็ถูกต้อง บางครั้งตัดสินจากภายนอกไม่ได้จริงๆ เพราะเราไม่รู้ว่าในใจคิดอะไรอยู่

ความคิดเห็นที่ 4

ยกเรื่องบาปไว้ก่อนเถอะค่ะ ระวังโดนสามีหล่อนฟ้องข้อหา”เป็นชู้”นะคะ ยิ่งมีหลักฐานการติดต่อกัน การพบปะกัน เตรียมจ่ายค่าเสียหายและเตรียมรับความอับอายไว้เลยค่ะ คุณรู้ได้แน่นอนเหรอคะว่าพวกเขา”เลิกกัน”แล้ว? ถ้าเลิกแล้วทำไมไม่หย่าให้เรียบร้อย

เพื่อความชัวร์และป้องกันตัวเอง ต้องให้แน่ใจว่าเขาเลิกกับแฟนแล้วจริงๆ นะ ที่ไม่หย่าเพราะพึ่งเลิกแล้วยังไม่ได้ไปจดทะเบียนหย่า หรือความจริงแล้วมีมากกว่านั้น

ความคิดเห็นที่ 5

ใครบอกว่าเลิกกัน ในเมื่อ ทะเบียนยังถูกต้อง ระวังเถอะ เค้าจะเลิกกันเพราะคุณ ถ้าไม่มีคุณ บางทีเค้าอาจอยู่ในช่วงระหองระแหง พอมีคุณ เค้าเลยมีตัวเลือก คนเราจะทำอะไร ตัวเองต้องไม่มีพันธะก่อน ถึ.จะเที่ยวอ่อยคนอื่น หรือเปิดใจกับคนใหม่ ระวังเถอะ สามีเค้าบอกเค้าไม่ได้เลิกกัน แค่เว้นระยะสักพัก ตามมาทำร้ายคุณเพราะคุณเป็นชู้กับเมียเค้าเถอะ เราไม่เห็นใจคุณหรอกนะ

ว่ากันตามตรงก็อย่างที่ความเห็นนี้ว่ามาจริงๆ คือจะทำอะไรให้ไม่มีพันธะใดๆ เลยดีกว่า ปากคนจะพูดยังไงก็พูดได้ ข้อมูลที่ได้มาเราไม่รู้ว่าเท็จจริงแค่ไหน

ความคิดเห็นที่ 8

ตามความคิดเห็นนะครับ ต้องหย่ากันถูกต้องทางกม.ครับ แต่ถ้าไม่จดทะเบียน หญิงนั้นต้องถูกทิ้ง ไม่เคยมาพบ ไม่เคยมาเจอ ไม่เคยส่งเสียให้หญิงแล้ว ไม่ติดต่อมา หญิงนั้นต้องหาเลี้ยงชีพเอง ก็ถือหญิงนั้นเป็นโสดครับ

เห็นด้วยอีกเสียงค่ะ หลายๆ ความเห็นก็คิดเหมือนกันว่าให้เธอหย่าก่อน ให้ทุกอย่างชัดเจนไม่คลุมเครือเหมือนตอนนี้

ความคิดเห็นที่ 9

ถึง จขกท. คุณตอบทุกความเห็นว่าเธอบอกเลิกสามีไปนานแล้ว บอกจะหย่าเร็วๆนี้ เธอไม่ให้ไปหาที่บ้านเธอเพราะกลัวคุณเป็นอันตราย ถ้าเธอเลิกกับสามีจริง ทำไมถึงต้องกลัวคุณเป็นอันตรายถ้าไปหา เหตุผลเดียวคือเธอยังไม่เลิกกับสามี และสามีพร้อม”จะจัดการกับชายชู้”ทุกเมื่อ!!! แล้วนี่เธอ”บังเอิญ”มาสัมนาที่กรุงเทพฯพอดี๊พอดี มาหาคุณพอดี๊พอดี โชคดีนะคะถ้ายังอยากเป็น”ชู้กับเมียชาวบ้าน” ขอให้รอดจากสามีเธอและรอดจากการถูกฟ้อง ถ้าอยากได้เมียคนอื่นก็เสี่ยงชีวิตเอานะคะ

อ่านความเห็นนี้บอกว่าเจ้าของกระทู้ตอบทุกความเห็นทำให้เรื่องราวดูประติดประต่อ ยิ่งเพิ่มความไม่น่าไว้วางใจ ถ้าเจ้าของกระทู้ได้อ่านความเห็นทุกคนหวังว่าจะช่วยทำให้ตัดสินใจอะไรได้ง่ายขึ้นนะ

ความคิดเห็นที่ 12

ถ้าฝ่ายหญิงยังไม่อย่า ควรอยู่ห่างๆไว้ก่อน…รอหย่าเรียบร้อยแล้วค่อยสานสัมพันธ์กันต่อ จะเหมะสมกว่า..โลกไม่ติเตียนด้วย

โลกไม่ติเตียนคนที่ทำถูกต้องทั้งทางกฏหมายและพฤติกรรม

ความคิดเห็นที่ 13

บาปทันที่ที่คิดเลยครับ

เอาจริงๆ เรื่องนี้ถ้าจะบาปมันก็บาปได้ตั้งแต่ความคิดแล้ว ใจคน ความคิดคน แค่สองอย่างนี้ก็ไม่ต้องไปตัดสินจากภายนอก เราสามารถพิจารณาตัวเราเองได้ว่าบาปหรือไม่บาป เพราะเรารู้ใจตัวเองดีที่สุด การกระทำถูกต้องยังไงแต่ถ้าหัวคิดอีกแบบมันก็เท่าเดิม เพราะฉะนั้นคิดให้รอบคอบทุกๆ อย่างนะคะเจ้าของกระทู้

เรียบเรียงโดย: NIXA
แหล่งที่มา: capturez.co
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: เก็บซิงไว้ชิงโชค
 
ถ้าเราชอบผู้หญิงที่เลิกกับสามีแล้วแต่ยังไม่หย่าจะเป็นบาปติดตัวไหมครับ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

นิติภูมิธณัฐ วิเคราะห์ ต่อไปร้านอาหารดังทยอยปิด ภัตตาคารหรูหราราคาแพงเจ๊งระเนระนาด

สาวสุดช้ำ ซื้อรถป้ายแดงราคา1.5ล้านบาทจากศูนย์ กลับได้รุ่นย้อนหลังไป 4 ปี

เมื่อคุณครู ให้ออกมาแนะนำตัว เป็นภาษาอังกฤษหน้าชั้นเรียน ความฮาจึงบังเกิด (คลิป)

ศาลออสเตรเลีย สั่งจำคุกชายไทยล่วงละเมิดเด็ก ติดคุก 40 ปี ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ออสเตรเลีย!

นักร้องนำวง “The Story So Far” กระโดดถีบแฟนเพลงที่พยายามขึ้นมาเซลฟี่ จนตกเวที

สาววัย 23 แต่งงานกับมหาเศรษฐีดูไบวัย 58 มีเงินให้ใช้เดือนละ 5 ล้าน 1 ปี กลับทนไม่ไหวขอเลิกอย่างไว

เจอ “อดีตวีรชนทหาร” นั่งขายลอตเตอรี่ริมทาง

นักลงทุนตราสารหนี้งานงอก !!! ต้องเสียภาษี 15% ดีเดย์ ส.ค. 62

แฟชั่นอันตราย สะโพกต้องผาย เอวต้องกิ่ว

ยูทูเบอร์เดินสำรวจ ‘สวนสัตว์ร้าง’ สุดหลอด และเจอซาก ‘ฉลาม’ เฝ้าที่นั่นมาตลอด 7 ปี

เปิดเส้นทางความรัก “ปันปัน สุทัตตา” คบแฟนรุ่นพี่อายุห่างกัน 14 ปี!!!

3 ลูกอมยอดฮิตของผู้บริโภคที่ไปร้านเหล้าจะต้องพกไปด้วย
10ละครชื่อเหมือนกันแต่เนื้อเรื่องต่างกันมีเรื่อง​ไหนบ้างมาดูเมืองคานส์2019 แม่มาแล้ววววหนุ่มหล่อขึ้นปก 204PicPostของฉันNEW:2019)}ธารารัตน์{เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว 157
Hot Topic อื่นๆของ NIXA
เผยแชท “แก้ว อภิรดี” ตอกย้ำความสัมพันธ์ “เสธ.ต๊อด” วอนหยุดลือ!แต่งแล้ว “ขนมจีน” ควง “ไฮโซเคน” เข้าพิธีวิวาห์ ในบรรยากาศเรียบง่ายมาดู “เวียร์ ศุกลวัฒน์” พูดภาษาอังกฤษกัน ในงานรับรางวัลระดับเอเชีย ที่เกาหลีใต้บรรยากาศมันพาไป! “ลิเดีย” ลั่นจูบ “แมทธิว” กลางงาน แฟนคลับสังเกตเห็น มือซ้าย จับอะไร?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
[รีวิวเวิ้นเว้อ] สปอนเซอร์ไม่มี EP06 : ครีมน้ำแตกในตำนาน ? | Golffreedomถ้าคุยไปแล้วไม่ใช่ อย่าเสียดายเวลาที่ผ่านมาโดนเล้าลม หน้าอกซ้ายหรือขวา ฟินกว่ากัน. มาดูพวกสาวๆๆให้คำตอบ คุณผู้ชายฟังไว้น่ะชาไข่มุก กินให้ขี้แตก ก็ไม่อ้วน ? l กินกับกอล์ฟป่ะ ? EP'20 : Golffreedom

ตั้งกระทู้ใหม่