หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุดยอดไชน่า!! ความท้าทายใหม่! จีนเตรียมสร้าง “อุโมงค์รถไฟความเร็วสูงลอดใต้ทะเล” แห่งแรก


เขียนโดย ลูกสาวอบต

ความท้าทายใหม่! จีนเตรียมสร้าง “อุโมงค์รถไฟความเร็วสูงลอดใต้ทะเล” แห่งแรก

.
มณฑลเจ้อเจียงทางจีนตะวันออกวางแผนการก่อสร้างอุโมงค์รถไฟความเร็วสูงลอดใต้ทะเลแห่งแรกของประเทศ เพื่อเชื่อมต่อเมืองหนิงปัวกับเมืองโจวซานที่มีสภาพเป็นเกาะกลางทะเล
.
รายงานระบุว่าอุโมงค์ลอดใต้ทะเลความยาว 16.2 กิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งของโครงการก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูงสายหนิงปัว-โจวซาน ซึ่งมีความยาวรวม 70.92 กิโลเมตร
.
ตัวขบวนรถไฟถูกออกแบบให้วิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วยลดระยะเวลาการเดินทางระหว่างสองเมืองจาก 1.5 ชั่วโมงเหลือน้อยกว่า 30 นาที
.
ทั้งนี้ ปัจจุบันทางรถไฟความเร็วสูงของจีนมีความยาวกว่า 25,000 กิโลเมตร คิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของทางรถไฟความเร็วสูงทั่วโลก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 830 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: โดนแมวตบ, ไทยเฉย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักส่องเทรนด์เลข บน-ล่าง ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569ถนนสายหลักที่ชาวอีสานใช้เดินทางมากที่สุดวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
คนใช้รถ EV ควรรู้ FVR60 เรดาร์ 4D อาจเปลี่ยนเกมรถช่วยขับหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่จำลองเป็นพระภิกษุ ได้นำขบวนแห่ในเทศกาลโคมไฟของเกาหลีใต้Wireless Mic คืออะไร? ไมค์ไร้สายช่วยให้เสียงวิดีโอชัดขึ้นแบบมืออาชีพทำไมองค์กรใหญ่ต้องมี “DMZ Zone”? เพราะเอา Web Server ไว้ใน LAN ตรงๆ เท่ากับเปิดทางให้โดนเจาะทั้งบริษัท 🌐
ตั้งกระทู้ใหม่