หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 วิธีที่จะดึงดูดใจให้ผู้ใช้อยู่ในเว็บไซต์เรานานๆ

การเพิ่มจำนวนผู้เยี่ยมชมเข้าสู่เว็บไซต์เป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับทุกๆ เว็บไซต์ แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากคนที่เข้ามาแล้วใช้เวลาอยู่กับเว็บไซต์นานๆ มากกว่าแค่เข้ามาแปปๆ แล้วก็ออกไป โดยวันนี้เรามี Infographic 10 วิธีที่จะดึงดูดใจผู้ใช้ไม่ให้หนีออกจากเว็บไซต์เรา จาก Red Website Design มาฝากกัน

1. ยิ่งเว็บไซต์โหลดเร็วยิ่งดี
เนื่องจากเวลาในการโหลดที่ช้าและเนื้อหาที่ไม่มีคุณภาพถือเป็นเหตุผลที่สำคัญที่มีผลทำให้ผู้อ่านทนไม่ไหวแล้วตัดสินใจปิดเว็บไซต์ออกไป

2. การนำทางที่ง่ายเป็นเรื่องจำเป็น
เพราะการมี navigation ที่ใช้งานยากดูซับซ้อน คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าการนำทางหรือเมนู navigation บนเว็บไซต์นั้นไม่ซับซ้อนเกินไปเพราะจะทำให้ผู้ใช้สับสนและตัดสินใจออกจากเว็บไซต์ไปนั่นเอง

3. ใส่ใจกับการออกแบบ
การออกแบบเว็บไซต์สำคัญมากโดยเฉพาะหน้าแรก หากเว็บไซต์คุณไม่มีอะไรน่าสนใจ ไม่มีอะไรที่ดึงดูดได้ ตั้งแต่เปิดมาไม่เคยเปลี่ยนแปลงหรือมีการเพิ่มเติมข้อมูลลงไปในเว็บไซต์เลย เมื่อมีลูกค้าเข้ามาในเว็บไซต์ของคุณแล้วพบว่าข้อมูลเว็บไซต์คุณไม่เปลี่ยนแปลงเลย ก็ทำให้เค้าไม่อยากกลับมาอีก

4. อย่าลืมให้ความสำคัญบนมือถือ
เว็บไซต์ก็ควรเพิ่มประสิทธิภาพให้แสดงผลได้ดีบนจออุปกรณ์เคลื่อนที่ ไม่ใช่ตัวเล็กเกินไปหรือเพี้ยนจนดูไม่มืออาชีพ ถ้าหากเว็บไซต์ของคุณไม่รองรับหน้าจอมือถือ หรือแท็บเล็ตแล้วล่ะก็ คนที่เข้ามาดูเว็บไซต์ของคุณอาจจะเบื่อการเลื่อนดูยากๆ และปิดไปเลยก็ได้

5. ข้อมูลอ่านง่าย ดูสบายตา แต่ต้องครบถ้วนและกระชับ
รายละเอียดจะต้องชัดเจน แบบว่าเข้าเว็บไซต์แล้วรู้เลยว่า ขายสินค้าอะไร หรือบริการแบบไหน ข้อมูลเหล่านี้ต้องชัดเจนครบถ้วน แต่ต้องใส่ข้อความให้กระชับไม่เยอะจนเกินพอดี

6. ย่อหน้าสั้นๆ ไม่รุงรัง
ควรจัดเนื้อหาในเว็บไซต์ให้กระชับ หากเป็นบทความในแต่ละย่อหน้าไม่ควรเป็นประโยคยืดยาวอ่านยาก การที่เราใส่อะไรต่างๆ มากมายทำให้ประสิทธิภาพของเว็บไซต์นั้นไม่ดี ควรทำให้มันอ่านได้ง่ายๆ เพราะคนส่วนใหญ่ไม่อยากพยายามอ่านเนื้อหาที่มันมีความยากในการอ่านกัน

7. ใช้ Keyword ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
หาก Keyword ไม่ตรงกับเนื้อหาในเว็บไซต์ จะทำให้ผู้อ่านนั้นรู้สึกผิดหวังและสร้างประสบการณ์ที่ไม่ดี ซึ่งนอกจากจะปิดเว็บไซต์ของเราไปเพื่อไปหาข้อมูลจากที่อื่นแล้ว เขาอาจจะไม่กลับมาอีกเลยก็ได้

8. ใช้ Call to action ให้ดี
การสร้าง Call to action สามารถทำให้ผู้ใช้รู้ตัวว่าจะต้องทำอะไรต่อ รวมทั้งการใช้สีก็สามารถกระตุ้นความคิดในการที่จะปฏิสัมพันธ์หรือไม่ก็ได้ด้วย แต่ถ้าหากใช้ Call to action ไม่ดีผู้ใช้ก็อาจจะงงและสับสนไม่รู้ว่าต้องทำอะไรต่อและปิดเว็บไซต์ไป

9. กลยุทธ์ link เชื่อมโยงภายในนั้นสำคัญ
การที่ผู้อ่านได้เข้ามาอ่านบทความของเรา แล้วสามารถคลิ๊กไปเพื่ออ่านต่อเรื่องโน้นเรื่องนี้ได้โดยไม่ออกไปจากเว็บไซต์ นี่ก็เป็นกลยุทธ์ที่สำคัญเลยทีเดียว วิธีนี้จะช่วยให้ผู้อ่านสามารถไปในหน้าต่างๆ ของเว็บไซต์ที่ต้องการได้โดยง่ายและให้ประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้ด้วย

10. ทำ link ให้เปิดในแท็บใหม่ดีที่สุด
การทำ link ในเว็บไซต์สำหรับการอ่านบทความอื่นเพิ่มเติมควรจะใช้เป็น link แบบเปิดในแท็บใหม่ ซึ่งมันจะช่วยเพิ่มโอกาสให้กับผู้ใช้ได้ใช้เว็บไซต์เรามากขึ้น เนื่องจากมีหลายๆหน้าเปิดพร้อมกัน เพราะเมื่อเมื่อผู้อ่านปิดหน้าอื่นไปหน้าเว็บไซต์เดิมของเราจะยังคงอยู่

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, เยี่ยหัว
 
10 วิธีที่จะดึงดูดใจให้ผู้ใช้อยู่ในเว็บไซต์เรานานๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จับแล้วกว่า 530 คน! จลาจลที่ LA หนึ่งในหลายๆ เมืองของสหรัฐฯข่าวดี! ญี่ปุ่นเตรียมไฟเขียว ให้คนไทยเข้าประเทศได้ มีผลในเดือนมิถุนายนนี้
Chrome เพิ่มฟีเจอร์ tab groups เอาใจคนเปิดแท็บเยอะ เริ่มที่เวอร์ชั่นเบต้าก่อน!เหงาจังหาคนคุยด้วยเตือนผู้ใช้ XIAOMI เสี่ยงถูกแฮกผ่านเบราว์เซอร์ที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง!Google Meet เปิดบริการฟรีทุกคน ไม่จำเป็นต้องมีบัญชี G Suite เริ่มพฤษภาคมนี้!
ตั้งกระทู้ใหม่