หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 องค์ประกอบสำคัญของ Espresso Perfect Shot ให้อร่อย เรามีเคล็ดลับมาฝาก

Share แชร์บอร์ด โพสท์โดย หำอันเท่านี่

   การชงกาแฟด้วยเครื่องเอสเปรสโซ่ให้อร่อย เพอร์เฟค มีสิ่งที่ต้องดูแลใส่ใจพอสมควร แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเมื่อชงเสร็จแล้ว ช็อตเอสเปรสโซ่ที่ได้ออกมานี้ถูกชงออกมาได้มาตรฐานจริงหรือเปล่า วันนี้เรามีจุดสังเกตมาให้ดูกัน

4 องค์ประกอบสำคัญชงเอสเปรสโซ่ให้ Perfect

1. Crema สีน้ำตาลทอง ในช็อตเอสเปรสโซ่ที่สมบูรณ์ ต้องประกอบไปด้วยองค์ประกอบ 3 ส่วน คือ Crema (ครีม่า) Body และ Heart

4 องค์ประกอบสำคัญของ Espresso Perfect Shot ให้อร่อย เรามีเคล็ดลับมาฝาก
2. Pour ไหลเหมือนสายน้ำผึ้ง กล่าวคือ น้ำร้อนที่ไหลผ่านเมล็ดกาแฟคั่วบดใน porta filter แล้วออกมาเป็นกาแฟเอสเปรสโซ่ลงสู่แก้วช็อตจะต้องไหลออกมาอย่างสม่ำเสมอ ไม่ไหลเร็วแบบไหลจ๊อกหรือไหลช้าจนขาดตอนเห็นเป็นหยดๆ ดังที่กล่าวว่า ไหลเหมือนสายน้ำผึ้งนั่นเอง

4 องค์ประกอบสำคัญของ Espresso Perfect Shot ให้อร่อย เรามีเคล็ดลับมาฝาก
3. Time เวลาในการสกัดกาแฟ จะต้องอยู่ที่ระหว่าง 23 – 27 วินาที แต่ถ้าให้ดี 25 วินาที คือ เพอร์เฟคที่สุด หากใช้เวลามากกว่านี้ น้ำและความร้อนจากตัวเครื่องทำกาแฟจะทำให้เมล็ดกาแฟคั่วบดถูกเบิร์นมากเกินไป รสชาติและกลิ่นเข้มจนขมเกินกว่าที่ควรจะเป็น หากใช้เวลาน้อยกว่านี้ก็จะทำให้ได้เอสเปรสโซ่ที่จางอ่อน ไม่อร่อย
4 องค์ประกอบสำคัญของ Espresso Perfect Shot ให้อร่อย เรามีเคล็ดลับมาฝาก

4. Biscuit ไม่แตกออกจากกันและแห้ง บิสกิตในที่นี้ไม่ใช่ขนมคุ้กกี้อบกรอบหรอกนะ แต่หมายถึงเมล็ดกาแฟคั่วบดที่ผ่านเครื่องแรงอัดไอน้ำสกัดกาแฟแล้วตางหาก เรียกให้เข้าใจง่ายๆ มันคือกากกาแฟนั่นเอง biscuit หลังจากถูกเคาะออกมาจาก porta filter จะต้องเกาะตัวเป็นรูปทรงของ porta filter สวยงาม ไม่แตกแห้งออกจากกัน
4 องค์ประกอบสำคัญของ Espresso Perfect Shot ให้อร่อย เรามีเคล็ดลับมาฝาก
     การที่จะชงกาแฟให้ได้ผลออกมาแบบ 4 ข้อข้างต้นนี้ ต้องใช้ความชำนาญพอสมควร เพราะมีองค์ประกอบหลายอย่างมาเกี่ยวข้อง ได้แก่ เมล็ดกาแฟต้องมีคุณภาพและสดใหม่ มีการบดกาแฟได้ความละเอียดที่เหมาะสม ใช้ปริมาณผงกาแฟได้พอดีที่ 7 – 9 กรัมต่อ 1 ช็อต การ Tamping กาแฟคั่วบดได้น้ำหนักมาตรฐาน ผงกาแฟไม่อัดแน่นหรือหลวมมีช่องอากาศมาก นอกจากนั้นกาแฟที่อร่อยต้องใช้อุปกรณ์การชงที่สะอาด ใช้น้ำสะอาด ไร้สี กลิ่น รส ถ้วยกาแฟที่นำมาใส่กาแฟร้อนต้องอุ่นหรือวอร์มถ้วยเสมอ ที่สำคัญที่สุดคือ กาแฟที่จะนำมาเสิร์ฟต้องชงสดใหม่แก้วต่อแก้ว เพียงเท่านี้รับรองคุณจะมีความสุขกับเครื่องดื่มสุดโปรดในทุกๆ วัน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หำอันเท่านี่'s profile


โพสท์โดย: หำอันเท่านี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยโฉมหน้า "แบงค์" ที่ "เจ๊ปิ่น ทรงหิว" เต๊าะจนสำเร็จ..งานนี้ไม่หิวอีกต่อไปแล้ว!นักข่าวปาเลสไตน์โพสต์รูป ทหารอิสราเอลถือธงชาติไทยรถไฟเหาะที่เร็วสุดในโลก! ประกาศปิดถาวร หลังมีคนกระดูกคอหักหลายราย9 วิธีเด็ดแก้ปัญหา แอร์กินไฟช่วงหน้าร้อนยลโฉมความงดงามของนครวัดก๊อปเกรดเอจากฝีมือจีน อลังการไม่แพ้นครวัดของกัมพูชา!อุกกาบาตลูกที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่เคยถูกค้นพบบนพื้นผิวโลกรถไฟฟ้าใต้ดินสายแรก ที่สร้างเสร็จและเปิดใช้งานในประเทศไทยสุดอึ้ง! พบหัวแกะมัมมี่นับพันตัวและซากพระราชวังที่ค้นพบในอียิปต์ของฟรีที่ไม่อยากได้!! เมื่อซื้อข้าวตามสั่ง เเล้วเจอเส้นผมมาเป็นกระจุก อวสานอาหารมื้อนี้!🥴
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
🤓 เข้ามาร่วมค้นพบสิ่งที่น่าประหลาดใจมากมายของเหล่าผู้คนในโลก Social 😆สถานีโทรทัศน์หนึ่งเดียวในประเทศลาว ที่ยังออกอากาศอยู่ในปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่