หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

LAKE NATRON หนึ่งในทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลก

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย สี่

จะพาไปชื่นชมความแปลกประหลาดตามธรรมชาติกับทะเลสาบสีแดงที่มีชื่อว่าLake Natron จาก สหสาธารณรัฐแทนซาเนียกันครับ มันได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลก โดยนิตยสาร ทราเวล แอนด์ ลีเชอร์ ความแปลกประหลาดของมันนั้นยังแฝงไว้ด้วยความสวยงามและสิ่งที่น่าสนใจมากมายครับ

 

Lake Natron  เป็นทะเลสาบน้ำเค็มตั้งอยู่ทางตอนเหนือ บริเวณฝั่งตะวันออกของหุบเขารอยเลื่อน East African Rift  ของสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย เป็นประเทศที่อยู่ใกล้กลับพรมแดนประเทศเคนย่า   สถานที่แห่งนี้ถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำสำคัญระดับนานาชาติตามอนุสัญญาแรมซาร์ เมื่อ 4 กรกฎาคม 2001 ที่ผ่านมา

โดยทะเลสาบแหง่นี้เป็นแหล่งรองรับน้ำจากแม่น้ำ Southern Ewaso Ng’iro ของประเทศเคนย่า นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยน้ำพุร้อนที่มีแร่ธาตุจำนวนมากไหลผ่าน มีลักษณะเป็นทะเลสาบที่ตื้น โดยความลึกที่สุดนั้นมีไม่เกิน 3 เมตร เท่านั้น ส่วนความกว้างของทะเลสาบแห่งนี้มีความไม่แน่นอนเพราะว่าน้ำในทะเลสาบแห่งนี้มันจะระเหยไปในอากาศรวดเร็วมาก ซึ่งเป็นผลทำให้มีเกลือและแร่ธาตุ Natron สะสมอยู่เป็นจำนวนมาก น้ำในทะเลสาบแห่งนี้มีความเป็นด่างในปริมาณ 9-10.5 แถมยังมีฤทธิ์ในการกัดกร่อนสูงมากเช่นเดียวกับแอมโมเนีย ส่วนอุณหภูมินั้นสูงราว  60 °C


ความแปลกของทะเลสาบแห่งนี้นั้นคือในช่วงฤดูแล้งนั้นน้ำในทะเลสาบจะระเหยไปอย่างรวดเร็ว จากนั้นทะเลสาบแห่งนี้จะมีสีแดงเข้ม เนื่องจากสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กพวกฮาโลไฟลที่อาสัยอยู่ในพื้นที่น้ำเค็มจัด โดยเฉพาะ  ไซยาโนแบคทีเรีย ที่สามารถสังเคราะห์แสงได้เช่นเดียวกับพืช และเป็นตัวการที่ทำให้ทะเลสาบแห่งนี้กลายเป็นสีแดง น้ำทะเลสาบแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กเหล่านี้แต่ว่าไม่มีสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นอาสัยอยู่ได้เลย

 

อย่างไรก็ตามทะเลสาบแห่งนี้นับเป็นถิ่นที่อยู่อาสัยสำคัญของนกฟลามิงโกนับล้านตัว พวกมันอาสัยและขยายพันธุ์อยู่ที่นี่ด้วยการกินสาหร่ายสไปรูลิน่าสีน้ำเงินเขียวในน้ำของทะเลสาบซึ่งมีเม็ดสีแดงติดอยุ่ จึงเป็นเหตุที่ทำให้เจ้านกฟลามิงโกทั้งหลายนี้มีสีชมพูอมแดง และก็ยังมีปลาอีก 2 ชนิดที่สามารถอาศัยอยู่ในธารน้ำพุร้อนที่ไหลผ่านทะเลสาบแห่งนี้ได้


 

ด้วยความที่น้ำในทะเลสาบแห่งนี้มีความเป็นด่างสูงจึงทำให้มีซากของนกหลายขนิดรวมทั้งปลาตายให้ได้เห็นกันเป็นจำนวนมาก ซากสัตว์ที่ตายในทะเลสาบแห่งนี้ทั้งหมดจะมีลักษณะคล้ายกับสัตว์ที่ถูกสตาร์ฟ โดยร่างของพวกมันจะแห้งและแข็งเหมือนกับหินเลยทีเดียวแปลกที่สุดในโลกจริงๆ ทะเลสาบแห่งนี้


เพิ่มเติ่ม แร่ Natron ซึ่งเป็นชื่อของทเลสาบแห่งนี้ ประกอบไปด้วย โซเดียมคาร์บอเนต และโซเดียมไบคาร์บอเนต โดยมีโซเดียมคลอไรด์ รวมถึงโซเดียมซัลเฟตปนอยู่เล็กน้อย แร่ธาตุชนิดนี้เป็นแร่ธาตุที่คนในสมัยอียิปต์โบราณขุดขึ้นมาจากทะเลสาบที่แห้งเหือดใกล้แม่น้ำไนล์ เพื่อใช้ในการทำมัมมี่ครับความแปลกประหลาดของธรรมชาตินั้นช่างสวยงามและแฝงไว้ด้วยสิ่งที่เราไม่นึกว่าจะมีได้  ต้องยอมรับในการสรรค์สร้างของธรรมชาติจริงๆ ครับ เราขอยกให้เป็นที่สุดในโลกอีกหนึ่งสถานที่สำหรับ Lake Natron หนึ่งในทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลก แห่งนี้

ขอบคุณที่มา: https://www.ที่สุดในโลก.com/lake-natron-หนึ่งในทะเลสาบ.html
อ้างอิงจาก : paow007
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: สี่
2
Liked: เทียร์, มารคัส
 
LAKE NATRON หนึ่งในทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชุดประจำชาติแห่งเวที MissUniverse2018 มีชุดไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน

แลนด์มาร์ก 320 ปี หายไปกับสายตา เพียงเพราะความคึกคะนองของเด็กวัยรุ่น !!

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเสด็จเป็นเพื่อนเจ้าสาว ‘คุณฝน รติรส’ พระสหายสนิท

เหยียดแรง !! หนุ่มโพสเหม็นคนต่อแถวกดตัง จะกดทีต้องเอาแอลกอฮอล์ เช็ด

“วี วีรพงศ์” อดีตสามี “บุ๋ม ปนัดดา” พ่อแท้ๆของลูกสาว “น้องอันดา”

เปิดเม้นต์ชาวเน็ต เมื่อ “ตั๊กเเตน” ตัดผมทรงใหม่..สุดเเซ่บ

พีคมาก!! เมื่อผมมี...-กับการล้างตู้เย็นครั้งแรก

อยากฮามาทางนี้ ขำจริงๆไม่ติงนัง

หมดกัน “ขวัญ อุษามณี” อวดออร่าฟุ้ง แต่ดันลืมเอาออกซะได้ (ชมภาพ)

กังวลใจเรื่องแฟนแอบถอดถุงยๅงตอนมีอะไรกัน

"มิสเซียร์ราลีโอน" นางงามคนสุดท้าย เดินทาง 2 สัปดาห์ ต่อเรือ-ขึ่้นเครื่องบิน กว่าจะถึงไทย จนรายงานตัวล่าช้า พลาดลงประกวดมิสยูนิเวิร์ส2018

เพจดังแฉแชท!!! พระเอกดังคุยสาว ฟาดเรียบรัวๆ ก่อนยกเทหมด
Hot Topic อื่นๆของ สี่
พาชม 10 อันดับโรงแรมที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก10 ภูเขาไฟ! ที่ถ่ายภาพได้สวยที่สุดในโลกพาชม! 10 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ชีวิตนี้ต้องไปยลรวม 10 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาลของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สยองเกลื่อนถนน!!! เศษเนื้อกระจายเกลื่อนเต็ม 2 ข้างทางนักศึกษาวิทยาลัยปี 2 ผูกคอตาย น้อยใจแม่ ขอพาแฟนมาอยู่ด้วยไม่ได้เปิดธุรกิจ!!! ไฮโซเคน เจ้าบ่าวป้ายแดงของ ขนมจีน กามิกาเซ่พิธีส่งอนุสาวรีย์ ”จ่าแซม” มุ่งหน้าสู่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน
ตั้งกระทู้ใหม่