หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

LAKE NATRON หนึ่งในทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลก

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย คาวาอี้เนะ

จะพาไปชื่นชมความแปลกประหลาดตามธรรมชาติกับทะเลสาบสีแดงที่มีชื่อว่าLake Natron จาก สหสาธารณรัฐแทนซาเนียกันครับ มันได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลก โดยนิตยสาร ทราเวล แอนด์ ลีเชอร์ ความแปลกประหลาดของมันนั้นยังแฝงไว้ด้วยความสวยงามและสิ่งที่น่าสนใจมากมายครับ

 

Lake Natron  เป็นทะเลสาบน้ำเค็มตั้งอยู่ทางตอนเหนือ บริเวณฝั่งตะวันออกของหุบเขารอยเลื่อน East African Rift  ของสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย เป็นประเทศที่อยู่ใกล้กลับพรมแดนประเทศเคนย่า   สถานที่แห่งนี้ถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำสำคัญระดับนานาชาติตามอนุสัญญาแรมซาร์ เมื่อ 4 กรกฎาคม 2001 ที่ผ่านมา

โดยทะเลสาบแหง่นี้เป็นแหล่งรองรับน้ำจากแม่น้ำ Southern Ewaso Ng’iro ของประเทศเคนย่า นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยน้ำพุร้อนที่มีแร่ธาตุจำนวนมากไหลผ่าน มีลักษณะเป็นทะเลสาบที่ตื้น โดยความลึกที่สุดนั้นมีไม่เกิน 3 เมตร เท่านั้น ส่วนความกว้างของทะเลสาบแห่งนี้มีความไม่แน่นอนเพราะว่าน้ำในทะเลสาบแห่งนี้มันจะระเหยไปในอากาศรวดเร็วมาก ซึ่งเป็นผลทำให้มีเกลือและแร่ธาตุ Natron สะสมอยู่เป็นจำนวนมาก น้ำในทะเลสาบแห่งนี้มีความเป็นด่างในปริมาณ 9-10.5 แถมยังมีฤทธิ์ในการกัดกร่อนสูงมากเช่นเดียวกับแอมโมเนีย ส่วนอุณหภูมินั้นสูงราว  60 °C


ความแปลกของทะเลสาบแห่งนี้นั้นคือในช่วงฤดูแล้งนั้นน้ำในทะเลสาบจะระเหยไปอย่างรวดเร็ว จากนั้นทะเลสาบแห่งนี้จะมีสีแดงเข้ม เนื่องจากสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กพวกฮาโลไฟลที่อาสัยอยู่ในพื้นที่น้ำเค็มจัด โดยเฉพาะ  ไซยาโนแบคทีเรีย ที่สามารถสังเคราะห์แสงได้เช่นเดียวกับพืช และเป็นตัวการที่ทำให้ทะเลสาบแห่งนี้กลายเป็นสีแดง น้ำทะเลสาบแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กเหล่านี้แต่ว่าไม่มีสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นอาสัยอยู่ได้เลย

 

อย่างไรก็ตามทะเลสาบแห่งนี้นับเป็นถิ่นที่อยู่อาสัยสำคัญของนกฟลามิงโกนับล้านตัว พวกมันอาสัยและขยายพันธุ์อยู่ที่นี่ด้วยการกินสาหร่ายสไปรูลิน่าสีน้ำเงินเขียวในน้ำของทะเลสาบซึ่งมีเม็ดสีแดงติดอยุ่ จึงเป็นเหตุที่ทำให้เจ้านกฟลามิงโกทั้งหลายนี้มีสีชมพูอมแดง และก็ยังมีปลาอีก 2 ชนิดที่สามารถอาศัยอยู่ในธารน้ำพุร้อนที่ไหลผ่านทะเลสาบแห่งนี้ได้


 

ด้วยความที่น้ำในทะเลสาบแห่งนี้มีความเป็นด่างสูงจึงทำให้มีซากของนกหลายขนิดรวมทั้งปลาตายให้ได้เห็นกันเป็นจำนวนมาก ซากสัตว์ที่ตายในทะเลสาบแห่งนี้ทั้งหมดจะมีลักษณะคล้ายกับสัตว์ที่ถูกสตาร์ฟ โดยร่างของพวกมันจะแห้งและแข็งเหมือนกับหินเลยทีเดียวแปลกที่สุดในโลกจริงๆ ทะเลสาบแห่งนี้


เพิ่มเติ่ม แร่ Natron ซึ่งเป็นชื่อของทเลสาบแห่งนี้ ประกอบไปด้วย โซเดียมคาร์บอเนต และโซเดียมไบคาร์บอเนต โดยมีโซเดียมคลอไรด์ รวมถึงโซเดียมซัลเฟตปนอยู่เล็กน้อย แร่ธาตุชนิดนี้เป็นแร่ธาตุที่คนในสมัยอียิปต์โบราณขุดขึ้นมาจากทะเลสาบที่แห้งเหือดใกล้แม่น้ำไนล์ เพื่อใช้ในการทำมัมมี่ครับความแปลกประหลาดของธรรมชาตินั้นช่างสวยงามและแฝงไว้ด้วยสิ่งที่เราไม่นึกว่าจะมีได้  ต้องยอมรับในการสรรค์สร้างของธรรมชาติจริงๆ ครับ เราขอยกให้เป็นที่สุดในโลกอีกหนึ่งสถานที่สำหรับ Lake Natron หนึ่งในทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลก แห่งนี้

ขอบคุณที่มา: https://www.ที่สุดในโลก.com/lake-natron-หนึ่งในทะเลสาบ.html
อ้างอิงจาก : paow007
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: คาวาอี้เนะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: เทียร์, มารคัส
 
LAKE NATRON หนึ่งในทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลก
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
จุก มัน ฮา(รึเปล่า?) ฮาบ้าบอ 22
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

โดนหลอกมาตลอด อ.เจษฎา เฉลยแล้ว กินผงชูรสมากๆ ทำให้ผมร่วง ทำลายสุขภาพ จริงหรือไม่ ความจริง ผงชูรสทำมาจากอะไร

คนดูเป็นล้านๆ ผู้ประกาศข่าวสาว อ่านข่าวไม่ไหว ยอมทิ้งภาพพจน์แสนสวย ขำกร๊ากลั่นสตูดิโอ (คลิป)

เจอคนจริงเข้าแล้ว สาวสุดทน เรียกแท็กซี่แต่โดนปฏิเสธ จึงแก้เผ็ดด้วยวิธีเด็ด งานนี้เข็ดไปอีกนาน

สุดยอดผู้การ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ หลังถูกรางวัลที่ 1 ลั่น ไม่ขอเก็บไว้จะทำสิ่งที่ตั้งใจให้ ตำรวจพลร่ม

จุก มัน ฮา(รึเปล่า?) ฮาบ้าบอ 22

ป้าตีเนียน !! ไม่จ่ายค่าแท๊กซี่ ผลัดกันด่ากราด ดุจแรพเปอร์ (ชมคลิป)

โดนหลอกมาตลอด อ.เจษฎา เฉลยแล้ว กินผงชูรสมากๆ ทำให้ผมร่วง ทำลายสุขภาพ จริงหรือไม่ ความจริง ผงชูรสทำมาจากอะไร

เจ้าของทรุด หนุ่มเมาแอ๋ ซิ่งรถยังกับจรวด ชนร้านเฟอร์นิเจอร์วอด 80 ล้าน

หัวใจพี่ยิ่งใหญ่มาก อส.เสี่ยงชีวิต ลุยกองเพลิงช่วยลูกสุนัข กำลังขาดใจ แม้เป็นเพียงชีวิตเล็กๆแต่ผมต้องช่วยเขา

พระกับความหลากหลายทางเwศ และสิ่งที่ควรยอมรับมากกว่าตัวร้ายของพุทธศาสนา

"แพร พรรัมภา" หันมาทำอาชีพเป็น "แม่ค้าขายสเต็ก" หลังไม่ค่อยรับงานในวงการบันเทิง

เยอะจริงๆ!! นายพลไทยเทียบกับมหาอำนาจอเมริกา
Hot Topic อื่นๆของ คาวาอี้เนะ
พาชม 10 อันดับโรงแรมที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก10 ภูเขาไฟ! ที่ถ่ายภาพได้สวยที่สุดในโลกพาชม! 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ชีวิตนี้ต้องไปยลรวม 10 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สุดยอดผู้การ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ หลังถูกรางวัลที่ 1 ลั่น ไม่ขอเก็บไว้จะทำสิ่งที่ตั้งใจให้ ตำรวจพลร่มแก๊งโจ๋หัวร้อน รุมทำร้ายหนุ่มตกปลา ยกมือไหว้ยังไม่ยอม แถมขโมยเบ็ดไปด้วย (คลิป)ยายร่ำไห้หนัก ขอโทษที่ทำให้หลานตาย หนูน้อย1ขวบ อมลูกบอล กลืนติดคอดับสลดหัวใจพี่ยิ่งใหญ่มาก อส.เสี่ยงชีวิต ลุยกองเพลิงช่วยลูกสุนัข กำลังขาดใจ แม้เป็นเพียงชีวิตเล็กๆแต่ผมต้องช่วยเขา
ตั้งกระทู้ใหม่