หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ศาลอุทธรณ์สั่งพิจารณาคดี ‘ล่าเสือดำ’ ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ


เขียนโดย TRUMPED

ความคืบหน้าหลังจากกรณีนายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมพวกรวม 4 คน จำเลยคดีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ขอโอนย้ายคดีล่าสัตว์ป่าจากศาลจังหวัดทองผาภูมิไปที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 ซึ่งศาลจังหวัดทองผาภูมิได้ส่งเรื่องไปให้ทางศาลอุทธรณ์วินิจฉัย และเลื่อนนัดให้โจทก์และจำเลยมารอฟังผลวินิจฉัยของศาลอุทธรณ์ร่วมกันในวันที่ 27 สิงหาคม โดยล่าสุดศาลอุทธรณ์ได้สั่งให้พิจารณาคดีนี้ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ตามเดิม

เมื่อเวลา 8.50 น. วันนี้ (27 สิงหาคม 2561) นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน และทีมทนายความ เดินทางมายังศาลจังหวัดทองผาภูมิ โดยผู้เกี่ยวข้องพร้อมทีมทนายความ ทั้งหมดมีสีหน้าเรียบเฉย ลักษณะท่าทางของนายเปรมชัยดูแข็งแรง ไม่ใช้ไม้เท้าในการช่วยพยุงเดิน อีกทั้งไม่ตอบข้อซักถามสื่อมวลชนเช่นเคย ทั้งหมดได้เดินเข้าห้องพิจารณาเพื่อรับฟังศาลจังหวัดทองผาภูมิอ่านคำวินิจฉัยชี้ขาดจากประธานศาลอุทธรณ์

ในช่วงสายของวัน เว็บไซต์คมชัดลึกรายงานว่า ได้รับแจ้งจากทนายความฝ่ายจำเลยว่า ประธานศาลอุทธรณ์ได้วินิจฉัยว่าคดีดังกล่าวอยู่ในอำนาจของศาลจังหวัดทองผาภูมิ ดังนั้นศาลจังหวัดทองผาภูมิ จะได้นัดวันสืบพยานต่อไป

ด้าน นายสมเจตน์ อำนวยสวัสดิ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 2 ภาค7 ในฐานะหัวหน้าคณะทำงาน ให้ข้อมูลกับทางมูลนิธิสืบนาคะเสถียรว่า ศาลจะเริ่มนัดสืบพยานโจกท์วันที่ 27 พฤศจิกายน จนกระทั่งแล้วเสร็จจึงจะสืบทางด้านจำเลยต่อให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 27 ธันวาคม หากมีการสืบพยานโจทก์จำเลยเสร็จแล้วจะนำไปสู่การฟังคำพิพากษาซึ่งคาดว่าจะหลังจากปีใหม่ไปแล้ว

โดยจำเลยทั้ง 4 ได้ตกเป็นจำเลยคดีอาญาหมายเลขดำที่ 219/2561 ดังต่อไปนี้

นายเปรมชัย กรรณสูต 6 ข้อหา ได้แก่
1. ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต
2. ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต
3. ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
4. ร่วมกันครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
5. ร่วมกันซ่อนเร้น พาเอาไปเสีย หรือรับไว้ ซึ่งซากสัตว์ป่าที่ได้จากการกระทำความผิด
6. ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต

นายยงค์ โดดเครือ 7 ข้อหา ได้แก่
1. ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
2. ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับใบอนุญาตฯ
3. ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาตฯ
4. ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ
5. ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าฯ
6. ร่วมกันซ่อนเร้น พาเอาไปเสีย หรือรับไว้ ซึ่งซากของสัตว์ป่า
7. ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ

นางนที เรียมแสน 5 ข้อหา ได้แก่
1. ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
2. ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต
3. ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าฯ
4. ร่วมกันซ่อนเร้น พาเอาไปเสีย หรือรับไว้ด้วยประการใดๆ ซึ่งซากของสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำผิดกฎหมาย
5. ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ

นายธานี ทุมมาศ 8 ข้อหา ได้แก่
1. ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
2. ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับใบอนุญาตฯ
3. ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ
4. ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ
5. ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าฯ
6. ร่วมกันช่วยซ่อนเร้น พาเอาไปเสีย หรือรับไว้ ซึ่งซากของสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำผิดกฎหมาย
7. ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ
8. พยายามล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ

อ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกรณี ซีอีโออิตาเลียนไทยล่าสัตว์ในป่าทุ่งใหญ่นเรศวรในเว็บไซต์มูลนิธิสืบนาคะเสถียร

 


เรียบเรียง ฝ่ายสื่อสารองค์กร มูลนิธิสืบนาคะเสถียร

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
TRUMPED's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 577 ครั้ง
เขียนโดย TRUMPED
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, โยนี ฮี๋่่งาม, Guffy
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยเปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดเพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชน5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมนิสัยจากวันเกิด15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิด 5 “เกาะทำเงิน” ของไทย รายได้ทะลุพันล้าน ใครคือเบอร์1ตัวจริง?ประเทศที่ถือครองทองคำสำรองน้อยที่สุดในอาเซียนตัวละครหมาที่โด่งดังมากที่สุด ที่ปรากฎตัวในอนิเมะของญี่ปุ่นจักรพรรดิ​กวังซวี่เเละซูสีไทเฮา...กลับพระราชวังต้นสมพง(สะพุง)สูงที่สุดในประเทศไทย5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ต้นสมพง(สะพุง)สูงที่สุดในประเทศไทยเปิดตำนาน “Malm Whale” วาฬสตัฟฟ์ตัวเดียวในโลก! เคยให้คน “เดินเข้าปากวาฬ” ได้จริง"ชุดไทย" ในฐานะ Soft Powerประเทศที่ถือครองทองคำสำรองน้อยที่สุดในอาเซียน
ตั้งกระทู้ใหม่