หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 วิธีที่จะดึงดูดใจให้ผู้ใช้อยู่ในเว็บไซต์เรานานๆ

บอร์ด พูดคุยเรื่องการตลาดออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย แปลโดย Blogman

การเพิ่มจำนวนผู้เยี่ยมชมเข้าสู่เว็บไซต์เป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับทุกๆ เว็บไซต์ แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากคนที่เข้ามาแล้วใช้เวลาอยู่กับเว็บไซต์นานๆ มากกว่าแค่เข้ามาแปปๆ แล้วก็ออกไป โดยวันนี้เรามี Infographic 10 วิธีที่จะดึงดูดใจผู้ใช้ไม่ให้หนีออกจากเว็บไซต์เรา จาก Red Website Design มาฝากกัน

1. ยิ่งเว็บไซต์โหลดเร็วยิ่งดี
เนื่องจากเวลาในการโหลดที่ช้าและเนื้อหาที่ไม่มีคุณภาพถือเป็นเหตุผลที่สำคัญที่มีผลทำให้ผู้อ่านทนไม่ไหวแล้วตัดสินใจปิดเว็บไซต์ออกไป

2. การนำทางที่ง่ายเป็นเรื่องจำเป็น
เพราะการมี navigation ที่ใช้งานยากดูซับซ้อน คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าการนำทางหรือเมนู navigation บนเว็บไซต์นั้นไม่ซับซ้อนเกินไปเพราะจะทำให้ผู้ใช้สับสนและตัดสินใจออกจากเว็บไซต์ไปนั่นเอง

3. ใส่ใจกับการออกแบบ
การออกแบบเว็บไซต์สำคัญมากโดยเฉพาะหน้าแรก หากเว็บไซต์คุณไม่มีอะไรน่าสนใจ ไม่มีอะไรที่ดึงดูดได้ ตั้งแต่เปิดมาไม่เคยเปลี่ยนแปลงหรือมีการเพิ่มเติมข้อมูลลงไปในเว็บไซต์เลย เมื่อมีลูกค้าเข้ามาในเว็บไซต์ของคุณแล้วพบว่าข้อมูลเว็บไซต์คุณไม่เปลี่ยนแปลงเลย ก็ทำให้เค้าไม่อยากกลับมาอีก

4. อย่าลืมให้ความสำคัญบนมือถือ
เว็บไซต์ก็ควรเพิ่มประสิทธิภาพให้แสดงผลได้ดีบนจออุปกรณ์เคลื่อนที่ ไม่ใช่ตัวเล็กเกินไปหรือเพี้ยนจนดูไม่มืออาชีพ ถ้าหากเว็บไซต์ของคุณไม่รองรับหน้าจอมือถือ หรือแท็บเล็ตแล้วล่ะก็ คนที่เข้ามาดูเว็บไซต์ของคุณอาจจะเบื่อการเลื่อนดูยากๆ และปิดไปเลยก็ได้

5. ข้อมูลอ่านง่าย ดูสบายตา แต่ต้องครบถ้วนและกระชับ
รายละเอียดจะต้องชัดเจน แบบว่าเข้าเว็บไซต์แล้วรู้เลยว่า ขายสินค้าอะไร หรือบริการแบบไหน ข้อมูลเหล่านี้ต้องชัดเจนครบถ้วน แต่ต้องใส่ข้อความให้กระชับไม่เยอะจนเกินพอดี

6. ย่อหน้าสั้นๆ ไม่รุงรัง
ควรจัดเนื้อหาในเว็บไซต์ให้กระชับ หากเป็นบทความในแต่ละย่อหน้าไม่ควรเป็นประโยคยืดยาวอ่านยาก การที่เราใส่อะไรต่างๆ มากมายทำให้ประสิทธิภาพของเว็บไซต์นั้นไม่ดี ควรทำให้มันอ่านได้ง่ายๆ เพราะคนส่วนใหญ่ไม่อยากพยายามอ่านเนื้อหาที่มันมีความยากในการอ่านกัน

7. ใช้ Keyword ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
หาก Keyword ไม่ตรงกับเนื้อหาในเว็บไซต์ จะทำให้ผู้อ่านนั้นรู้สึกผิดหวังและสร้างประสบการณ์ที่ไม่ดี ซึ่งนอกจากจะปิดเว็บไซต์ของเราไปเพื่อไปหาข้อมูลจากที่อื่นแล้ว เขาอาจจะไม่กลับมาอีกเลยก็ได้

8. ใช้ Call to action ให้ดี
การสร้าง Call to action สามารถทำให้ผู้ใช้รู้ตัวว่าจะต้องทำอะไรต่อ รวมทั้งการใช้สีก็สามารถกระตุ้นความคิดในการที่จะปฏิสัมพันธ์หรือไม่ก็ได้ด้วย แต่ถ้าหากใช้ Call to action ไม่ดีผู้ใช้ก็อาจจะงงและสับสนไม่รู้ว่าต้องทำอะไรต่อและปิดเว็บไซต์ไป

9. กลยุทธ์ link เชื่อมโยงภายในนั้นสำคัญ
การที่ผู้อ่านได้เข้ามาอ่านบทความของเรา แล้วสามารถคลิ๊กไปเพื่ออ่านต่อเรื่องโน้นเรื่องนี้ได้โดยไม่ออกไปจากเว็บไซต์ นี่ก็เป็นกลยุทธ์ที่สำคัญเลยทีเดียว วิธีนี้จะช่วยให้ผู้อ่านสามารถไปในหน้าต่างๆ ของเว็บไซต์ที่ต้องการได้โดยง่ายและให้ประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้ด้วย

10. ทำ link ให้เปิดในแท็บใหม่ดีที่สุด
การทำ link ในเว็บไซต์สำหรับการอ่านบทความอื่นเพิ่มเติมควรจะใช้เป็น link แบบเปิดในแท็บใหม่ ซึ่งมันจะช่วยเพิ่มโอกาสให้กับผู้ใช้ได้ใช้เว็บไซต์เรามากขึ้น เนื่องจากมีหลายๆหน้าเปิดพร้อมกัน เพราะเมื่อเมื่อผู้อ่านปิดหน้าอื่นไปหน้าเว็บไซต์เดิมของเราจะยังคงอยู่

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, เยี่ยหัว
 
10 วิธีที่จะดึงดูดใจให้ผู้ใช้อยู่ในเว็บไซต์เรานานๆ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สรุปข่าว พระบรมราชโองการปลด เจ้าคุณก้อย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หมวดอ๋อ โพสต์บอกแล้ว เผยสถานะชัดเจน กับ แอฟ ทักษอร

ย้อนประวัติอดีตคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี

พระบรมราชโองการ ปลด เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ต่อต้านการสถาปนาพระราชินี

แอฟ ทักษอร คืนจอ ประชันความงาม ตั๊ก บงกช รับบทบาทสุดยิ่งใหญ่ ใน ศรีอโยธยา

เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ถอดฐานันดรศักดิ์ และยศทหาร ตลอดจนเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ทุกชั้นตรา

กวิน นักร้องดัง โดนชายรุมกระทืบหน้าบ้าน แต่สิ่งที่แฟนเธอทำ อึ้งกันทั้งซอย (คลิป)

สาเหตุที่ เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี โดนถอดฐานันดรศักดิ์ และ ยศทหาร
หมากเผย Facebook จะไม่ปิดกั้นคำพูดนักการเมือง ชี้ประชาชนตัดสินใจกันเองได้!ถ้า Google บอกว่า "H1" ไม่สำคัญสำหรับการจัดอันดับเว็บไซต์อีกต่อไป!Google กำลังทดสอบผลการค้นหาใหม่ ดึง favicon ของเว็บไซต์มาโชว์ในเวอร์ชั่น PCElizabeth Warren ลงทุนซื้อโฆษณาโพสต์ข่าวปลอม เพื่อทดสอบ Facebook
ตั้งกระทู้ใหม่